Toán tư duy Gabe là một phương thức giúp bé phát triển tư duy toán học thông qua giáo cụ. Để hiểu rõ hơn về phương pháp dạy toán tư duy này, các bạn hãy cùng Wikihoc tìm hiểu thêm thông qua một số thông tin dưới đây nhé!

Toán tư duy Gabe là gì?

Toán tư duy Gabe là một phương pháp giúp cho bé nâng cao trí tuệ và tự phát triển khả năng của bản thân một cách hiệu quả. Phương pháp này sử dụng bộ Gabe Math bằng gỗ với phong cách sáng tạo đầy tinh tế được nhập khẩu từ Hàn Quốc, nó chính là hệ thống giáo cụ hỗ trợ việc dạy học cho trẻ em, do nhà giáo dục người Đức Froebel phát minh.

Toán tư duy Gabe là gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lợi ích mà học toán tư duy Gabe mang lại

Không cần phải tiếp xúc quá nhiều với các con số khô khan hay là những công thức khó hiểu. Toán tư duy Gabe sẽ đem đến cho bé những trải nghiệm học tập sáng tạo và độc đáo, từ đó giúp bé phát triển tư duy toàn diện một cách hiệu quả. Sau đây là một số lợi ích mà trẻ sẽ nhận được khi bắt đầu học toán tư duy Gabe.

Phát triển tư duy khoa học và toán học

Bộ toán học Gabe (từ 1 – 10) bao gồm những trò chơi toán học có liên quan đến hình dạng, số lượng, kích thước… của dạng hình học cơ bản. Lúc này, trẻ sẽ hình thành và phát triển về các khái niệm đơn giản về số, về không gian thông qua việc dự đoán, quan sát, phân tích và tìm tòi. Từ đó dễ dàng thay đổi lối tư duy cơ bản của bé thành lối tư duy cụ thể có chiều sâu.

Tăng cường khả năng sáng tạo

Với phương pháp này, bé sẽ được trải nghiệm những sự vật lập thể 3 chiều qua việc sắp xếp các món đồ chơi theo chiều dọc, chiều ngang. Bên cạnh đó, bé còn có thể quan sát được sự thay đổi hình dạng của chúng theo các hướng, bằng cách nhìn từ trên xuống dưới hoặc là nhìn từ các mặt bên qua.

Tham khảo thêm:   Những lợi ích và lưu ý khi cho bé chơi game học toán lớp 1 mà cha mẹ cần biết

Đồng thời, lúc này bé sẽ tự mày mò để thực hành các hoạt động khác nhau, từ đó giúp cho bé hình thành nên khả năng xử lý hay giải quyết từng vấn đề trong các hoàn cảnh nhất định. Mang lại hiệu quả cao trong việc hình thành tư duy độc đáo, điều này giúp nuôi dưỡng khả năng sáng tạo vô hạn ở trẻ.

Tăng cường khả năng sáng tạo cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phát triển ngôn ngữ

Khi tiếp xúc với bộ dụng cụ Gabe, bé sẽ học và dùng được các từ ngữ diễn đạt rất đa dạng. Đồng thời biết sử dụng đúng các từ ngữ ấy trong các tình huống cụ thể, đúng với hình dạng miêu tả của sự vật nào đó. 

Ngoài ra, trong quá trình bé tự tay làm nên các sản phẩm ngộ nghĩnh sẽ giúp nuôi dưỡng khả năng nhận biết hay phân biệt các hình dạng khác nhau ở bé. Điều này giúp thúc đẩy việc học và đọc của bé nhờ khả năng phân biệt các câu có ở trong trò chơi. 

Nâng cao các kỹ năng xã hội

Các trò chơi bằng bộ công cụ Gabe mang tính triết học rất cao, nó bao gồm các trò chơi lắp ghép chi tiết thành một tổng thể, cũng như tách một tổng thể thành các chi tiết nhỏ. Cấu trúc của trò chơi giống như nguyên lý cấu thành và tách hợp của xã hội.

Với những trò chơi này sẽ giúp bé hình thành được khái niệm cái tôi của chính bản thân. Đồng thời nuôi dưỡng tính tự chủ và cảm giác hài lòng với các kết quả đạt được. Những hoạt động hợp lực, tương tác với bạn bè trong chơi sẽ giúp cho bé trải nghiệm được tinh thần đoàn kết mang tính xã hội.

Phát triển cảm xúc và thể chất cho trẻ

Với phương pháp học toán Gabe, bé có thể thể hiện cảm xúc, suy nghĩ thực của chính mình thông qua việc lắp ghép và tháo rời những chi tiết trong bộ đồ chơi (thậm chí là bộc lộ cảm xúc tiêu cực khi gặp vấn đề khó khăn nào đó trong khi lắp ghép). Bên cạnh đó, bé có thể biết được vẻ đẹp mang tính cân đối, từ đó hình thành và phát triển nên khướu thẩm mỹ của trẻ.

Tham khảo thêm:   Top 10 sách học toán cho bé 5 tuổi giúp bé rèn luyện tư duy và tạo nền tảng toán học vững chắc

Ngoài ra, bé sẽ được cảm nhận rất nhiều chất liệu khác nhau của bộ công cụ Gabe, điều này sẽ giúp cho bé phát triển về mặt xúc giác. Không những thế, nó còn giúp bé phát triển thể chất thông qua các hoạt động lắp ghép tạo vật thể, hoạt động cầm nắm, hoạt động kết hợp tay mặt…

Lợi ích khi học toán tư duy Gabe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với chương trình học toán tư duy Gabe, có thể giúp cho bé phát triển đồng đều toàn diện. Từ mặt trí tuệ (toán học – ngôn ngữ), hay đạo đức (kỹ năng xã hội – tình cảm) cho đến thể chất của bé đều được phát triển một cách có hiệu quả.

Xem thêm: Toán tư duy Abacus là gì? Đâu là lợi ích mà trẻ sẽ nhận được khi học toán với phương pháp này?

Cùng Wikihoc Math khai phá tiềm năng của trẻ

Đi cùng với phương pháp học toán tư duy Gabe, thì phần mềm Wikihoc Math sẽ giúp trẻ khai phá khả năng & tư duy logic một các toàn diện hơn. 

Wikihoc Math là một phần mềm dùng để học toán bằng tiếng anh theo chương trình giáo dục phổ thông, dành cho các bé có độ tuổi từ mầm non cho đến tiểu học. Wikihoc Math còn tạo điều kiện cho bé tư duy ngôn ngữ trực diện, hình thành nên tư duy logic, từ đó giúp bé làm chủ được kiến thức toán học một cách dễ dàng.

Không chỉ dừng lại với các kiến thức toán học khô khan, ứng dụng còn lồng ghép các bài toán thông qua các hình ảnh trực quan, video làm cho các bài học trở nên sinh động. Điều này sẽ giúp cho bé dễ dàng tiếp thu và áp dụng chúng trong thực tế một cách hiệu quả hơn.

Ứng dụng học toán bằng tiếng Anh Wikihoc Math. (Ảnh: Wikihoc)

Trong mỗi bài học, cấu trúc của phần mềm sẽ được chia thành 3 phần chính giúp bé vừa ôn luyện kiến thức cũ vừa được tiếp thu thêm kiến thức mới, cụ thể như sau:

  • Phần mở đầu: Phần đầu tiên sẽ là video hướng dẫn bao gồm các khái niệm và cách làm của mỗi bài học.

  • Phần thực hành: Sau đó bé sẽ được thực hành qua 3 hoạt động từ mức độ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm bài tập nhận biết, bài tập vận dụng và bài tập kết hợp giữa nhận biết và vận dụng.

  • Phần cuối cùng: Để giúp bé củng cố lại kiến thức, bé có thể làm các bài tập bổ trợ trong sách Wikihoc Math Workbook.

Tham khảo thêm:   Giúp bé nắm vững cách viết chữ số 5 cực đơn giản

Với cấu trúc đơn giản nhưng không kém phần sinh động, các bé sẽ dễ dàng tiếp thu một cách thích thú mà không gây nhàm chán. Cho nên đây có thể là phần mềm học toán ở nhà mà các phụ huynh không nên bỏ qua cho trẻ.

Ứng dụng Wikihoc Math hiện đang được hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành là IOS và Android. Vì vậy bạn có thể tìm thấy phần mềm này trên App Store hay CH Play, và tải về để cùng con trải nghiệm thử một cách dễ dàng.

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ với Wikihoc thông qua số điện thoại 1900 63 60 52. Hoặc đăng ký NGAY TẠI ĐÂY để được nhận nhiều ưu đãi mới nhất và các tài liệu học tập Miễn Phí.

Cùng Wikihoc Math khai phá tiềm năng của trẻ. (Ảnh: Wikihoc)

Một số lưu ý cần nhớ trước khi cho con học học toán tư duy Gabe

Bé ở độ tuổi mầm non khi học toán tư duy Gabe sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, chưa quen với các khái niệm toán học. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần hết sức kiên nhẫn trong quá trình chỉ dạy cho bé. Bên cạnh đó, để quá trình học toán tư duy của bé mang lại kết quả tối ưu nhất, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Hãy giúp bé giải quyết các vấn đề cơ bản khi mới tập làm quen với bộ môn này.

  • Khuyến khích các bé đặt ra câu hỏi cũng như phản biện, điều này sẽ giúp cho bé giải quyết được các thắc mắc, từ đó mang lại kết quả tốt hơn.

  • Thay vì ép bé học thì các bạn có thể vừa học vừa chơi cùng bé, điều này sẽ tạo niềm hứng thú cho con hơn.

Hơn nữa, mỗi bé sẽ có khả năng tư duy và tiếp thu khác nhau. Vì vậy, bạn không nên đưa bé ra so sánh với những đứa trẻ khác. Điều này sẽ khiến cho bé cảm thấy tự ti và chán ghét môn toán hơn.

Một số lưu ý khi dạy bé học toán tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp dạy toán tư duy Gabe mà Wikihoc đã cung cấp. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp Gabe, từ đó có thể lựa chọn được phương thức phù hợp để dạy toán tư duy cho con em của mình. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn cùng tham khảo nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *