Phần mềm học toán geogebra là một trong những phần mềm bổ ích hỗ trợ dạy và học. Vậy phần mềm học toán geogebra là gì? Nó có những ưu và nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu rõ về phần mềm này qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về phần mềm học toán geogebra

Vậy phần mềm geogebra là gì? Chúng có những tính năng nổi bật gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phần mềm học toán geogebra là gì?

Geogebra là một phần mềm toán học hoàn toàn miễn phí và vô cùng hữu ích được phát triển bởi International GeoGebra Institut. Ứng dụng này giúp hỗ trợ vẽ các hàm số phức tạp phục vụ cho các bài toán khó.

Phần mềm học toán geogebra. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng này dành cho ai?

Phần mềm học toán geogebra thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người. Đặc biệt nó giúp rất nhiều cho những học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh hay chuyên gia làm việc với số học, hình học, đại số và phép tính.

Ứng dụng này được thiết kế chủ yếu nhằm vào các chuyên gia toán học bởi nó hoạt động dựa trên chương trình tâm là bogging. Đối với những ai có kiến thức ở trình độ cơ bản thì việc hiểu được sự liên kết cũng như hình vẽ hàm số.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn cách đọc các số la mã siêu đơn giản

Geogebra là một phần mềm toán học không dành cho những người yếu tim. Bởi nó là phần mềm đòi hỏi sự tính toán linh hoạt và nhạy bén, thông minh về cả số học, hình học.

Vẽ đồ thị hàm số trên geogebra. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các tính năng nổi bật của phần mềm học toán geogebra

Geogebra có rất nhiều tính năng, nhưng đặc biệt nổi bật là 4 tính năng sau đây:

 • Có thể tích hợp nhiều cách vẽ khác nhau, từ môi trường 2D đến môi trường 3D với các hình học không gian.

 • Geogebra có nhiều nét vẽ khác nhau và các công cụ khác nhau giúp bạn dễ dàng thiết kế ra nhiều kiểu đồ thị, hình học.

 • Tính năng lưu lại các đường thẳng và tọa độ đã vẽ chi tiết nhất giúp bạn có thể dễ dàng thao tác tiếp mà không phải tốn thời gian làm lại từ đầu.

 • Geogebra hỗ trợ chuyển đổi hình vẽ sang nhiều định dạng khác nhau như word, Powerpoint giúp bạn linh hoạt trong việc giảng bài hoặc trình bày, diễn thuyết.

Điểm sáng của phần mềm học toán geogebra

Điểm sáng đầu tiên phải kể đến của geogebra đó là một phần mềm hữu ích nhưng hoàn toàn miễn phí. Nó hỗ trợ giảng viên, chuyên gia hiệu quả trong việc học tập, giảng dạy và đánh giá. Nó có giao diện tiếng việt rất dễ dùng và khả năng tương tác đầy đủ, nhiều tính năng bổ ích.

Có thể nói răng geogebra thích ứng với hầu hết tất cả các chương trình học và dự án bởi nói có một nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Bởi vậy. Phần mềm này được hàng triệu triệu người trên thế giới sử dụng.

Tham khảo thêm:   Gợi ý 50+ bài tập toán lớp 1 cộng trừ và bí quyết giúp bé học tốt

Hỗ trợ vẽ nhiều thiết kế khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhược điểm của ứng dụng geogebra

Nhược điểm duy nhất của geogebra đó là khá khó khăn cho những người mới bắt đầu dùng. Bởi nó phức tạp và mang nhiều liên kết chuyên ngành nếu không quen sẽ dễ cảm thấy khó hiểu.

Xem thêm: Top 7+ ứng dụng học toán trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Cách sử dụng phần mềm học toán geogebra dễ hiểu nhất

Bước 1: Tải phần mềm

Để sử dụng được phần mềm, đầu tiên bạn cần tải phần mềm geogebra với phiên bản mới nhất. Bạn có thể truy cập google, tìm kiếm phiên bản geogebra mới nhất, sau truy cập vào các link đường dẫn và nhấn tải về. Chỉ mất vài phút là bạn đã tải được phần mềm về máy tính của bạn.

Bước 2: Cài đặt phần mềm

Giống như các ứng dụng thông thường khác, bạn làm theo các chỉ dẫn cài đặt của máy tính hiển thị để cài đặt, các bước cụ thể như sau:

 • Nháy đúp chuột vào tệp tin vừa tải, hộp thoại xuất hiện, bạn chọn “next”.

 • Chọn “I agree” để đồng ý với các điều khoản.

 • Chọn “install” để tiến hành cài đặt.

 • Chọn “finish” để kết thúc quá trình.

Bước 3: Tìm hiểu tổng quan về giao diện phần mềm

Giao diện geogebra gồm 5 thành phần, gồm: thanh bảng chọn, thanh công cụ, vùng hiển thị, vùng làm việc, thanh nhập đối tượng.

 • Thanh bảng chọn chứa các nút lệnh cho phép bạn tạo mới, mở, lưu, xuất bản, sao chép, tùy chọn tên, cỡ chữ, tùy biến thanh công cụ và nhiều tác vụ khác.

 • Thanh công cụ là thanh giúp cho việc tạo điểm, tạo đường thẳng, di chuyển đối tượng, dựng đường tròn, dựng góc, dựng đường vuông góc, phép đối xứng,… Có 7 nhóm công cụ chính trên thanh công cụ. Nó bao gồm các nhóm công cụ: di chuyển; tạo điểm; đường thẳng; quan hệ; đa giác; đường tròn cung tròn; các đường conic; góc và các phép biến hình.

 • Vùng hiển thị là nơi hiển thị các thông tin chi tiết các thao tác trong quá trình làm việc.

 • Các đối tượng phục vụ cho việc vẽ như điểm, đường thẳng, tròn, tam giác,… nằm ở vùng làm việc.

 • Thanh đối tượng cho phép bạn nhập các đối tượng hình học bằng bàn phím.

Tham khảo thêm:   Top 5+ kênh học toán lớp 2 online với chương trình dạy chất lượng nhất

Thanh công cụ của geogebra. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 4: Tìm hiểu menu ngữ cảnh

Khi ấn chuột trái và chọn vào đối tượng thì menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện. Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có một menu ngữ cảnh tương ứng. Với menu ngữ cảnh, bạn có thể tìm đến các lối tắt, thao tác dễ dàng hơn.

Đối với menu ngữ cảnh của vùng làm việc, bạn có thể thao tác ẩn, hiện, thu và phóng các trục, lưới của hệ tọa độ. Với menu ngữ cảnh của một điểm, bạn có thể ẩn hoặc hiện đối tượng, tên; đổi tên; xóa các thuộc tính hiện có của đối tượng.

Bước 5: Tìm hiểu các thuộc tính của đối tượng

Thuộc tính gồm 2 loại là thuộc tính của vùng làm việc và thuộc tính của đối tượng. Đối với thuộc tính vùng làm việc, bạn có thể tùy chỉnh các thông số như là số chiều, hệ trục, trục hoành, trục tung, lưới,… Còn đối với thuộc tính đối tượng như đối tượng điểm, đối tượng đường, bạn có thể tùy chỉnh kiểu, màu sắc, kích thước cho nó.

Bước 6: Tìm hiểu về xuất bản

Geogebra hỗ trợ rất nhiều định dạng xuất bản giúp người dùng dễ dàng chọn lựa hình thức mình muốn. Bạn có thể xuất bản dưới dạng web, dạng hình ảnh, dạng word, ppt và nhiều định dạng khác nữa.

Trên đây là những thông tin và cách sử dụng phần mềm học toán geogebra mà chung tôi chia sẻ đến bạn. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với geogebra.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *