Viết đoạn văn về con người Việt Nam bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Việt Nam là 1 trong những nước có truyền thống văn hoá phương đông mọi người khá gần gũi và cởi mở, đất nước Việt Nam cũng có rất nhiều cảnh đẹp con người thân thiện mên khách. Nhưng để viết bài về con người và đất nước Việt Nam sao cho đúng và đủ các yếu tố cũng không dễ. Các bạn có thể tha khảo 2 bài luận dưới đây để biết cách viết về Việt Nam nhé do team Viết bài luận của wikihoc.com viết.

Các bài viết liên quan tới chủ đề con người VIệt Nam đáng chú ý:

Từ lâu mọi người luôn biết đến Việt Nam là đất nước với những con người thân thiện và nhiệt tình. Vậy ngoài những yếu tố đó ra thì người Việt Nam chúng ta còn có những đức tính và phẩm chất gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về họ sau khi đọc qua hai bài viết ngắn sau nhé.

Bài luận 1. Viết về con người Việt Nam bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Needless (adj): Không cần thiết, thừa.
  • Enthusiastic (adj): Nhiệt tình.
  • Hesitate (v): Chần chừ, do dự.
  • Cab (n): Một từ khác của xe taxi.

I come from America, and last month I had an unforgettable trip to Vietnam. Needless to say, Vietnamese people are one of the best ones that I had ever met. The first thing that I love about them is they are very friendly and hospitable. I lost my ways several times in Ho Chi Minh City, and there were always someone who enthusiastically showed me the right directions without hesitating. They talked to me in a joyful way, and they did not seem to be bothered by foreign tourists. When I took the motorbike service to go to my hotel, the rider helped me to pack all of my stuff stably without complaining how heavy they were, and he talked to me, showed me some interesting places to visit. Second, Vietnamese people seem to have kind hearts. I know there are bad and good people everywhere, but luckily I met some very good people during my trip. I once drop my wallet on a cab, and I were freaking out because I put all of my paper in there. I had a negative thought that people rarely return what they had picked up, and I also left an amount of money in my wallet. However, the driver had returned and gave back my property. He even told me to be careful next time, and he refused to take any gift except my thank you. There were many things that I love about Vietnamese people, they are kind, friendly, active, and they always help other people. I had come to many different countries, but I had to admit that they were some of the most interesting people. Vietnam has a lot of attractive places to visit, but Vietnamese are also a big plus for tourists to remember about this beautiful country.

Dịch:

Tôi đến từ Mỹ, và tháng rồi tôi đã có một chuyến đi không thể quên đến Việt Nam. Không cần thiết phải nói, người Việt Nam chính là một trong những con người tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Điều đầu tiên mà tôi yêu thích về họ đó là họ rất thân thiện và hiếu khách. Tôi bị lạc đường rất nhiều lần khi ở thành phố Hồ Chí Minh, và luôn có những người nhiệt tình chỉ cho tôi đường đi mà không chần chừ. Họ nói chuyện một cách rất vui vẻ, và họ có vẻ như không cảm thấy phiền bởi những du khách nước ngoài. Khi tôi đi xe máy dịch vụ để về khách sạn, người lái xe giúp tôi chất đồ đạc lên xe một cách chắc chắn mà không hề phàn nàn việc chúng nặng như thế nào, và anh ta nói chuyện với tôi, chỉ tôi những nơi thú vị để ghé thăm. Thứ hai, người Việt Nam dường như có một trái tim tử tế. Tôi biết rằng ở đâu cũng có người tốt và kẻ xấu, nhưng may mắn thay khi tôi gặp được một vài người rất tốt trong suốt chuyến đi của mình. Có một lần tôi làm rơi ví tiền trên một chiếc taxi, và tôi đã rất hoảng loạn bởi vì tôi để toàn bộ giấy tờ của mình trong đó. Tôi có suy nghĩ tiêu cực là không ai sẽ trả lại vật mình vừa nhặt được, và tôi cũng để một khoản tiền trong ví. Tuy nhiên, người tài xế đã quay trở lại và trả cho tôi tài sản của mình. Ông ấy còn dặn tôi lần sau phải cẩn thận hơn, và ông ấy từ chối nhận bất kì món quà nào ngoại trừ lời cảm ơn của tôi. Còn rất nhiều điều mà tôi yêu quý về con người Việt Nam, họ tốt bụng, thân thiện, năng nổ, và họ luôn giúp đỡ người khác. Tôi đã đi đến nhiều nơi, nhưng tôi phải công nhận rằng họ là một trong những người thú vị nhất. Việt Nam có rất nhiều nơi hấp dẫn để ghé thăm, nhưng con người Việt Nam cũng là một điểm cộng lớn để du khách luôn nhớ về đất nước xinh đẹp này.

Bài luận 2. Viết thư cho bạn kể về con người Việt Nam bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Diversified (adj): Đa dạng, nhiều mặt.
  • Hospitable (adj): Mến khách, hiếu khách.
  • Accent (n): Giọng nói.
  • Distinctive (adj): Đặc biệt, dễ phân biệt.

Dear Rose,

I heard that you will have a vacation to Vietnam this summer, so I would love to share some information about Vietnamese people with you. The first thing is that we really appreciate the values of family and community. We usually live in big families which may consist of many generations. The relationship of a neighborhood is really good, and we always try to give away help when each other has problem. When you come here, you can find help when you are really in need. Second, we are friendly and hospitable, and we always welcome foreign tourists as well as any guest with open arms. Although there are many people who cannot speak English well, they will try their best to show you the ways, help you to call your hotel when you are lost, or explain the necessary information to you. If you do not bother us when we are really busy, we will make sure to spend time to help you with your problem. Third, Vietnamese people have a diversified culture which consist of many featuring customs from different parts of the country. You can easily find people with different accent, costumes and appearance. They represent the diversity of culture and tradition, which is also a significant point of Vietnam. We have a lot of different beautiful traditional costumes and accessories, and you can admire them all if you visit us on Tet holiday. We have many more characteristics that will impress you, and we are a distinctive community that cannot be mistaken for any other else. If you come to Vietnam, do not miss a chance to communicate with us.

I hope my information will leave you a good impression about Vietnam.

I wish you have a good and happy trip with your family.

Your friend,

Nha.

Dịch:

Rose thân mến,

Tớ có nghe rằng cậu sẽ có một kì nghỉ ở Việt Nam vào dịp hè này, vì thế nên tớ muốn chia sẻ với cậu một vài thông tin về con người Việt Nam. Điều đầu tiên là người Việt chúng tớ rất trân trọng những giá trị của gia đình và cộng đồng. Chúng tớ thường sống trong những gia đình lớn, nơi có thể bao gồm rất nhiều thế hệ. Mối quan hệ của một khu hàng xóm cũng rất tốt, và chúng tớ luôn cố gắng đưa ra những sự giúp đỡ khi một ai đó gặp phải vấn đề. Khi cậu đến đây, cậu có thể tìm kiếm được sự giúp đỡ khi cậu thật sự cần thiết. Thứ hai, chúng tớ rất thân thiện và hiếu khách, và chúng tớ luôn chào đón du khách nước ngoài cũng như bất kì vị khách nào với những cánh tay rộng mở. Mặc dù có rất nhiều người không thể nói tiếng Anh tốt, họ vẫn luôn cố gắng hết sức để chỉ đường cho cậu, giúp cậu gọi điện thoại về khách sạn khi cậu bị đi lạc, hoặc giải thích những thông tin cần thiết cho cậu. Nếu như cậu không làm phiền ngay lúc chúng tớ đang thật sự rất bận, chúng tớ chắc chắn sẽ dành thời gian để giúp cậu giải quyết vấn đề. Thứ ba, người Việt Nam có một nền văn hoá đa dạng bao gồm rất nhiều những phong tục tập quán đặc trưng đến từ những vùng khác nhau của đất nước. Cậu có thể dễ dàng tìm được những người có giọng nói, trang phục và vẻ ngoài khác nhau. Họ đại diện cho sự đa dạng của văn hoá và truyền thống, và đó cũng là một đặc điểm nổi bật của Việt Nam. Chúng tớ có rất nhiều những trang phục và phụ kiện truyền thống xinh đẹp khác nhau, và cậu có thể chiêm ngưỡng chúng nếu như cậu đến thăm chúng tớ vào ngày Tết. Chúng tớ còn có rất nhiều những đức tính khác có thể sẽ làm cậu ấn tượng, và chúng tớ là một cộng đồng riêng biệt không thể bị nhầm lẫn với bất kì ai khác. Nếu như cậu đến Việt Nam, đừng bỏ lỡ cơ hội để giao tiếp cùng với chúng tớ nhé.

Tớ hy vọng thông tin của mình sẽ giúp cậu có một ấn tượng tốt về Việt Nam.

Tớ chúc cậu có một chuyến đi vui vẻ và tốt đẹp cùng với gia đình.

Bạn của cậu,

Nhã.

Xem thêm các bài về con người VIệt Nam khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh