Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học toán lớp 1 miễn phí phục vụ cho việc học tập, rèn luyện kỹ năng làm Toán của bé được tốt hơn. Ngoài thời gian học ở trường, ba mẹ có thể cùng con tham gia các ứng dụng này để giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Wikihoc sẽ gợi ý cho bạn top 7+ app học toán lớp 1 miễn phí ngay dưới đây nhé.

Một số ưu điểm của phần mềm toán học dành cho học sinh lớp 1

Khi ba mẹ cho bé học trên các phần mềm học toán miễn phí lớp 1 sẽ mang đến những ưu điểm như:

 • Giảm chi phí học thêm: Thông thường việc học trên các ứng dụng học tập sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí khi cho bé học ở các trung tâm hay gia sư. Bởi vì các ứng dụng sẽ luôn có sẵn một hệ thống các kiến thức để bạn giúp bé học hằng ngày mà chỉ cần đóng một mức tiền cho toàn bộ lộ trình.

 • Giảm thời gian và chi phí di chuyển: Khi bạn lựa chọn hình thức học trực tuyến sẽ giảm bớt được khoảng thời gian đưa rước con. Đồng thời, tùy vào địa điểm mà có thể tốn một khoản chi phí xăng đáng kể. Bằng cách học này, bạn đã có thể quay lại với công việc bận rộn của mình mà không lo trễ giờ bé học.

 • Có thể học lại tùy thích: Một ưu điểm nổi bật của các ứng dụng học toán lớp 1 miễn phí chính là có thể học lại ở bất kỳ bài học nào nếu con chưa hiểu. Lớp học trực tuyến chính là một sân chơi mà ở đó chỉ cần có một thiết bị truy cập Internet là con có thể lựa chọn bài học nào trẻ thấy phù hợp với bản thân mình.

 • Dễ dàng học mọi lúc mọi nơi: Đây chính là một đặc điểm ở các ứng dụng học Toán và nó cũng mang lại những tiện lợi cho gia đình bạn. Chẳng hạn, bé có thể học ở bất cứ đâu khi chỉ có thiết bị kết nối mạng, học mọi lúc mọi nơi: Trên xe, ở trường, tại nhà,… mà không bị áp lực về thời gian.

 • Các phương thức học đa dạng: Không như việc học ở trường lớp chỉ dựa vào sách giáo khoa, các phần mềm luôn ứng dụng từ nhiều hình thức khác nhau như: Học trong game, học qua hình ảnh, âm thanh,… rèn luyện cho bé nhiều kỹ năng nhìn hình, đọc số, phân tích, suy luận nhưng vẫn luôn hứng thú khi học.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn cách làm đồ chơi toán học dành cho con ngay tại nhà một cách chi tiết nhất

Một số ưu điểm của phần mềm toán học dành cho học sinh lớp 1. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, để mang lại một lộ trình học Toán hiệu quả hơn cho trẻ, bạn nên sử dụng các phần mềm dạy Toán có trả phí. Bởi vì khi học những ứng dụng tốn phí, hệ thống sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức cho bé từ các cấp bậc cơ bản đến nâng cao, chương trình học cụ thể, không đi lan man mà vẫn tạo sự hấp dẫn cho trẻ khi làm Toán.

Một số phần mềm học toán lớp 1 miễn phí uy tín trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều app học toán lớp 1 miễn phí dành cho bé. Các ứng dụng này sẽ giúp ba mẹ tìm hiểu thử liệu việc học bằng phần mềm có phù hợp với con không. Sau đây Wikihoc sẽ giúp bạn tìm hiểu một số ứng dụng và cách tải phần mềm học toán lớp 1 miễn phí mà ba mẹ có thể tham khảo:

CK-12 – Ứng dụng học toán lớp 1 miễn phí

CK-12 là một ứng dụng của một trụ sở ở California với mục tiêu tạo ra ứng dụng nhằm tăng quyền truy cập vào các tài nguyên giáo dục được mở miễn phí với có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Phần mềm được sử dụng khá rộng rãi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lượng kiến thức CK-12 mang lại.

CK-12 - Ứng dụng học toán lớp 1 miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ mở quyền truy cập cho mình vào hàng loạt bài học miễn phí. Ứng dụng phù hợp cho các em ở độ tuổi từ 4-18 tuổi, hiện đã có sẵn trên App Store, CH Play và Website. Thay vì chọn lọc các sách giáo khoa truyền thống, CK-12 sẽ chia các dạng học theo hình thức: Video, văn bản, thư viện ảnh, thí nghiệm thực tế.

Học toán dễ dàng hơn với Prodigy

Đây là một phần mềm học toán lớp 1 miễn phí dựa trên sự tưởng tượng, phù hợp với chương trình giảng dạy và đặc biệt vô cùng phổ biến với hơn 1 triệu giáo viên, 3 triệu phụ huynh và 50 triệu học sinh trên khắp thế giới sử dụng Prodigy. Sự phổ biến như thế giúp ứng dụng luôn được nâng cấp mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho chúng ta.

Học toán dễ dàng hơn với Prodigy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ở Prodigy, nội dung được phân cấp với các chủ đề đa dạng, hơn 1.400 kỹ năng trải dài từ lớp 1 đến lớp 8. Khi người chơi đấu tranh trong các cuộc chiến với nhân vật trong game và cách chơi vô cùng đơn giản: Bạn muốn chiến thắng thì phải trả lời tất cả các câu hỏi. Hiện nay Prodigy đã có mặt trên các nền tảng App Store, CH Play,…

Tham khảo thêm:   Tổng hợp các website và app game toán lớp 3 từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trẻ

Đặc biệt, các trò chơi trong phần mềm đều sử dụng phương pháp học tập thích ứng với nguyên tắc khác biệt để điều chỉnh nội dung và giải đáp các khó khăn của người chơi. Một điểm cộng nữa của Prodigy chính là bạn có thể điều chỉnh chế độ trò chơi phù hợp với con mình dựa theo thế mạnh và điểm yếu của bé.

Splash Math – Học toán lớp 1 miễn phí mà tiện lợi

Với ứng dụng Splash Math, bạn có thể cho bé học khi ở các độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi. Chương trình học phù hợp vì có đến 351 kỹ năng toán học mà bé sẽ được làm quen và luyện tập giúp con thích nghi và nhận biết được trình độ của bản thân. Từ đó ba mẹ có thể khuyến khích con học tập từ từ theo nhịp độ.

Splash Math - Học toán lớp 1 miễn phí mà tiện lợi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với phiên bản All Grades, các em sẽ được thực hành nội dung từ lớp 1 đến lớp 5. Nếu bạn nhận thấy con mình đã thành thạo được các kỹ năng toán học lớp 2 và bé đã sẵn sàng học tiếp thì cứ tiếp tục cho con bắt đầu học Toán lớp 3 nhé.

Ứng dụng học Math Learning Center

Ứng dụng được thiết kế theo mô tuýp từ các mô hình trực quan, chương trình giảng dạy toàn diện dành cho giáo viên. Tuy nhiên, ứng dụng Math Learning Center không giống như các ứng dụng trên nhưng đã cung cấp các dạng toán được phân theo: Thẻ từ vựng toán học, phân số, số dòng, giá đỡ số, bảng địa lý,… vô cùng đa dạng.

Ứng dụng học Math Learning Center. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm học Toán Khan Academy

Ở ứng dụng Khan Academy với đặc điểm nổi bật là dành cho mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi. Hiện ứng dụng đã có mặt trên các nền tảng nên người dùng có thể dễ dàng tải về. Với hệ thống được thiết kế các dạng bài tập đến video hướng dẫn đều xuất phát từ các chuyên gia toán học nên các bài đều được xây dựng rất khoa học.

Phần mềm học Toán Khan Academy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học Toán cùng với Twelve a Dozen

Một điểm khác biệt ở ứng dụng này chính là các trò chơi toán học đều xuất phát từ Touch Press Games. Nghĩa là, họ tạo ra hàng loạt trò chơi giáo dục chất lượng cao, vui nhộn và được thiết kế để củng cố các kỹ năng chính như đọc, toán và khoa học.

Xem thêm: Cách học Toán của người Nhật Bản và những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết

Học Toán cùng với Twelve a Dozen. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Twelve a Dozen hiện chỉ có mặt trên nền tảng App Store và dành cho độ tuổi các em từ 8 – 14 tuổi. Với ứng dụng miễn phí, bạn có thể cùng con xuyên qua các vũ trụ của con số, giải cứu gia đình và trở thành anh hùng chiến đấu với các nhân vật phản diện bằng Toán học để giành chiến thắng.

Tham khảo thêm:   Gợi ý cách học toán dạng so sánh hơn kém lớp 3 đơn giản bé nào cũng nên biết

Một số bất tiện do phần mềm miễn phí gây ra trong lúc học

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng các phần mềm miễn phí đồng nghĩa có những cái bất tiện trong quá trình cho bé học như:

 • Quảng cáo xen ngang: Đây là tình trạng thường gặp ở các phần mềm dạy Toán miễn phí. Nó khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, mất thời gian và bé không còn hứng thú trong quá trình học nữa.

 • Đóng thêm phí để sử dụng các mức độ cao hơn: Thông thường, các app miễn phí sẽ chỉ cho người dùng tham khảo các kiến thức cơ bản. Nhưng nếu muốn học mức độ cao hơn thì bắt buộc phải đóng thêm các khoản phí.

 • Đường truyền không ổn định, dựt, lag: Có thể do các ứng dụng không được cập nhật thường xuyên, còn ở chế độ cũ nên đôi khi sẽ hơi lag gây khó chịu nếu người dùng đang cần sự tập trung học.

 • Không đầu tư quá nhiều về nội dung học: Đây chính là một sự bất tiện thường gặp ở các app tải miễn phí. Bởi các ứng dụng này sẽ chỉ hỗ trợ người dùng các kiến thức căn bản chứ không đi sâu vào chuyên môn hay các bài học nâng cao theo cấp bậc gây khó khăn trong việc lựa chọn trình độ học của con.

 • Các phương pháp giáo dục cũ: Hiện nay, vẫn còn xuất hiện nhiều ứng dụng học tập miễn phí sử dụng phương pháp dạy không có đổi mới khiến việc học trên sách khô khan, trên thiết bị thì nhàm chán. Việc này ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu và làm trẻ không còn hứng thú với Toán học nữa.

 • Kiến thức không được update thường xuyên: Không chỉ là Toán mà ở bất kỳ môn học nào khác cũng luôn có sự thay đổi liên tục để thích nghi với khả năng học của trẻ. Tuy nhiên, với các phần mềm miễn phí sẽ chỉ có những nội dung duy nhất, bé rất khó trong việc đồng bộ giữa học trên lớp và học trên thiết bị.

Một số bất tiện do phần mềm miễn phí gây ra trong lúc học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các phần mềm học toán lớp 1 miễn phí luôn có những ưu điểm nổi bật. Nhưng cái sự bất tiện của ứng dụng ảnh hưởng rất nhiều, nếu Toán đối với con thật khô khan và khó thì đòi hỏi cần có một ứng dụng học Toán thú vị và tiện lợi. Thay vì sử dụng mãi ứng dụng miễn phí, sao bạn không thử trải nghiệm cùng con phần mềm dạy toán trả phí?

Bài viết đã tổng hợp các phần mềm học toán lớp 1 miễn phí mà ba mẹ có thể lựa chọn  ứng dụng phù hợp với con nhất. Thông qua đó, chúng ta hiểu được rằng thời đại công nghệ phát triển, việc học trực tuyến mang lại những lợi ích và giá trị phục vụ cao hơn trong quá trình học trên lớp. Wikihoc sẽ luôn hỗ trợ bạn trong quá trình dạy bé học nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *