Viết đoạn văn về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh có dịch: Hy vọng, Thử thách thần chết

Có rất nhiều bộ phim khác nhau không chỉ phim VIệt Nam mà những bộ phim nước ngoài với nhiều thể loại khác nhau được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tham khảo Top 250 phim hay nhất theo đánh giá của nhiều người trên IMDb như Bố già, nhà tù Shawshank, The Dark night, 3 chàng ngốc... Với rất nhiều ý nghĩa giúp bạn có nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống thực tế. Vậy bạn thích bộ phim nào nhất, hãy tham khảo 2 bài luận dưới đây về 2 bộ phim Hy Vọng và thử thách thần chết và tự viết 1 bài luận về bộ phim yêu thích của bạn nhé có thể sẽ phải dùng khá nhiều từ mới trong chủ đề này

Các bài viết liên quan tới chủ đề bô phim yêu thích đáng chú ý:

( Write about your favorite film)

Ngày nay, với những sự thay đổi tích cực và đầy triển vọng của ngành công nghiệp điện ảnh, số lượng các bộ phim với những thể loại khác nhau như phim hoạt hình, phim hành động, phim tình cảm, viễn tưởng… phù hợp với từng lứa tuổi và sở thích của khán giả ngày một tăng lên. Những bộ phim này không chỉ dừng lại ở việc kiếm doanh thu, lợi nhuận, giúp người xem giải toả căng thẳng mệt mỏi mà hơn thế nữa, có nhiều bộ phim chính là sự phản ánh cuộc sống xã hội ngày nay, đem đến cho khán giả những cái nhìn thực tế về cuộc sống. Và trong bài viết này, mình muốn giới thiệu hai bộ phim mà mình vô cùng yêu thích. Các bạn cùng đọc và tham khảo nhé.

Bài luận 1: Viết đoạn văn về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh có dịch - Thử thách thần chết

In spite of not having a keen on tear-jerking movies, I have to admit that my favorite film is one of those: Along with the Gods: The two worlds. The film starred Cha Tae Hyun who played Kim Ja-hong - a dedicated and brave firefighter. Unfortunately, he died in the line of duty, when trying to save a little girl from a building in fire. However, it was not the end. Accompanied by three guardians, within 49 days after his death, he would have to pass seven trails to reincarnate. But in the last one - the court of Filial Impiety, a grievous secret was revealed about his mistakes in the past. Was he a true paragon? Could he fulfill his dearest hope for seeing his mom for the last time? Generally, the plot is built in an appealing and exhilarating way with a dramatic twist that creates an emotion explosion at the last minute. In each court, every part of Ja-hong’s life is opened, which delivers meaningful messages not only about the good nature of human but also the eternal love between the mother and her children. Honestly, the film really knows how to touch viewers’ heart. Another factors making it a roaring success are the contribution of well-known celebrities with excellent acting skills and fantastic action scenes thanks to amazing visual effects. In brief, Along with the Gods is one of the most impressive fantasy drama film that satisfies me in terms of both content and effect.

Dịch:

Mặc dù không thực sự hứng thú với thể loại phim cảm động và lấy đi nhiều nước mắt của người xem nhưng tôi phải thú nhận rằng bộ phim yêu thích của mình là một trong số những bộ phim như thế: Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới. Bộ phim có sự tham gia của Cha Tae Hyun trong vai Kim Ja-hong – một người lính cứu hỏa tận tụy và dũng cảm. Không may thay, anh đã chết trong lúc làm nhiệm vụ, khi cố gắng cứu sống một bé gái khỏi tòa nhà đang cháy. Nhưng đó vẫn chưa phải sự kết thúc. Với sự đồng hành của ba sứ giả địa ngục, trong vòng 49 ngày sau cái chết của mình, anh ta sẽ phải trải qua bảy phiên tòa để được đầu thai. Tuy nhiên, ở cửa ải cuối cùng - phiên tòa của sự bất hiếu, một bí mật đau đớn đã được hé lộ về những lỗi lầm của anh trong quá khứ. Liệu Ja-hong có thực sự là một linh hồn thuần khiết? Liệu anh ta có thể đạt được nguyện vọng cuối cùng của mình - được gặp lại mẹ lần cuối? Nhìn chung, cốt truyện được xây dựng một cách lôi cuốn và hấp dẫn với một bước ngoặt đầy kịch tính, tạo nên một sự bùng nổ cảm xúc vào phút cuối. Trong mỗi phiên tòa, một mảnh ghép cuộc đời của Ja-hong lại được mở ra, đem đến những thông điệp ý nghĩa không chỉ về bản chất lương thiện của con người mà còn về tình mẫu tử thiêng liêng, vĩnh cửu. Thành thực mà nói, bộ phim thật sự biết cách chạm đến trái tim của khán giả. Một số yếu tố khác giúp làm nên thành công vang dội của bộ phim là sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng với diễn xuất ấn tượng và những pha hành động đẹp mắt nhờ kỹ xảo điện ảnh tuyệt vời. Có thể nói, Thử thách thần chết là một trong những bộ phim tâm lý tình cảm – viễn tưởng ấn tượng nhất khiến tôi cảm thấy hài lòng về cả nội dung và chất lượng kỹ xảo.

Bài luận 2: Viết đoạn văn về chủ đề bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh - Hy vọng

A famous brave humanity film called “ Hope” is a tear- jerking movie that I love most up to now. “ Hope” is a 2013 South Korean film directed by Lee Joon- ik, reconstructed by a real horrifying case of the land kimchi Nayoung in December 2008. The film tells a story of tragedy of a 8- year old girl, Sowon- the central character was raped and beaten savagely by a drunk 57- year old man in public toilet. This gruesome criminal is only sentenced to 12 years imprisonment but the pitiful little girl, who is internally and externally damaged, has to suffer a hard time overcoming all obstacles and obsessions with the incident in her later life. The psychological effect makes the girl become scared whenever seeing any man, even her father. “Hope” reflects the reality of direct and indirect victims of pedopilia in society as well as shows the spiritual bond of family and mutual family affection. When the film goes on general release, it receives positive react and praise from audience and international critique. Neither media promotion nor prominent cast members, “ Hope” persuades audience by humanity and sympathetic content. This film was nominated in many famous films festivals in Korea and other Asian countries and excellently won Best film at the 34th Blue Dragon Film Awards. In conclusion, the success of “ Hope” makes a valuable contribution to denounce the crime of sexual violence in our society nowadays.

Dịch:

Một bộ phim nổi tiếng dũng cảm mang đậm tính nhân văn với tên gọi là “ Hy vọng” là bộ phim cảm động mà mình thích nhất cho đến bây giờ. “ Hy vọng” là bộ phim Hàn Quốc công chiếu năm 2013 bởi đạo diễn Lee Joon- ik, tái hiện một câu chuyện kinh hoàng có thật ở xứ sở kim chi của bé Nayoung vào tháng 12 năm 2008. Bộ phim kể về câu chuyện bi kịch của bé gái tám tuổi, Sowon- nhân vật chính của tác phẩm bị xâm hại và đánh đập dã man bởi một gã đàn ông say rượu 57 tuổi ở nhà vệ sinh công cộng. Gã đàn ông độc ác này chỉ bị kết tội 12 năm tù giam trong khi cô bé gái nhỏ đáng thương, người bị chấn thương cả thể chất và tinh thần, phải trải qua một thời gian khó khăn để vượt qua những trở ngại và ám ảnh về vụ tai nạn trong tương lai. Những ảnh hưởng tâm lý đã khiến cô gái trở nên sợ hãi khi gặp bất cứ người đàn ông nào, kể cả bố của cô ấy. Bộ phim đã phản ánh những nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của nạn ấu dâm trong xã hội cũng như thể hiện mối quan hệ thiêng liêng và tình cảm yêu mến lẫn nhau trong gia đình. Khi bộ phim được công chiếu đã nhận được những phản ứng tích cực và lời khen từ phía khán giả và giới phê bình. Không quảng bá rầm rộ cũng không sở hữu dàn diễn viên quá nổi bật, bộ phim đã thuyết phục khán giả bởi tính nhân văn và nội dung đầy cảm động. Bộ phim đã được đề cử ở nhiều lễ trao giải nổi tiếng ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á và xuất sắc giành giải thưởng bộ phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải lần thứ 34 Blue Dragon Film Awards. Tóm lại, thành công của bộ phim này đã đóng góp một phần quan trọng trong việc tố cáo tệ nạn xâm hại tình dục trong xã hội ngày nay.

Xem thêm các bài về bô phim yêu thích khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh