Chương trình toán tư duy IMA được biết đến là một chương trình “Số học trí tuệ thông minh”. Phương pháp học này sẽ dùng những con số để kích hoạt trí tuệ cũng như sự thông minh bên trong não bộ. Điều này sẽ làm cho người học có tư duy tốt hơn cũng như phát triển bộ não ngay khi còn là một đưa trẻ. Vậy để hiểu thêm về phương pháp học này, cùng Wikihoc tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé!

Toán tư duy IMA là gì?

IMA là viết tắt của cụm từ Intelligent Mental Arithmetic (Số học trí tuệ thông minh), đây là chương trình đào tạo cũng như phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh đây là một phương pháp tốt nhất để rèn luyện trí tuệ cũng như khám phá những tiềm năng ẩn của não bộ. Được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của “bàn tính thế hệ mới” dưới sự nghiên cứu của tập đoàn IMA MALAYSIA.

Toán tư duy IMA được biết đến là một chương trình “Số học trí tuệ thông minh”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chương trình phát triển tư duy từ gốc rễ hiện nay đã được phát triển dựa trên nghiên cứu khoa học của tiến sĩ Roger W. Sperry cùng nhiều nhà khoa học tại học viện Vật lý Công nghệ California (Mỹ). Nhằm khám phá ra những bí mật của hai bán cầu não cũng như sự hoạt động bộ não, giúp trẻ phát triển tốt nhất ở độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi. 

Một chương trình IMA chuẩn sẽ có bao nhiêu cấp độ?

Tính đến thời điểm hiện tại phương pháp toán tư duy IMA đã có mặt tại hơn 32 quốc gia. Trong đó, nổi bật phải kể đến nhiều nước có nền kinh tế cũng như giáo dục phát triển như: Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Singapore… và nhiều nước khác.

Tham khảo thêm:   Toán tư duy Superbrain là gì? Đâu là lợi ích mà trẻ sẽ được nhận khi bắt đầu học?

Một chương trình IMA sẽ có những cấp độ riêng cho các lứa tuổi khác nhau. Chẳng hạn với các bé từ 4 đến 6 tuổi, chương trình sẽ có 12 cấp độ, còn đối với lứa tuổi từ 7 tuổi trở lên, chương trình sẽ có 11 cấp độ. Trải qua các cấp độ học khác nhau, bé sẽ được gia tăng lên về tư duy toán học cũng như phát triển não bộ tốt và thông minh hơn.

Phương pháp toán tư duy IMA đã có mặt tại hơn 32 quốc gia. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lợi ích mà học toán tư duy IMA mang lại

Có thể thấy, phương pháp học toán tư duy IMA ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và được nhiều phụ huynh áp dụng cho con của mình. Vậy những lợi ích của việc học toán này mang lại là gì?

Xây dựng nền tảng về kiến thức Toán học

Thực tế, hiện nay có nhiều học sinh học theo thói quen một cách máy móc, thế nên việc tư duy cũng như vận dụng kiến thức vào cuộc sống còn nhiều hạn chế. Thế nên, việc nắm được các cách tư duy là vô cùng quan trọng. Thế, có thể thấy được lợi ích nổi bật của toán tư duy IMA chính là giúp học sinh nắm được kiến thức cũng như hướng dẫn cho trẻ lối tư duy và rèn luyện được khả năng tự học.

Tạo nên một nền tảng kiến thức vững cho việc học lâu dài của trẻ. Từ đó, trẻ có thể vận dụng được khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập mà không cần sự hỗ trợ bất kỳ ai. Những kiến thức nền tảng về toán học của trẻ sẽ được gia tăng và thuận lợi cho việc học sau này.

Xây dựng nền tảng về kiến thức Toán học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học được mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm của phương pháp học toán tư duy đó là trẻ có thể học toán ở bất cứ đâu và ở mọi thời điểm. Trẻ có thể tự học ở nhà, học thêm trên lớp hay tại các trung tâm thì việc lồng ghép toán tư duy cũng rất hiệu quả cho trẻ. Bên cạnh đó, phương pháp học này không chỉ đơn thuần là các con số mà còn giúp bé hình thành được tư duy logic, khả năng sáng tạo và giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm:   Tổng hợp 50+ câu đố vui toán học lớp 3 phát triển tư duy não bộ trẻ vượt bậc

Nâng cao khả năng tập trung

Khi học toán tư duy, bắt buộc trẻ phải tưởng tượng trong đầu, thế nên đòi hỏi sự tập trung cao độ của các bé. Thế nên, dần dần trẻ sẽ có thể học được khả năng tập trung học tập, ngay cả xung quanh đầy những tiếng ồn gây xao nhãng.

Nâng cao khả năng tập trung cho trẻ khi học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Toán tư duy IMA giúp não bộ phát triển toàn diện

Việc sử dụng phương pháp học toán tư duy sẽ kích thích cả hai bán cầu não của trẻ hoạt động cùng một lúc và giúp gia tăng phạm vi hoạt động của não bộ. Từ đó, những bạn nhỏ có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của tư duy não cũng như “bộ xử lý trung tâm” một cách tốt nhất..

Tinh thần tự tin cũng như yêu thích toán học

Thông qua việc đánh giá cũng như khích lệ và tạo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn nhỏ. Bé sẽ cảm nhận được niềm vui khi cùng bạn bè chinh phục những câu hỏi cũng như có sự tự tin hơn trong quá trình học tập. Một cuộc thi toán Toán tư duy cũng sẽ giúp các bạn nhỏ thay đổi suy nghĩ về Toán học. Nó không hề khô khan, nhàm chán mà có rất nhiều điềm thú vị và lôi cuốn mọi người khám phá.

Xem thêm: Toán tư duy Gabe là gì? Phát triển tư duy toán học thông qua giáo cụ

Cùng Wikihoc Math khai phá tiềm năng của trẻ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thì những ứng dụng học toán ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn. Vừa giúp trẻ có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi mà cũng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại vào những việc không cần thiết của trẻ. Đi cùng với phương pháp học toán tư duy IMA, thì ứng dụng học toán Wikihoc Math sẽ giúp trẻ khai phá khả năng & tư duy logic một các toàn diện hơn.

Tham khảo thêm:   Nên chọn app học Toán cấp 1 miễn phí hay trả phí cho con? Và top 5 ứng dụng uy tín nhất hiện nay

Đến với phần mềm Wikihoc Math, các bé sẽ được tiếp xúc với nhiều phương pháp học độc đáo và mới lạ. Với sự kết hợp giữa toán và tiếng Anh rất khéo léo, bé sẽ học được toán bằng tiếng Anh, từ đó giúp trẻ phát triển cả về tư duy logic lẫn tư duy ngôn ngữ. Bên cạnh đó, kết hợp giữa việc học và chơi sẽ khiến trẻ không bị nhàm chán, hứng thú hơn trong lúc học toán – một môn tương đối “khó nhằn” đối với trẻ.

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ với Wikihoc thông qua số điện thoại 1900 63 60 52. Hoặc đăng ký NGAY TẠI ĐÂY để được nhận nhiều ưu đãi mới nhất và các tài liệu học tập Miễn Phí.

Cùng Wikihoc Math khai phá tiềm năng của trẻ. (Ảnh: Wikihoc)

Một số lưu ý cần nhớ trước khi cho con học học toán tư duy IMA

Các phụ huynh nên lưu ý và cho trẻ tiếp xúc với phương pháp học toán tư duy càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, giai đoạn trẻ còn nhỏ là lúc não bộ được phát triển nhanh chóng cũng như hoàn thiện nhất. Cùng Wikihoc điểm qua một số lưu ý cần nhớ trước khi cho con học học toán tư duy IMA sau đây:

  • Lựa chọn nơi dạy tư duy toán uy tín: Có thể thấy, phương pháp học toán tư duy này tương đối mới lạ và độc đáo. Tuy nhiên, để giúp bé phát triển nhanh chóng thì việc lựa chọn nơi dạy học chất lượng có lộ trình phù hợp rất quan trọng.

  • Sử dụng phương pháp học phù hợp: Với những bé nhỏ tuổi thường rất dễ chán, đặc biệt với những kiến thức toán khô khan. Thế nên, phụ huynh cần sử dụng những phương pháp dạy học dễ nhớ, kết hợp vừa học vừa chơi để tạo hứng thú cho trẻ.

  • Kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến: Bên cạnh việc đưa trẻ đến các trung tâm. Phụ huynh cũng có thể cho bé học thêm trên các ứng dụng học toán tư duy, để vừa hạn chế bị chán mà có thể giúp trẻ hạn chế sử dụng thiết bị điện tử vô bổ.

Một số lưu ý cần nhớ trước khi cho con học học toán tư duy IMA. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng qua những thông tin về toán tư duy IMA được Wikihoc cung cấp trên đã giúp mọi người hiểu thêm về phương pháp học này. Có thể thấy, đây là một cách thức tư duy tương đối mới mẻ và giúp trẻ nâng cao tư duy não bộ mà phụ huynh không nên bỏ qua. Nếu thấy nội dung trong bài viết này là hữu ích, hãy chia sẻ chúng đến người thân và bạn bè của mình nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *