Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ứng dụng học toán tiếng Anh online cho bé, nhưng chưa biết app nào học hiệu quả? Vậy thì hãy để Wikihoc gợi ý cho bạn 10 ứng dụng học toán tiếng Anh trực tuyến chất lượng trong bài viết sau đây.

Học Toán bằng Tiếng Anh là xu hướng giáo dục cho trẻ hiện đại

Toán học là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, và đây chính là bộ môn có tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Và trong thời buổi hội nhập hiện nay thì việc trang bị thêm kỹ năng tiếng Anh trong quá trình học toán sẽ giúp các bạn nhỏ có tương lai tốt hơn.

Xu hướng học toán bằng tiếng Anh phổ biến hiện nay (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Vì lẽ đó mà các bậc phụ huynh đang ngày càng muốn cho bé học toán tiếng Anh online hơn. Và việc cho bé học toán bằng tiếng Anh thực sự rất thú vị. Nó giúp cho các con nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

Những lợi ích của phương pháp học toán bằng tiếng Anh

Không phải ngẫu nhiên mà các bậc phụ huynh lại “đổ xô” cho bé học toán bằng tiếng Anh. Sở dĩ phương pháp học toán bằng tiếng Anh này được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn là vì mang đến các lợi ích nhất định cho bé như:

Con có thể phát triển khả năng tư duy và ngoại ngữ tốt hơn

Việc đưa tiếng Anh vào giảng dạy trong toán học online sẽ giúp cho các con cải thiện được trình độ kiến thức tiếng Anh của mình. Bé sẽ được làm quen với một số từ ngữ tiếng Anh phổ biến trong toán học.

Bên cạnh đó thì đối với những bài toán đố, các con không chị nâng cao được khả năng học tiếng Anh mà còn phát triển được tư duy rất hiệu quả.

Học toán bằng tiếng Anh giúp bé phát triển tư duy (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Được tiếp cận với kho tài liệu đa dạng

Nguồn tài liệu để học toán trong nước đã đa dạng nhưng khi bố mẹ cho con học toán tiếng anh online thì các con còn có thể tiếp cận được với kho tài liệu nước ngoài khổng lồ.

Và điều này thực sự rất hữu ích đối với các bạn nhỏ. Nó giúp cho các con có thể nắm chắc được kiến thức toán học một cách dễ dàng.

Học toán bằng tiếng Anh giúp con có nhiều cơ hội phát triển hơn

Thực sự, quyết định cho con học toán bằng tiếng Anh là một hướng đi vô cùng đúng đắn.

Cụ thể, các bạn nhỏ sẽ có được nhiều cơ hội để phát triển hơn bởi các con không chỉ phát triển được về tư duy mà còn giỏi ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thể dễ dàng tham gia vào các cuộc thi quốc tế, đạt giải thưởng cao.

Cơ hội du học dễ dàng

Đối với các bạn nhỏ, nick tiếp theo của việc học toán tiếng Anh online đó chính là mang đến cơ hội đi du học dễ dàng hơn cho các con. Khi bé giỏi ngoại ngữ thì các bậc phụ huynh có thể cho con đăng ký đi du học.

Tham khảo thêm:   Tổng hợp các dạng bài tập phép chia lớp 4 cùng nhiều mẹo hay để áp dụng tốt hơn

Bé khi học toán bằng tiếng Anh đã có những nền tảng nhất định nên có thể dễ dàng vượt qua được các bài thi kiểm tra đầu vào của những trường học quốc tế.

Học toán bằng tiếng Anh mang đến cơ hội du học dễ dàng. (ảnh: Sưu tầm internet)

Trang bị cho con tư duy phản biện và phát triển các kỹ năng toàn diện hơn

Lợi ích tiếp theo của phương pháp học toán bằng tiếng Anh chính là trang bị cho bé tư duy phản biện một cách hiệu quả và giúp các con có thể phát triển được các kỹ năng toàn diện hơn. Bé có thể lập luận một cách sắc bén hơn để bảo vệ quan điểm của mình trong quá trình học tập.

Ngoài ra thì với phương pháp học toán này, các con còn có cơ hội phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất. Nhờ đó mà bé có thể hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Thực hành tiếng Anh qua toán học và ngược lại

Cho con học toán tiếng Anh online còn mang lại một lợi ích tuyệt vời nữa đó chính là có thể cho bé thực hành tiếng Anh thông qua toán học và thực hành toán học thông qua tiếng Anh.

Khi cho con học theo phương pháp này, bé không chỉ bổ sung tốt cho mình kiến thức về toán học mà còn nâng cao cả trình độ về tiếng Anh. Và chương trình giáo dục phổ thông hiện nay thì toán và Tiếng Anh là 2 trong 3 môn học chính các con cần phải chú ý.

Giúp con tự tin hơn khi tham gia vào các kỳ thi quốc tế

Việc cho con học toán tiếng Anh online có một ưu điểm tuyệt vời nữa là giúp cho các bạn nhỏ có thể tự tin hơn khi tham gia vào các kỳ thi quốc tế.

Các con sẽ không hề cảm thấy bỡ ngỡ vì những dạng bài tập quen thuộc đã được thực hành. Điều này sẽ giúp cho bé làm bài thi tốt hơn và mang về kết quả như bé mong đợi.

Học toán bằng tiếng Anh giúp bé tự tin khi thi quốc tế (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu chí chọn ứng dụng học toán tiếng Anh online

Sau khi đã nắm bắt được xu hướng học toán bằng tiếng Anh và những lợi ích của phương pháp này mang lại thì các bậc phụ huynh đều muốn chọn ngay cho bé một ứng dụng học toán miễn phí bằng tiếng Anh.

Vậy nhưng, nếu như bố mẹ chưa biết nên chọn cho con kênh học toán miễn phí hay có phí nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay những tiêu chí sau đây:

Một số tiêu chí chọn app học toán bằng tiếng Anh (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Chọn ứng dụng phù hợp với lứa tuổi của bé: điều này rất quan trọng, nó giúp cho các con có thể học toán hiệu quả hơn. Nếu như bố mẹ lựa chọn những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của bé thì các con sẽ không thể tiếp thu được bất kỳ kiến thức gì.

 • Bố mẹ nên lựa chọn các ứng dụng được nhiều người đánh giá cao: cách tốt nhất để có thể lựa chọn được cho con một ứng dụng học toán phù hợp đó chính là bố mẹ nên tham khảo những thông tin đánh giá về ứng dụng học toán tiếng Anh online từ những bậc phụ huynh đi trước.

 • Các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu nội dung dạy toán của ứng dụng: trước khi quyết định cho bé sử dụng bất cứ một ứng dụng học toán nào thì bố mẹ cũng nên tìm hiểu nội dung dạy toán của ứng dụng này trước. Khi tìm hiểu về nội dung của ứng dụng thì bố mẹ sẽ biết được nó có phù hợp với các bạn nhỏ hay không.

 • Bố mẹ nên ưu tiên những ứng dụng học toán có hình ảnh minh họa sống động: điều này sẽ giúp cho các con có thể học toán hiệu quả hơn bởi bé không hề cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập. Hình ảnh minh họa sống động còn kích thích khả năng tìm tòi và tư duy của bé.

Xem thêm: Có nên học toán online cho bé không? Những lợi ích khi học toán trên mạng mang đến

Tham khảo thêm:   Giúp bé yêu thích môn toán nhờ 10 phương pháp dạy học toán ở tiểu học bố mẹ nên thử!

Gợi ý 10 ứng dụng học toán tiếng Anh online chất lượng

Để giúp cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn ứng dụng học toán tiếng Anh online cho con chất lượng nhất, sau đây Wikihoc Math sẽ chia sẻ top 10 phần mềm được nhiều người đánh giá cao nhất:

Phần mềm J2 Blast

Ứng dụng học toán bằng tiếng Anh hiệu quả thứ hai hiện nay cũng được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng chính là J2 Blast. Đây là phần mềm học toán được đại sứ quán Anh triển khai từ năm 2017 để củng cố và tăng cường các kỹ năng tư duy toán học cho các bạn nhỏ.

Ứng dụng này phù hợp với các con học toán từ 3 tuổi trở lên. Ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng học toán này là các con có thể sử dụng phần mềm miễn phí trong vòng 5 năm.

Khi học toán cùng ứng dụng này, các bạn nhỏ có thể tự luyện tập hoặc làm bài kiểm tra và nhận những lời nhận xét rất chi tiết. Đặc biệt phần mềm học toán tiếng Anh online này còn cho bé cảm giác hứng thú với hình ảnh minh họa rất sống động và rõ nét.

Arithmetic Invaders Express

Ứng dụng tiếp theo là Arithmetic Invaders Express, thiết kế dưới dạng các trò chơi phép tính để bé học toán một cách tự nhiên nhất. Đây là ứng dụng phù hợp với các bạn nhỏ ở lứa tuổi tiểu học.

Nổi bật nhất ở ứng dụng này chính là trò chơi Grade K-2 Math Facts yêu cầu các con bảo vệ những hành tinh trong hệ mặt trời bằng cách giải các phép toán đếm số, cộng, trừ, nhân. Bố mẹ có thể cài đặt phần mềm này trên cả điện thoại và iPad để bé có thể luyện tập mỗi ngày.

Cloud Math Free

Một phần mềm học toán khá tuyệt vời nữa mà các bậc phụ huynh thường truyền tai nhau lựa chọn cho con đó chính là Cloud Math Free. Đây là phần mềm học toán miễn phí được lập trình với những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh rất sinh động.

Ứng dụng học toán Cloud Math Free (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bạn nhỏ từ lớp 1 trở lên đã có thể học toán với Cloud Math Free dễ dàng. Các con có thể học các phép tính cộng và trừ đến giới hạn 50.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này đó chính là các đáp án khi xuất hiện trên màn hình sẽ được tạo hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Bố mẹ còn có thể điều chỉnh các cấp độ khác nhau để bé học toán hiệu quả hơn.

Counting money

Trong danh sách những ứng dụng học toán tiếng Anh online miễn phí hiện nay, chắc chắn các bậc phụ huynh không nên bỏ qua Counting money. Đây là ứng dụng thiết kế dưới dạng trò chơi, yêu cầu các con thực hành đếm tiền.

Chính vì thế mà các bạn nhỏ sẽ phải trả lời các câu hỏi sao cho thật chính xác thì mới có thể đến level tiếp theo. Ưu điểm của ứng dụng này chính là hình ảnh rất đẹp mắt và sinh động, kích thích các bạn nhỏ.

Dial – a-  fraction

Ứng dụng học toán Tiếng Anh tiếp theo mà nhiều bậc phụ huynh hiện nay ưu tiên lựa chọn đó chính là Dial – a-  fraction. Đây là ứng dụng nổi bật với những hình ảnh minh họa rất sinh động về thế giới đồ vật.

Dial – a-  fraction này sẽ giúp cho các con học toán về phân số một cách hiệu quả. Vì vậy đây là một phần mềm học toán hiệu quả, giúp cho các con có thể học toán tốt ở lớp 4 và lớp 5.

Interactive telling timelines

Muốn các con học toán tiếng Anh online tốt, bố mẹ không nên bỏ qua ứng dụng Interactive telling timelines. Đây là phần mềm học toán giúp cho các con làm quen với việc xem giờ.

Cùng Interactive telling timelines học toán với bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi tham gia vào ứng dụng này, các bé sẽ được dạy xem giờ qua tương tác với giáo viên và có đồng hồ thực tế. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với cả đồng hồ 12 số và đồng hồ 24 số cũng như học cách sử dụng AM và PM để chỉ giờ trong tiếng Anh.

Tham khảo thêm:   Cùng bé học toán lớp 2 đơn vị đo độ dài đơn giản với 5+ phương pháp hay

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của ứng dụng chính là chỉ hỗ trợ các con học toán trên iPad.

Lobster Diver HD

Để các con học toán tiếng Anh online hiệu quả, các bậc phụ huynh đặc biệt không nên bỏ qua Lobster Diver HD. Đây là ứng dụng cho phép các bạn nhỏ có thể học toán thông qua việc đọc các số và dãy hàng số cũng như phân số rồi tiến hành so sánh và sắp xếp thứ tự.

Phần mềm này phù hợp với các con học toán từ lớp 3 trở lên.

Master Flash cash

Một ứng dụng học toán rất tuyệt vời nữa mà bố mẹ nên lựa chọn cho con đó chính là Master Flash cash. Ứng dụng này sẽ cho phép các bạn nhỏ thực hiện các phép toán cộng trừ nhân chia từ mức độ dễ đến mức độ khó.

Đây là ứng dụng mà các bố mẹ hoàn toàn có thể tham gia vào việc học của con bằng cách điều chỉnh những câu hỏi và số lượng chữ số để tạo ra những bài toán mới cho bé thực hành.

Điểm tuyệt vời của ứng dụng này chính là khi các con trả lời sai thì câu trả lời đúng sẽ hiển thị ngay trên màn hình để các bạn nhỏ so sánh.

Number line

Phần mềm học toán tiếng Anh online cuối cùng các bậc phụ huynh nên download và cài đặt cho bé đó chính là Number line. Ứng dụng học toán này nổi bật với những hình ảnh đơn giản, thiết kế vô cùng dễ hiểu.

Đối với ứng dụng này thì các con có thể rèn luyện khả năng tính toán với các dãy số và đường số nhanh chóng nhất.

Ứng dụng học tiếng Anh Number line (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Lưu ý khi bố mẹ cho bé học toán tiếng Anh online

Để các bạn nhỏ có thể học toán tiếng anh online một cách hiệu quả nhất thì bố mẹ cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

Những vấn đề cần lưu ý khi cho con học toán bằng tiếng Anh (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Các bậc phụ huynh nên học cùng con: việc đồng hành cùng con sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thêm động lực để học tập và không hề cảm thấy bơ vơ lạc lõng. Đặc biệt là khi bố mẹ học cùng con có thể hỗ trợ bé nếu như các con gặp phải bất cứ khó khăn gì.

 • Kiểm soát việc học online để bé không bị sao nhãng: Các bạn nhỏ rất dễ bị sao nhãng trong quá trình học tập. Vì thế mà lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là cần phải kiểm soát việc học của con để các bạn nhỏ không bị tác động bởi những yếu tố khác trên mạng.

 • Phân bổ thời gian học hợp lý: các bạn nhỏ học toán tiếng Anh online sẽ là học thêm thế nên bố mẹ cần phải phân bổ thời gian một cách hợp lý cho con. Phụ huynh không nên để con học toán tiếng Anh online chiếm quá nhiều thời gian, ảnh hưởng đến quá trình học tập ở trường lớp của bé.

 • Học theo lịch trình từ đầu đến cuối: một ứng dụng học toán tiếng Anh online sẽ được nghiên cứu và thiết kế một cách bài bản và khoa học. Vì thế các bậc phụ huynh khi cho con học thì cần phải cho bé học chỉn chu từ đầu đến cuối. Các bậc phụ huynh không để con bỏ dở giữa chừng.

 • Học kết hợp thực hành: học đi đôi với hành bao giờ cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Vì vậy bố mẹ nên cho bé thực hành một số bài tập sau khi đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản. Điều này sẽ giúp cho các con có thể ghi nhớ được kiến thức lý thuyết lâu hơn.

 • Tạo môi trường học tập thoải mái cho con: để việc học tập của các bạn nhỏ có thể mang lại hiệu quả cao nhất thì các bậc phụ huynh cần phải tạo cho bé một môi trường học tập thực sự thoải mái. Bố mẹ tốt nhất là nên chuẩn bị cho bé một góc học tập riêng với các trang thiết bị và dụng cụ học tập đầy đủ.

 • Không ép bé học quá nhiều: đây cũng là một trong những vấn đề mà bố mẹ cần phải đặc biệt lưu ý bởi ép con học quá nhiều sẽ phản tác dụng. Các bạn nhỏ khi bị học nhiều sẽ cảm thấy rất khó chịu và sợ học. Vì thế bố mẹ cần sắp xếp thời gian hợp lý để con học tập hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phương pháp học toán tiếng Anh online mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Với những thông tin chia sẻ này, Wikihoc Math hi vọng sẽ giúp cho các con có thể học tập hiệu quả hơn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *