Viết đoạn văn tả cảnh bằng tiếng Anh hay nhất có dịch - Bài luận miêu tả cảnh đẹp biển quê hương

Khi nhắc tới cảnh đẹp có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới những cảnh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam và trên khắp thế giới và lựa chọn để miêu tả. Nhưng thực tế xung quanh bạn nhất là ở những vùng nông thôn có rất nhiều cảnh đẹp tuy bình dị nhưng đầy màu sắc như cảnh cánh đồng lúa chín, cảnh dòng sông quê hương, con đường quê hay bầu trời... tất cả tạo nên 1 bức tranh đầy sắc màu. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những cảnh phố phường tấp nập hoặc chọn cảnh biển, cảnh đẹp du lịch nào đó để tả. Trong bài này wikihoc.com sẽ giúp các bạn làm 2 bài luận để có thể tham khảo nhé.

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả cảnh bằng tiếng Anh đáng chú ý:

Các bạn có bao giờ đi đến một nơi có khung cảnh tuyệt đẹp, hoặc chỉ đơn giản là đứng lại và ngắm nhìn những gì xung quanh mình chưa? Có rất nhiều thứ để chúng ta miêu tả, và hôm nay chúng ta hãy học cách tả cảnh vật bằng tiếng Anh nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn tả cảnh bằng tiếng Anh có dịch

Vocabulary:

  • Pristine (adj): Nguyên thuỷ, tinh khôi.
  • Crystal (n): Pha lê, vật trong suốt như thuỷ tinh.
  • Marvelous (adj): Kì diệu, tuyệt diệu.
  • Marble (n): Cẩm thạch.

My hometown is near to the ocean, and I love the beautiful views of the beaches. The beach that goes along my hometown is not a very famous spot for traveling, so it can still maintain the pristine features. The shore is rarely full of people, and usually there are just only local people to go there to enjoy fresh air and swimming. The sand is coated in the golden color of the sun, and it gives a very smoothing feeling to our feet. I love wandering on the sand with my friends, and sometimes we can pick up a lot of beautiful shells that are washed on shore. The water here is not crystal clear, but it is very colorful. When the sun just starts to rise, it has the sparking pearl white color. When there is in the middle of the day, it turns into the light blue with a little hint of green. When the sun is finally sets, the surface surprisingly transforms to an orange ocean. The water here is very clean thanks to the effort to protect the environment of government and local people. In the distance is a range of mountain which completes the overall look of this marvelous view. There are not many trees on that mountain, but it is a rock mountain instead. The surface reflects the light from the sun, and sometimes it looks like it is made from marble. When my friends from other places come to visit me, they are usually overwhelmed by the sights, and I have to take a lot of pictures for them. People here love the sea very much because it is our home and it raises us. Therefore, we always try our best to protect our habitat, and I hope everyone should do the same thing no matter where they are living.

Dịch:

Quê hương của tôi ở gần biển, và tôi yêu khung cảnh xinh đẹp của những bờ biển. Đường bãi biển dọc theo quê tôi không phải là một điểm du lịch quá nổi tiếng, vì thế nên nó vẫn còn giữ được những đặc điểm nguyên sơ. Bờ biển hiếm khi có đầy người, và thường thì chỉ có những người dân địa phương ra ngoài đó để tận hưởng không khí trong lành và đi bơi. Bãi cát được áo một màu vàng óng của ánh mặt trời, và nó cho chân của chúng ta một cảm giác rất mượt mà. Tôi rất thích đi lang thang trên bãi cát với bạn của mình, và đôi khi chúng tôi nhặt được rất nhiều vỏ sò rất đẹp bị đánh dạt vào bờ biển. Nước ở đây không phải trong veo như thuỷ tinh, nhưng nó có rất nhiều màu sắc. Khi mặt trời vừa bắt đầu mọc, nó có một màu trắng ngọc trai lấp lánh. Khi vào lúc giữa ngày, nó sẽ chuyển sang màu xanh nhạt với một chút ánh xanh là cây. Khi mặt trời cuối cùng cũng lặn, mặt nước bất ngờ biến thành một đại dương màu cam. Nước ở đây rất sạch nhờ vào nỗ lực bảo vệ môi trường của chính quyền và người dân địa phương. Ở phía xa là một dãy núi góp phần hoàn thiện cho khung cảnh tuyệt diệu này. Trên núi đó không có nhiều cây xanh, mà thay vào đó nó là một ngọn núi đá. Bề mặt của nó phản chiếu ánh sáng mặt trời, và đôi khi trông nó như một ngọn núi làm từ cẩm thạch. Khi bạn bè từ nơi khác đến đây thăm tôi, họ thường bị choáng ngợp bởi khung cảnh, và tôi phải chụp rất nhiều ảnh cho họ. Người dân ở đây rất yêu quý biển bởi vì đó là nhà và là nơi nuôi sống chúng tôi. Vì thế nên chúng tôi luôn cố gắng hết sức để bảo vệ môi trường sống của mình, và tôi hi vọng mọi người cũng nên làm điều tương tự bất kể chúng ta đang sống ở đâu.

Bài luận 2. Viết đoạn văn tả cảnh đẹp bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Squirrel (n): Con sóc.
  • Settle (v): Bố trí, ổn định.
  • Dense (adj): Um tùm, rậm rạp.
  • Stream (n): Con suối.
  • Bush (n): Bụi rậm.

Last week I went camping in a mountain with my family, and I was so impressive with the beauty of nature. We got off our car at the bottom of the mountain, and we went hiking for a short distance to get to the camping place. There were a lot of big green trees there, and they gave me a very refreshing feeling. I tried to breathe as much as I could, because there was not any chance for me to find a place like this near our home. Sometimes we met a couple of squirrels, rabbits, birds and some other small animal behind the trees. They all created a very comfortable sound – the sound of nature. We settled everything down near a stream, and the view around us was like a fairy tale. The light went through the dense branches of the forest, and it formed a sparkling effect on the water surface. The current of the stream ran fast among the rocks, but the water was not deep. We could see some kinds of fish through the crystal clear water, but we did not catch any one. The atmosphere was pretty cool, and sometimes I forgot that I was living in a tropical country. In the distance, there were a lot of bushes which had many strange kinds of beautiful flowers. My parents told us not to touch them, but I took my chance to take a couple of pictures. The night there was very quiet, my sister and I lay down to listen to the sound from the forest and watch the starry sky. The atmosphere without street light and noise was very peaceful, so we tried to enjoy the moment for as long as possible. Nature is such a wonderful thing for us to admire, and I will never forget that great experience.

Dịch:

Tuần vừa rồi tôi đi cắm trại trên núi cùng với gia đình, và tôi đã rất ấn tượng với sự xinh đẹp của thiên nhiên. Chúng tôi xuống xe ở dưới chân núi, và chúng tôi đi bộ một quãng đường ngắn để đến được nơi dựng trại. Có rất nhiều những cây xanh lớn ở đó, và chúng cho tôi một cảm giác rất tươi mới. Tôi cố gắng hít thở nhiều nhất có thể, bởi vì tôi không có bất kì cơ hội nào để tìm một nơi giống như thế này ở gần nhà chúng tôi. Đôi lúc chúng tôi bắt gặp một vài con sóc, thỏ, chim chóc và một số loài vật nhỏ khác ở phía sau những thân cây. Tất cả bọn chúng cùng nhau tạo nên một âm thanh rất dễ chịu – âm thanh của tự nhiên. Chúng tôi bố trí mọi thứ ở gần một con suối, và khung cảnh xung quanh chúng tôi giống như trong một câu chuyện cổ tích. Ánh sáng len lỏi qua những tán cây rậm rạp của khu rừng, và nó tạo nên một hiệu ứng lấp lánh trên mặt nước. Dòng suối chảy nhanh qua những viên đá, nhưng mực nước thì không quá sâu. Chúng tôi có thể thấy vài loại cá qua làn nước trong vắt, nhưng chúng tôi đã không bắt con nào cả. Bầu không khí ở đây rất mát mẻ, và đôi khi tôi quên mất là mình đang sống ở một đất nước nhiệt đới. Ở phía xa có rất nhiều bụi rậm với những loài hoa xinh đẹp kì lạ. Bố mẹ dặn chúng tôi không được chạm vào chúng, nhưng tôi đã có cơ hội chụp được vài bức ảnh. Buổi tối ở đó rất yên lặng, tôi và em tôi nằm xuống để nghe những âm thanh đến từ trong rừng và ngắm nhìn bầu trời sao. Không gian không có đèn đường và tiếng ồn rất bình yên, vậy nên chúng tôi cố gắng tận hưởng giây phút đó càng lâu càng tốt. Thiên nhiên quả thật là một điều kì diệu cho chúng ta ngưỡng mộ, và tôi sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm tuyệt vời đó.

Xem thêm các bài về tả cảnh bằng tiếng Anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh