Nhiều ba mẹ đang có mong muốn cho bé con nhà mình được học toán lớp 1 online miễn phí tại nhà. Nhưng lại không biết đâu mới là kênh dạy học trực tuyến uy tín dành cho trẻ em. Vì vậy, để đáp lại những thắc mắc của nhiều phụ huynh, bài viết này đã tổng hợp những trang web và phần mềm học Toán lớp 1 trực tuyến miễn phí và chất lượng cho các bé mà bố mẹ có thể tham khảo.

Cho trẻ học Toán lớp 1 trên mạng miễn phí có những lợi ích gì?

Để củng cố thêm niềm tin khi cho bé học Toán lớp 1 trên máy tính thì sau đây là những lợi ích mà gia đình sẽ đạt được:

Giúp trẻ có một nền tảng Toán học vững chắc trước khi đến trường

Môn Toán là một trong những môn quan trọng sẽ gắn liền với các bé suốt 12 năm, hoặc thậm chí lên cả cao đẳng, đại học và ứng dụng trong thực tiễn, đời sống.

Vậy nên, các kênh dạy toán lớp 1 nâng cao online hiện nay đều thiết kế với hệ thống bài học đa dạng để giúp bé có thể học tại nhà trước khi đến trường. Vì vậy nếu như trẻ đã có nền tảng từ trước thì trẻ sẽ dễ dàng ôn tập lại và nhớ bài nhanh chóng hơn.

Cô giáo kèm bé học tại lớp. (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Học Toán online lớp 1 miễn phí giúp ba mẹ đỡ phần chi phí học của bé

Nếu bỏ qua những gia đình có điều kiện khá giả thì việc lo lắng học phí cho con cùng với vô số những mối lo tiền bạc khác thật sự là một gánh nặng gia đình. Vì vậy việc cho trẻ học Toán lớp 1 online là một phương pháp đem lại lợi ích và tiết kiệm phần nào chi phí cho bố mẹ.

Giảm áp lực học Toán cho bé khi đến lớp

Việc học toán lớp 1 online tại nhà trẻ sẽ bớt đi áp lực nhiều hơn, trẻ sẽ có nhiều thời gian để tự mình ôn bài và từ từ hiểu rõ bản chất của bài Toán. Qua đó mà các bé sẽ không phải quá lo lắng khi đến giờ học Toán trên lớp rồi.

Bé chán nản khi đến trường vì áp lực trường lớp. (Ảnh: Luatvietnam.vn)

Các bé được tự do trong giờ giấc học online, học cách tự chủ thời gian học

Nhiều các trung tâm dạy học ở địa phương đa phần đều có cố định thời gian học mỗi ngày, do đó mà bé phải luôn đi đúng lúc đó, khi cần phải thay đổi thời gian học cũng sẽ rất rắc rối. Và việc học các khóa học online là một sự lựa chọn có thể giải quyết những vấn đề này.

Tham khảo thêm:   Có nên cho bé 5 tuổi học toán soroban hay không?

Bé học online thuận tiện giờ giấc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: 4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 giúp bé trải nghiệm vui, học tập tốt

Kênh dạy học Toán lớp 1 online miễn phí uy tín nhất hiện nay

Và sau đây là một số ứng dụng cùng với trang web dạy bé học Toán lớp 1 hiệu quả và uy tín hàng đầu Việt Nam. Ba mẹ hoàn toàn có thể tin dùng, áp dụng vào quá trình học Toán của trẻ:

Wikihoc Math – Ứng dụng dạy học toán lớp 1 online hiệu quả và chất lượng hàng đầu

Chương trình dạy học trên ứng dụng Wikihoc đang ngày một lớn mạnh và đem lại nhiều thành tựu lớn cho nền giáo dục trực tuyến của nước ta, nhờ vào sự chất lượng và uy tín cao mà ứng dụng mang lại. Và Wikihoc Math là một trong những ứng dụng dạy học toán mang lại thành công vượt trội.

Wikihoc Math được biết đến là ứng dụng dạy Toán được phát triển bởi Wikihoc dành cho trẻ mầm non và tiểu học. Nội dung bài học được áp dụng với phương pháp dạy học tích cực, kích thích các bé con tư duy sáng tạohiểu ra được tận gốc rễ của bài Toán.

Ngoài ra, các bé còn được học Toán thông qua những trò chơi thú vị, gầy dựng sự hứng thú ở trẻ từ đó các bé sẽ chủ động hơn trong việc học Toán.

Bé học Toán online với Wikihoc Math. (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Ngoài ra ứng dụng còn có thêm sách bổ trợ cho chương trình dạy học, ba mẹ có thể mua để giúp con nắm bắt nhiều hơn từ việc học online. Hơn nữa các quyển bổ trợ này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh và vận động thô thông qua việc giải quyết các bài Toán thực tế từ sách. 

Hơn nữa là sau khi các bé đăng ký thành công ứng dụng Wikihoc Math, trẻ có thể sử dụng ứng dụng thoải mái ngay cả khi không có mạng Internet, vô cùng tiện lợi. Và hoàn toàn không giới hạn thiết bị đăng nhập sử dụng ứng dụng.

Đặc biệt, ứng dụng đã xây dựng thành công chương trình dạy học thiết kế theo phương pháp mới của bộ GD&ĐT, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Với hơn 60 chuyên đề thuộc 7 chủ đề Toán học lớn, các mức độ từ dễ đến nâng cao và hệ thống bài học đồ sộ, đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, hoặc đã tham gia một thời gian trẻ sẽ có một nền tảng Toán học vững chắc. Thậm chí là các bé còn giỏi hơn những bạn đồng trang lứa.

Tuy nhiên, với ứng dụng học toán sẽ mất phí là 499.000đ/năm. Tính ra, mỗi ngày khoảng 2000đ cũng cực kỳ rẻ. Chưa kể, ngay khi tải ứng dụng Wikihoc Math bố mẹ có thể trải nghiệm miễn phí trước khi dùng thật. Điều này giúp bố mẹ dễ dàng có được cảm nhận rõ nhất về kênh học toán lớp 1 này.

Bố mẹ có thể hiểu rõ hơn về Wikihoc Math thông qua video sau đây:

Tham khảo thêm:   Cách giải toán lớp 3 tìm x hiệu quả - Phương pháp giúp toán không còn là nỗi ám ảnh của bé

Dạy bé học Toán online lớp 1 miễn phí với phần mềm Prodigy

Đây là một ứng dụng dạy Toán online thông qua những trò chơi giả tưởng về Toán học, nhưng vẫn đảm bảo bám sát vào chương trình giảng dạy. Đối tượng hướng đến là các bé từ 6 đến 14 tuổi, vì vậy những bé lớp 1 hoàn toàn có thể tham gia vào chương trình dạy học của ứng dụng này.

Các giáo viên và phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này như một bộ đề Toán học để cho trẻ luyện giải bài tập. Prodigy sẽ biến các bài Toán trở thành một phương thức để thực hiện trò chơi, điều đó giúp cho các bé gia tăng thêm hứng thú cùng việc phát triển tư duy logic Toán học.

Dạy bé học Toán lớp 1 online miễn phí với phần mềm Prodigy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra thì thông qua trò chơi, phụ huynh cùng giáo viên hoàn toàn có thể xác định được những điểm mạnh và điểm yếu của trẻ. Qua đó mà có thể xây dựng thêm phương pháp dạy học phù hợp để giúp trẻ phát huy điểm mạnh và giải quyết những điểm còn yếu.

Ứng dụng Toán học Splash Math – dạy học miễn phí và uy tín hàng đầu 

Ứng dụng này được công bố chủ yếu trên website và Appstore, nên nếu gia đình có sử dụng thiết bị Apple thì sẽ dễ dàng tải ứng dụng một cách miễn phí. Splash Math tuy có phiên bản dạy Toán dành riêng cho mỗi lớp nhưng khuyến khích ba mẹ nên tải bản tổng hợp các lớp để tiện cho bé sử dụng lâu dài.

Chương trình dạy học của ứng dụng chủ yếu dành cho các bé tiểu học, vì vậy ba mẹ có thể sử dụng ứng dụng để dạy Toán cho bé lớp 1 nhà mình. Chương trình được xây dựng phù hợp với hơn 351 kỹ năng Toán học mà bé sẽ được học trên ghế nhà trường.

Ngoài ra ứng dụng còn có thể đo lường được khả năng, trình độ Toán học của trẻ đến mức độ nào. Từ đó mà có thể giúp trẻ bắt đầu chương trình học ở một mức độ phù hợp và phát triển dần lên theo từng bài học.

Ứng dụng Toán học Splash Math - dạy học miễn phí và uy tín. (Ảnh: Youtube.com)

Toantieuhoc.vn – Trang web dạy Toán học online miễn phí và chất lượng cho các bé

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm những trang web dạy Toán lớp 1 online miễn phí cho bé mà chất lượng hiệu quả cao thì Toantieuhoc.vn là một sự lựa chọn hợp lý.

Trang web này đã và đang phổ biến hơn nhiều về chương trình dạy Toán dành cho các bé từ lớp 1 đến lớp 6. Các kỹ năng, bài tập và kiến thức về toán học dành cho học sinh tiểu học đều nằm trên trang web này, ba mẹ chỉ việc mở lên và cùng bé học tập. 

Trang web này cung cấp rất nhiều các bài tập phù hợp với trẻ, ba mẹ có thể tải về máy miễn phí để dành cho trẻ học tập những lúc không có mạng Internet. Mỗi dạng bài toán đều có các bài giảng chi tiết, kỹ càng. Và sau khi bé hoàn thành bài tập, trang web sẽ giải ngay bài tập và trình ra kết quả ngay lập tức.  

Toantieuhoc.vn - Trang web dạy Toán học online miễn phí và chất lượng. (Ảnh: Toantieuhoc.vn)

Dạy bé học Toán lớp 1 hiệu quả từ trang web Gogoedu.vn

Gogoedu.vn là một trang web dạy Toán dành cho các bé tiểu học được ba mẹ tin dùng nhất thời điểm hiện tại. Các bài học đều được thiết kế dưới dạng trò chơi thú vị, tương tác nhiều sắc màu bắt mắt giúp trẻ gia tăng hứng thú học tập. Từ đó mà trẻ có thể học được nhiều dạng bài tập Toán khác nhau mà không bị ngán ngẩm.

Tham khảo thêm:   20+ Cách học tốt môn toán được nhiều học sinh và phụ huynh áp dụng thành công!

Giao diện được thiết kế đáng yêu, sử dụng các màu sắc tươi sáng và hình ảnh sinh động thú vị, giúp bé thích thú và yêu thích trang web. Tiếp đến là âm thanh của bài giảng, trò chơi vô cùng sinh động và vui nhộn, tạo một môi trường vui vẻ và hứng khởi cho bé.

Ngoài môn Toán ra thì Gogoedu.vn còn thiết kế thêm nhiều các môn học phổ thông khác. Chẳng hạn như môn Học vần, môn Tự nhiên và xã hội, môn tiếng Việt,…

Dạy bé học Toán lớp 1 hiệu quả từ trang web Gogoedu.vn. (Ảnh: Gogoedu.vn)

Bé học Toán lớp 1 online với Website học Toán – Olm.vn

Trang web này đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ bật cha mẹ với sự chất lượng và tính miễn phí của nó. Olm.vn sở hữu nguồn tài nguyên kiến thức to lớn, kho bài tập đồ sộ phù hợp với chương trình học Toán lớp 1 của trẻ. 

Với Olm.vn ba mẹ hoàn toàn có thể cùng bé con rèn luyện kỹ năng và tiếp thu kiến thức Toán học những không phải chịu nhiều áp lực học tập. Nhờ vào các bài học đều được giảng trên phương tiện video với các hình ảnh và âm thanh sinh động, vui tươi và độc đáo.

Các giáo viên trong video đều được yêu cầu cao về mặt chất giọng và nội dung bài giảng phải kỹ càng, chi tiết. Do đó mà ba mẹ có thể thấy rằng trang web đã rất chú trọng đến tính hoàn thiện của bài giảng và đề cao khả năng tiếp thu của các bé từ hình ảnh và việc lắng nghe.

Bí quyết giúp bé học toán lớp 1 trực tuyến hiệu quả hơn

Để giúp nâng cao hiệu quả học toán lớp 1 trên các kênh miễn phí của trẻ, bố mẹ cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Chọn lọc kênh học toán online phù hợp: Thay vì để bé học tràn lan các ứng dụng, phần mềm, website toán học thì bố mẹ nên chọn lọc các kênh thực sự chất lượng, với nội dung giảng dạy phù hợp với năng lực và sự thích thú của trẻ.
  • Tìm hiểu kỹ nội dung, đặc điểm kênh học toán online: Để đảm bảo kênh học toán lớp 1 online miễn phí chất lượng, phù hợp với bé thì bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về nội dung, đặc điểm, chương trình dạy có trên nền tảng đó.
  • Học một cách đầy đủ, thường xuyên: Khi học online, nhiều bé thường lơ là hoặc học tập không đều đặn. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc theo sát chương trình học, dễ hổng kiến thức. Vậy nên, bố mẹ cần yêu cầu con học nghiêm túc và theo sát lộ trình đặt ra.
  • Bố mẹ nên đồng hành cùng con: Vì học online trên điện thoại, máy tính bé dễ lơ là với các thú vui khác, nên bố mẹ cần đồng hành, theo sát bé khi học để tránh con học không nghiêm túc. Cũng như hỗ trợ bé thao tác trên thiết bị dễ dàng.
  • Yêu cầu trẻ học online kết hợp ghi chép đầy đủ: Hãy yêu cầu bé học online như học trên lớp, cần chú ý lắng nghe, tương tác, ghi chép đầy đủ và thực hành làm bài tập để đảm bảo học hiểu và tiếp thu kiến thức thay vì chỉ học vẹt.
  • Sắp xếp thời gian học tập hợp lý: Thay vì cho bé học liên tục trên thiết bị điện thoại, bố mẹ nên chú ý thời gian học hợp lý như vậy sẽ ảnh hưởng tới thị lực và khả năng tiếp thu của trẻ. Tốt nhất, nên học từ 30 – 45 phút/ngày khi học online để đảm bảo bé tiếp thu, ghi nhớ kiến thức và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Bài viết đã cung cấp cho ba mẹ những thông tin lợi ích cơ bản về việc học Toán lớp 1 online miễn phí cho bé, cùng với đó là những kênh dạy học online miễn phí và uy tín. Mong rằng ba mẹ sau khi đọc xong bài viết, sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết để định hướng cho quá trình học Toán của bé được hiệu quả hơn nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *