Viết đoạn văn giới thiệu tả chị gái, em gái bằng tiếng Anh

Bài luận về miêu tả người thân trong gia đình rất thuường hay gặp trong các chương trình học tiếng Anh phổ thông. Tả ông bà, bố mẹ hay anh chị em là những bài luận tả người thân phố biến nhất. Trong bài viết này wikivui.com sẽ hướng dẫn các bạn cách miêu tả chị gái hoặc em gái của mình bằng tiếng anh có dịch sang tiếng Anh với 2 ví dụ cụ thể. Mong rằng qua ví dụ tham khảo này bạn sẽ viết cho mình một bài luận thật hay nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề chị gái, em gái đáng chú ý:

Nhiều bạn trong chúng ta là con một, nhưng cũng có nhiều bạn có chị hoặc em gái trong gia đình đúng không? Còn gì vui hơn khi chúng ta có một người chị, em và cũng là một người bạn luôn bên cạnh chia sẻ những vui buồn nhỉ. Hôm nay chúng ta hãy tả qua họ sau khi tham khảo 2 ví dụ đơn giản sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn giới thiệu chị, em gái bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Gap (n): Khoảng trống, khoảng cách.
  • Chubby (adj): Tròn trịa, mũm mĩm.
  • Prominent (adj): Nổi bật.

There are 4 people in my family - my parents, my little sister and I. There is a big gap of time between us. I am 7 years older than her; therefore she is always a little girl in my eyes. She is a chubby girl with a pair of big round eyes. Her skin is bright, and it even makes her face become more prominent. My mother always tells her to cut off her diet or else she will never be a beautiful girl, but I think she is pretty in her own way and she needs to eat to grow properly. She is going to enter high school this autumn, and I love spending time to go to the bookstore with her to by her necessary supplies for the new semester. She is a good student at school, so she is very careful at picking up all of her stuff. I do not need to by her many new things, because she takes care of her old ones very well. She is a pretty shy girl, so she does not have many friends. I am can be considered as her best friend since she tells me about almost everything in her life. Sometimes I take her outside to play some sports, and she loves playing badminton and swimming. During summer time, we usually spend our free time at the pool, and sometimes I call some of her friends over so she does not feel lonely. Her hobbies are writing and drawing. She has a notebook which contains her short stories as well as her paintings, but she does not allow anyone to touch it even that it is me. Her dream is to be a fashion designer or an author because she is a very creative girl who always gets a lot of ideas in her mind. Whatever her future path is, I am always by her side and support my lovely little sister.

Dịch:

Trong gia đình của tôi có 4 người – bố mẹ, tôi và một cô em gái. Giữa tôi và em ấy có một khoảng cách thời gian lớn. Tôi lớn hơn em tôi 7 tuổi; vì thế nên em ấy luôn là một cô gái bé nhỏ trong mắt tôi. Em ấy là một cô bé mũm mĩm với đôi mắt to tròn. Em ấy có làn da sáng màu, và nó khiến cho gương mặt của em ấy càng trở nên nổi bật. Mẹ của tôi luôn nói em ấy phải giảm bớt chế độ ăn của mình lại nếu không em ấy sẽ không bao giờ là một cô gái đẹp, nhưng tôi nghĩ em ấy xinh đẹp theo cách riêng của mình, và em ấy cần phải ăn để có thể phát triển một cách toàn diện. Em ấy chuẩn bị vào học trường cấp 3 vào mùa thu này, và tôi rất thích dành thời gian dẫn em ấy đến hiệu sách để mua những vật dụng cần thiết cho học kì mới. Em ấy là một học sinh giỏi ở trường, vì thế nên em ấy rất cẩn thận trong việc chọn lựa dụng cụ học tập. Tôi không cần phải mua nhiều đồ mới bởi vì em ấy chăm sóc những món đồ cũ của mình rất tốt. Em ấy là một cô bé có phần nhút nhát, vì thế nên em ấy không có nhiều bạn. Tôi có thể được xem là bạn thân của em ấy bởi vì em ấy kể với tôi về gần như tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Đôi khi tôi dẫn em ấy ra ngoài để chơi vài môn thể thao, và em ấy rất thích chơi cầu lông và bơi lội. Trong suốt mùa hè, chúng tôi thường dành thời gian rảnh để đến hồ bơi, và đôi khi tôi gọi một vài người bạn của em ấy đến để em ấy không cảm thấy cô đơn. Sở thích của em ấy là viết lách và vẽ tranh. Em ấy có một quyển vở chứa những câu chuyện ngắn cũng như những bức tranh, nhưng em ấy không cho phép bất kì ai chạm vào nó kể cả tôi. Ước mơ của em ấy là trở thành nhà thiết kế thời trang hoặc là một tác giả sách, vì em ấy là một cô gái sáng tạo luôn có rất nhiều ý tưởng trong đầu. Bất kể con đường tương lai em ấy chọn là gì, tôi vẫn luôn ở bên cạnh và ủng hộ cô em gái bé nhỏ của tôi.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu chị, em gái bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Enthusiastic (adj): Nhiệt tình.
  • Mission (n): Nhiệm vụ.

I have a big sister who is also my best friend, and she is the closest family member to me. She is a tall girl with long black hair and a slim body. My sister and I share some similar features on our faces, and people usually say that I am like a mini version of her. She is 4 years older than me; therefore I can learn almost every necessary thing from her. She has been my tutor since I was in elementary school. She taught me how to read, how to write, and how to work with the numbers. Her dream job is to be a teacher, so there is no wonder why she is so enthusiastic in teaching her little sister. Her hobbies are listening to music, reading books and traveling. This summer is her time to travel since she has just finished her university. She has a big collection of comic books and novels in her room, and I have the mission to take care of them when she is away from home. We love each other a lot, but sometimes we also fight over silly things. One time when she was 10 and I was 6, we both wanted to get the bigger piece of cake, so we had a small fight over it. I ended up crying out loud, and she shown up to be a good sister by cleaning my face and giving that piece to me. When I was older, I knew how to share things with her, and we both live in peace. My parents are proud of their daughters, and I am so lucky to have such a happy family. She is going to study abroad for about 2 years, so I think I will miss her a lot. It is not easy to have both a sister and a best friend at once, and she is the best sister for me.

Dịch:

Tôi có một người chị lớn và cũng là bạn thân của tôi, và chị ấy là thành viên gần gũi nhất với tôi trong gia đình. Chị ấy là một cô gái cao với mái tóc dài màu đen và thân hình mảnh dẻ. Chị gái tôi và tôi có những đặc điểm gương mặt chung, và mọi người hay nói rằng tôi giống như một phiên bản nhỏ hơn của chị ấy. Chị tôi lớn hơn tôi 4 tuổi; vậy nên tôi có thể học được gần như mọi thứ cần thiết từ chị ấy. Chị ấy đã là gia sư cho tôi kể từ khi tôi học cấp 1. Chị dạy tôi cách đọc, cách viết, và cách làm việc với những con số. Nghề nghiệp mơ ước của chị tôi là trở thành giáo viên, vậy nên cũng không thắc mắc tại sao chị ấy lại nhiệt tình trong việc dạy học cho em gái mình như thế. Sở thích của chị ấy là nghe nhạc, đọc sách và đi du lịch. Mùa hè này là thời gian cho chị ấy đi du lịch vì chị đã hoàn thành xong bậc đại học. Chị ấy có một bộ sưu tập truyện tranh và tiểu thuyết lớn trong phòng của mình, và tôi có nhiệm vụ trông coi chúng trong khi chị ấy không có ở nhà. Chúng tôi yêu thương nhau rất nhiều, nhưng đôi khi chúng tôi cũng đánh nhau vì những thứ ngớ ngẩn. Có một lần khi tôi 6 tuổi còn chỉ thì 10 tuổi, chúng tôi đều muốn phần to hơn của chiếc bánh, vì thế chúng tôi đã có một trận chiến nho nhỏ để giành nó. Kết thúc là tôi khóc to, và chị ấy thể hiện mình là một người chị tốt bằng cách lau sạch mặt cho tôi và nhường tôi miếng bánh ấy. Khi tôi lớn hơn, tôi đã biết cách chia sẻ mọi thứ với chị ấy, và chúng tôi đều sống trong hoà bình. Bố mẹ tôi rất tự hào về con gái của họ, và tôi thật may mắn khi có được một gia đình hạnh phúc. Chị tôi sắp đi du học trong vòng 2 năm, vậy nên tôi nghĩ tôi sẽ nhớ chị ấy rất nhiều. Quả thật không dễ dàng để vừa có một người chị và một người bạn thân cùng lúc, và chị ấy là người chị tốt nhất đối với tôi.

Xem thêm các bài về chị gái, em gái khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh