Toán lớp 4 học những gì? Chương trình toán lớp 4 bao gồm những kiến thức nào? Tất cả đều sẽ được Wikihoc tổng hợp, phân tích cùng với bí quyết học hiệu quả để phụ huynh và các em tham khảo, học tập tốt hơn.

Toán lớp 4 học những gì?

Đối với chương trình toán học lớp 4, đa phần sẽ là kiến thức nâng cao hơn của những lớp 1, 2, 3 mà bé đã học. Cùng với đó bé sẽ được học thêm một số kiến thức mới theo đúng chương trình học GDPT của Bộ GDĐT đưa ra. Bao gồm:

Chương trình toán lớp 4 có nhiều kiến thức mới thú vị. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chương trình toán lớp 4 phần đại số

 • SỐ TỰ NHIÊN

 • BIỂU THỨC

 • BỐN PHÉP TÍNH VỚI SỐ TỰ NHIÊN

 • DÃY SỐ

 • DẤU HIỆU CHIA HẾT

 • CẤU TẠO SỐ

 • BẢNG ĐƠN VỊ ĐO KHỐI LƯỢNG

 • BÀI TOÁN TÌM SỐ TRUNG BÌNH CỘNG

 • BÀI TOÁN TÌM HAI SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ HIỆU

 • PHÂN SỐ

 • GIỚI THIỆU TỈ SỐ

 • TỈ LỆ BẢN ĐỒ

Chương trình toán lớp 4 phần hình học

 • Diện tích hình chữ nhật

 • Diện tích hình bình hành

 • Diện tích hình thoi

 • Hai đường thẳng vuông góc

 • Hai đường thẳng song song

Cần trang bị những gì khi bé học toán lớp 4

Để hỗ trợ việc học toán lớp 4 của bé tốt hơn, bố mẹ cũng như các con cần phải trang bị những nền tảng sau đây:

Để giúp bé học toán lớp 4 tốt hơn, phụ huynh nên trang bị kiến thức nền cho trẻ. (Ảnh: sưu tầm internet)

 • Nắm chắc kiến thức toán lớp 1, 2, 3: Với kiến thức toán lớp 4, sẽ bao gồm những phần bài học đã học ở toán lớp 1, 2, 3 như số tự nhiên, phép tính, hình học… Đòi hỏi bé phải nắm chắc những phần này thì mới học tốt được bài học toán lớp 4.

 • Kỹ năng phân tích đề: Toán lớp 4 thường kiến thức sẽ có phần nâng cao hơn, câu hỏi đòi hỏi sự phân tích, tư duy nhiều hơn nên kỹ năng phân tích đề rất quan trọng. Như việc bố mẹ cần hướng dẫn bé đọc và hiểu đề bài, tóm tắt, phân tích những dữ kiện đã cho để suy luận ra phương pháp giải.

 • Nhận biết các dạng toán cơ bản: Ở mỗi chuyên đề toán lớp 4 sẽ có nhiều dạng bài tập khác nhau, đòi hỏi các bé phải nắm rõ những dạng này, kèm theo phương pháp giải để dễ dàng chinh phục khi gặp bài tập.

 • Luyện tập tính nhẩm: Khi học toán, tính nhẩm là một kỹ năng quan trọng để giúp bé tính toán nhanh chóng, chính xác hơn. Vậy nên, bố mẹ có thể tham khảo những phương pháp dạy bé tính nhẩm cộng trừ nhân chia để hỗ trợ việc học toán của bé tốt hơn.

 • Kỹ năng vẽ hình, xác định số đo các cạnh: Với chương hình học toán lớp 4 đòi hỏi bé phải có kỹ năng vẽ hình, xác định số đo, cùng việc ghi nhớ công thức tính toán các hình. Nên hãy trang bị cho bé kỹ những kiến thức này nhé.

Tham khảo thêm:   Bí quyết dạy toán iq cho bé chuẩn bị vào lớp 1 giúp con học giỏi, bố mẹ yên tâm

Bí quyết dạy bé học toán lớp 4 hiệu quả

Sau khi nắm được thông tin toán lớp 4 học những gì? Dưới đây là một số bí quyết giúp bé học tập đạt kết quả tốt hơn:

Xây dựng niềm đam mê, hứng thú học toán lớp 4 cùng Wikihoc Math

Nếu bố mẹ không có nhiều thời gian để hỗ trợ bé học toán, cũng như không có nhiều kinh nghiệm sư phạm để dạy bé thì có thể tham khảo ngay ứng dụng Wikihoc Math, để làm người bạn đồng hành cùng con.

Học toán tiểu học với đa phương pháp cùng Wikihoc Math. (Ảnh: Wikihoc)

Wikihoc Math là ứng dụng dạy toán song ngữ online dành cho trẻ em thuộc đối tượng từ mầm non đến tiểu học, với nội dung được xây dựng bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ ban hành. Để qua đó không chỉ hỗ trợ bé học toán tư duy tốt hơn, mà còn góp phần nâng cao năng lực học toán trên trường đạt kết quả tốt nhất.

Điểm đặc biệt của ứng dụng Wikihoc Math ở đây chính là áp dụng nhiều phương pháp dạy học khác nhau, để gia tăng hiệu quả tiếp thu của trẻ. Chẳng hạn như:

 • Áp dụng phương pháp dạy học tích cực: Kích thích sự sáng tạo, con tích cực đặt câu hỏi để hiểu tận gốc vấn đề được đưa ra trong Toán học.
 • Học thông qua trò chơi: Vừa chơi vừa học mà hiệu quả vượt bậc. Con hứng thú, tự giác học không cần ba mẹ nhắc nhở.
 • Học với sách bài tập bổ trợ: Giúp con phát triển các kỹ năng vận động tinh và vận động thô thông qua việc giải quyết các bài toán trong thực tế.
Tham khảo thêm:   100+ bài tập toán cho bé 5 tuổi rèn luyện tư duy hiệu quả

Đồng thời, Wikihoc Math sẽ giới hạn thời gian học chỉ khoảng 15 phút để tránh bé bị chìm đắm trong thế giới điện thoại. Cùng với đó, ứng dụng cũng thiết lập hệ thống quản lý của phụ huynh có thể nắm bắt được những bài học bé đã học, thời gian và hỗ trợ bé học tập tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn về Wikihoc Math, phụ huynh có thể đăng ký để nhận thông tin hoặc theo dõi video sau:

 

Học toán lớp 4 qua sơ đồ tư duy

Sau khi đã nắm rõ được các kiến thức toán lớp 4 học những gì? Để giúp bé ghi nhớ được những kiến thức này, phụ huynh có thể hướng dẫn con học thông qua việc vẽ sơ đồ tư duy, với các nội dung, chuyên đề của từng bài học riêng.

Khi học toán theo sơ đồ tư duy sẽ kích thích khả năng ghi nhớ, tiếp thu và tư duy sáng tạo của bé khi học toán tốt hơn mà bố mẹ nên thử trải nghiệm.

Dưới đây là mẫu sơ đồ tư duy về toán lớp 4 để phụ huynh, các bé tham khảo:

 Giúp bé học toán hiệu quả cùng sơ đồ tư duy. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học đi đôi với thực hành

Nếu chỉ mỗi học lý thuyết xuống thì bé rất dễ “học trước quên sau”. Chính vì vậy, bố mẹ nên khích lệ, yêu cầu con nên kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành nhiều hơn. Sau khi đã nắm chắc kiến thức, hãy bắt tay vào việc thực hành làm bài tập, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới trên internet, ứng dụng vào thực tiễn, chơi trò chơi toán học, luyện thi…

Tham khảo thêm:   Đồ dùng dạy học môn toán sáng tạo và dễ ứng dụng nhất

Chính vì được học và thực hành nhiều hơn sẽ là nền tảng để hỗ trợ bé nắm vững kiến thức, tăng khả năng tiếp thu, ghi nhớ và tư duy tốt hơn không chỉ trong toán học, mà còn cả trong cuộc sống.

Nắm chắc lý thuyết từ cơ bản đến nâng cao

Để học tốt kiến thức toán lớp 4, các em cần phải nắm rõ được tổng hợp kiến thức toán lớp 4 học những gì? Để từ đó bắt đầu nắm vững các kiến thức cơ bản rồi dần dần chuyển lên nâng cao, nên học chắc chắn từng phần kiến thức, tránh học dồn quá nhiều bài học cùng lúc.

Việc nắm vững kiến thức toán lớp 4 cơ bản đến nâng cao. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về toán lớp 4 học những gì? Chắc hẳn, thông qua bài viết này, phụ huynh và các em cũng đã nắm rõ được tổng quan kiến thức toán lớp 4, cùng một số phương pháp dạy và học hiệu quả. Hy vọng, dựa vào những thông tin này sẽ hỗ trợ việc học tập của bé, cũng như giảng dạy của bố mẹ đạt kết quả tốt nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *