Viết đoạn văn miêu tả ngôi nhà của em bằng tiếng Anh (nhà ở nông thôn) ngắn gọn hay nhất

Trong chương trình Anh văn THCS mà cụ thể thuường ở tiếng Anh lớp 6 thì bạn sẽ gặp bài luận yêu cầu miêu tả về ngôi nhà của mình. Khi đó bạn có thể chọn lựa miêu tả ngôi nhà của chính bản thân mình hoặc miêu tả ngôi nhà mà mình biết. Đó có thể là ngôi nhà đơn sơ mộc mạc ở nông thôn với áo ca ruộng vườn hoặc đó có thể là ngôi nhà ở thành phố đông đúc với thiết kế hiện đại và sang trọng. Tuy nhiên trong bài viết này thì wikihoc.com sẽ chỉ đưa ra cho các bạn bài viết về ngôi nhà ở nông thôn với rất nhiều dạng khác nhau khá ngắn gọn nhưng rất hay. Còn ngôi nhà ở thành phố thì sẽ có trong các bài viết khác trong mục viết tiếng Anh.

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả ngôi nhà bằng tiếng anh đáng chú ý:

Có rất nhiều kiểu nhà khác nhau tùy theo ý thích và ý muốn của người xây. Một ngôi nhà phổ thông ở thành phố đông đúc có thể có diện tích không lớn lắm với nhiều tầng phía trên, nhưng nhà ở nông thôn thì thường rộng rãi hơn. Hôm nay chúng ta hãy tập miêu tả về một ngôi nhà ở miền quê bằng tiếng Anh nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn miêu tả ngôi nhà của em ở nông thôn bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Typical (adj): Điển hình.
  • Altar (n): Bàn thờ.
  • Column (n): Cột nhà.
  • Pond (n): Hồ, ao.

I live in a countryside in the West of Vietnam, and my house has a traditional and typical design of that region. It is built mostly from wood – a very familiar material of Western people. The living room is also the place to put the altar, and there are two big wooden columns right in the middle of the room. After the thick curtain at the end of the living room are three bedrooms for our family and a smaller one for guest. Next is a back room which we use as a dining room, and it is also a bathroom there. The kitchen is located about 5 meters from the main house, and there is a small way with the roof on top to lead to that area. The whole house is covered by a garden where my father plants some of the fruit trees and raise some animal such as chickens and ducks. In the corner is a small pond, and sometimes we catch fish from there for our meals. There are nothing much about my house, but it is the most comfortable and loving place for me to back after a long day outside.

Dịch:

Tôi sống ở một vùng nông thôn ở miền Tây Việt Nam, và ngôi nhà của tôi có thiết kế kiểu truyền thống và điển hình của khu vực đó. Nó được xây dựng chủ yếu từ gỗ - một vật liệu rất quen thuộc của người miền Tây. Phòng khách cũng là nơi để đặt bàn thờ, và có hai cột gỗ lớn ngay giữa phòng. Sau bức màn dày ở cuối phòng khách là ba phòng ngủ cho gia đình chúng tôi và một phòng nhỏ hơn cho khách. Tiếp theo là một căn phòng phía sau mà chúng tôi sử dụng như phòng ăn, và một phòng tắm cũng ở đó. Nhà bếp nằm cách nhà chính khoảng 5 mét, và có một con đường nhỏ với mái che phía trên để dẫn đến khu vực đó. Toàn bộ ngôi nhà được bao phủ bởi một mảnh vườn nơi mà cha tôi trồng một số cây ăn quả và nuôi một số loài động vật như gà và vịt. Trong góc vườn là một cái ao nhỏ, và đôi khi chúng tôi bắt cá từ đó cho bữa ăn của mình. Không có gì nhiều về ngôi nhà của tôi, nhưng đó là nơi thoải mái và đáng yêu nhất để tôi trở lại sau một ngày dài bên ngoài.

Bài luận 2. Viết đoạn văn miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh ngắn gọn

Vocabulary:

  • Ornament tree: Cây cảnh, cây kiểng.
  • Corridor (n): Hành lang.

I live in a rather big house in the countryside, and it is very beautiful. In front of my house is a yard which has several ornamental trees which is planted by my father. He loves to decorate the yard with greens, and sometimes there are people come to buy them. My house has two floors. The first floor is for the living room, two bedrooms for my parents and grandparents, the kitchen and one bathroom. The second floor has two more bedrooms of my brother and me, another bathroom, a small room to put the altar, and an outside space for us to gather at night. Goes a long the house are the two corridors on both floor. The under one is used to put two tables for us to study, a large cupboard to store dishes and bowls and other stuffs. The upper one is the place to hang our clothes and our playground. Although the big area comes with a lot of house chores, I still love to live in such an open space like my house.

Dịch:

Tôi sống trong một ngôi nhà khá lớn ở nông thôn, và nó rất đẹp. Trước nhà tôi là một cái sân có nhiều cây cảnh do bố tôi trồng. Ông ấy thích trang trí sân với cây xanh, và đôi khi còn có người đến mua chúng. Nhà tôi có hai tầng. Tầng đầu tiên có phòng khách, hai phòng ngủ cho bố mẹ và ông bà, nhà bếp và một phòng tắm. Tầng hai có thêm hai phòng ngủ của anh trai tôi và tôi, một phòng tắm khác, một căn phòng nhỏ để đặt bàn thờ, và một không gian ngoài trời để chúng tôi tụ họp vào ban đêm. Đi dọc theo căn nhà là hai hành lang ở cả hai tầng. Hành lang dưới được sử dụng để đặt hai chiếc bàn cho anh em tôi ngồi học, một chiếc tủ lớn để cất các loại bát đĩa và các thứ khác. Hành lang phía trên là nơi để treo quần áo và là sân chơi của chúng tôi. Mặc dù diện tích nhà rộng lớn đi kèm với rất nhiều công việc nhà, tôi vẫn thích sống trong một không gian mở như ở nhà tôi.

Bài viết 3. Viết đoạn văn miêu tả ngôi nhà của em bằng tiếng Anh ngắn gọn hay nhất

Vocabulary:

  • Poultry (n): Gia cầm.

The whole area which belongs to my family is pretty big, but the main house is rather small. We mainly make our living from gardening, so most of the free land is used to plant trees and raise poultry. There are five rooms in my house – one living room, two bedrooms, one kitchen and one bathroom. The living room is mostly used to place the altar, because people who visit my house like to sit at the table on the open corridor to enjoy the fresh and cool air from the garden. My sister and I share one bedroom, and my parents use the other one. Next to my bedroom is an a small space to put the TV and a bed for us to gather together. The kitchen is combined with the dining room, but most of the time my sister and I choose to sit at that small space to watch the TV while eating. My house is pretty old, and there is not much room for us. However, that is my beloved place and where I want to stay for the rest of my life.

Dịch:

Toàn bộ khu vực thuộc về gia đình tôi là khá lớn, nhưng ngôi nhà chính thì lại khá nhỏ. Chúng tôi chủ yếu kiếm sống nhờ vào nghề làm vườn, vì vậy hầu hết đất trống đều được sử dụng để trồng cây và chăn nuôi gia cầm. Nhà tôi có năm phòng - một phòng khách, hai phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm. Phòng khách chủ yếu được sử dụng để đặt bàn thờ, bởi vì những người ghé thăm nhà tôi thích ngồi ở bàn trên hành lang mở để tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ từ ngoài vườn. Em gái tôi và tôi chia sẻ một phòng ngủ, và cha mẹ tôi sử dụng một phòng ngủ khác. Bên cạnh phòng ngủ của tôi là một không gian nhỏ để đặt TV và một chiếc giường để chúng tôi tụ tập lại với nhau. Nhà bếp được kết hợp với phòng ăn, nhưng phần lớn thời gian em gái tôi và tôi chọn ngồi trong không gian nhỏ đó để xem TV trong khi ăn. Ngôi nhà của tôi khá cũ và không có nhiều diện tích cho chúng tôi. Tuy nhiên, đó là nơi tôi yêu quý và là nơi tôi muốn sống phần đời còn lại của mình.

Xem thêm các bài về tả ngôi nhà bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh