Bộ sách dạy Toán lớp 1 archimedes là một sản phẩm đến từ ngôi trường Archimedes – ngôi trường đã kết tinh tâm huyết, khát vọng hơn 20 năm trong lĩnh vực giáo dục của Hệ thống Học Mãi. Bộ sách này đã có nhiều điểm cải tiến độc đáo và đem đến một phương pháp học mới cho quá trình học Toán lớp 1 của các bạn trẻ. Ba mẹ nếu có muốn mua bộ sách này thì hãy xem qua bài viết này để hiểu hơn về nó nhé.

1. Giới thiệu tổng quan về bộ sách Toán lớp 1 archimedes

Được biết, trường Archimedes là một trong những ngôi trường có hệ thống cấp bật từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, phù hợp với từng lứa tuổi. Với mong muốn trở thành ngôi trường uy tín và chất lượng nhất trong nước và quốc tế. Điều làm nên sự đặc biệt của ngôi trường này là Archimedes đã xây dựng và liên tục cải tiến phương pháp dạy học nhằm hướng đến người học là trung tâm phát triển.

Và đi song song với những phương pháp học hiện đại đó, ngôi trường đã thiết kế các bộ sách mang tên mình nhằm phục vụ trong quá trình dạy học. Và bộ sách hướng dẫn học Toán lớp 1 archimedes cũng là một trong những bộ sách đến từ ngôi trường danh giá này. 

Theo như tìm hiểu thì bộ sách bao gồm 4 mức độ, từ cuốn Toán lớp 1 archimedes quyển 1 cho đến quyển thứ 4. Các mức độ phức tạp sẽ đi từ thấp lên cao hơn, với những ba mẹ nào muốn mua cho con thì nên lựa chọn mức độ dễ nhất.

Bộ sách Toán và tiếng Việt lớp 1 của trường Archimedes. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tổng quan về quyển sách thì chất liệu giấy là giấy bóng kính có in màu. Màu sắc và hình ảnh của trang sách đều được thiết kế với màu sắc hài hòa, các con chữ có độ to vừa phải, dễ nhìn. Đây có thể xem là điểm đặc biệt của sách Toán lớp 1 archimedes khi mà họ có phần chú trọng hơn vào trải nghiệm của các bé nhỏ, vì các màu sắc tươi sáng sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn với việc học toán.

Tham khảo thêm:   Toán lớp 2 số hạng tổng và bí quyết học tốt từ lý thuyết đến thực hành

Ngoài ra thì với nhiều năm nghiên cứu và cho ra được bộ sách dành riêng cho học viên của mình, trường Archimedes đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung sách. Mỗi quyển sách đều tùy theo từng cấp độ mà có tổng hợp những bài giảng lý thuyết và bài tập Toán phù hợp với trẻ. Các bé sẽ có thể dần dần học tập, làm quen và tiếp thu với từng bài giảng cùng với bài tập cụ thể.

2. Những lợi ích bộ sách Toán lớp 1 archimedes mang lại

Bộ sách đến từ trường Archimedes đã có một bước tiến đặc biệt về mặt kỹ thuật và phương pháp giảng dạy. Song song với đó là những lợi ích vượt bậc mà nó mang lại:

2.1. Màu sắc tươi sáng giúp trẻ thêm hứng thú học tập và giảm stress

Như đã đề cập ở trên, các quyển sách đến từ nhà trường Archimedes đều được đầu tư về mặt hình ảnh và màu sắc. Điều này đã chứng tỏ rằng họ đã rất chú trọng đến trải nghiệm của các bé khi sử dụng bộ sách này. 

Trẻ chăm chú, tập trung học tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với nhiều màu sắc tươi sáng, hình ảnh và con chữ được thiết kế phù hợp với trẻ nhỏ, các bé sẽ cảm thấy thật sự thoải mái nhiều hơn so với quyển sách Toán truyền thống từ trước đến nay. Nhờ vậy mà số trẻ phải chịu áp lực tinh thần và nỗi chán nản khi học Toán sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra thì nhiều màu sắc mới mẻ và mang tính tượng trưng cao cũng là phương tiện kích thích trí não của trẻ. Giúp các bé phát triển tư duy logic cùng với kỹ năng nhận diện màu sắc và các sự vật xung quanh.

2.2. Nội dung được chăm chút kỹ càng, tập trung phát triển kỹ năng Toán học của trẻ

Các bé còn nhỏ nên việc tiếp cận với những điều mới với các bé là không hề dễ dàng. Đặc biệt là với môn Toán lớp 1, bởi lẽ nó là nội dung mới và khá xa lạ với trẻ. Do đó, trường Archimedes hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiếp thu đầu vào môn Toán lớp 1 với trẻ em nên đã đặc biệt có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặc nội dung quyển sách.

Mỗi một bài giảng trong sách đều có bài tập cụ thể đi kèm, trẻ có thể vừa học và vừa tiếp thu ngay tại chỗ. Và còn có thể cả các bài tập phụ sau mỗi bài giảng để trẻ có thể thực hành với những gì đã học. Các bài giảng và bài tập đều ở mức độ từ dễ đến nâng cao, tùy theo mỗi mức độ mà trẻ có thể tiếp cận để giải bài tập Toán có trong sách.

Tham khảo thêm:   Dạy bé học toán lớp 4 tại nhà, bố mẹ đã biết cách giúp bé học vui học tốt?

Trẻ học tính nhẩm môn Toán. (Ảnh: Kidtown.edu.vn)

Theo đó là bố cục bài giảng kết hợp với bài tập Toán được sắp xếp hợp lý, khoa học. Trẻ sẽ không bị choáng ngợp bởi nội dung quá nhiều chữ hoặc bài tập Toán quá khó hình dung do lời văn được dùng không phù hợp với trẻ. Đây có thể được xem là một minh chứng cho sự đầu tư của trường vào sản phẩm sách Toán lớp 1 archimedes, với mục tiêu hướng đến sự phát triển của các trẻ em theo học tại trường.

2.3. Các phần nội dung được phân chia bố cục rõ ràng, thuận tiện cho việc dạy trẻ

Thông thường, các quyển sách tiểu học hay là phổ thông đều sẽ có phân chia theo kiểu lý thuyết đến bài tập ví dụ và bài tập về nhà. Còn đối với sách Toán lớp 1 archimedes thì còn tập trung thiết kế bài giảng và bài tập cho từng tiết học. Và đến cuối tuần là tập hợp các bài tập có thể áp dụng những kiến thức đã học dành cho các bé.

Việc này không chỉ là một bước cải tiến mới, đặc biệt với cách dạy trẻ trong quá trình dạy và học tập. Đồng thời còn giúp cho việc sắp xếp một thời khóa biểu khoa học, tiện lợi cho quá trình tiếp thu của trẻ không còn quá khó khăn nữa.

Xem thêm: Top 5 cách dạy Toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu, đơn giản và dễ ghi nhớ nhất hiện nay

3. Những mặt hạn chế khi cho trẻ học bộ Toán lớp 1 archimedes

Mặc dù sách hướng dẫn học Toán lớp 1 archimedes có những ưu điểm cho các bé nào theo học bộ sách này. Nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định, ba mẹ hãy cùng theo dõi sau đây nhé:

3.1. Bộ sách được lưu hành nội bộ nên trẻ khó tiếp cận một cách hiệu quả nếu học tại nhà

Điều đáng phải cân nhắc là bộ sách này được lưu hành nội bộ trong các cơ sở trường Archimedes, nên nếu ba mẹ muốn mua thì đa phần các nơi in ấn họ sẽ in từ file pdf ra để bán lại cho chúng ta. 

Trẻ chưa tiếp cận được cách thức giảng dạy phù hợp khiến trẻ khó tiếp thu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Do đó mà chất lượng của sách sẽ đặc biệt bị ảnh hưởng, các hình ảnh và con chữ được in ra sẽ không đảm bảo được độ sắc nét và rõ ràng về mặt màu sắc. Việc này sẽ khiến cho việc học tập cũng như trải nghiệm của các bé bị ảnh hưởng xấu đi rất nhiều, thậm chí còn ảnh hưởng đến thị lực của trẻ khi học trong nhiều tiếng.

Tham khảo thêm:   Mách ba mẹ các mẹo dạy toán lớp 2 nhân chia dễ hiểu dễ nhớ nhất ngay tại nhà

Ngoài ra thì do là sách được dạy nội bộ trong trường Archimedes nên khi ba mẹ dạy tại nhà cho các bé, thì đôi khi sẽ không dạy đúng cái chương trình dạy phù hợp với quyển sách. Khi đó lại gây ảnh hưởng đến kết quả học tập mà sách Toán lớp 1 archimedes có thể mang lại cho trẻ.

3.2. Sách dày, hơi nặng và không dễ dàng đem đi nhiều nơi

Sách có kích thước khá dày dặn, khổ giấy A4 nên hơi to bản so với các bé ở độ tuổi lớp 1. Vì vậy mà nếu như bé muốn đem sách đến nhà bạn, thư viện hoặc một buổi đi chơi cùng gia đình để ôn tập thì điều đó cũng đem lại một sự bất tiện không kém.

Ngoài ra thì kích thước cũng đi đôi với trọng lượng của sách mang lại, so với các bé lớp 1 thì việc mang vác theo sách vở nặng sẽ không tốt cho khung xương của trẻ. Do vậy mà đây cũng có thể xem là một điểm bất tiện đáng nhắc đến ở loại sách này.

4. Wikihoc Math – Ứng dụng chất lượng và tiện lợi nhất trong dạy Toán lớp 1

Wikihoc Math là một trong những ứng dụng dạy học được phát triển dưới quyền của công ty Wikihoc, nơi mà đã thiết lập các phần mềm dạy học uy tín nhất cả trong và ngoài nước hiện nay. Và nếu như ba mẹ muốn dạy bé môn Toán lớp 1 tại nhà để chuẩn bị lên lớp hoặc để hỗ trợ với các bài học ở trường, thì có lẽ việc cho bé học trên app Wikihoc Math sẽ nhỉnh hơn sách Toán lớp 1 archimedes về mặt tiện lợi và cả phương pháp giảng dạy. 

Wikihoc Math - Ứng dụng chất lượng và tiện lợi nhất trong dạy Toán lớp 1. (Ảnh: Wikihocmath.vn)

Đây có thể xem là một phương pháp dạy Toán cho bé mà có thể giải quyết được hết các hạn chế nêu trên của sách Toán lớp 1 archimedes. Thứ nhất, khi ba mẹ đăng ký cho bé thử nghiệm học trên app Wikihoc Math hoặc là tham gia có phí một khóa học, bé sẽ được học dưới sự giảng dạy một cách chính quy các bài giảng. 

Do đó mà bé có thể học bài Toán đến từ ứng dụng một cách chuẩn xác hơn, đầy đủ các kỹ năng Toán học mà trẻ sẽ được học. Và nhờ thế, các bé hoàn toàn nhận được trọn vẹn các phương pháp giảng dạy mang tính sáng tạo và hiện đại phù hợp với sách bổ trợ dành cho ứng dụng. Ba mẹ sẽ không lo sách hỗ trợ dạy một đường mà bài giảng thì một nẻo đâu nhé. 

Thứ hai là ứng dụng này hoàn toàn giải quyết được vấn đề về sự bất tiện khi phải mang vác sách vở đi nhiều nơi. Ứng dụng sở hữu tính năng đăng nhập trên nhiều thiết bị và cả sử dụng khi không có mạng Wifi, đây có thể xem là hai tính năng tiện lợi nhất. Khi trẻ có đi du lịch thì chỉ việc đem theo một chiếc máy tính bảng hoặc một chiếc điện thoại cảm ứng là đã có thể tiếp tục hành trình học Toán của mình rồi.

Trên đây là một số thông tin về bộ sách Toán lớp 1 archimedes mà ba mẹ nên biết trước khi mua về sử dụng dạy trẻ. Mong rằng ba mẹ sẽ có được những thông tin bổ ích hơn trong quá trình nuôi dạy trẻ nhỏ.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *