Trong gia đình, chúng ta có rất nhiều người thân yêu. Vì vậy, wikihoc.com sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 2: Tả em bé mà em yêu quý, giúp ích cho học sinh khi viết văn miêu tả.

Tả em bé mà em yêu quý (32 mẫu)
Tả em bé mà em yêu quý

Tài liệu bao gồm 32 mẫu tham khảo dành cho học sinh lớp 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết mà chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

Tả về em bé

Đoạn văn mẫu số 1

Tả em bé mà em yêu quý (32 mẫu)

Đoạn văn mẫu số 2

Em trai của tôi tên là Đức Huy. Em được ba tuổi rồi. Thân hình khá mũm mĩm, đáng yêu. Huy cao khoảng chín mươi lăm xăng-ti-mét. Khuôn mặt tròn trịa. Mái tóc ngắn đen nhánh. Hai cái má phúng phính. Đôi môi hồng chúm chím. Tôi rất yêu em trai của mình.

Đoạn văn mẫu số 3

Minh Hoàng là em trai của tôi. Năm nay, em năm tuổi. Khuôn mặt tròn trịa. Hai cái má phúng phính. Đôi mắt to tròn, đen láy. Đôi môi hồng hào. Mỗi khi em cười để lộ ra hàm răng trắng đều. Em là một cậu bé khá nghịch ngợm. Tôi rất yêu quý em trai của mình.

Đoạn văn mẫu số 4

Người em yêu nhất là em gái của em, tên ở nhà thường gọi là Mít. Khuôn mặt em Mít tròn nhìn rất ngộ nghĩnh. Đôi mắt đen láy, to tròn. Làn da trắng như trứng gà bóc. Em thường được mẹ mặc cho những bộ đồ hình con gấu trông rất đáng yêu. Những lúc chơi đồ chơi, em Tít thích chơi nhất là búp bê. Buổi chiều đi học về, em rất háo hức được gặp Tít. Em vui vì có một người em như Tít.

Đoạn văn mẫu số 5

Em gái của em tên là Linh. Em là một cô bé rất dễ thương khiến cả nhà ai cũng yêu mến. Khuôn mặt tròn với làn da trắng hồng. Mái tóc ngắn màu đen mềm mượt. Đôi mắt trong veo, cái miệng nhỏ nhưng rất hay cười. Linh cũng rất nghịch ngợm lắm. Nó luôn nghĩ ra đủ thứ trò tai quái để trêu chọc tôi. Em rất yêu mến em gái bé bỏng của mình.

Đoạn văn mẫu số 6

Hoàng Anh là em trai của em. Bé mới được tám tháng tuổi thôi. Khuôn mặt của em tròn với chiếc má phúng phính. Đôi mắt to tròn dễ thương. Làn da trắng hồng. Đôi môi nhỏ chúm chím. Đôi bàn tay, bàn chân nhỏ xinh. Em rất ngoan ngoãn, đáng yêu. Em rất yêu quý em trai của mình.

Đoạn văn mẫu số 7

Em bé mà tôi yêu quý là Thu Hà. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình của tôi. Bé Thu Hà mới được một tuổi. Bé có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn trịa. Còn nước da thì trắng hồng. Đôi môi lúc nào cũng chúm chím. Hàm răng trắng tinh. Mái tóc đen nhánh được mẹ buộc cho gọn gàng. Bé rất hiếu động. Tôi rất yêu thương em gái của mình.

Đoạn văn mẫu số 8

Thành viên nhỏ nhất trong gia đình em là Ngân Anh. Bé mới được chín tháng tuổi thôi. Khuôn mặt của bé tròn trịa. Làn da trắng như trứng gà bóc. Đôi mắt to tròn, đen láy. Chiếc miệng nhỏ rất dễ thương. Chiếc mũi nhỏ. Đôi bàn chân rất hay đạp. Mẹ em bảo rằng lớn lên, bé Ngân Anh sẽ rất hiếu động. Nhưng em vẫn cảm thấy em gái của mình thật đáng yêu.

Đoạn văn mẫu số 9

Gia đình em vừa có một thành viên mới. Em tên là Ngọc Linh. Em mới được ba tháng tuổi. Khuôn mặt tròn trịa. Làn da trắng bóc như trứng gà. Đôi mắt to tròn, đen láy. Đôi bàn tay nhỏ xinh và mềm mại. Mẹ bảo với em bé nặng có ba cân rưỡi. Khi ngủ, khuôn mặt của Ngọc Linh rất đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Em cảm thấy rất vui vì có một cô em gái dễ thương.

Đoạn văn mẫu số 10

Trung Hiếu là em trai của em. Hiện tại, em mới được một tháng tuổi. Em rất đáng yêu. Khuôn mặt trái xoan. Chiếc má phúng phính. Làn da trắng hồng hào. Bàn tay và bàn chân nhỏ xíu. Mới một tháng tuổi, nhưng Hiếu đã rất nghịch. Đôi chân lúc nào cũng đạp bên nọ bên kia. Thỉnh thoảng, em lại mỉm cười.

Tham khảo thêm:   Tả Cây Cam Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Đoạn văn mẫu số 11

Nhà chú của em có một em bé. Em tên là Trung. Hiện tại, em đang học ở trường mẫu giáo A Liên Ninh. Trung có dáng người nhỏ nhắn. Làn da hơi ngăm ngăm đen. Khuôn mặt nhỏ nhỏ xinh xinh nhìn rất yêu. Em Trung rất hiếu động nhưng lại ngoan ngoãn lễ phép. Em còn rất thông minh nữa. Em rất yêu quý bé Trung.

Đoạn văn mẫu số 12

Bé Tễu mới tròn một năm. Em rất xinh xắn. Mỗi khi Tễu cười thì nhô bốn cái răng trắng tinh. Những sợi tóc mềm mại như sợi tơ tằm được cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt Tễu tròn, đen lay láy. Đôi bàn tay mũm mĩm, nhỏ xinh. Hai cái má phúng phính, hồng hào. Em rất thích được chơi với Tễu.

Đoạn văn mẫu số 13

Bé Vũ nhà em năm nay đã lên hai tuổi. Bé bụ bẫm, xinh xắn lắm. Mái tóc đen mềm như tơ. Đôi mắt to, đen tròn như hai hạt nhãn. Và đôi bàn tay thon thả, hồng hào. Hàm răng nhỏ, trắng xinh xinh cũng thật đáng yêu nữa. Những khi vui vẻ là bé Vũ lại cười tít mắt vào trông thật dễ thương. Em thấy bé rất ngoan, gặp ai bé cùng chào. Em rất yêu quý bé Vũ.

Đoạn văn mẫu số 14

Bi là đứa em mà em yêu quý nhất. Năm nay em đã lên hai tuổi rồi đấy. Em có đôi mắt to, tròn xoe như hai hòn bi. Khuôn mặt của Bo tròn trịa, lúc nào cũng cười. Mái tóc em đen nháy giống như tóc mây. Dáng đi trông nặng nề giống như một chú gấu con vì Bi Bo khá mập. Mỗi khi đi học về, Bi Bo liền chạy ra mừng và sà vào lòng em. Em cảm thấy rất sung sướng. Em rất thương bé Bi Bo và thích chơi với em bé mỗi khi mẹ bận việc.

Đoạn văn mẫu số 15

Bé An nhà em năm nay tròn ba tuổi. Đó là một cô bé hiếu động, tinh nghịch và dễ thương vô cùng. Bé có mái tóc tơ đen óng, mượt mà, dài đến ngang vai, lúc nào cũng để xõa như công chúa nhỏ. Khuôn mặt bé tròn, bầu bĩnh với làn da trắng như trứng gà bóc, mịn màng. Hai má lúc nào cũng phúng phính khiến ai cũng muốn bẹo má bé một cái. Đôi mắt bé An to, tròn, long lanh như hạt ngọc trai. Đôi mắt ấy bao giờ cũng nhìn em đầy thích thú. Bé có đôi môi mỏng đỏ hồng, chúm chím như nụ hoa nhỏ. Từ khi sinh ra bé An vốn đã nặng ký nên bé có một thân hình bầu bĩnh. Mỗi lần bé bước đi trông bé dễ thương như con lật đật nhỏ. Kể từ lúc có bé An, gia đình em lúc nào cũng vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Tuy còn bé nhưng An rất ngoan ngoãn và nghe lời cha mẹ. Em rất yêu quý bé An nhà em. Em sẽ luôn chăm sóc bé thật tốt và học tập chăm chỉ để làm gương cho bé An.

Bài văn về trẻ em lớp 2

Đoạn văn mẫu số 1

Ở nhà, em có một em gái tên là Thảo Linh. Mọi người trong nhà thường gọi yêu em là Gà Bông. Năm nay Gà Bông ba tuổi rưỡi. Em có gương mặt bầu bĩnh, da trắng rất đáng yêu. Hai mắt em đen tròn như hai hạt nhãn. Cái miệng lúc nào cũng chúm chím và rất dễ mỉm cười. Hàng ngày, mẹ là người đưa đón em và Gà Bông đi học. Tuần nào Gà Bông cũng được phiếu bé ngoan khiến cho cả nhà rất vui. Có hôm đi học về, Gà Bông còn múa hát bài “Bà còng đi chợ” khiến cho cả nhà vừa phì cười vừa phải vỗ tay hoan hô vì đang điệu đáng yêu của em. Em rất yêu và thương bé Gà Bông. Có đồ ăn gì ngon em đều nhường nhịn cho em để em mau lớn. Hy vọng Gà Bông lớn lên thật nhanh và chăm ngoan để hai chị em em học cùng trường với nhau.

Đoạn văn mẫu số 2

Em trai của em tên là Gia Bảo. Chỉ vài ngày nữa là Gia Bảo tròn một tuổi. Em rất bụ bẫm. Tay và chân của em tròn trịa, nước da hồng hào rất dễ thương. Đôi mắt của em to tròn như hai hạt nhãn. Mỗi khi em cười là tít cả mắt, nhe hai hàm lợi hồng hồng và bốn cái răng cửa trắng xinh. Buồn cười nhất là dạo này Gia Bảo đang tập đi cho nên cả nhà thường gọi em để em bước đi. Có lần em mỏi chân, lẫm chẫm được vài bước đã ngã kềnh ra nhà. Vậy mà mẹ em chỉ nựng yêu có mấy câu mà em đã cười toe toét được rồi. Em rất yêu quý Gia Bảo. Em mong rằng Gia Bảo sẽ sớm đi vững, ngoan hơn và lớn nhanh để cùng chơi với em.

Tham khảo thêm:   Tả cây mít (3 mẫu)

Đoạn văn mẫu số 3

Cu Bo là con đầu lòng của cô em. Bé nay đã tròn một năm tuổi. Cu Bo có gương mặt bầu bĩnh với nước da trắng hồng. Hai má phính phính như quả hồng, khiến mọi người ai cũng muốn cưng nựng bé. Cặp mắt một mí, đen lay láy như hai hòn bi ve. Cặp mắt ấy biết cười nên gương mặt Bo trông lúc nào cũng rực rỡ. Đôi lông mày nhỏ và mái tóc thưa vài sợi. Bé có hai má lúm đồng tiền trông rất đáng yêu. Đôi môi hình trái tim, đỏ mọng luôn tươi cười như cánh hồng hé nở, để lộ mấy chiếc răng sữa trắng muốt. Cu Bo mới lẫm chẫm biết đi nên thích đi lắm. Cô chú thường đứng một bên để bé đi tới, rồi sà vào lòng mẹ. Có lúc, bé bị ngã nhưng không khóc mà còn cười ngộ nghĩnh. Bo rất hiếu động, hay chọc phá, chơi đùa cùng mọi người. Có lần bé còn giấu đồ của chú làm chú tìm cả ngày mà không thấy. Khi biết “thủ phạm” là cu Bo, bé làm vẻ mặt ngây thơ khiến chú phải bật cười và bế bé vào lòng. Em rất yêu quý cu Bo và luôn mong bé lớn lên thật khỏe mạnh.

Đoạn văn mẫu số 4

Năm ngoái, em mới có thêm một người em nữa. Đó là một bé trai, và em thường gọi với tên yêu quý là Bi. Tính đến hè này là Bi vừa tròn một tuổi. Em có cái đầu to tròn, cứ lắc lư lắc lư mỗi khi nghe thấy nhạc, trông rất đáng yêu. Bi có làn da trắng như trứng gà bóc giống mẹ em. Đôi mắt của em to tròn, luôn long lanh như mắt những chú mèo, rất dễ thương. Mọi người đều khen là em trông rất khôi ngô, đẹp trai từ khi mới sinh ra. Đôi môi đỏ, lúc nào cũng cười tinh nghịch. Bi rất ngoan. Em không khóc khi gặp người lạ, còn rất thích thú khi được ai đó bế. Bi rất thích xem hoạt hình Doraemon. Dù không hiểu gì nhưng mỗi lần thấy có chú mèo máy là em lại cười phá lên. Thế nhưng em cũng rất kén ăn. Bột phải do chính tay mẹ nấu, và mỗi lần ăn là cả nhà phải vây xung quanh để gây chú ý và dỗ ăn. Có thêm bé Bi, gia đình em vui vẻ và nhộn nhịp hẳn. Em rất vui vì mình có thêm một người em để chơi cùng.

Đoạn văn mẫu số 5

Năm ngoái, mẹ em vừa sinh một bé gái. Mẹ bảo rằng muốn em có bạn để chơi khi bố mẹ vắng nhà. Mẹ đặt tên em là Bảo An. Năm nay em gái em đã được hơn một tuổi, em đã biết đi nhưng chưa vững. Em bé của em mũm mĩm lắm, bé có nụ cười xinh xinh. Mặc dù mới mọc được bốn chiếc răng nhưng lúc Bảo An cười em rất rất vui và muốn em cứ cười mãi như thế. Mỗi khi bố mẹ đi vắng, ở nhà với em thì Bảo An rất ngoan, không hề quấy khóc. Vì em không thích em bé khóc, em không biết dỗ em như thế nào. Em rất yêu thương Bảo An và bố mẹ em cũng vậy. Em mong rằng bé sẽ lớn lên thật nhanh và chăm ngoan.

Đoạn văn mẫu số 6

Gia đình em có bốn người nhưng em yêu quý nhất là em trai của em. Cậu nhóc tên là Thành Vũ. Nhưng ở nhà, gia đình gọi cậu với một cái tên thân mật là Ong. Bé Ong năm nay vừa tròn một tuổi. Bé rất cứng cáp và tinh nghịch. Ong có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đôi mắt to, đen láy như hạt nhãn. Hai má em lúc nào cũng hồng hào. Đôi môi chúm chím, đỏ tươi. Mỗi lần cu cậu cười, đôi môi ấy lại mở ra, để lộ hàm răng chưa mọc hết với những chiếc răng trắng sữa. Ong có mái tóc tơ dày và đen óng, được chăm sóc cẩn thận. Thằng nhóc có thân hình khá tròn, mập mạp với những ngấn thịt nhỏ mềm mại. Ong đang tuổi tập đi và tập nói. Mỗi lần bé bước được một bước, cả nhà em lại vỗ tay hoan hô bé, những lúc như vậy Ong lại cười khanh khách, cu cậu vui lắm. Cứ mỗi lần rảnh rỗi, em lại chơi cùng bé, chọc cười cậu và giúp mẹ cho cu cậu ăn, thay tã cho cu cậu. Em rất yêu quý nhóc Ong nhà em. Nhóc chính là niềm tự hào của cả gia đình em.

Đoạn văn mẫu số 7

Bên nhà hàng xóm có một em bé tên là Hoàng. Dáng người của bé nhỏ nhắn. Làn da trắng hồng. Khuôn mặt trông thật đáng yêu. Đôi mắt to tròn, rất sáng. Chiếc mũi cao. Đôi môi nhỏ xinh. Hoàng là một cậu bé hiếu động. Năm nay bé vừa tròn một tuổi. Bé đã bắt đầu bước những bước đi đầu tiên. Mỗi khi được ai đó cho quà, bé lại mỉm cười rất tươi. Mỗi khi đi học về, em thường chạy sang chơi với Hoàng. Em yêu quý Hoàng rất nhiều.

Tham khảo thêm:   TOP 75 bài văn tả con vật lớp 2

Đoạn văn mẫu số 8

Bé An nhà em năm nay tròn hai tuổi. Dáng người nhỏ nhắn. Mái tóc mềm mượt, đen nhánh. Đôi mắt to, đen tròn như hai hạt nhãn. Nước da hồng hào. Hàm răng nhỏ, trắng xinh xinh cũng thật đáng yêu nữa. Đôi bàn chân, bàn tay bụ bẫm, rất đáng yêu. Em rất yêu quý An.

Đoạn văn mẫu số 9

Bé Lan nay đã lên ba tuổi. Bé bụ bẫm, xinh xắn. Tóc đen mềm như tơ. Cặp mắt mở to. Nước da trắng mịn. Tay thon thả hồng hào. Hai hàm răng trắng nõn. Khi nào cười thì nhắm hai mắt lại, rất đáng yêu. Sau bốn tháng đi học mẫu giáo, bé Lan đã biết hát, biết làm một số đồ chơi. Bé rất ngoan, sang nhà em chơi bé cúi đầu, khoanh tay chào bố mẹ em. Được mẹ em cho quà bé cười, và cảm ơn rối rít. Em rất yêu quý bé Lan.

Đoạn văn mẫu số 10

Bé Hà là con gái của dì Lan, năm nay bé vừa tròn ba tuổi. Bé có dáng người bụ bẫm, rất dễ thương. Tóc Hà đen và mềm như tơ, được buộc gọn gàng bằng chiếc nơ hồng xinh xắn. Cặp mắt huyền mở to lại càng đẹp hơn nhờ hàng mi cong, dày. Bé Hà cười rất duyên, mỗi lần cười hai mắt đều nhắm tít lại, khoe ra hàm răng trắng nõn, đều tăm tắp. Sau bốn tháng đi học mẫu giáo, bé đã biết hát và múa nhiều bài. Mỗi lần sang nhà em chơi, bé đều ngoan ngoãn khoanh tay chào ông bà và bố mẹ em. Em rất thích chơi đồ hàng với bé, qua đó tình cảm chị em càng thêm khăng khít và gắn bó hơn.

Đoạn văn mẫu số 11

Bé Lan là con gái của dì em. Tên ở nhà của bé là Bông. Bé mới được ba tháng tuổi thôi. Khuôn mặt tròn trịa. Làn da trắng bóc như trứng gà. Còn đôi mắt đen được mọi người bảo trông rất giống với dì của em. Đôi bàn tay nhỏ xinh và mềm mại. Khi Bông nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Bông lại nhoẻn miệng cười. Những lúc rảnh rỗi, em lại sang chơi với Bông. Em cảm thấy rất yêu quý bé Lan.

Đoạn văn mẫu số 12

Mít là một đứa bé vô cùng đáng yêu. Gia đình Mít là hàng xóm của gia đình em. Mít tên thật là Đỗ Minh Hiếu. Bé năm nay ba tuổi. Thân hình mập mạp nhưng trông rất dễ thương. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay, bàn chân bé xinh. Mái tóc đen nhánh được cắt ngắn gọn gàng. Đôi mắt to, tròn và đen láy. Chiếc miệng nhỏ xinh đang tập nói. Mít là một đứa bé khá hiếu động. Nhưng em rất yêu quý Hiếu vì bé rất thông minh.

Đoạn văn mẫu số 13

Em bé của chị em tên là Thu Phương. Bé mới chỉ được sáu tháng tuổi thôi. Chị em bảo Phương mới chỉ nặng ba cân rưỡi. Mọi người thường gọi bé là Kẹo. Bé có mái tóc tơ đen nhánh, mềm mượt. Nước da mềm mại, trắng hồng. Đôi mắt đen tròn như hai hạt nhãn. Mái tóc ngắn, đen nhánh và mềm mại. Đôi bàn chân, bàn tay mũm mĩm. Chiếc miệng nhỏ bé, xinh xắn. Thỉnh thoảng Kẹo còn mỉm cười với em nữa. Em rất thích bé Kẹo.

Đoạn văn mẫu số 14

Minh Trang là em bé mà em rất yêu quý. Năm nay, bé ba tuổi. Dáng người của Trang nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn trịa. Nước da trắng hồng hào. Chiếc má phúng phính. Đôi mắt to tròn, đen láy. Mái tóc ngắn mềm mại. Hàm răng trắng xinh, đều đặn. Chiếc môi nhỏ chúm chím. Em rất thích chơi với bé Minh Trang.

Đoạn văn mẫu số 15

Hoài Minh là cháu của em. Năm nay, Minh hai tuổi. Thân hình của bé khá mũm mĩm. Khuôn mặt tròn với nước da trắng hồng hào. Cặp mắt sáng như vì những vì sao đêm. Cái miệng nhỏ xinh xắn. Hàm răng trắng đều tăm tắp. Đôi bàn tay nhỏ nhắn. Bé Minh rất nghịch ngợm, nhưng cũng rất đáng yêu. Em rất thích chơi với bé Minh.

Đoạn văn mẫu số 16

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình em là bé Hà. Bé mới được ba tháng tuổi. Thân hình của bé nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn trịa. Nước da mịn màng, hồng hào. Đôi mắt to tròn như hạt nhãn. Cái miệng nhỏ xinh. Thỉnh thoảng, bé lại nhoẻn miệng cười. Em rất yêu bé Hà.

Đoạn văn mẫu số 17

Bé Ổi là con gái của chị em. Bé mới được hai tháng tuổi thôi. Chân tay vẫn còn nhỏ xíu. Khuôn mặt tròn trịa. Nước da hồng hào. Đôi mặt đen láy. Cái miệng xinh xinh. Bé rất nghịch ngợm, lại hay cười. Bé Ổi thật đáng yêu.

Đoạn văn mẫu số 18

Em rất yêu quý bé Mận. Bé là con gái của dì Hồng. Năm nay, bé được một tuổi. Dáng người nhỏ nhắn. Đôi bàn tay bé xíu. Khuôn mặt trái xoan. Mái tóc đen nhánh, mềm mượt. Cái miệng nhỏ xinh. Bên trong có những chiếc răng trắng. Hai cái má phúng phúng. Bé Mận rất ngoan ngoãn và đáng yêu.

About The Author