Hiện nay, phương pháp học toán tư duy Superbrain ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con của mình. Bởi lẽ, cách thức học này vô cùng hấp dẫn và mới lạ mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua để nâng cao kiến thức cho các bé nhà mình. Vậy cách thức học tập cũng như những lợi ích của phương pháp này như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây.

Toán tư duy Superbrain là gì?

Phương pháp học toán tư duy Superbrain được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc cùng với bàn tính Soroban của Nhật Bản. Điều này nhằm phát huy được trí thông minh, khả năng tính toán của bán cầu não trái phải. Ngoài ra, cũng đồng thời cũng kích thích bán cầu não Phải cùng hoạt động.

Có thể nói phương pháp học toán này sẽ giúp khơi dậy các tiềm năng và sự phát triển trí tuệ của trẻ. Từ đó, giúp nâng cao khả năng tư duy cũng như có những nâng cao khả năng học toán của trẻ. Bên cạnh đó, còn có nhiều lợi ích đa dạng khác, thế nên phương pháp superbrain được nhiều phụ huynh ủng hộ.

Tham khảo thêm:   Nâng cao khả năng học toán tư duy lớp 2 cho bé với những bí kíp siêu hay

Phương pháp học toán tư duy Superbrain giúp trẻ phát triển toàn diện. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lợi ích mà học toán tư duy Superbrain mang lại

Hiện nay, ngày càng có nhiều phụ huynh tin tưởng cũng như áp dụng thành công phương pháp học toán tư duy. Bởi lẽ, cách thức học này tương đối mới lạ nhưng cũng rất hữu ích và mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện hơn. Cùng Wikihoc điểm qua những lợi ích mà học toán tư duy Superbrain mang lại ngay dưới đây.

Nâng cao khả năng Logic

Việc trẻ được tiếp xúc từ sớm với toán tư duy sẽ gia tăng sự phát triển của não bộ, đặc biệt trong độ tuổi từ 4 – 14 tuổi. Việc cho trẻ được tiếp xúc với phương pháp học tập hiện đại, mới lạ và đã được nhiều quốc gia phát triển cũng như ứng dụng sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn. Trẻ sẽ được phát huy tối đa khả năng của bản thân cũng như tiếp cận được kiện thức nhanh chóng, cũng như khả năng tư duy khoa học, logic cũng sẽ gia tăng hơn.

Vận động bộ não linh hoạt

Việc học toán tư suy sẽ kích thích não bộ của trẻ phát triển tốt cũng như vận động được linh hoạt hơn. Từ đó, tư duy của não bộ sẽ được hình thành sớm hơn so với nhiều bé khác trong cùng độ tuổi. Đặc biệt, lứa tuổi còn nhỏ, giai đoạn từ 4 đến 15 là thời gian vàng để bé được rèn luyện cũng như phát triển trí não được tốt hơn. Thế nên, phụ huy cần lưu ý và định hướng từ sớm.

Tham khảo thêm:   Giúp bé học tốt toán iq lớp 3 nhờ những phương pháp và bài tập đặc biệt này!

Những lợi ích mà học toán tư duy Superbrain mang lại. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nâng cao các kỹ năng

Không chỉ giúp các bé gia tăng được tư duy của mình, phương pháp học toán  còn giúp gia tăng thêm những kỹ năng khác. Tiêu biểu phải kể đến như: Khả năng ghi nhớ, tư duy logic cũng như khả năng quan sát, tập trung, tưởng tượng,… Từ đó, thúc đẩy não bộ của bé phát triển tốt và toàn diện hơn.

Xây dựng nền tảng kiến thức

Kiến thức nền tảng là một điều vô cùng quan trọng và phụ huynh nên lưu ý để cho bé học hỏi cũng như phát triển tốt hơn. Việc nắm được kiến thức nền tảng thông qua phương pháp superbrain sẽ giúp bé phát triển nhanh chóng. Thêm vào đó, bé sẽ hứng thú cũng như yêu thích việc học hơn và toán cũng sẽ trở nên cực kỳ thú vị.

Giúp bé chủ động hơn

Trong quá trình học tập theo phương pháp toán tư duy superbrain sẽ giúp trẻ trở nên chủ động và tập trung hơn trong quá trình học. Bởi lẽ, khi môn toán trở nên cực kỳ thú vị trong mắt trẻ, sẽ giúp các bé yêu thích cũng như ham học hỏi hơn. Từ đó, dù không có sự nhắc nhở và kèm cặp của phụ huynh, trẻ vẫn chủ động để học tập.

Kiến thức nền tảng là một điều vô cùng quan trọng khi học tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý cần nhớ trước khi cho con học học toán tư duy Superbrain

Khi cho con học phương pháp toán tư duy superbrain, phụ huynh cùng cần lưu ý một số điểm nhất định. Điều này để đảm bảo trẻ học tập hiệu quả cũng như phát triển toàn diện hơn, cụ thể như sau:

  • Học tại các trung tập chất lượng: Có thể thấy, phương pháp toán tư duy Superbrain vẫn còn tương đối mới mẻ. Thế nên, để đảm bảo cho bé học cũng như hấp thu tốt nhất, phụ huynh cần đưa trẻ đến những trung tập dạy học chất lượng.

  • Rèn luyện thêm ở nhà: Thực chất, việc học tập tại các trung tâm chỉ giúp bé rèn luyện và học tập một số kiến thức nhất định nào đó. Thế nên, để gia tăng khả năng tư duy, phụ huynh cũng nên dành nhiều thời gian để học tập cùng trẻ và nhắc nhở bé học tập.

  • Tạo hứng thú học tập: Tuy phương pháp học toán tư duy này tương đối thú vị, nhưng trẻ con bản chất chúng vẫn rất ham chơi. Thế nên, rất cần thiết việc tạo hứng thú và thay đổi phương pháp học thường xuyên. Điều này sẽ kích thích sự tò mò và mong muốn khám phá kiến thức mới của bé.

  • Kết hợp với những phần mềm học toán trực tuyến để hạn chế sự nhàm chán cũng như giúp bé dễ tiếp thu hơn.

Tham khảo thêm:   Tất tần tật thông tin về toán iq cho trẻ 5 tuổi và những điều quan trọng bố mẹ nên biết

Một số lưu ý cần nhớ trước khi cho con học học toán tư duy Superbrain. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng từ những thông tin đã được Wikihoc cung cấp về phương pháp học toán tư duy Superbrain đã giúp phụ huynh hiểu thêm phần nào. Có thể thấy, toán tư duy là một trong những cách thức học mới lạ, giúp gia tăng trí tuệ cho trẻ mà phụ huynh không nên bỏ qua. Nếu mọi người cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân,… cùng biết nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *