Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một trong những cuốn sách đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về nội dung, chất lượng của sách, hãy cùng Wikihoc khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Đôi nét về sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi

Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một cuốn sách rất hay, thú vị mà các bậc phụ huynh nên bỏ túi để có thể bổ sung kiến thức toán học cho bé hiệu quả hơn.

Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả có Trương Thị Việt Liên là Chủ biên cùng Cao Thị Tú Anh – Trương Thị Bích Châu.

Nhà xuất bản là Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Thời điểm sách được xuất bản năm 2018. Sách được biên soạn với 24 trang và kích thước 19 x 26.5 cm theo tiêu chuẩn.

Cuốn Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi nằm trong bộ sách dạy toán cho bé cùng với cuốn Làm quen với toán cho trẻ 5-6 tuổi. Trong đó, những kiến thức mà sách mang đến đều là kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất để xây dựng nền móng cho việc học toán.

Thông tin về sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Nội dung sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi có gì đặc biệt?

Để giúp các bạn nhỏ có thể làm quen được với môn toán, những kiến thức về toán học, các tác giả đã biên soạn sách Làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi. Nội dung chương trình giảng dạy cho bé được chia làm 2 tập với các bài học về:

 • Số đếm từ 1 đến 10
 • Các phép cộng và phép trừ đơn giản
 • Đo độ dài bằng 1 đơn vị đo
Tham khảo thêm:   Điểm danh 40+ kênh học toán online muốn con học giỏi nhất định phải biết!

Nội dung sách làm quen với toán cho trẻ 4 - 5 tuổi có gì? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi học những bài học về số đếm luôn có các bài tập để bé luyện đếm. Và đặc biệt là ở mỗi mẫu chữ số luôn có hướng dẫn cụ thể với từng đường nét để các bé viết theo.

Các bé luyện tập viết số sẽ viết theo nét đứt, sau đó tô màu nên các con có thể nhớ số rất lâu. Đặc biệt, việc cho bé tiếp cận với sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi sẽ giúp cho các bạn nhỏ quen dần với hình dạng các con số và quen với cách cầm bút.

Nội dung trong sách rất sinh động và hấp dẫn với những hình ảnh minh họa cực kỳ xinh xắn. Màu sắc được các tác giả thiết kế là những màu sắc tươi sáng, mang đến sự ấn tượng và nét nổi bật riêng, giúp các bạn nhỏ luôn thấy thú vị.

Có nên cho bé đọc sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi không?

Cho bé đọc sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một việc làm mang đến khá nhiều lợi ích. Điển hình có thể kể đến như:

 • Giúp bé hứng thú hơn khi học toán: Bởi nội dung trong sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi được thiết kế với những hình ảnh sinh động, màu sắc phong phú và có các hoạt động tô màu, vẽ,… nên các bạn nhỏ rất thích thú. Từ đó khơi dậy tình yêu với toán học ngay từ khi còn nhỏ ở các con.
 • Tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn: Khi bố mẹ cho con đọc sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi, các con sẽ được tiếp cận với những kiến thức cơ bản nhất về toán học. Nhờ vậy khi vào lớp 1, các con sẽ không hề bỡ ngỡ khi học toán, tiếp cận với môn Toán.
Tham khảo thêm:   Học toán lớp 1 khối lập phương với bí quyết đơn giản, dễ hiểu nhất

Có nên cho bé làm quen với toán sớm? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Một số phương pháp khác giúp trẻ 4 – 5 tuổi làm quen với toán hiệu quả

Ngoài việc cho con học sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi, các bậc phụ huynh muốn con có thể học tốt toán, làm quen từng bước với toán học dễ dàng có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Việc áp dụng toán học vào cuộc sống sẽ giúp cho các bạn nhỏ thấy gần gũi, từ đó có thể dễ dàng học toán hơn. Cách học toán như vậy sẽ giúp con ghi nhớ hiệu quả hơn việc học toán khô khan chỉ với lý thuyết.

Bố mẹ có thể hỏi bé về số lượng thú bông con có, yêu cầu bé đếm số lượng người, hỏi con cách tính tiền khi đi chợ,… Việc giúp con làm quen với toán học thông qua các ví dụ thực tiễn này chính là cách học toán hiệu quả nhất.

Bố mẹ nên áp dụng toán vào cuộc sống khi dạy con (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Chơi trò chơi liên quan đến con số

Phương pháp học toán hiệu quả thứ hai bố mẹ có thể áp dụng để con làm quen với toán học dễ dàng, chính là cùng con chơi những trò chơi liên quan đến các con số. Khi chơi những trò chơi này, các bé sẽ làm quen với số một cách tự nhiên nhất.

Nhờ vậy mà bé có thể làm quen cùng toán học rất dễ dàng. Bố mẹ có thể cùng con chơi trốn tìm đếm 5, 10, 15, 20,… hay cùng con chơi câu cá, đếm số lượng cá câu được,…

Giúp trẻ nhận biết và phân biệt màu sắc, hình khối

Khi bố mẹ giúp các con nhận biết và phân biệt màu sắc cũng như hình khối rõ ràng sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho các bạn nhỏ học toán. Bởi một khi đã nhận diện được mọi thứ, bé có thể tưởng tượng và phát triển được tư duy của mình. Vì thế khi học toán liên quan đến hình học, các bạn nhỏ có thể nhận thức rất nhanh.

Tham khảo thêm:   5+ kênh học toán lớp 1 online miễn phí uy tín nhất Việt Nam

Bố mẹ nên giúp con phân biệt màu sắc và hình khối (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Hướng dẫn con làm toán phù hợp với độ tuổi và năng lực

Ở giai đoạn 4 – 5 tuổi, bé chỉ mới phát triển từ 80 – 90% não bộ. Do đó, các bậc phụ huynh nên chú ý hướng dẫn con làm toán phải phù hợp với năng lực của mỗi bé.

Bố mẹ không nên đặt nặng vấn đề bé tiếp thu kiến thức, không nên ép con phải nắm nhiều kiến thức mà bạn cần xác định đây là giai đoạn các con “làm quen” với toán học. Do đó, bố mẹ có thể chọn những dạng toán mầm non 4-5 tuổi phù hợp cho con là:

 • Tập đếm
 • Nhận biết tổng
 • Phân loại đối tượng
 • So sánh
 • Ước tính
 • Đo lường

Luôn học cùng con

Ở độ tuổi 4 – 5 tuổi, bé chưa thể nào tự nhận thức và tự học được. Do đó, bố mẹ cần phải học cùng con. Khi học cùng bé, các bậc phụ huynh sẽ biết được tình trạng của con đến đâu, từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh phương pháp học cho phù hợp. Bên cạnh đó thì khi có bố mẹ đồng hành, các con cũng cảm thấy thích thú học hơn. 

Chọn Wikihoc Math để đồng hành cùng con trên con đường chinh phục toán học

Ngay từ những giây phút con bắt đầu làm quen với toán, bố mẹ nên chọn Wikihoc Math để làm người đồng hành cùng con trên con đường chinh phục toán học. Wikihoc Math là ứng dụng học toán trực tuyến số 1 hiện nay, mang đến rất nhiều kiến thức với những bài học thú vị về môn toán cho các bé từ mầm non đến tiểu học.

Học toán cùng Wikihoc Math (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Phương pháp làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi của Wikihoc Math rất đặc biệt, vừa áp dụng thông qua trò chơi, vừa áp dụng thông qua những bài tập đơn giản. Vì thế các con học toán rất nhẹ nhàng nhưng lại nắm được khá chắc các kiến thức toán đầu tiên.

Ngoài những bài học làm quen với toán, Wikihoc Math sẽ nâng dần kiến thức các con tiếp cận để giúp bé từng bước học toán hiệu quả hơn. Trên nền tảng đó, các bạn nhỏ có thể học kiến thức Toán lớp 1 đến lớp 5 rất dễ dàng.

Xem thêm: Muốn con học toán tốt bố mẹ nhất định nên đầu tư bộ đồ dùng học toán lớp 5 này!

Với những chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh đã biết có nên cho con đọc sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi hay không rồi đúng không nào? Hy vọng, các bạn nhỏ có thể học tốt kiến thức môn Toán.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *