Viết đoạn văn giới thiệu quê hương bằng Tiếng Anh - Bài luận về Bắc Ninh, Ninh Bình

Quê hương không chỉ là nơi sinh ra mà cũng là nơi cho chúng ta rất nhiều kỷ niệm và những bài học thời thơ ấu với bạn bè và người thân hàng xóm làng giềng. Khi làm 1 bài văn miêu tả quê hương cũg có rất nhiều đièu để nói. Nhưng làm sao để có 1 bài văn viết về quê hương hay và hấp dẫn thì các bạn có thể tham khảo 2 đoạn văn ngắn về miêu tả quê hương ở dưới đây do wikihoc.com viết có dịch sang tiếng Việt.

Các bài viết liên quan tới chủ đề giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh đáng chú ý:

Mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có quê hương cho riêng mình . Quê hương là cội nguồn , là nơi ta sinh ra , nơi nuôi dưỡng tâm hồn ta , nơi ta gắn bó với nhiều những kỉ niệm thời thơ ấu . Ông bà ta thường nói , quên đi quê hương là đánh mất đi chính những phẩm chất tốt nhất trong tâm hồn mình . Chính vì vậy , ta không thể sống mà không có quê hương. Nơi quê hương của mỗi con người có thể khác nhau , nhưng ở đâu cũng có những đặc điểm , những thắng cảnh tạo nên nét riêng của vùng miền đó ,khiến cho những đứa con xa quê , khi nhắc đến quê hương thì lại tự hào khôn xiết . Vforum xin gửi đến đọc giả hai đoạn văn giới thiệu về quê hương viết bằng Tiếng Anh dưới đây , mọi người cùng đọc nhé.

Bài 1: Viết đoạn văn giới thiệu về quê hương của em bằng tiếng Anh - Bắc Ninh    

Bac Ninh , one of the smallest provinces in Viet Nam , is my hometown. Bac Ninh is located in the North of Viet Nam and is next to Ha Noi capital , Bac Giang province , Hai Duong province and Hung Yen province.Bac Ninh is a province of folk songs , everytime folk music is mentioned, people immediately think of Bac Ninh. It is also the hometown of many celebrities such as comedian Xuan Hinh , Tu Long , singer Tung Duong , Hoa Minzy, young talented music genius- Duc Vinh ,....Bac Ninh has about 41 festivals still being hold uptil now , as well as hundreds of professions such as making silk, ceramics, bronze casting, silver station, wood carving, paper making, folk painting…. Bac Ninh has obvious differencies in the 4-season weather , summers are usually very hot and humid but winters are very cold and droughty ; the estimated average temperature in a year is 23,3 Celsius.Although Bac Ninh is small but it’s a region with a relatively developing economy through the time .Buliding industry and services are growing, but agriculture still accounts for the highest proportion in the GDP . The thing I like most about my hometown is the way people live and treating each other. The people there are very easy-going , hard-working ,hospitable, sometimes they are quite strict but are still warm-hearted , caring and devoted . Everytime I go back there , I feel really closed , beloved , and relieved like I have escaped from the busy life of the city . I love  Bac Ninh a lot and I hope one day , I can do something just to contribute to the development of my hometown.

Dịch :

Bắc Ninh, một trong những tỉnh nhỏ nhất ở Việt Nam,chính là quê hương của tôi.Bắc Ninh nằm ở phía Bắc Việt Nam và nằm kế bên Hà Nội, tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và Hưng Yên.

Bắc Ninh là một tỉnh của làn dân ca quan họ , khi nhắc đến dân ca quan họ, mọi người nghĩ ngay đến Bắc Ninh. Đây cũng là quê hương của rất nhiều người nổi tiếng như: danh hài Xuân Hinh, Tự Long, ca sĩ Tùng Dương, Hòa Minzy, tài năng âm nhạc trẻ - Đức Vĩnh, .... Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội vẫn đang được lưu trữ cho tới ngày nay, cũng như hàng trăm ngành nghề khác nhau như dệt lụa, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc,điêu khắc gỗ, làm giấy, vẽ tranh dân gian ... Bắc Ninh có sự khác biệt rõ rệt giữa 4 mùa trong năm , mùa hè thường rất nóng và ẩm ướt, nhưng mùa đông rất lạnh và khô; nhiệt độ trung bình ước tính trong một năm là 23,3 độ C. Bắc Ninh tuy nhỏ nhưng lại là một khu vực có nền kinh tế tương đối phát triển.Ngành xây dựng và dịch vụ đang phát triển, nhưng nông nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất về GDP .Điều tôi thích nhất về quê hương của tôi là cách mọi người sống và đối xử với nhau. Người dân ở đó rất thân thiện, cần củ chăm chỉ, hiếu khách, đôi khi họ khá nghiêm khắc nhưng lại vô cùng tốt bụng , hết lòng chăm sóc và rất tận tâm. Mỗi lần tôi trở lại đây, tôi cảm thấy thực gần gũi thân thương, được yêu mến , và nhẹ nhõm hơn y như tôi vừa được thoát khỏi cái cuộc sống nhộn nhịp xô bồ của thành phố. Tôi yêu Bắc Ninh rất nhiều và tôi hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể làm một điều gì đó để góp phần vào sự phát triển của quê hương tôi.

Bài 2: Viết đoạn văn giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh - Ninh Bình

 Ninh Binh ,my hometown,is a province located at the southernmost gate on the North of Vietnam.It used to be the capital of Vietnam in the 1000s with three dynasties, the Tien Le, Tien Ly and also important military areas through the historical periods. With a special location for transportation, terrain, cultural history, and at the same time possessing two world heritage sites and biosphere reserves, Ninh Binh is now a potential tourist attraction center.Ninh Binh possesses many famous landscapes, historical and cultural sites such as Ancient capital of Hoa Lu,Bai Dinh Pagoda,Tam Coc - Bich Dong tourist resort,* Cuc Phuong National Park, with 22,000 ha of primary forest, is Vietnam's first national forest ,....especially , Ha Long Bay- one of the World 7 Heritage Sites recognized by UNESCO. I have been back to Ninh Binh several times and sometimes I still feel strange , Ninh Binh has so many wonderful places that I think you will have to consider the money in your wallet everytime you choose to go there to enjoy your holiday. The thing I like most about my hometown is the food specialties there . Ninh Binh is famous for dishes made from goat meat ,completely from Ninh Binh mountain goat, Kim Son wine, eel noodles, Chung tilapia, Dong Giao pineapple and rice fire. The specialty is also one of the factors attracting tourists to Ninh Binh , including me :))) . The people in Ninh Binh are very gentle , polite,particularly, with diligence and eagerness, they have helped Ninh Binh to develop their economy and tourism. I really take pride in Ninh Binh ,it is so beautiful , so gorgeous that makes me want to push my self to study well and become a useful person , helping Ninh Binh become one of the most developing province of Vietnam . I love Ninh Binh a lot .

Dịch :

Ninh Bình, quê hương tôi, là một tỉnh nằm ở cửa ngõ phía nam của miền Bắc Việt Nam. Nó từng là thủ đô của Việt Nam trong những năm 1000 với ba triều đại, Tiền Lê, Tiền Lý và là khu vực quân sự quan trọng qua từng giai đoạn lịch sử . Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hoá, đồng thời có hai khu di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển, Ninh Bình hiện nay là một trung tâm thu hút khách du lịch tiềm năng. Ninh Bình có nhiều thắng cảnh , nhiều di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng như: cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương, với 22.000 ha rừng nguyên sinh, là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam, ... đặc biệt là Vịnh Hạ Long - một trong 7 Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tôi đã trở lại Ninh Bình nhiều lần và đôi khi tôi vẫn cảm thấy khác lạ, Ninh Bình có rất nhiều nơi tuyệt vời mà tôi nghĩ bạn sẽ phải cân nhắc đến tiền trong ví của bạn mỗi khi bạn chọn đến đây để tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Điều tôi thích nhất về quê hương của tôi là những món ăn đặc sản ở đó. Ninh Bình nổi tiếng với những món  ăn được làm từ thịt dê, hoàn toàn từ dê núi Ninh Bình, rượu Kim Sơn, miến lươn, cá rô Tổng Trường, dứa Đông Giao và cơm cháy . Đặc sản cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch tới Ninh Bình, bao gồm cả tôi :))). Người Ninh Bình rất hiền lành nhã nhặn , lịch sự, đặc biệt, với sự siêng năng và nhiệt tình, họ đã giúp Ninh Bình phát triển về kinh tế và du lịch. Tôi thực sự tự hào về Ninh Bình, nơi đây thật đẹp, thật tuyệt vời đến nỗi khiến tôi muốn thúc đẩy mình phải học tập và trở thành một người hữu ích, giúp cho Ninh Bình trở thành một trong những tỉnh phát triển nhất của Việt Nam. Tôi yêu Ninh Bình rất nhiều.

Xem thêm các bài về giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh