Viết đoạn văn về chương trình tivi yêu thích bằng tiếng Anh, bài luận về chương trình truyền hình yêu thích

Hiện tại ngành giải trí cực kỳ phát triển với rất nhiều mảng đa dạng. Các chương trình giải trí trên truyền hình là 1 trong số đó với rất nhiều loại khác nhau phục vụ nhiều lứa tuổi thị hiếu của nhiều tầng lớp xã hội. Đối với học sinh sinh viên thì có các chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng, Chinh phục. Đối với những người yêu ca hát thì đó là tìm kiếm tài năng, giọng hát việt, giọng hát việt nhí, Bolero và hàng chục cuộc thi ca hát khác...Vậy bạn yêu thích chương trình tivi nào nhất hay tham khảo 2 bài luận dưới đây và viết về chương trình truyền hình yêu thích của mình nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề chương trình tivi yêu thích đáng chú ý:

( Write a passage or a paragraph about your favourite television series)

Hướng dẫn viết bài tiếng anh về chương trình ti vi yêu thích.

Ngày nay, khi ngành công nghiệp giải trí ngày càng phát triển, số lượng các chương trình giải trí trên thế giới ngày một nhiều hơn, đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: ca hát, nhảy, múa, người mẫu, nấu ăn, talkshow... Nhưng khi nhắc đến chương trình giải trí xuất sắc và nổi tiếng, chúng ta không thể không nhắc đến chương trình Masterchef- chương trình nấu ăn nổi tiếng của Mỹ và Britain’s Got Talent- Tìm kiếm tài năng nước Anh. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về các chương trình này thông qua hai bài viết bằng tiếng anh có dịch ở dưới đây nhé.

Bài luận 1: Viết đoạn văn về chương trình Tivi yêu thích bằng tiếng Anh - Chương trình nấu ăn

To be a cooking lovers, my favorite one is the reality show Masterchef US. This is a competition for amateur and home chefs to cultivate their potential and pursue their culinary dreams. Usually, the competition follows a 4-event cycle, started with Mystery box. All contestants will be given the same ingredients to create a dish in a certain amount of time and the judges will select the best dish to be the winner who have a huge advantage in the elimination test. One cook will be told to leave the masterchef kitchen after the test. The next is Team challenge, in which two team will have to cook meal for a large number of guests and the team with more votes from them will win. The last event is Pressure test, in which losing team members have to make a standard dish to show their techniques and the losing cook will be eliminated. Two or three best chefs will enter the finale and prepare a three course menu. Based on the taste, visual appeal and overall composition, the judges then decide who will be the winner and receive 250,000 dollars reward as well as their own cookbook. When I watch the show, I am completely impressed by their talents, creativity and especially the passion in each dish, which inspires me a lot. I also appreciate the way the judges criticize the food and demonstrate their techniques. To conclude, Masterchef US is a really interesting TV series that not only gives me a broader view of culinary arts but also offer invaluable lessons.

Dịch:

Là một người yêu nấu ăn, chương trình mà tôi yêu thích nhất là Vua đầu bếp phiên bản của Mĩ. Đây là một thi dành cho các đầu bếp tại gia, nơi mà họ có thể phát triển khả năng và theo đuổi con đường ẩm thực chuyên nghiệp. Thông thường, chương trình xoay quanh chu kì bốn sự kiện, bắt đầu từ Chiếc hộp bí ẩn. Tất cả người dự thi đều được cung cấp một loại nguyên liệu chủ đề để nấu một món ăn trong thời gian quy định. Các giám khảo sẽ chọn ra món ăn ngon nhất trong số đó để trở thành người chiến thắng của thử thách – người sẽ có lợi thế lớn trong phần thi loại trừ. Một đầu bếp sẽ phải ra về sau phần thi này. Sự kiện tiếp theo là thử thách đồng đội, trong đó các đầu bếp được chia thành hai nhóm bởi các đội trưởng và hai đội sẽ phải nấu một bữa ăn cho một số lượng lớn thực khách. Nhóm có nhiều phiếu bầu hơn sẽ dành chiến thắng. Sự kiện cuối cùng là phần thi áp lực. Lúc này, các thành viên của đội thua sẽ phải nấu một món ăn tiêu chuẩn để thể hiện kĩ thuật của mình, người có kĩ năng kém nhất sẽ bị loại. Hai hoặc ba đầu bếp thể hiện tốt nhất qua các phần thi sẽ bước vào vòng chung kết và chuẩn bị một thực đơn hoàn chỉnh gồm ba món. Dựa vào hương vị, cách bày trí và sự kết hợp tổng thể, các giám khảo sẽ chọn ra người thắng cuộc với phần thưởng là 250,000 đô la và cuốn sách nấu ăn của riêng mình. Khi xem chương trình này, tôi thực sự ấn tượng với tài năng, óc sáng tạo và đặc biệt là sự nhiệt huyết của họ trong mỗi món ăn, điều mà thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Tôi cũng rất ngưỡng mộ cách mà giám khảo phê bình món ăn và hướng dẫn các kĩ thuật. Có thể nói, Vua đầu bếp là một chương trình truyền hình hấp dẫn không chỉ bởi nó đem đến một cái nhìn rộng hơn về thế giới ẩm thực mà còn chứa đựng nhiều bài học có giá trị.

Bài luận 2: Viết đoạn văn về chương trình tivi truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh có dịch - Tìm kiếm tài năng nước Anh

Nowadays there has been a wide range of entertainment programs and one of the most salient and favourite shows is Britain's Got Talent. It is a British talent reality television series that first aired in 2007. To date, 2018 saw its 12th comeback. This competition is open to people of all ages from different territories all over the world who possess some sort of talent. The winner will be awarded a cash prize and an opportunity to perform at the royal variety performance in front of members of the British royal family. With high rating each episode, this show has attracted a large number of viewers by appealing performances, ranging from musicians and singers to variety acts, magicians and dancers. However, a special point of this show 2018 that grabbed my attention is the attendance of a couple of Viet Nam circus performers Quoc Co- Quoc Nghiep. With their adventurous and impressive performances, they excelled in having a name on the final list. After watching this show, it was dawned on me that the harder you try, the more successful you will be. In conclusion, despite different opinions about the contestants, this competition is still becoming the most popular show in the British entertainment industry.

Dịch:

Ngày nay có rất nhiều chương trình giải trí được sản xuất và một trong những chương trình nổi bật và được ưa thích là chương trình Tìm kiếm tài năng nước Anh. Đó là một chương trình thực tế tìm kiếm tài năng nước Anh, cái mà lần đầu tiên được lên sóng vào năm 2007. Cho tới nay, năm 2018 chứng kiến sự trở lại lần thứ mười hai của chương trình. Cuộc thi này được mở ra cho mọi người ở mọi độ tuổi đến từ nhiều lãnh thổ khác nhau trên thế giới, những người mà sở hữu trong mình tài năng. Người chiến thắng sẽ giành được tiền mặt và cơ hội được trình diễn tại chương trình buổi biểu diễn hoàng gia trước mặt của gia đình hoàng gia Anh. Với tỉ lệ người xem cao mỗi tập phát sóng, chương trình đã thu hút được số lượng người xem bằng những màn trình diễn đầy cuốn hút, trải dài từ âm nhạc và ca sĩ đến các thể loại như diễn xuất, ảo thuật và nhảy. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt của chương trình này năm 2018 là sự tham dự của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam Quốc Cơ Quốc Nghiệp. Với màn trình diễn mạo hiểm và đầy ấn tượng, họ đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách chung kết. Sau khi xem chương trình này, mình đã nhận ra rằng nếu chúng ta càng cố gắng hơn thì thành công sẽ sớm đến với chúng ta. Tóm lại, mặc dù vẫn còn những ý kiến trái chiều về thành phần thí sinh tham dự nhưng chương trình vẫn đang trở thành chương trình phổ biến nhất trong ngành công nghiệp giải trí nước Anh.

Xem thêm các bài về chương trình tivi yêu thích khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh