Sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 được xem là “hành trang kiến thức” giúp con tiếp cận và làm quen với toán học hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết nên chọn đầu sách nào? Hãy để Wikihoc giúp bạn nhé.

Lý do bố mẹ nên đọc sách liên quan tới toán học cho bé mầm non

Khi có con chuẩn bị vào lớp 1, các bậc phụ huynh cần cùng bé đọc các cuốn sách liên quan đến toán học cho bé mầm non. Sở dĩ, bố mẹ nên đọc những cuốn sách này cho bé là bởi những lý do sau:

Vì sao bố mẹ nên đọc sách liên quan đến toán học cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đọc sách giúp cả con và bố mẹ hiểu nhiều kiến thức về toán hơn, phương pháp học toán

Mỗi cuốn sách hiện nay đều được các tác giả dành rất nhiều tâm huyết. Do đó, khi đọc sách liên quan đến toán học cho bé mầm non, cả bố mẹ và các con đều có thêm nhiều kiến thức hữu ích về toán cũng như bổ sung thêm được nhiều phương pháp học toán hiệu quả. Nhờ vậy mà quá trình học toán của bé sau này sẽ thuận lợi hơn.

Sách giúp phát triển khả năng ngôn ngữ cho bé

Theo các nghiên cứu khoa học, những bạn nhỏ thường xuyên được nghe bố mẹ đọc sách, giao tiếp với bố mẹ nhiều sẽ có khả năng tiếp thu và nhận thức nhanh chóng. Điều này cũng giúp các bạn nhỏ phát triển khả năng ngôn ngữ thêm phần hiệu quả hơn.

Sách giúp các bạn nhỏ phát triển khả năng ngôn ngữ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sách liên quan đến toán còn tăng trí tưởng tượng cho con

Sách luôn được biết đến là nguồn tri thức vô tận nên thông qua sách, các bạn nhỏ có thể có thêm những tưởng tượng phong phú hơn về thế giới xung quanh thông qua các hình ảnh được minh họa khi làm toán.

Tham khảo thêm:   5 bước học toán lớp 2 phép nhân giúp bé học nhanh nhớ lâu cực đơn giản

Giúp con rèn luyện nhiều kỹ năng

Khi các bạn nhỏ được bố mẹ đọc sách cho nghe thường sẽ rất ngoan ngoãn. Đây chính là việc góp phần hình thành cho bé kỹ năng lắng nghe và tập trung. Ngoài ra, bé còn có thể học được kỹ năng ổn định tâm lý để không bực bội hay cáu gắt,…

Tiêu chí chọn sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Để có thể chọn được sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 không phải là điều dễ dàng. Rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay cảm thấy rất khó khăn khi tìm kiếm một cuốn sách phù hợp cho bé.

Những tiêu chí chọn sách toán phù hợp cho con (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Về vấn đề này, lời khuyên dành cho bố mẹ là nên dựa theo những tiêu chí sau để chọn sách cho con:

Chọn sách toán phù hợp với năng lực học của con

Mỗi bé sẽ có những khả năng tiếp thu khác nhau do năng lực không giống nhau. Vì vậy các bậc phụ huynh cần cân nhắc, lựa chọn những cuốn sách phù hợp với năng lực của con để giúp bé học toán một cách hiệu quả nhất.

Chọn sách có hướng dẫn học thú vị

Muốn giúp bé học toán dễ dàng, bố mẹ nên chọn cho con những cuốn sách có hướng dẫn học thú vị. Nội dung trong những cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có được một phương pháp học phù hợp, từ đó nâng cao được hiệu quả học tập.

Chọn sách được nhiều phụ huynh tin dùng

Nếu bạn băn khoăn vì chưa biết nên chọn sách học toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 nào thì hãy lựa chọn những cuốn sách được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Bởi một cuốn sách hay, hữu ích sẽ luôn được các bậc phụ huynh chào đón mỗi ngày.

Nên chọn sách được các bậc phụ huynh tin dùng (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Chọn sách có hình ảnh minh họa sống động

Bé chuẩn bị vào lớp 1 thường khá yêu thích những hình ảnh minh họa sống động với màu sắc tươi sáng. Vì vậy, muốn “thu hút” bé, kích thích sự yêu thích toán học trong bé, bố mẹ nên chọn cho con những cuốn sách với các hình ảnh minh họa sống động.

Chọn sách cung cấp nhiều kiến thức dễ hiểu

Do các bạn nhỏ 5 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1 thường có tư duy đơn giản nên khi chọn sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1, bố mẹ nên cân nhắc lựa chọn những cuốn có kiến thức đơn giản, dễ hiểu. Điều này sẽ giúp cho bé khi nghe bố mẹ đọc sách có thể hiểu được luôn chứ không cảm thấy nhàm chán.

Tham khảo thêm:   Điểm danh 40+ kênh học toán online muốn con học giỏi nhất định phải biết!

Một số đầu sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 phù hợp

Sau đây, Wikihoc Math sẽ gợi ý một số đầu sách hay mà các bậc phụ huynh nên dành thời gian tham khảo để mua cho con.

Sách – Bé Học Toán – Hành Trang Cho Bé Tự Tin Vào lớp 1

Cuốn sách đầu tiên mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con là “Bé học toán” mang đến những bài toán bổ ích để bé nâng cao khả năng nhận thức. Với sách toán này, bé có thể vừa học, vừa chơi rất hiệu quả và có những nhận thức sớm về toán học.

Sách Bé Học Toán - Hành Trang Cho Bé Tự Tin Vào Lớp 1 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sách có nhiều hình ảnh trực quan với bài tập sinh động nên giúp các bạn nhỏ luôn rất sáng tạo khi học. Đồng thời, cuốn sách này cũng kích thích khả năng tư duy toán học ở trẻ. Bộ sách có các nội dung: 

 • Rèn luyện kỹ năng quan sát, so sánh, phân loại, sắp xếp theo quy tắc
 • Làm quen các số từ 1 đến 10, đếm từ 1 đến 20 và phân biệt các dấu >, <, =
 • Thực hiện phép tính trong phạm vi đến 10.

Giúp bé sáng tạo – bộ 3 cuốn

Bộ sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 thứ hai các bậc phụ huynh nên bỏ túi chính là bộ 3 cuốn “Giúp bé sáng tạo” được tác giả Thành Duy biên soạn. Bộ sách này có 3 cuốn giúp các bạn nhỏ phát triển kỹ năng và nhận thức cơ bản.

Những hình ảnh trong sách được thiết kế trực quan cùng nhiều bài tập sinh động nên các bạn nhỏ luôn thấy rất hứng thú. Sách còn kích thích khả năng tư duy toán học tự nhiên ở trẻ. Bộ sách gồm:

 • Cuốn “Giúp bé yêu thích toán” với các câu đố về số đếm trong phạm vi 10 và hình học.
 • Cuốn “Giúp bé nhận biết các chữ số” có nhiều bài tập bằng hình ảnh sinh động với nội dung kích thích tư duy sáng tạo và giúp các bạn nhot đếm trong phạm vi đến 10.
 • Cuốn “Giúp bé nhận biết các hình dạng” mang đến những kiến thức liên quan tới hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác, bầu dục, hình thang, hình thoi,…

Chuẩn Bị Cho Bé Tới Trường – Chữ Số 1 2 3

Đây là bộ sách gồm 2 tập “Chữ số”“Chữ cái” thiết kế hình chiếc túi xách dễ thương, tạo sự hứng thú ở các bạn nhỏ. Bìa sách cán bóng giúp các bạn nhỏ viết và xóa rất dễ dàng. Nội dung sách có nhiều phương pháp dạy toán hay, thú vị giúp các bạn nhỏ tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất. 

Cụ thể ở đây bé sẽ được làm quen và học chữ chữ số thông qua hình ảnh. Cùng với đó, bố mẹ sẽ cùng bé thực hiện những yêu cầu nhỏ trong mỗi trang sách để bé vừa chơi vừa học. Đảm bảo thông qua cuốn sách này sẽ giúp các con cảm thấy yêu thích toán học hơn từ nhỏ.

Tham khảo thêm:   Danh sách bài tập toán 4 bảng đơn vị đo khối lượng và cách học hiệu quả

Sách Chuẩn Bị Cho Bé Tới Trường - Chữ Số 1 2 3 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bé chinh phục toán học

Đây là cuốn sách mang đến những bài toán hay, bổ ích cho các bạn nhỏ từ 4 đến 6 tuổi với các bài tập được sắp xếp với độ khó tăng dần. Nhờ vậy mà sách có thể hỗ trợ các con phát triển tư duy, sự trí tuệ.

Cuốn sách này không chỉ có hình ảnh trực quan, bài tập sinh động mà còn đề cao sự tương tác nên giúp các bé thực sự sáng tạo. Cuốn sách này có 3 phần để các bạn nhỏ làm quen là:

 • Làm quen với số đếm từ 1 đến 20
 • So sánh
 • Làm quen với phép tính trong phạm vi 10.

Bộ sách Bé Vui Học Toán

Đây là bộ sách hướng dẫn và giúp các bạn nhỏ làm quen với kiến thức toán học cơ bản dễ dàng nhất. Sách được biên soạn với nội dung có sự nâng cao dần từ đơn giản đến phức tạp nên có thể nâng cao khả năng tư duy logic ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bộ sách này có nội dung rất gần gũi với sách giáo khoa nhưng có nhiều hình ảnh minh họa sinh động hơn nên được các bạn nhỏ yêu thích hơn.

Một số lưu ý khi cho bé đọc sách toán

Khi đọc sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1, các bậc phụ huynh nên chú ý đến một vài vấn đề cần lưu ý sau đây:

Những lưu ý khi cho con nghe đọc sách toán là gì? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Bố mẹ nên đọc sách cùng con: bé 5 tuổi chưa có khả năng đọc hoặc nếu đã được bố mẹ dạy đánh vần, dạy đọc rồi thì cũng chưa thể hiểu hết nội dung, ý nghĩa trong sách toán. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải đọc sách cùng bé. Bố mẹ sẽ đọc cho con nghe và phân tích, giảng giải từng chút cho con.
 • Hỏi lại bé nội dung vừa nghe đọc: Khi cho bé tiếp cận với sách toán, các bậc phụ huynh cần hỏi lại nội dung con vừa nghe để xem con có thể hiểu đến đâu. Nếu các bạn nhỏ chưa hiểu chỗ nào, bố mẹ cần giảng giải ngay cho con.
 • Thực hành và áp dụng phương pháp trong sách: Những cuốn sách toán hiện nay thường mang đến rất nhiều kiến thức hay, bổ ích về các phương pháp học toán. Vì thế mà bố mẹ nên thực hành, áp dụng các phương pháp được giảng dạy trong sách để tăng hiệu quả học ở trẻ.
 • Chọn lọc những kiến thức phù hợp với năng lực học của con: Khi đọc cho con nghe sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1, bố mẹ nên chọn lọc những nội dung phù hợp với năng lực của con thay vì việc cung cấp các kiến thức tràn lan, không phù hợp khiến con khó hiểu. 

Xem thêm: Tổng hợp các dạng phép toán cho bé 5 tuổi tạo nền tảng toán học tốt nhất cho con

Nếu bạn chưa chọn được một cuốn sách phù hợp để bổ sung kiến thức toán học cho con thì hãy tải ngay “sách toán điện tử” Wikihoc Math. Nội dung được Wikihoc Math truyền tải là kiến thức chuẩn theo chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng được biên soạn dễ hiểu với nhiều hình ảnh phong phú, giúp các bạn nhỏ vô cùng hứng thú.

Từ những chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh đã biết mình nên chọn sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 như thế nào là phù hợp chưa? Hy vọng dựa vào những chia sẻ của Wikihoc sẽ giúp bố mẹ có được sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai bé của mình nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *