Ngày nay, những ứng dụng học toán rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Trong đó phần mềm học toán kangaroo đang được nhiều phụ huynh quan tâm gần đây. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ các bé trong kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo,đây là kỳ thi có quy mô lớn dành cho các bạn học sinh có niềm đam mê với toán học. Cùng tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về phần mềm học toán kangaroo

Kỳ thi toán quốc tế kangaroo đã có danh tiếng từ lâu và nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Được tổ chức với mục tiêu khuyến khích học sinh nắm vững những kiến thức toán học cơ bản cũng như kích thích niềm đam mê học hỏi. Cùng tìm hiểu về ứng dụng luyện thi toán kangaroo ngay dưới đây nhé!

Phần mềm luyện thi toán kangaroo là gì?

Phần mềm luyện thi toán kangaroo là ứng dụng được thiết kế ra để rèn luyện tư duy và những dạng toán cho các bé trong quá trình ôn luyện để tham gia kì thi toán quốc tế kangaroo. Đây là một kì thi Toán học lớn nhất thế giới, được tổ chức với hình thức phi lợi nhuận. Ứng dụng được sử dụng với hình thức trực tuyến, nhưng cách tiếp cận thú vị và tạo nên tạo sự hứng thú rất lớn cho các bạn trong quá trình học.

Phần mềm học toán kangaroo đang được nhiều phụ huynh quan tâm gần đây. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lợi ích khi tham gia kì thi toán quốc tế kangaroo

Kỳ thi toán quốc tế kangaroo có phạm vi trên toàn thế giới, nên khi tham gia, các bạn học sinh sẽ có rất nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể như:

 • Kỳ thi sẽ là cơ hội để các bạn học sinh tiếp xúc và kết nối với nhiều hơn những bạn bè trên toàn thế giới. Giúp trau dồi vốn ngôn ngữ cũng như mở mang kiến thức và sự hiểu biết.

 • Tạo sự hứng thú và mong muốn khám phá những điều thú vị về toán học ở các bạn học sinh hiện nay. Đặc biệt là các bé nhỏ tuổi, làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

 • Học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như những kỹ năng mới. Tiếp cận với các phương pháp dạy và học tiên tiến sẽ giúp ích rất lớn cho chặn đường học tập sau này.

 • Ngoài ra, việc tham dự những kỳ thi sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giải quyết bài toán một cách sáng tạo và thông minh hơn.

Tham khảo thêm:   Sự thật về việc học toán lớp 2 chân trời sáng tạo bố mẹ nên cân nhắc!

Ứng dụng này dành cho ai?

Kỳ thi toán quốc tế kangaroo hướng đến đối tượng những bạn học từ lớp 1 cho đến lớp 12. Thế nên đối tượng hướng đến của ứng dụng học toán cũng tương tự. Hầu hết những bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để phục vụ cho quá trình ôn luyện và học tập của mình.

Phần mềm luyện thi toán kangaroo ngoài được dùng để ôn tập để thi thì những bạn học sinh vẫn có thể sử dụng để nâng cao tư duy của mình. Những dạng bạn toán được đưa ra đều theo nhiều chủ đề khác nhau, nên rất thích hợp sử dụng để ôn luyện thêm.

Kỳ thi toán quốc tế kangaroo nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các tính năng nổi bật của phần mềm

Phần mềm luyện thi toán kangaroo có rất nhiều những tính năng nổi bật, thế nên không lạ gì khi ngày này nhận được sự quan tâm và tin tưởng nhiều phụ huynh. Cùng tìm hiểu những tính năng nổi trội của ứng dụng ngay dưới đây nhé!

 • Giao diện phần mềm được thiết kế rất đẹp, với màu tím làm chủ đạo, tạo sự lạ mắt thu hút rất lớn cho các bé. Các tải ứng dụng và đăng ký tài khoản khá đơn giản, nên sẽ không gây khó khăn cho phụ huynh.

 • Học sinh có thể tự chọn dạng bài tập mong muốn để làm. Ứng dụng phân chia bài tập theo các chủ đề khác nhau về Hình học, Logic, Số học và Tổ hợp. Nên người sử dụng có thể lựa chọn làm theo mong muốn một cách dễ dàng.

 • Ứng dụng sẽ có những dạng bài tập khác nhau để người dùng có thể luyện tập. Mỗi bài luyện tập sẽ có 10 câu hỏi ngắn để củng cố kiến thức. Điều này còn giúp học sinh tiếp cận với những bài toán bám sát với đề thi thực tế.

 • Phần mềm luyện thi toán kangaroo còn tổng hợp để thi các năm, nên học sinh sẽ không cần tốn thời gian tìm kiếm. Việc làm đề của những năm trước sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc đề, ước lượng được độ khó cũng như làm quen với những bài tập có thể xuất hiện trong đề.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn ba mẹ dạy bé đúng cách với bộ đồ dùng học toán lớp 1

Trên đây là những tính năng nổi bật của phần mềm kangaroo. Ngoài ra, vẫn còn có nhiều ưu điểm khác nữa. Ứng dụng này sẽ tạo tiền đề và là bước chuẩn bị nền tảng cho các bạn học sinh trước khi bước vào kì thi.

Kỳ thi toán quốc tế kangaroo hướng đến đối tượng những bạn học từ lớp 1 cho đến lớp 12. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm vượt trội của phần mềm kangaroo

Phần mềm luyện thi toán kangaroo có rất nhiều ưu điểm vượt trội, hơn hẳn những ứng dụng khác trên thị trường. Cùng điểm qua một số ưu điểm vượt trội của phần mềm ngay dưới đây nhé!

 • Đồ họa trên ứng dụng được thiết kế rất chuyên nghiệp và tinh xảo. Ngoài ra, những hình vẽ có những màu sắc rất đẹp mắt, thế nên tạo sự thu hút rất lớn đối với các bạn học sinh mà đặc biệt là các bé có độ tuổi nhỏ.

 • Các thao tác trên ứng dụng như: Đăng ký tài khoản, bắt đầu học, luyện tập,… đều rất đơn giản nên không gây khó khăn cho người sử dụng.

 • Những dạng bài tập toán được chọn lọc kỹ lưỡng, tùy theo những trình độ khác nhau để lựa chọn. Ngoài ra,những dạng bài tập bám sát đề thi nên người sử dụng hoàn toàn có thể tiếp xúc trước để không bị bỡ ngỡ.

 • Ứng dụng còn tổng hợp toán quốc tế kangaroo của các năm trước để học sinh có thể tham khảo và làm quen với cấu trúc đề.

 • Phần mềm luyện thi toán kangaroo chia bài tập theo từng chủ đề khác nhau về: Hình học, Logic, Số học và Tổ hợp. Người dùng có thể tìm kiếm và luyện tập dễ dàng.

Trên đây là một số ưu điểm vượt trội của phần mềm kangaroo mà phụ huynh có thể tham khả và cho bé nhà mình sử dụng. Không thể phủ nhận đây là một ứng dụng luyện thi rất tốt, với cách tiếp cận gần gũi sẽ tạo nên sự hứng thú và các bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm học toán geogebra dễ hiểu nhất

Các bước luyện thi toán trên phần mềm kangaroo

Cùng với sự phát triển của công nghệ là sự ra đời của nhiều ứng dụng học toán thú vị, hỗ trợ rất lớn cho quá trình học tập của các bạn học sinh và các bé. Trong đó ứng dụng luyện thi toán kangaroo để hỗ trợ cho kỳ thi toán quốc tế nhận rất được ưa thích. Phần mềm này rất dễ sử dụng và phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tham khảo thêm:   Mách ba mẹ các mẹo dạy toán lớp 2 nhân chia dễ hiểu dễ nhớ nhất ngay tại nhà

Cùng Wikihoc điểm qua bốn bước cơ bản để có thể luyện thi toán trên phần mềm kangaroo ngay dưới đây.

Phần mềm luyện thi toán kangaroo tạo nền tảng trước khi bước vào kỳ thi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 1: Tải ứng dụng và đăng ký tài khoản

Hiện nay, phần mềm kangaroo đã hỗ trợ trên cả hai nền tảng là App Store (iOs) hoặc Google Play (Android), ngoài ra có thể quét mã QR. Nên bố mẹ có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi tải ứng dụng, phần mềm sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản chi tiết, nên sẽ không khó đối với phụ huynh.

Bước 2: Đến giao diện chính của ứng dụng

Sau khi đăng ký thành công ứng dụng, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của phần mềm. Giao diện sẽ bao gồm  6 lựa chọn cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Ngoài ra còn có những lựa chọn khác như phần tham khảo đề thi và luyện tập. Tùy mục đích sử dụng của người dùng để lựa chọn.

Bước 3: Lựa chọn cấp độ phù hợp

Phần mềm học toán kangaroo sẽ chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn cho phù hợp. Những cấp độ được chia theo lớp và độ tuổi khác nhau. Trong đó sẽ có những bài test đa dạng về chủ đề và số lượng câu hỏi để học sinh có thể tự do lựa chọn.

Bước điền thông tin vào phần bài test này nhằm để lưu kết quả sau khi hoàn thành, thuận lợi cho việc đánh giá, đối chiếu và xem lại thành quả luyện tập của thí sinh.

Kỳ thi toán quốc tế kangaroo là cơ hội tốt cho các bé rèn luyện kỹ năng mới. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 4: Bắt đầu làm bài thi

Tại mỗi cấp độ đều có khoản thời gian làm bài và số lượng câu hỏi khác nhau được quy định theo quy chuẩn của chương trình IKMC Quốc Tế. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm những bài kiểm tra của năm trước trên ứng dụng để làm thử.

Những đáp án sẽ được lưu lại và sau khi hoàn thành bài sẽ xuất hiện bảng kết quả và đánh giá cấp độ “thủ lĩnh”.

Trên đây là những bước cơ bản để tiến hành đăng ký, cài đặt và sử dụng phần mềm luyện thi toán kangaroo. Đây là một ứng dụng rất tốt và hỗ trợ các bạn học sinh kiến thức từ nền tảng cho đến nâng cao mà phụ huynh không nên bỏ lỡ.

Học tập vốn là chuyện diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian rất dài. Chính vì thế mà bố mẹ cần có sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn từ khi các bé còn nhỏ. Ứng dụng luyện thi toán kangaroo không chỉ hỗ trợ các bạn học sinh qua kỳ thì mà còn giúp rèn luyện tốt tư duy, tiếp cận phương pháp học tập mới lạ.

Phụ huynh còn chần chờ gì mà không tải ngay phần mềm học toán kangaroo cho bé nhà mình. Và đừng quên theo dõi các cổng thông tin nhà Khỉ – Wikihoc, để đón đọc các nội dung hữu ích một cách sớm nhất nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *