Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, bài luận về gia đình

Bài luận tiếng Anh liên quan tới bản thân và gia đình là dạng rất được hay ra. Tuỳ vào cấp học thì có thể bài viết giới thiệu về gia đình sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ dài và cũng như độ hay và văn phạm. Tuy nhiên thực sự chủ đề này không quá khó vì từ vựng về chủ đề này cũng khá thân thuộc và cũng hay gặp trong tiếng Anh. Hôm nay trong bài viết này thì team viết bài luận của Wikihoc.com sẽ giới thiệu cho bạn 4 bài viết đoạn văn ngắn giới thiệu về gia đình của mình để các bạn tham khảo có cả tiếng Việt để bạn dễ hiểu hơn. Tuy nhiên các bạn chỉ nên tham khảo và tự viết cho mình bài luận của chính mình nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh đáng chú ý:

Gia đình là một nơi thiêng liêng và đầy ắp tình thương cho chúng ta tìm về sau những mệt mỏi trong cuộc sống, và bố mẹ là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Gia đình của các bạn như thế nào? Hãy giới thiệu về gia đình yêu quý của mình bằng tiếng Anh sau khi tham khảo những bài viết sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, tả gia đình của em

Vocabulary:

  • Mission (n): Nhiệm vụ.
  • Chubby (adj): Tròn trịa, mập mạp.
  • Messy (adj): Lộn xộn, rối.

I live in Hanoi with my small family, and there are four of us living together. I have a little sister who is much younger than me. I am now 18, and she is only 12. Her height is just under my shoulders a little bit, and I am sure that she will be much taller than me in the future. My high school and her secondary school are just 20m from each other, so I have the mission to take her to school and pick her up after class. My mother is a manager of the Human Resources Department of a computer company. She is tall but a little bit chubby, and she has a rather round face that make her look younger than her real age. She is always busy with her work, so we rarely have time to play with her. Sometimes she has to go on a business trip, so there are just three of us take care of each other. My father is an comic artist, so most of the time he just stays at home to finish his work. He is a thin man with messy black hair, and he has a big pair of glasses on his face. He is funny and always have some jokes that make the whole family laugh. His drawings are beautiful, and he is also a good cook. He takes a very good care of the house since my mother does not have much time, and his food are both delicious and eye - catching. I love the weekend because it is the only time that my family gathers together. I know my parents have to work hard to support the family, so I will always try my best to be a good daughter and student to make them proud.

Dịch:

Tôi sống ở Hà Nội với gia đình bé nhỏ của tôi, và có bốn người chúng tôi sống chung với nhau. Tôi có một em gái nhỏ hơn tôi nhiều tuổi. Tôi bây giờ 18 tuổi, còn em ấy chỉ mới 12. Chiều cao của em ấy chỉ dưới vai tôi một chút, và tôi chắc chắn rằng em ấy sẽ cao hơn tôi nhiều trong tương lai. Trường cấp 3 của tôi và trường trung cấp 2 của em tôi chỉ cách nhau 20m, vì vậy tôi có nhiệm vụ đưa em ấy đến trường và đón em ấy về sau giờ học. Mẹ tôi là trưởng phòng nhân sự của một công ty máy tính. Bà ấy cao nhưng hơi mập mạp, và bà ấy có một khuôn mặt hơi tròn khiến bà trông trẻ hơn tuổi thật của mình. Mẹ tôi luôn bận rộn với công việc, vì vậy chúng tôi hiếm khi có thời gian để chơi với bà ấy. Đôi khi mẹ phải đi công tác xa, nên chỉ có ba người chúng tôi chăm sóc lẫn nhau. Bố tôi là một họa sĩ vẽ truyện tranh, vì vậy hầu hết thời gian ông chỉ ở nhà để hoàn thành công việc của mình. Ông ấy là một người đàn ông ốm với mái tóc đen hơi rối, và ông ấy đeo một cặp kính lớn trên mặt. Bố tôi rất vui tính và luôn có những câu chuyện có thể khiến cho cả gia đình bật cười. Bản vẽ của ông ấy rất đẹp, và ông ấy cũng là một đầu bếp giỏi. Ông ấy chăm sóc cho ngôi nhà rất tốt vì mẹ tôi không có nhiều thời gian rảnh, và thức ăn của anh ấy rất ngon và bắt mắt. Tôi yêu những ngày cuối tuần bởi vì đó là dịp duy nhất gia đình tôi tụ tập lại với nhau. Tôi biết bố mẹ tôi phải làm việc chăm chỉ để nuôi gia đình, vì vậy tôi sẽ luôn cố hết sức để trở thành một cô con gái ngoan và học giỏi để có thể khiến họ tự hào về tôi.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

Vocabulary:

  • Optic (adj): Thuộc về mắt.
  • Clinic (n): Phòng khám.
  • Braid (n): Bím tóc.

There are four people in my family - my parents, my older brother and I, and we live in Ho Chi Minh City. My father is a doctor at an optic clinic, so he is very busy. He is a little bit short compares to men at his age, and he has a round belly since he has to sit all day to examine his patients. He has short curly black hair which he always keeps tidy. Every morning, he leaves home at 6.45 AM after having breakfast with the whole family, but sometimes he leaves earlier without eating anything. My mother is a History teacher at a secondary school, and she does not have to work for such long hours like my father. She is taller and thinner than him, and she usually make her hair into braid whenever she has to go to school. My mother is not only a good teacher, but she is also an excellent cook in our house. She always spend a little of time in the morning to cook delicious breakfast for everyone, and both my brother and I have beautiful lunch boxes to take to school. My older brother studies at the same high school as me. He is in grade 12, and I am in grade 10. He is a tall boy with curly black hair as my father, and he has a thin body like my mother. Every morning, he takes me to school on his bike, and I always waits for him to take me back home after we finish our classes. Because I am the youngest one, I get a lot of love from the whole family. I love them a lot, and I hope we can forever be happy like this.

Dịch:

Gia đình tôi có bốn người - bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi, và chúng tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. bố tôi là một bác sĩ tại một phòng khám về mắt, vì vậy mà ông rất bận rộn. Ông có một chút thấp hơn so với nam giới ở tuổi của mình, và bụng ông ấy hơi tròn bởi vì ông phải ngồi cả ngày để kiểm tra bệnh nhân của mình. Bố tôi có mái tóc xoăn ngắn màu đen mà ông luôn giữ thật gọn gàng. Mỗi buổi sáng, ông rời nhà lúc 6 giờ 45 sáng sau khi ăn sáng với cả gia đình, nhưng đôi khi ông phải rời đi sớm hơn mà không ăn gì cả. Mẹ tôi là một giáo viên lịch sử tại một trường trung học, và bà ấy không phải làm việc nhiều giờ như bố tôi. Mẹ tôi cao hơn và ốm hơn bố, và bà ấy thường thắt bím tóc của mình lại bất cứ khi nào bà ấy phải lên lớp. Mẹ tôi không chỉ là một giáo viên giỏi, mà còn là một đầu bếp tuyệt vời trong nhà của chúng tôi. Bà ấy luôn dành một chút thời gian vào buổi sáng để nấu bữa sáng ngon tuyệt cho tất cả mọi người, và cả anh trai tôi và tôi đều có những chiếc hộp đựng thức ăn trưa tuyệt đẹp để mang theo đến trường. Anh trai tôi học cùng trường trung học với tôi. Anh ấy học lớp 12, còn tôi học lớp 10. Anh ấy là một chàng trai cao với mái tóc đen xoăn giống như bố, và anh ấy có một thân hình ốm giống như mẹ. Mỗi buổi sáng, anh đưa tôi đến trường trên chiếc xe đạp của mình, và tôi luôn chờ anh đưa tôi về nhà sau khi chúng tôi hoàn thành các lớp học. Bởi vì tôi là người nhỏ nhất nhà nên tôi nhận được rất nhiều tình yêu thương từ cả gia đình. Tôi yêu họ rất nhiều, và tôi hy vọng chúng tôi có thể mãi mãi hạnh phúc như thế này.

Bài viết 3. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Extended family (n): Gia đình gồm nhiều thế hệ, ông bà, bố mẹ, con cái sống với nhau.
  • Sound mind (n): Tinh thần minh mẫn.

My family is an extended family, so there are a lot of people that live together. I live with my grandparents, my parents, and my older sister. My grandparents are very old, both of them are over ninety years old. Fortunately, they are still strong and have sound minds, so they still can spend time to play with their grandchildren. My father is a police officer, and I am very proud of him. He is tall, big and very strong. In normal days, he leaves at 7.30 in the morning and comes back home at 5.30 in the evening like many others officers. However; when there is a criminal case, he can be absent from home for a week. He is like a superhero for my sister and me, and he is a goal for me to try. Since he is not home frequently, my mother has a big responsibility to take care of my grandparents and us. She is a beautiful woman with bright skin and long straight black hair, but she is too busy with the house work that she does not pay much attention to her look. Every morning, she cooks a big breakfast for the whole family, and then she prepares to go to the market. My sister and I take the bus to go to school all by ourselves, and we try to share as many house chores with her as possible in our free time. My sister is like a copy of her, because her appearance matches 80 percents with my mother’s. Although both of my parents are busy, they always try their best to support our family and give us the biggest love. They are like treasures to me, and I am so lucky to have a family like that.

Dịch:

Gia đình tôi là một gia đình có nhiều thế hệ, vì vậy có rất nhiều người sống chung với nhau. Tôi sống với ông bà, bố mẹ tôi và chị tôi. Ông bà tôi rất già rồi, và cả hai đều trên chín mươi tuổi. May mắn thay, họ vẫn còn mạnh mẽ và có tinh thần minh mẫn, vì vậy họ vẫn có thể dành thời gian để chơi với con cháu. Cha tôi là một sĩ quan cảnh sát, và tôi rất tự hào về ông ấy. Ông ấy cao, to và rất khỏe mạnh. Trong những ngày bình thường, ông ấy rời đi lúc 7h30 sáng và trở về nhà lúc 5h30 tối như những nhân viên khác. Tuy nhiên; khi có một vụ án hình sự, ông ấy có thể vắng mặt ở nhà trong cả một tuần. Ông ấy giống như một siêu anh hùng đối với chị gái tôi và tôi, và ông ấy là một mục tiêu để tôi luôn phấn đấu. Vì bố tôi không thường xuyên về nhà, mẹ tôi có một trách nhiệm lớn là chăm sóc cho ông bà và chúng tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ xinh đẹp với làn da sáng và mái tóc thẳng dài màu đen, nhưng bà ấy quá bận rộn với công việc nhà nên không chú ý nhiều đến vẻ ngoài của mình. Mỗi buổi sáng, mẹ nấu một bữa ăn sáng thật lớn cho cả gia đình, và sau đó bà sẽ chuẩn bị ra chợ. Chị gái tôi và tôi tự đi xe buýt để đi học, và chúng tôi cố gắng chia sẻ càng nhiều công việc nhà với mẹ càng tốt trong thời gian rảnh rỗi của mình. Chị gái tôi giống như một bản sao của bà ấy, bởi vì ngoại hình của cô ấy gần như giống 80 phần trăm với mẹ tôi. Mặc dù cả bố mẹ tôi đều bận rộn, họ luôn nỗ lực hết mình để nuôi sống gia đình và cho chúng tôi tình yêu lớn nhất. Họ giống như kho báu đối với tôi, và tôi thật may mắn khi có được một gia đình như thế.

Bài viết 4. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, chủ đề gia đình

Vocabulary:

  • Chalk (n): Phấn viết bảng.
  • Accountant (n): Kế toán viên.

I was born in a small family which I am the only child. My grandparents live with my uncle, so there are only three people in my house. My father is a Math teacher at a local high school, and he is a very good teacher. He is 50 years old, he is tall but a little bit thin, and his hair has a grey color just as the dust from the chalks had fallen on it. He usually goes to school at 5 and a half in the morning and come back home at 6 in the evening. Whenever he does not have any classes, he will go home early and made dinner for the whole family. My mother is an accountant at a bank, and she even has to work more hours than my father. Sometimes she comes home very late in the evening, and she has to go on business trip once in a couple of months. She is shorter than my father, she has medium black hair which contracts with her bright skin. While my father is a little bit strict because he has to teach a lot of students, my mother is gentle and joyful with everybody. Every morning, my mothers takes me to school, and my father is the one who picks me up after class. They do not have much time for me during week days, so they try to stay at home or take me out to visit our grandparents at the weekends so I do not feel lonely. Although everyone in my family is busy with each person’s own business, I always see us as the happiest family.

Dịch:

Tôi sinh ra trong một gia đình nhỏ mà tôi là đứa con duy nhất. Ông bà tôi sống với chú tôi, vậy nên chỉ có ba người trong nhà tôi. Bố tôi là một giáo viên dạy Toán tại một trường trung học ở địa phương, và ông ấy là một giáo viên rất giỏi. Ông ấy hiện nay 50 tuổi, ông cao nhưng hơi gầy một chút, và tóc của ông ấy có màu xám giống như có bụi từ những viên phấn rơi trên đó. Bố tôi thường đến trường lúc 5 giờ rưỡi vào buổi sáng và trở về nhà lúc 6 giờ tối. Bất cứ khi nào ông không có bất kỳ lớp học nào, ông sẽ về nhà sớm và làm bữa tối cho cả gia đình. Mẹ tôi là một kế toán viên tại một ngân hàng, và bà ấy thậm chí còn phải làm việc nhiều giờ hơn cả bố tôi. Đôi khi mẹ tôi về nhà rất muộn vào buổi tối, và trong vòng một vài tháng thì bà sẽ phải đi công tác một lần. Mẹ tôi thấp hơn so với bố tôi, bà ấy có mái tóc đen lừng đối lập với làn da sáng màu của mình. Trong khi bố tôi hơi nghiêm khắc bởi vì ông ấy phải dạy rất nhiều học sinh, mẹ tôi lại rất hiền lành và vui vẻ với tất cả mọi người. Mỗi buổi sáng, mẹ tôi đưa tôi đến trường, và bố tôi là người đón tôi sau giờ học. Họ không có nhiều thời gian cho tôi trong những ngày trong tuần, vì vậy họ luôn cố gắng ở nhà hoặc đưa tôi ra ngoài để thăm ông bà của chúng tôi vào dịp cuối tuần để tôi không cảm thấy cô đơn. Mặc dù tất cả mọi người trong gia đình tôi đều bận rộn với công việc của mỗi người, tôi vẫn luôn cảm thấy chúng tôi là một gia đình hạnh phúc nhất.

Hy vọng những bài viết trên đây sẽ giúp ích các bạn trong việc viết bài luận về gia đình. Ngoài ra wikihoc.com còn rất nhiều chủ đề về các bài luận khác nhau về tả người thân trong gia đình, giới thiệu về bản thân, tả phong ngủ cây cối con người khác các bạn có thể tham khảo thêm và góp ý cho nhóm nhé. Bạn cũng có thể yêu cầu những chủ đề thông qua facebook của website để chúng tôi sẽ viết cho các bạn

Xem thêm các bài về giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh