Bộ đồ dùng học toán lớp 5 là một trong những dụng cụ hỗ trợ việc học tập nói chung, học toán nói riêng hiệu quả hơn. Vậy bộ đồ dùng này sẽ gồm những gì? Hãy cùng Wikihoc tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau nhé.

Tầm quan trọng khi sử dụng bộ đồ dùng học toán lớp 5

Trong quá trình học toán, bộ đồ dùng học tập rất quan trọng. Những dụng cụ học tập này bao gồm thước kẻ, bút, tẩy, eke, compa, máy tính,… Nó sẽ mang đến cho các bạn nhỏ nhiều lợi ích như:

Tầm quan trọng khi sử dụng bộ đồ dùng học Toán lớp 5 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Giúp các bạn nhỏ tính toán nhanh hơn: Chẳng hạn, với những con số lớn, thực hiện phép nhân, bé dùng máy tính sẽ có đáp án ngay lập tức.
 • Dụng cụ học tập giúp các con dễ hình dung bài toán: Để từ đó có thể đưa ra cách giải quyết nhanh chóng. Chẳng hạn như với các hình học, bé có thể hình dung hình tròn như thế nào, cách tính diện tích hình tròn là như thế nào, đâu là chu vi của hình tròn,… thay vì phải tưởng tượng trong đầu.
 • Hỗ trợ việc học toán gia tăng sự chính xác cao hơn: Đó chính là khi bé sử dụng eke hay compa vào làm bài tập. Các bạn nhỏ có thể xác định được góc này bao nhiêu độ, góc kia có phải góc vuông hay không,… Thông qua đó các con sẽ vận dụng công thức phù hợp để tính toán.
Tham khảo thêm:   Một số mẹo học toán lớp 5: Giúp trẻ tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn

Bộ đồ dùng học toán lớp 5 gồm những gì?

Bộ đồ dùng học Toán lớp 5 hiện nay có rất nhiều món đồ. Trong đó sẽ có một số dụng cụ quan trọng nhất theo tiêu chuẩn Bộ giáo dục đưa ra là:

Những món dụng cụ học tập môn Toán lớp 5 không thể thiếu (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Máy tính bỏ túi: những chiếc máy tính sẽ giúp các bạn nhỏ có thể tính toán chuẩn xác hơn. Khi cộng các số lớn, các con có thể dùng máy tính để tiết kiệm thời gian tính toán cũng như kiểm tra xem mình đã thực hiện các phép tính đúng hay chưa.
 • Bộ thước kẻ: bộ thước kẻ này sẽ bao gồm eke, compa, thước kẻ. Trong đó:
 • Eke sẽ giúp các con có thể kiểm tra các góc bao nhiêu độ, đâu là góc vuông, đâu là góc 30 độ, đâu góc 60 độ dễ dàng,… 
 • Compa sẽ giúp các con vẽ hình tròn nhanh chóng với đường kính, bán kính chính xác như thế nào?
 • Thước kẻ sẽ được sử dụng trong trường hợp bé vẽ hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thang, hình thoi,… cũng như vẽ đoạn thẳng, đo đoạn thẳng,…
 • Bộ hình học: bộ hình học sẽ có hình tròn, hình vuông, hình tam giác,… Bộ hình học này sẽ được sử dụng để giúp cho các con hình dung rõ hơn khi học các bài toán liên quan đến hình học như tính chu vi, diện tích hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, tam giác,…

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 50 đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 giúp bé luyện tập đạt kết quả cao

Tham khảo thêm:   Môn toán tiểu học học những gì? Phương pháp học toán cấp 1 online hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ học toán lớp 5

Để giúp các bạn nhỏ có thể sử dụng bộ đồ dùng học toán lớp 5 hiệu quả, các bậc phụ huynh nên nắm bắt một số lưu ý sau:

Vấn đề mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho con sử dụng dụng cụ học Toán lớp 5 là gì (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Nên hỏi trước thầy cô để chuẩn bị dụng cụ học tập một cách đầy đủ nhất: Các giáo viên sẽ giúp cho học sinh có thể viết nên mua những món đồ dụng cụ học tập gì. Từ đó tránh được mua thừa hoặc mua thiếu dụng cụ học tập ảnh hưởng đến quá trình học toán.
 • Tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng của mỗi dụng cụ: Việc tìm hiểu này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thể sử dụng dụng cụ học tập đúng mục đích để việc học toán thêm phần hiệu quả.
 • Đầu tư dụng cụ chất lượng: Khi mua đồ dùng học tập cho con, bố mẹ nên mua các món đồ dùng chất lượng vừa phải để tránh tình trạng lãng phí xảy ra. Lý do là bởi nếu chỉ có thể sử dụng bộ đồ dùng này khi học lớp 5.

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về bộ đồ dùng học Toán lớp 5 như thế nào, lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên cho con học toán với ứng dụng Wikihoc Math. Tại đây sẽ có những bài tập giúp bé cùng cố môn Toán lớp 5 liên quan đến các đồ dùng học tập dưới dạng mô phỏng, để bé thao tác chạm ấn trên thiết bị.

Tham khảo thêm:   Toán tư duy IMA: Tất tần tật về chương trình số học trí tuệ thông minh

Nhờ đó mà bé có thể sử dụng thành thạo các loại đồ dùng học tập này. Khi có sự làm quen trước, các con sẽ không hề cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiên mới tiếp xúc đến các món dụng cụ học tập.

Đồng thời, với Wikihoc Math các bé còn được học toán với nhiều hoạt động thú vị từ chơi trò chơi, giải câu đố, làm bài tập,… Qua đó, các bé vừa chơi vừa học mà hiệu quả vượt bậc. Con hứng thú, tự giác học không cần ba mẹ nhắc nhở.

Hi vọng từ những thông tin chia sẻ này, các phụ huynh sẽ biết mình cần phải chuẩn bị cho con bộ đồ dùng học toán lớp 5 gồm những gì, để giúp bé học toán hiệu quả nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *