Viết đoạn văn về lợi ích của Tivi bằng tiếng Anh, bài luận về television

Có thể nói tivi là 1 trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người và giúp ích cho rất nhiều người trên thế giới. Hiện tại tivi đã được cải tiến hơn rất nhiều so với chiếc tivi đầu tiên. Trước đây tivi thuường được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật khá cồng kềnh với kích thước nhỏ và chất lượng hình ảnh chưa rõ nét. Thì tivi hiện tại kích thuước đã được cải thiện hơn rất nhiêu phổ biến là 32 40 42 50 55 65 inch và gọn gàng mỏng hơn chất lượng hình ảnh thì hiện thị sắc nét với Full HD, 2K, 4k 8k

Các bài viết liên quan tới chủ đề lợi ích của tivi đáng chú ý:

TV đã là một vật quá quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta rồi nhỉ? Hằng ngày ngồi trước TV xem vô số chương trình thú vị, nhưng chúng ta có thật sự biết được hết những lợi ích từ nó không? Các bạn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi những điều tốt mà TV có thể mang lại bằng tiếng Anh nhé.

Bài luận 1. Viết bài luận đoạn văn về lợi ích của TV bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Simulate (v): Mô phỏng.
  • Access (v): Kết nối.
  • Censor (v): Kiểm duyệt.
  • Confirm (v): Chứng thực.

There is an electronic device that is very familiar and appears in every house. It is hard to find a place without its presence, and it is the TV. After inventors successfully simulated it in the 1920s, television had become one of the must – have items of every family. Television is an excellent entertaining device, and it is not easy to be replaced by any other things. When we talk about entertaining forms, there are not many things that are as interesting as a TV. Nowadays, there are thousand TV stations all over the world that provide countless channels with competitive contents. When we sit in front of a TV with a remote in our hands, we can easily access to the world through many different lens. The news becomes so lively, the celebrities becomes so close, and the information becomes so easy to be remembered. TV can not only entertain ourselves, but it can also cheer up a whole family or a team. How great is it when we can sit together to watch our favorite TV shows after a long day outside, and we can even talk about them for the next few days. Maybe we do not realize, but TV actually has some positive impacts on us. Unlike the Internet with a huge number of contents which are not censored and confirmed, most of the things that displayed on TV are already checked. We do not have to worry much about absorbing wrong sources of information or harmful content when watching TV, and all we need to do is choosing the property programs which suits our age and hobby. TV plays a big role in our daily life, and the world would be a very boring place without it.

Dịch:

Có một thiết bị điện tử rất quen thuộc và xuất hiện trong mỗi căn nhà. Thật khó để tìm một nơi mà không có sự hiện diện của nó, và đó chính là chiếc TV. Sau khi những nhà phát minh thành công trong việc mô phỏng nó và những năm 1920, TV đã trở thành một vật phải có của mọi gia đình. TV là một thiết bị giải trí xuất sắc, và những thứ khác không thể nào dễ dàng thay thế được nó. Khi chúng ta nói về những hình thức giải trí, không có nhiều thứ có thể thú vị được như chiếc TV. Hiện nay, có hàng ngàn những đài truyền hình trên khắp thế giới cung cấp vô số những kênh truyền hình với nội dung cạnh tranh. Khi chúng ta ngồi trước TV với chiếc điều khiển từ xa trên tay, chúng ta có thể dễ dàng kết nối với thế giới thông qua nhiều lăng kính. Tin tức trở nên thật sống động, những người nổi tiếng trở nên thật gần gũi, và những thông tin trở nên thật dễ dàng để ghi nhớ. TV không chỉ có thể giải trí cho bản thân chúng ta, mà nó còn có thể làm náo nhiệt cả một gia đình hoặc tập thể. Tuyệt vời làm sao khi chúng ta có thể cùng nhau ngồi xem những chương trình TV yêu thích sau một ngày dài ở bên ngoài, và chúng ta thậm chí còn có thể bàn về chúng trong vài ngày kế tiếp. Có thể chúng ta không nhận ra, nhưng TV thật sự có những tác động tích cực lên chúng ta. Không như mạng Internet với số lượng khổng lồ những nội dung không được kiểm duyệt và chứng thực, hầu hết những gì được trình chiếu trên TV đều đã được kiểm tra. Chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều về việc tiếp nhận những nguồn thông tin sai lệch hoặc những nội dung gây hại khi xem TV, những gì chúng ta cần làm là chọn những chương trình thích hợp với độ tuổi và sở thích. TV đóng một vai trò lớn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và thế giới sẽ trở thành một nơi rất chán chường nếu không có nó.

Bài luận 2. Viết về lợi ích của TV bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Flexible (adj): Dẻo dai, linh hoạt.
  • Observe (v): Quan sát.
  • Illustrating (adj): Minh họa.
  • Documentary (n): Phim tài liệu.

Since childhood, many of us might get used to the daily activity of sitting in front of the TV screens to wait for our favorite shows. Most of the official channels on TV has some really good and quality contents, and we can actually learn a lot from them. For example, programs for kids are usually about making toys, drawing or creating something, which are very good for their brain development. Kids can learn how to be creative and flexible in solving a problem or making their own toys. By letting them watch appropriate channels that suit their age, parents can save a lot of time and effort to watch after and play with them. Unlike the personal computers or smartphones, parents can actually control the time and observe the contents that their kids are watching. Therefore, it is no wonder why TV is the best device for home entertaining. Adults also have a lot of things to learn from TV. There are some trustworthy channels such as Discovery, National Geographic, History, etc that provide useful information as well as general knowledge. We can learn about almost everything such as how to make good foods, the history of mankind, the formation of the universe of some survival skills. The information always comes with the illustrating images, so we will not get boring to watch about a science discovery or a documentary about wars.There are many things for us to learn on TV without us realizing. If we choose to watch the right and suitable channels, I am sure that we can gain as much knowledge as when we read books. TV is such a great device, and it is one of the best ways for us to both learn and entertain.

Dịch:

Kể từ khi còn nhỏ, rất nhiều người trong số chúng ta có lẽ đã quen với hoạt động hằng ngày đó là ngồi trước màn hình TV để chờ đến chương trình yêu thích nhất. Hầu hết những kênh TV chính thống có những nội dung rất tốt và chất lượng, và chúng ta thật sự có thể học được rất nhiều thứ từ chúng. Ví dụ như những chương trình cho trẻ em thường là về làm đồ chơi, vẽ tranh hoặc chế tạo thứ gì đó, và những thứ đó rất tốt cho việc phát triển trí não của trẻ. Trẻ em có thể học được cách trở nên sáng tạo và linh hoạt trong việc giải quyết vấn đề và tự làm đồ chơi cho mình. Khi để con xem những kênh phù hợp với độ tuổi, bố mẹ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc trông chừng và chơi đùa cùng với chúng. Không như những chiếc máy tính cá nhân và điện thoại thông minh, phụ huynh có thể thật sự kiểm soát thời gian và quan sát nội dung mà con của họ đang xem. Vì thế nên không thắc mắc khi TV là thiết bị tốt nhất trong việc giải trí gia đình. Người lớn cũng có thể học được nhiều thứ từ TV. Có những kênh truyền hình rất đáng tin cậy như Discovery, National Geographic, History..v.v.. cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích cũng như kiến thức chung. Chúng ta có thể học được về hầu hết mọi thứ như làm thế nào để nấu ăn ngon, lịch sử của loài người, sự hình thành của vũ trụ hoặc một số kĩ năng sinh tồn. Những thông tin luôn đi kèm với hình ảnh minh họa, vậy nên chúng ta sẽ không cảm thấy chán khi xem về một phát hiện khoa học hay phim tài liệu về chiến tranh. Có rất nhiều thứ có thể học từ TV mà chúng ta không nhận ra. Nếu chúng ta chọn xem những kênh đúng đắn và phù hợp, tôi tin chắc rằng chúng ta cũng có thể có được nhiều kiến thức như khi ta đọc sách. TV quả thật là một thiết bị tuyệt vời, và đó là một trong những cách tốt để chúng ta có thể vừa học vừa giải trí.

Xem thêm các bài về lợi ích của tivi khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh