Xu hướng học toán lớp 1 tiếng Anh đang ngày càng được nhiều nhà trường, phụ huynh dành cho con em của mình. Nhưng để giúp quá trình học và dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 hiệu quả hơn, bố mẹ nên tham khảo những bí quyết mà Wikihoc chia sẻ ngay trong bài viết sau đây.

Trẻ lớp 1 đã có thể học toán bằng tiếng Anh?

Học toán tiếng Anh đang là xu hướng hiện đại, nhưng với các bé tại Việt Nam thì tiếng Anh với bé có lẽ là một trở ngại khi không phải bé nào cũng được làm quen, được học tiếng Anh từ lúc lớp 1.

Vậy nên, bé chỉ có thể học toán tiếng Anh khi con đã có nền tảng từ vựng, kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Nếu con chưa biết nhiều về tiếng Anh mà đã cho bé học môn toán lớp 1 tiếng Anh chắc chắn con sẽ không theo kịp, cũng như không thể hiểu và tiếp thu kiến thức được.

Chỉ nên cho bé học toán tiếng Anh khi con đã sẵn sàng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vì sao nên dạy bé học toán lớp 1 tiếng Anh?

Với xu hướng học toán tiếng Anh ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm, trang bị cho con em của mình thì lợi ích của phương pháp học này chính là:

Học toán tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Giúp con tập trung hơn trong học tập: Khi kết hợp học toán cùng tiếng Anh, bé sẽ rèn luyện khả năng tập trung cao độ để đọc hiểu đề bài bằng tiếng Anh và giải toán chính xác.

 • Nâng cao khả năng tư duy bằng Tiếng Anh: Toán học là bộ môn kích thích khả năng tư duy, sáng tạo nhưng khi kết hợp cùng với tiếng Anh sẽ giúp bé vừa được học tư duy của toán, vừa học ngoại ngữ hiệu quả.

 • Tạo tiền đề cho con làm quen với việc học tập trong môi trường quốc tế: Khi được học và làm quen toán lớp 1 tiếng Anh sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của bé trong xu hướng hội nhập hóa hiện đại.

 • Tiếng Anh làm sống động tư duy toán học: Khi học toán lớp 1 thông thường bé sẽ dễ nhàm chán, nhưng khi kết hợp học cùng Tiếng Anh sẽ giúp môn học này trở nên sống động, thú vị và kích thích tư duy hiệu quả hơn.

 • Tận dụng kho tài liệu học tập từ nước ngoài: Với các tài liệu học toán lớp 1 nước ngoài khá hay, hiện đại nên để hiểu và áp dụng được đòi hỏi bé cũng cần phải biết tiếng Anh.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn cách làm đồ chơi toán học dành cho con ngay tại nhà một cách chi tiết nhất

Giúp các bé có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai: Ngoại ngữ chính là nền tảng để giúp bé có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, khi kết hợp với kiến thức toán sẽ gia tăng tiềm năng phát triển cho bé hơn.

Bí quyết giúp dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 cho bé hiệu quả

Tuy nhiên, việc học toán lớp 1 tiếng Anh không hề đơn giản. Đòi hỏi bố mẹ cần phải có kế hoạch, kinh nghiệm cụ thể để giúp con học toán hiệu quả hơn. Vậy nên, dưới đây là một số bí quyết mà phụ huynh có thể áp dụng:

Dạy bé học từ vựng toán lớp 1 tiếng Anh

Để có thể học được toán bằng tiếng Anh, đòi hỏi bé phải có nền tảng từ vựng ngôn ngữ. 

Với từ vựng tiếng Anh toán lớp 1 khá nhiều, ban đầu bố mẹ nên dạy con những từ vựng liên quan tới số đếm, đo lường, so sánh, hình học, phép tính cộng trừ, thời gian, vị trí, câu đố,… nên tập trung vào những chủ đề này thay vì dạy bé học từ vựng quá rộng.

Trang bị từ vựng tiếng Anh toán lớp 1 cho bé rất cần thiết. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy nên, bố mẹ có thể trang bị cho bé ngoại ngữ thông qua những phương pháp như học tại trung tâm, học tại trường, thuê gia sư tiếng Anh hoặc sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ.

Trong đó, tại Wikihoc đang phát triển 2 ứng dụng hỗ trợ trẻ học tiếng Anh là Wikihoc Junior và Wikihoc Stories đang được hàng triệu phụ huynh tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới sử dụng.

 • Với Wikihoc Junior: Phù hợp với đối tượng từ 0 – 10 tuổi, dành cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh thông qua các phương pháp học đa giác quan của TS Robert Titzer (Mỹ), phương pháp tráo thẻ nhanh Glenn Doman, chụp hình nguyên từ, học qua trò chơi với 2.000+ từ vựng tiếng Anh về hơn 56 chủ đề tiếng Anh gần gũi với trẻ.

 • Với Wikihoc Stories: Sẽ giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10, phù hợp với các bé đã học xong Wikihoc Junior, giúp con hoàn thiện toàn diện được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết dựa vào phương pháp học qua truyện tranh tương tác, trò chơi, Phonics, tắm tiếng Anh một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:   VII số la mã có giá trị bao nhiêu? Cách đọc và viết chữ VII trong số la mã chi tiết

Vậy nên, để giúp bé học toán tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn, bố mẹ đừng ngần ngại đầu tư những phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất cho bé yêu của mình nhé.

Tìm tài liệu học toán lớp 1 tiếng Anh cho trẻ

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, nên có rất nhiều dạng tài liệu để hỗ trợ bé học toán tiếng Anh hiệu quả hơn như: kênh Youtube, ứng dụng, sách, phần mềm, các dạng bài tập trên internet,… Qua đó bố mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm và lựa chọn chương trình học phù hợp với bé.

Nhưng lưu ý, với các bé đang học lớp 1 thì bố mẹ có thể kết hợp đang dạng nguồn tài liệu khác nhau, để xem bé thích học và tiếp thu kiến thức loại tài liệu nào phù hợp và hiệu quả nhất. Qua đó sẽ tập trung vào đó để dạy học cho trẻ.

Cho bé học toán tiếng Anh lớp 1 tại trung tâm

Tại các trường học quốc tế hiện nay đã tập trung vào việc dạy ngoại ngữ cho trẻ thông qua các môn học tự nhiên. Vậy nên, nếu không có điều kiện để học tại trường quốc tế, bố mẹ có thể cho con học toán tư duy tiếng Anh tại các trung tâm.

Hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy cho bé lớp 1 tiếng Anh được mở ra. Bố mẹ nên tìm hiểu rõ về phương pháp dạy học, chương trình học, cơ sở vật chất, chi phí,… để tìm được cho con môi trường học tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Tham khảo lựa chọn các trung tâm dạy học tốt cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học luôn đi đôi với hành

Để giúp quá trình học toán lớp 1 tiếng Anh của bé hiệu quả hơn, việc thực hành thường xuyên rất quan trọng.

Việc thực hành ở đây chính là luyện học tiếng Anh, làm bài tập toán cũng phải bằng tiếng Anh,… Khi việc này diễn ra mỗi ngày như một thói quen đảm bảo sẽ tăng hiệu quả học tập của bé tốt hơn.

Học toán tiếng Anh lớp 1 siêu vui cùng bé với Wikihoc Math

Để gia tăng hiệu quả học toán tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể đầu tư ứng dụng Wikihoc Math để đồng hành trong quá trình học tập của con. Ở đây các bé sẽ được học toán theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non & Tiểu học số 1 Việt Nam, với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trang bị nền tảng toán tiếng Anh tốt cho bé cùng Wikihoc Math. (ảnh: Wikihoc)

Cụ thể, nội dung bài học sẽ có tổng cộng 4 cấp độ học từ dễ đến nâng cao phù hợp với nhiều lứa tuổi & trình độ của trẻ từ đếm và tập hợp số, phép tính và toán tư duy, số và phép tính hệ thập phân, đo lường.

Tham khảo thêm:   Phần mềm học toán kangaroo: Bước đệm cho kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC)

Tất cả sẽ được chia thành 400+ bài học, 1000+ hoạt động tương tác, 60+ chủ đề toán học khác nhau để bố mẹ dễ dàng lựa chọn bài học cho con.

Đồng thời, với Wikihoc Math các con sẽ được học toán tiếng Anh thông qua phương pháp dạy học tích cực, kích thích sự sáng tạo, con tích cực đặt câu hỏi để hiểu tận gốc vấn đề được đưa ra trong Toán học. Cùng với đó là những hoạt động học toán qua trò chơi và sách bổ trợ.

Điểm đặc biệt của Wikihoc Math chính là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, để bé vừa được học toán vừa được học tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt, với các bé chưa có nền tảng về tiếng Anh cũng có thể theo học, vì mọi nội dung đều có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, dễ hiểu để qua đó giúp bé rèn luyện được khả năng tiếng Anh của mình cũng tốt hơn.

Một số lưu ý khi bố mẹ cùng bé học toán lớp 1 tiếng Anh

Để giúp quá trình học toán tiếng Anh lớp 1 của bé hiệu quả hơn, ngoài việc áp dụng những bí quyết trên thì bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Việc cho bé học toán tiếng Anh cần có kế hoạch cụ thể. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Bố mẹ cũng phải là người biết tiếng Anh: Để dạy con học toán tiếng Anh thì đòi hỏi bố mẹ cũng cần phải biết chút tiếng Anh, để quá trình học của con có thể hướng dẫn, giải đáp cho bé dễ dàng.

 • Việc đồng hành cùng bé rất quan trọng: Học toán đã khó, nhưng khi kết hợp với tiếng Anh càng khó hơn nên bố mẹ cần đồng hành để hỗ trợ, hướng dẫn và đưa ra phương pháp học phù hợp và tốt nhất cho trẻ.

 • Phân bổ thời gian học tập hợp lý: ngoài học toán, trẻ học lớp 1 còn phải trang bị thêm nhiều kiến thức kỹ năng khác, nên bố mẹ cần phải có kế hoạch, thời gian học phù hợp nhất cho trẻ.

 • Lựa chọn bài học phù hợp với năng lực của bé: Mỗi bé sẽ có năng lực học tập khác nhau, cùng với kiến thức toán lớp 1 tiếng Anh khá khó nên bố mẹ cần lựa chọn bài học phù hợp với năng lực hiện tại của con để không đặt quá nhiều áp lực lên bé.

 • Cân bằng với việc học trên trường: Bên cạnh việc học toán tiếng Anh tại trung tâm, tại nhà, ứng dụng… việc học trên trường vẫn quan trọng nhất mà bố mẹ cần phải cân bằng cho trẻ.

Xem thêm: 4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 giúp bé trải nghiệm vui, học tập tốt

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn học toán lớp 1 tiếng Anh. Qua đó việc cho bé làm quen và học bộ môn này càng sớm càng tốt, nên bố mẹ có thể áp dụng những phương pháp mà Wikihoc đã chia sẻ để giúp con học tập tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *