Đấu trường toán học lớp 4 Vioedu là sân chơi kiến thức bổ ích được học sinh trên cả nước hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Để giúp bé “gia nhập” cuộc chơi này đạt được kết quả tốt, bố mẹ đừng bỏ qua những cẩm nang được Wikihoc chia sẻ ngay sau đây nhé.

Bộ đề thi toán vioedu lớp 4 cấp trường để bé luyện thi

Để hỗ trợ việc luyện thi đấu trường toán học lớp 4 Vioedu của bé đạt kết quả tốt hơn, cũng như nắm được cấu trúc đề thi thì dưới đây Wikihoc sẽ tổng hợp một số bộ đề thi Vioedu lớp 4 cấp trường các năm trước để các em có thể luyện tập và ôn thi hiệu quả:

(Nguồn: Tổng hợp)

Bí quyết giúp bé tham gia đấu trường toán học lớp 4 Vioedu đạt kết quả tốt

Để giúp bé tham gia thi đấu trường toán học VioEdu hiệu quả, cần lưu ý một số bí quyết mà Wikihoc chia sẻ ngay sau đây:

Giữ vững tâm lý thoải mái khi tham gia thi đấu

Nhiều bé khi thi toán ở một cuộc thi lớn như vậy thường khá lo lắng, sợ hãi, thiếu tự tin. Tuy nhiên, bố mẹ hãy động viên, khuyến khích con hãy giữ vững tâm lý của mình thật thoải mái, bình tĩnh và tập trung tối đa. Nhất là trước thời gian thi đấu 30 – 60 phút, bố mẹ nên cho bé ăn uống đầy đủ (không nên ăn quá no) để có đủ năng lượng và sự an tâm bước vào cuộc thi.

Hoặc để tạo tâm lý hào hứng, thoải mái, bình tĩnh cho bé có thể cho bé hiểu đây như một trận game, tránh đặt nặng thành tích, thắng thua cho bé mỗi lần thi đấu. Nhưng hãy thể hiện sự cố gắng và quyết tâm của mình.

Hãy giúp bé giữ vững tâm lý bình tĩnh, thoải mái khi thi. (Ảnh: Vnexpress)

Chuẩn bị tốt mọi dụng cụ hỗ trợ cuộc thi đấu trường toán học lớp 4 Vioedu

Có rất nhiều trường hợp bước vào cuộc thi cảm thấy luống cuống do thiếu dụng cụ hỗ trợ. Chính vì vậy, trước khi tham gia cuộc thi đấu trường toán học lớp 4 hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng hỗ trợ từ giấy nháp, bút mực, bút chì, tẩy, máy tính bỏ túi,… đừng nên chủ quan những yếu tố nhỏ nhặt này cũng dễ khiến bé bị mất điểm trước những phép tính đơn giản.

Tham khảo thêm:   Sự thật thú vị khi học toán lớp 1 Chân Trời Sáng Tạo

Ngoài ra, với cuộc thi này xếp hạng đấu trường của bé sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như tổng số câu trả lời đúng, thời gian thi đấu,…Vậy nên, để giúp bé quản lý thời gian tốt hơn nên chuẩn bị cho bé đồng hồ đeo tay, cũng như nên hướng dẫn con cách đăng nhập vào hệ thống thao tác từ trước ít nhất 10 phút trước khi thi để tránh xảy ra sự cố nếu có.

Ngoài ra, khi thi bố mẹ cần phải chuẩn bị thiết bị máy tính hoặc smartphone yêu cầu cấu hình tối thiểu như sau:

PC, Laptop:

 • Hệ điều hành: Win 7 service pack 2 trở lên. Nếu cài pack 1 sẽ phải cài thêm certificate.
 • Trình duyệt: Chrome

Thiết bị di động:

 • Hệ điều hành IOS: IOS 11. trở lên
 • Hệ điều hành Android: Phiên bản 6.5 trở lên

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ trong cuộc thi. (Ảnh: VioEdu)

Luyện thi vioedu lớp 4 thường xuyên

Để có được một kỳ thi đạt kết quả tốt thì việc luyện tập các đề luyện thi vioedu lớp 4 thường xuyên không chỉ giúp bé nắm vững kiến thức, mà còn rèn luyện được các kỹ năng phản xạ, quen với cấu trúc đề thi,… Chính những điều này sẽ giúp các con cảm thấy bớt lo lắng, cũng như tiết kiệm được thời gian làm bài tập đáng kể, khiến kết quả thi tốt hơn.

Đặc biệt, trên website, Zalo, Group, Fanpage của hệ thống VioEdu, luôn cập nhật liên tục “chủ đề ôn tập” cho đấu trường vào đầu tuần diễn ra cuộc thi. Chính vì vậy nên cho bé ôn tập kỹ những chủ đề này để con tự tin hơn khi bước vào cuộc thi thực tế đầy cam go.

Luyện tập đề trước khi thi rất quan trọng. (Ảnh: VioEdu)

Nắm vững các kiến thức toán trọng tâm môn toán lớp 4

Vì chủ đề ôn tập mà VioEdu cung cấp sẽ chỉ có khoảng 20% số lượng câu hỏi trong đề thi, nên học sinh vẫn phải luyện tập thêm các kiến thức học trên lớp để bao quát được hết nội dung bài thi.

Trong kiến thức toán lớp 4 có rất nhiều dạng toán mới từ cơ bản đến nâng cao mà các con sẽ được học, điển hình như:

 • Tìm hai số khi biết tổng và hiệu
 • Tính trung bình cộng
 • Tìm hai số khi biết hiệu hai số
 • Tìm phân số của một số
 • Dạng toán có lời văn, dạng toán liên quan đến hình học và dạng toán chia hết …

Mỗi dạng toán sẽ có những phương pháp giải và quy tắc riêng biệt. Vậy nên, các bé cần phải nắm được quy tắc, công thức, phương pháp giải của mỗi dạng bài để tham gia thi một cách hiệu quả.

Cần phải nắm vững kiến thức trọng tâm toán lớp 4. (Ảnh: sưu tầm internet)

Tập trung cao độ khi tham gia thi

Trước khi tham gia cuộc thi, hãy hướng dẫn bé học tập, ôn tập và luyện thi tập trung cao độ, tránh bị sao lãng những thú vui bên ngoài quá nhiều. Chính điều này sẽ rèn luyện được cho con khi bước vào cuộc thi thực tế cũng sẽ tập trung xử lý các bài toán một cách tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng không nên quá khắt khe trong việc bắt bé luyện tập thường xuyên. Nên kết hợp với thời gian ăn uống, ngủ nghỉ, giải trí để bé có được năng lượng học tập và thi cử tốt hơn.

Cần có sự tập trung cao độ khi học tập, luyện thi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thông tin, thể lệ tham gia đấu trường toán học lớp 4 Vioedu

Đấu trường toán học VioEdu giờ đây được biết đến như một “món ăn tinh thần”, điểm hẹn giao lưu, thi đấu kiến thức toán học của học sinh tiểu học và THPT. Đây là cuộc thi do Bộ GDĐT kết hợp với công ty phần mềm FPT tổ chức, trải qua 3 mùa tổ chức VioEdu thu hút hàng trăm ngàn lượt tham gia của học sinh trên cả nước.

Tham khảo thêm:   Bật mí cho ba mẹ 4 mẹo dạy Toán lớp 1 tại nhà hỗ trợ phát triển khả năng tư duy ở trẻ

Trong năm học 2021 – 2022 năm nay, sân chơi này sẽ tiếp tục được tổ chức với thể lệ chính thức như sau:

Cách thức tham gia đấu trường toán học Vioedu

Để có thể tham gia đấu trường toán học lớp 4 VioEdu, các bé được tham gia miễn phí bằng việc tạo tài khoản VioEdu tại website: https://vio.edu.vn/register/step-one.

Với các bé đã có tài khoản VioEdu trước đó sẽ không cần tạo tài khoản mới, chỉ cần đăng nhập lại là có thể tham gia. Sau khi đã có tài khoản VioEdu, các bé có thể tham gia thi trực tiếp tại website: Vio.edu.vn hoặc nếu thi trên điện thoại sẽ phải tải ứng dụng VioEdu về thiết bị, sau đó chọn “Đấu trường” => “Đấu trường Toán học VioEdu” và tham gia một cách dễ dàng.

VioEdu là sân chơi toán học thú vị cho các bé tham gia. (Ảnh: VioEdu)

Lịch thi đấu trường Vioedu toán lớp 4

Lịch cố định vào thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 08/10/2021:

 • Khối 1, 2, 3, 4: 20h00 – 20h20
 • Khối 5, 6, 7, 8, 9: 20h40 – 21h00

Lịch thi cụ thể các Vòng như sau:

Lịch thi VioEdu trong năm học 2021 - 2022. (Ảnh:: VioEdu)

Đối tượng dự thi đấu trường toán học Vioedu

Với cuộc thi VioEdu, sẽ dành cho các bé học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên toàn quốc đều có thể tham gia để trải nghiệm. Chỉ cần có tài khoản học tập trên hệ thống VioEdu là được đăng ký tham gia.

Quy chế thi toán học lớp 4 Vioedu

Để quá trình tham gia đấu trường VioEdu thuận lợi, học sinh và phụ huynh cần nắm rõ quy chế thi cụ thể như sau:

 • Các bé cần phải tham gia trận đấu đúng giờ BTC quy định, thời gian làm bài của mỗi bé sẽ được tính từ lúc trận đấu bắt đầu đến khi bé trả lời hết câu hỏi, hết giờ thi hoặc bấm nộp bài.
 • Nếu các bé bỏ qua một trận đấu nào cũng sẽ không được thi lại, thay vào đó phải chờ đến trận tiếp theo thi lại vào tuần sau.
 • Mỗi học sinh sẽ chỉ được dùng một tài khoản duy nhất để tham gia, trên một thiết bị trong quá trình làm bài.
 • Các bé thi đấu trường toán học lớp 4 chỉ được tham gia trận đấu của khối lớp 4. Phía BTC sẽ xác nhận thông tin khi trao thưởng, nếu BTC phát hiện vi phạm sẽ có quyền cắt bỏ phần thưởng của học sinh đó.
 • Học sinh tham gia thi đấu sẽ không cần tham gia đầy đủ, lần lượt các trận đấu, thay vào đó có thể thi đấu bất kỳ trận nào theo đúng thời gian tổ chức là được.
 • Với phần đề thi toán học, mỗi trận đấu đều được ban nội dung thực hiện theo đúng kiến thức toán học của từng khối theo chuẩn lộ trình GDPT, không vượt quá khối lượng mà các bé theo học tại trường.

Cần phải nắm rõ quy chế khi tham gia đấu trường VioEdu. (Ảnh: VioEdu)

Giải thưởng các bé nhận được khi tham gia đấu trường toán học lớp 4 thắng

Khi tham gia đấu trường VioEdu, các bé sẽ tham gia vòng quay may mắn nhận quà hiện vật sau một trận đấu. Bên cạnh đó các con còn nhận được phần thưởng online hấp dẫn như:

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi VioEdu. (Ảnh: VioEdu)

Lợi ích khi cho bé tham gia đấu trường toán học lớp 4 Vioedu

Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, khi cho bé tham gia trải nghiệm còn mang đến nhiều lợi ích cho bé như:

Nội dung học và thi đấu trường Vioedu chất lượng

Là cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia, nên nội dung các bé được thi đều được biên soạn, xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, giáo viên uy tín trong ngành. Đặc biệt, bộ đề sẽ được sắp xếp với nội dung kiến thức dựa trên tiêu chí nhất quán với nhau, lộ trình rõ ràng để các bé có thể dễ tiếp cận và thi cử đúng năng lực.

Tham khảo thêm:   Các phần mềm học toán lớp 1 miễn phí uy tín nhất trên thị trường hiện nay có thể áp dụng tại nhà

Cùng với đó, đề thi đấu trường toán học VioEdu còn kết hợp với nhiều tình huống thực tiễn để có thể khơi gợi sự hứng thú và áp dụng tư duy liên tưởng để giải quyết câu hỏi hiệu quả. Qua đó sẽ giúp các bé được cọ sát với nhiều kiến thức mới bổ ích, thú vị để nâng cao niềm hứng thú và khám phá toán học hơn trước, trong và sau cuộc thi.

Nội dung bài thi đấu trường VioEdu hấp dẫn. (Ảnh: VioEdu)

Đấu trường Toán học VioEdu giúp trẻ hình thành thói quen tự lập và chủ động

Khi tham gia cuộc thi đấu trường VioEdu, các bé sẽ phải tự rèn luyện tính chủ động của mình trong việc đưa ra lộ trình học rõ ràng, để có thể chọn được thời gian, không gian và nhịp độ học.

Đặc biệt, với hình thức học và thi VioEdu, được phân chia theo từng tuần học cụ thể với nhiều kỹ năng bám sát chương trình học trên lớp. Mỗi kỹ năng đều có bộ bài giảng riêng nên các bé sẽ chủ động hơn trong việc tìm hiểu, làm quen các kiến thức mới mà không sợ kiến thức khó và dễ dàng nghe lại bài giảng nếu chưa hiểu. Để từ đó có thể giúp con ứng dụng vào học tập sau cuộc thi và cả trong cuộc sống.

Các con sẽ chủ động hơn trong việc học tập, ôn thi. (Ảnh: Kenh14)

Quen với kỹ năng công nghệ thông tin và cách học toán thời 4.0

Đấu trường toán học VioEdu diễn ra trên nền tảng online hoàn toán, sẽ có tổng cộng 50 câu hỏi được thể hiện dưới 7 dạng toán tương tác khác nhau. Chính vì vậy, các bé sẽ phải học và rèn luyện nhiều không chỉ kỹ năng toán học mà còn cả vi tính. Đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay mà bố mẹ nên rèn luyện và cho con làm quen một cách khoa học và hiệu quả.

Luyện thi cùng VioEdu con sẽ rèn luyện thêm kỹ năng vi tính. (Ảnh: Youtube)

Bé được học hỏi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Tham gia đấu trường toán học lớp 4 VioEdu, các bé sẽ có cơ hội được làm quen và giao lưu được với nhiều bạn bè trên cả nước. Đây là cơ hội giúp các con được học hỏi nhiều kiến thức mới, làm quen được với nhiều bạn bè mới để hỗ trợ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và giúp con cảm thấy tự tin hơn khi tham gia thi hay trong đời sống.

Các bé được giao lưu, học hỏi nhiều bạn bè. (Ảnh: Vnexpress)

Tạo động lực cho bé yêu thích toán và cố gắng học tập

Cuộc thi đấu trường toán học VioEdu ra đời là nơi mà các bé có thể cùng nhau giao lưu, học hỏi và quan trọng vẫn là thi thố. Bé nào khi tham gia cuộc thi cũng muốn dành được chiến thắng, không chỉ để nhận thưởng mà còn mang về niềm tự hào cho gia đình, lớp, trường và xã hội. Chính vì vậy, việc cho con tham gia cuộc thi sẽ tạo động lực để bé cố gắng học tập hơn, thể hiện được niềm đam mê và yêu thích toán học một cách có sự hứng thú và mục tiêu để mình chinh phục.

Chinh phục cuộc thi sẽ giúp con tạo động lực học tập. (Ảnh: VioEdu)

Hướng dẫn chi tiết các bước tham gia io.edu.vn đấu trường toán học lớp 4

Để có thể tham gia đấu trường toán học VioEdu, mọi người thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản tại VioEdu (Xem hướng dẫn chi tiết tại đây)

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản hoàn thành, bạn tiến hành thực hiện vioedu lớp 4 đăng nhập tại mục “đăng nhập” trên cửa sổ website VioEdu, rồi nhập tên và mật khẩu tương ứng đã tạo.

Đăng nhập tài khoản VioEdu. (Ảnh: Download.vn)

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, mọi người bấm chọn mục Đấu trường -> Đấu trường Toán Học. trên màn hình chính sẽ có nhiều ca thi đang mở, bạn bấm chọn vào mục “tham gia” để bắt đầu thi.

Tham gia đấu trường toán học VioEdu. (Ảnh: Download.vn)

Sau khi bấm tham gia, hệ thống sẽ chuyển đến khu vực thi tương ứng với khối học của học sinh và làm bài ngay lập tức. Vậy nên, hãy chuẩn bị một tinh thần, tâm lý thi thật tốt nhé.

Tham gia trả lời câu hỏi cuộc thi VioEdu. (Ảnh: Download.vn)

Bước 4: Sau khi đã trả lời hết câu hỏi, hay thời gian thi đấu kết thúc bé hoàn toàn có thể xem lại kết quả bài thi của mình, cùng với việc xem thứ hạng của bạn thân với người khác cùng vòng đấu.

Với đấu trường toán học lớp 4 VioEdu, chính là sân chơi để các bé có động lực thi đấu, khám phá làm giảm bớt sự khô khan khi học toán. Vậy nên, bố mẹ hãy tạo điều kiện tốt nhất để các bé có thể tham gia và trải nghiệm nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *