Bạn đang xem bài viết Gỏi hoa bằng lăng gây sốt cộng đồng mạng có tốt cho sức khỏe không? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong thời gian gần đây, những cây bằng lăng nở rộ hoa màu tím rất đẹp mắt trên những con đường. Một số người đã dùng hoa bằng lăng để chế biến thành món gỏi hoa bằng lăng lạ miệng, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc rằng hoa bằng lăng có ăn được hay không và có tốt cho sức khỏe không? Cùng Wikihoc.com tìm hiểu nhé!

Món gỏi hoa bằng lăng là gì?

Bằng lăng là loại cây thường được trồng để làm cảnh hoặc tạo bóng mát ở trên đường phố, sân vườn nhà.

Đặc biệt, hoa bằng lăng khi nở rộ có màu tím rất đẹp mắt nên được nhiều người ưa chuộng trồng ở các khu đô thị. Hoa bằng lăng có màu tím, mọc trên đầu mỗi nhánh, mỗi bông hoa thường có 6 cánh và nở rộ vào mùa hè.

Trong thời gian qua, nhiều người đã nảy ra ý tưởng dùng hoa bằng lăng để trộn gỏi với các nguyên liệu tùy thích như thịt bò, tôm, rau củ quả…

Món gỏi hoa bằng lăng là gì?Món gỏi hoa bằng lăng là gì?

Tham khảo thêm: Cách làm gỏi hoa bằng lăng lạ miệng, đẹp mắt

Tham khảo thêm:  

Món gỏi hoa bằng lăng có an toàn không?

Theo GS.TS. Phùng Hòa Bình – Nguyên Trưởng bộ môn Dược cổ truyền, Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết hoa bằng lăng không có độc, một số hoạt chất trong loài hoa này còn có tác dụng chưa bệnh tiểu đường.

Trong khi đó, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, ông chưa nghe đến món ăn này bao giờ và cũng chưa có tài liệu nào nói đến tác hại của loài hoa này.

Món gỏi hoa bằng lăng có an toàn không?Món gỏi hoa bằng lăng có an toàn không?

TS-BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho biết, tại nước ta có nhiều loài hoa được dùng để làm thức ăn như so đũa, thiên lý, điên điển,…còn đối với hoa bằng lăng thì hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh về giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, khi chế biến loài hoa này, bạn nên chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm, bởi những cây trồng làm cảnh quan sẽ không được đảm bảo có dùng thuốc bảo vệ thực vật hay không.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề an toàn sức khỏe của món gỏi hoa bằng lăng đang gây sốt hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giải đáp được những thắc mắc của bạn!

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Gỏi hoa bằng lăng gây sốt cộng đồng mạng có tốt cho sức khỏe không? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Tham khảo thêm:   Mì trộn Reeva Fresh gà nấm phô mai cay dai ngon hết ý, bạn đã thử?

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *