Viết về một sự kiện đáng nhớ bằng tiếng Anh, bài luận về kỷ niệm đáng nhớ hay

Trong cuộc đời mỗi con người thì sẽ có rất nhiều kỷ niệm cũng như sự kiện ấn tượng khó phai có thể theo mình suốt cuộc đời. Đó có thể là những sự kiện vui cũng có thể là kỷ niệm buồn mà bạn không muốn nhắc lại. Tuy nhiên đó đều là những gia vị của cuộc sống mà bạn phải trải qua. Khi viết về sự kiện đáng nhớ thì bạn có thể chọn rất nhiều sự kiện khác nhau ví dụ bạn đạt thành tích cao, 1 chuyến đi du lịch, chuyến về quê, kỷ niệm đi chơi cùng bạn bè... Dưới đây là 2 đoạn văn mẫu về kỷ niệm đáng nhớ bằng tiếng anh do wikihoc.com viết bạn có thể tham khảo nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề sự kiện đáng nhớ bằng tiếng anh đáng chú ý:

Chúng ta trải qua rất nhiều việc trong cuộc sống, nhưng hẳn là đôi khi có những chuyện gây được ấn tượng với chúng ta hơn. Đó có thể là một kỉ niệm đẹp, một thứ khiến ta sợ hãi hay sự việc gây lo lắng. Dù đó là gì thì các bạn cũng hãy chia sẻ với chúng tôi về chúng sau khi điểm qua hai ví dụ sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn về sự kiện đáng nhớ bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Obstacle (n): Chướng ngại vật.
 • Lot (n): Sân bãi.
 • Vision (n): Tầm nhìn.
 • Blur (v): Làm mờ.
 • Freak out (v): Làm thấy kì lạ, làm thấy sợ hãi.
 • Attempt (v): Cố gắng.

The most impressive event in my life so far was the day I participated in the driving exam. When I was 18, I had to leave home to study in another city, so my mother thought that I had better got a motorbike so I could easily travel to school. They intended to buy me a pretty one, but I could only get it after I successfully passed the driving exam. I signed up to study in a training course, and it took me about a week to learn all the theory and traffic law. However, the most difficult part was to pass the practical exam, which required me to ride my motorbike over some obstacles. After another week of practice, I finally got to the driving lot. There were a lot of people there, and all of them were as worried as me. I felt that my heart nearly jumped out of my chest, and I could not keep my hands from shaking. I had been through many tests in different subjects in my student life, but I thought that was the only one that made me freak out. The 8 line was the most difficult part, and many people failed to pass it. It made me even more stressful, but my father told me to watch them closely so I could avoid the same mistakes. My name was finally called, and I could not remember exactly how I walked towards the lot, got on the motorbike and finished my turn. I heard something but my vision was blurred, but I was attempted to complete the ride well. My dad almost yelled when I got out, and I was so happy that I hug him really tight. Maybe it is just an ordinary license that anyone can get, but for me it is such a great process and effort; and I will never forget about that event.

Dịch:

Sự kiện ấn tượng nhất trong cuộc đời tôi cho đến lúc này là ngày mà tôi tham gia kỳ thi lái xe. Khi tôi 18 tuổi, tôi phải rời nhà để đi học ở một thành phố khác, vì vậy mẹ tôi nghĩ rằng tôi tốt hơn nên có một chiếc xe máy để tôi có thể dễ dàng đến trường. Họ dự định mua cho tôi một chiếc xe thật đẹp, nhưng tôi chỉ có thể lấy nó sau khi tôi vượt qua được kỳ thi lái xe thành công. Tôi đã đăng ký để học một khóa đào tạo, và tôi tốn khoảng một tuần để học về toàn bộ lý thuyết và luật giao thông. Tuy nhiên, phần khó nhất là vượt qua được kỳ thi thực hành, ký thi đó yêu cầu tôi phải lái xe máy qua được một số chướng ngại vật. Sau một tuần luyện tập khác, cuối cùng tôi cũng phải đi đến bãi lái xe. Có rất nhiều người ở đó, và tất cả họ đều lo lắng như tôi. Tôi cảm thấy tim mình gần như nhảy ra khỏi lồng ngực, và tôi không thể nào giữ tay mình không run. Tôi đã trải qua nhiều bài kiểm tra trong các môn học khác nhau trong cuộc đời học sinh, nhưng tôi nghĩ cuộc thi đó là duy nhất khiến tôi hoảng sợ. Vòng chạy số 8 là phần khó nhất, và nhiều người không vượt qua được. Nó khiến tôi càng căng thẳng hơn, nhưng bố tôi bảo tôi hãy theo họ chúng thật kỹ để tôi có thể tránh được những sai lầm tương tự. Tên của tôi cuối cùng cũng được gọi, và tôi không thể nhớ chính xác cách tôi đi về phía bãi xe, lên xe máy và kết thúc lượt thi của tôi. Tôi nghe thấy điều gì đó nhưng tầm nhìn của tôi bị mờ đi, nhưng tôi đã cố gắng hoàn thành bài thi lái xe thật tốt. Bố tôi gần như hét lên khi tôi ra ngoài, và tôi rất hạnh phúc nên tôi ôm ông thật chặt. Có lẽ nó chỉ là một giấy phép bình thường mà bất cứ ai cũng có thể nhận được, nhưng đối với tôi nó là cả một quá trình và nỗ lực tuyệt vời; và tôi sẽ không bao giờ quên về sự kiện đó.

Bài luận 2. Viết về sự kiện đáng nhớ bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Mission (n): Nhiệm vụ.
 • Convenient (adj): Tiện lợi.
 • Typical (adj): Điển hình.
 • Structure (n): Công trình kiến trúc.
 • Grand (adj): Trang nghiêm, huy hoàng, cao quý.

Last summer, my whole family had a trip to Bangkok - Thailand for our vacation, and that was such a wonderful experience for me. That was also the first time that I traveled abroad, so I really excited as well as worried about it. Since I am good at English, my parents gave me mission to book the hotel in Bangkok as well as bought tickets for some entertaining services. I could not sleep the night before the flight, and it seemed that the time was longer than usual. When it was finally 9 o’clock in the morning, we got to the airport to check in, and Thailand began to appear in front of our eyes after about half an hour of flying. We landed at Suvarnabhumi airport, and it was so beautiful that I felt the need to take several pictures there. Hotel in Bangkok was different from Vietnam, and in my opinion it was not as convenient as hotel in our country. That night we went to Chatucak night market - one of the most famous and crowded market in Thailand. Most of the goods were cheap and beautiful, so we spent a pretty big amount of money on them as well as the food. The dishes there were delicious although there were a little bit spicy. I had chance to try some typical foods of Thailand such as PadThai and shrimp curry. For the next two days, we spent most of our time to go shopping and visited some pagodas, and I had to admit that the structures in Thailand were one of a kind. We also went on a short trip on Chao river to watch Bangkok at night, and on the last day we stopped by the Grand Palace to admire the golden castle of the royals. Thailand is such a beautiful country, and I will never forget that wonderful trip.

Dịch:

Mùa hè năm ngoái, cả gia đình tôi đã có một chuyến đi đến Bangkok - Thái Lan trong kỳ nghỉ của chúng tôi, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Đó cũng là lần đầu tiên tôi đi du lịch nước ngoài, vì vậy tôi thực sự vui mừng cũng như lo lắng về nó. Vì tôi khá giỏi tiếng Anh nên bố mẹ tôi đã cho tôi nhiệm vụ đặt phòng khách sạn ở Bangkok cũng như mua vé cho một số dịch vụ giải trí. Tôi không thể ngủ vào đêm trước chuyến bay, và có vẻ như thời gian trôi lâu hơn bình thường. Khi đến 9 giờ sáng, chúng tôi đến sân bay để nhận vé, và Thái Lan bắt đầu xuất hiện trước mắt chúng tôi sau khoảng nửa giờ bay. Chúng tôi đáp xuống sân bay Suvarnabhumi, và nó thật đẹp đến mức tôi cảm thấy cần phải chụp thật nhiều ảnh ở đó. Khách sạn ở Bangkok khác với Việt Nam, và theo tôi, nó không tiện lợi như khách sạn ở nước chúng ta. Đêm đó chúng tôi đến chợ đêm Chatuchak - một trong những chợ nổi tiếng và đông đúc nhất ở Thái Lan. Hầu hết các hàng hóa đều rẻ và đẹp, vì vậy chúng tôi đã dành một số tiền khá lớn vào chúng cũng như thức ăn. Các món ăn ở đó rất ngon mặc dù có hơi cay. Tôi đã có cơ hội thử một số món điển hình của Thái Lan như PadThai và cà ri tôm. Trong hai ngày tiếp theo, chúng tôi dành phần lớn thời gian để đi mua sắm và viếng thăm một số ngôi chùa, và tôi phải thừa nhận rằng các công trình kiến trúc ở Thái Lan thật độc nhất vô nhị. Chúng tôi cũng đã đi một chuyến đi ngắn trên sông Chao để ngắm thành phố Bangkok vào ban đêm, và vào ngày cuối cùng chúng tôi ghé qua Cung điện Hoàng gia để chiêm ngưỡng lâu đài dát vàng của hoàng thất. Thái Lan thật là một đất nước xinh đẹp, và tôi sẽ không bao giờ quên chuyến đi tuyệt vời đó.

Xem thêm các bài về sự kiện đáng nhớ bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh