Đấu trường toán học lớp 3 Vioedu là một cuộc thi hấp dẫn dành cho các bé đam mê toán học. Khi tham gia cuộc thi này không chỉ giúp bé nhận biết giới hạn toán học của mình đến đâu, mà còn giúp con học hỏi, khám phá và giao lưu với những bạn cùng đam mê. Vậy nên, để giúp bé đạt kết quả tốt khi tham gia cuộc thi toán lớp 3 này, hãy cùng Wikihoc khám phá ngay những bí quyết hữu ích sau đây nhé.

Bí quyết ôn thi đấu trường toán học lớp 3 Vioedu hiệu quả

Đấu trường toán học Vioedu lớp 3 là một trong những sân chơi dành cho những bạn trẻ yêu thích các bộ môn tự nhiên như toán. Vậy nên, để giúp các con đạt kết quả cao khi luyện thi, dưới đây là một số bí quyết hiệu quả:

Nắm vững kiến thức toán lớp 3

Với các bé đang học toán lớp 3 chuẩn bị tham gia đấu trường toán học Vioedu, cần phải nắm vững được nội dung bài học từ toán lớp 3 cơ bản đến toán lớp 3 nâng cao. Thông thường, chương trình toán lớp 3 ngoài việc ôn tập cả toán lớp 2, nội dung bài học sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mà các em cần nắm vững như:

 • Phép tính so sánh và ứng dụng

 • Toán hình học

 • Cộng trừ nhân chia số có 3, 4, 5 chữ số.

 • Giải toán có lời văn…

 • Các dạng bài toán tìm X.

 • Biết nhân nhẩm số tròn trăm và tính giá trị biểu thức.

 • Nhớ được bảng nhân, chia 2, 3, 4, 5…

Tham khảo thêm:   5+ Phương pháp dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi hiệu quả

Giữ vững tâm lý trong quá trình tham gia thi đấu trường toán học lớp 3

Tâm lý là một yếu tố quan trọng khi tham gia các cuộc thi quan trọng. Vậy nên, khi để bé tham gia các cuộc thi toán lớp 3 nói chung, cuộc thi đấu trường toán học Vioedu nói riêng thì bố mẹ cần chuẩn bị cho bé một tâm lý thật tốt.

Khi ôn tập cần giữ vững tâm lý thoải mái, bình tĩnh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thay vì hồi hộp, lo lắng thì các bé nên thoải mái, bình tĩnh, coi như mình đang tham gia cuộc thi ở trường, lớp hay làm bài tập ở nhà. Đặc biệt, khi gặp các bài toán khó, hay gần hết thời gian mà vẫn chưa làm bài thi xong thì không nên hoang mang, thay vào đó hãy bình tĩnh phân tích đề bài và tìm ra câu hỏi chính xác, thà “chậm mà chắc” còn hơn nóng vội mà sai.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ bé làm bài thi

Vioedu là cuộc thi toán trên máy tính. Nên để hỗ trợ bé tham gia cuộc thi hiệu quả, bố mẹ nên chuẩn bị các công cụ hỗ trợ học tập cho bé như máy tính, điện thoại có kết nối internet.

Tuy nhiên, với các bé học lớp 3 chưa thể thao tác mượt mà các công cụ này, đòi hỏi bố mẹ cần đồng hành, hướng dẫn để con tham gia thi từ đăng nhập, thao tác trả lời câu hỏi, nộp bài,… Cùng với đó, đừng quên chuẩn bị thêm giấy, bút, tẩy,… để hỗ trợ việc tính toán của bé hiệu quả.

Luyện tập đề thi Vioedu toán lớp 3 các năm trước thường xuyên

Trước khi tham gia đấu trường toán học lớp 3 Vioedu, bố mẹ nên tìm và chuẩn bị những bộ đề thi của những năm trước để bé luyện đề. Điều này góp phần giúp bé nắm được các dạng toán sẽ thường xuất hiện trong kỳ thi, cũng như gia tăng khả năng phản xạ trả lời các câu hỏi nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, thông qua việc luyện đề thi sẽ giúp bé biết cách phân bổ thời gian làm và giải đề thi hợp lý hơn.

Tham khảo thêm:   5 bước dạy toán tư duy lớp 1 cho con đơn giản và dễ hiểu nhất

Việc ôn luyện đề thi thường xuyên rất cần thiết trước khi bước vào cuộc thi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Rèn luyện tính tập trung cao độ khi làm đề thi toán Vioedu

Một yếu tố quan trọng nữa mà bé cần phải chuẩn bị khi tham gia cuộc thi toán Vioedu lớp 3 chính là tập trung cao độ. Bởi đây là cuộc thi có thời gian quy định rõ ràng, thường là 20 phút. Nên nếu không tập trung thì các con chắc chắn khó có thể hoàn thành hết các câu hỏi trong đề thi.

Để giúp bé có sự tập trung khi làm bài, bố mẹ nên tạo môi trường học tập yên tĩnh để bé ôn thi và làm bài tập.

Trang bị các kỹ năng luyện thi cho bé

Để cho bé tham gia cuộc thi đấu trường toán học lớp 3 Vioedu với mục tiêu đạt giải cao, giúp nâng cao năng lực học toán cho trẻ, bố mẹ nên trang bị cho bé nhiều kỹ năng học toán từ kiến thức cơ bản, kỹ năng tính nhẩm, thao tác trên máy tính… Đây đều là những kỹ năng quan trọng hỗ trợ việc luyện thi và kỳ thi của bé diễn ra tốt đẹp hơn.

Trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức trước khi thi cho bé rất quan trọng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Lý do nên cho bé tham gia đấu trường toán học Vioedu lớp 3

Đấu trường toán học lớp 3 Violympic là một sân chơi mang đến nhiều cơ hội để nâng cao thành tích, năng lực học tập của bé hơn. Ngoài ra, khi con tham gia cuộc thi này sẽ mang đến nhiều lợi ích nổi bật như:

Cơ hội chinh phục cuộc thi Vioedu mang đến nhiều lợi ích cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Con cọ xát được nhiều kiến thức hơn: Đề thi sẽ bao gồm nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, mới lạ hơn bài học trên sách vở sẽ giúp con mở mang nhiều kiến thức mới thú vị.

 • Giúp con hình thành thói quen tự lập và chủ động: Khi ôn thi bé sẽ rèn luyện tính tự học, tự giải quyết vấn đề khi làm bài thi thay vì phụ thuộc vào bố mẹ, giáo viên.

 • Trau dồi kỹ năng sử dụng máy tính và công nghệ: Bởi vì đây là cuộc thi trên máy tính nên khi luyện tập nhiều sẽ giúp con rèn luyện, trau dồi kỹ năng công nghệ ngay từ nhỏ hiệu quả.

 • Con có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp: Đây là cuộc thi mang tính chất quốc gia, nên khi tham gia con sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, quen biết với nhiều người bạn trên toàn quốc cùng đam mê học toán.

 • Là động lực cho các con thêm yêu thích môn toán: Khi tham gia cuộc thi với đa dạng kiến thức mới, được giao lưu học hỏi nhiều bạn bè mới, có thêm giải thưởng nên chắc chắn sẽ góp phần giúp con yêu thích toán học hơn.

Tham khảo thêm:   Bật mí cách đọc, viết và làm bài tập cùng số 1999 la mã chính xác

Nội dung toán lớp 3 thường xuất hiện trong đề thi đấu trường toán học Vioedu

Trong phần thi toán lớp 3 của cuộc thi đấu trường toán học, sẽ có tổng cộng 80% kiến thức cơ bản và 20% kiến thức nâng cao. Tuy nhiên, kiến thức cũng sẽ chỉ xoay quanh các dạng toán như cộng trừ nhân chia các số có từ 3, 4, 5 chữ số, hình học, so sánh, tìm x, giải toán có lời văn, đo khối lượng….

Vậy nên, các em cần phải ôn luyện hết những kiến thức mình đã học để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Đề thi thử đấu trường toán học Vioedu lớp 3 tham khảo

Dưới đây là một số gợi ý để thi thử qua các năm để bé tham khảo và cùng nhau luyện tập:

(Nguồn: Tổng hợp)

Một số lưu ý khi bố mẹ dạy bé ôn thi đấu trường toán học lớp 3

Để giúp nâng cao hiệu quả luyện thi cho bé, bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đồng hành cùng con để giải đáp các kiến thức bé chưa hiểu, hướng dẫn con thao tác trên máy tính.

 • Kiểm tra bài vở trên trường để biết năng lực học của bé

 • Trao đổi với giáo viên để cùng đưa ra phương án học tốt cho bé

 • Không tạo áp lực trong quá trình học cho trẻ

 • Phân bổ thời gian học, chơi, ngủ nghỉ hợp lý

 • Đầu tư các trang thiết bị học tập thông minh cho trẻ.

Hướng dẫn chi tiết các bước tham gia đấu trường toán học lớp 3 Vioedu

Dưới đây là các bước chi tiết khi tham gia cuộc thi Vioedu toán học lớp 3 để bố mẹ cùng con áp dụng:

Tham gia đấu trường toán học Vioedu đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang thi chính thức của cuộc thi là vio.edu.vn, bấm đăng ký và tạo tài khoản. Nếu các bé đã được cấp tài khoản trên trường, chỉ cần bấm đăng nhập.

 • Bước 2: Chọn “đấu trường” rồi bấm “Đấu trường Toán Học”

 • Bước 3: Tại đây sẽ có những ca thi đang mở và nhấn vào nút “Tham gia”. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến khu vực thi và làm bài.

 • Bước 4: Tiến hành làm bài và trả lời câu hỏi. Đến khi trận đấu kết thúc thì các bạn nhỏ sẽ được xem kết quả của mình cũng như vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ hơn những bí quyết luyện ôn thi đấu trường toán học lớp 3 Vioedu. Hy vọng với những kiến thức mà Wikihoc chia sẻ sẽ góp phần giúp quá trình ôn luyện của bé đạt kết quả tốt nhất nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *