Phần mềm học toán Soroban là một trong những phần mềm học toán trực tuyến đang phổ biến hiện nay. Để giúp bố mẹ có thể tiếp cận gần hơn với ứng dụng này, sau đây là một số thông tin chi tiết về phần mềm Soroban mà bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng học toán KidsUP Soroban là gì?

KidsUP Soroban là một ứng dụng học toán công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) nhằm rèn luyện cho các bé từ 4 – 11 tuổi tính nhẩm nhanh và chính xác.

Đến với ứng dụng này, chỉ với khoảng 20 phút mỗi ngày các bé sẽ dễ dàng nắm vững phương pháp tính nhẩm, cộng trừ siêu tốc không giới hạn.

Ngoài ra khi sử dụng bàn tính Soroban và toán tư duy Finger Math, bé sẽ phải sử dụng đồng thời và kết hợp cả hai tay của mình. Việc chuyển động này giúp kích thích đồng thời cả hai bán cầu não cũng như giúp kích hoạt các tế bào não. Từ đó bé có thể rèn luyện và gia tăng thêm khả năng tập trung, ghi nhớ hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc hướng dẫn cách học toán bằng bàn tính Soroban, phần mềm KidsUP Soroban sử dụng với công nghệ trí tuệ nhân tạo, và mang lại một chương trình học thật bài bản cũng như cá nhân hóa theo từng năng lực của bé. Với chương trình này các bé con sẽ tự học ở nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ứng dụng học toán KidsUP Soroban. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hệ thống bài giảng trong ứng dụng học toán từ duy gồm rất nhiều chương, mỗi chương sẽ có nhiều bài và được xếp từ dễ cho đến khó. Ngoài ra, cấu trúc của bài học sẽ bao gồm lý thuyết, ví dụ, thực hành, kiểm tra và ôn luyện. Cấu trúc này sẽ giúp cho bé có thể hiểu được kiến thức sâu và nắm chắc bài học hơn.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn cách đọc các số la mã siêu đơn giản

Cuối cùng, lộ trình học của ứng dụng học toán KidsUP Soroban này đã được hàng ngàn các chuyên gia kiểm chứng trên toàn quốc. Vì thế các bạn có thể yên tâm khi cho bé sử dụng phần mềm này để học nhé.

Điểm nổi bật của ứng dụng Soroban

Ứng dụng học toán Soroban sở hữu hơn 1000 dạng bài tập khác nhau được tự động tạo trong ứng dụng. Điều này giúp cho bé thỏa sức thực hành các dạng bài từ dễ cho đến khó mà không hề có giới hạn. Đồng thời khi sử dụng ứng dụng này thì các bậc phụ huynh không phải mất công tìm kiếm và mua các loại sách bài tập để cho bé thực hành.

Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của phần mềm học toán Soroban chính là có giáo viên AI đồng hành cùng bé trong cả quá trình học. Những giáo viên này sẽ hướng dẫn cho bé làm quen và hiểu các thao tác trên bàn tính Soroban.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm học toán Soroban. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, giáo viên còn AI còn theo sát cả việc học mỗi ngày của bé, từ đó có thể xây dựng được biểu đồ học lực và thông báo cho các bậc phụ huynh một cách thường xuyên. 

Hơn thế nữa, phần mềm sở hữu hơn 20 trò chơi và bài tập luyện tập nhằm giúp cho bé có thể làm quen với bàn tính Soroban một cách dễ dàng. Nó còn giúp cho bé nắm vững các phương pháp tính nhanh mà không cần phải dùng đến bàn tính. 

Hạn chế của phần mềm học toán Soroban

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì phần mềm học toán Soroban miễn phí còn có một số hạn chế sau đây. Tuy nhiên, những vấn đề này khá là đơn giản, cho bạn cũng có thể tự khắc phục ngay tại nhà.

  • Phần mềm học toán nàychỉ hoạt động trên điện thoại, máy tính, Ipad…khi và chỉ khi có kết nối internet ổn định. Đây là một vấn đề khá khó khăn cho những bé ở tỉnh lẻ hay là vùng sâu, vùng xa vì điều kiện nơi đó chưa có mạng lưới internet tốt.

  • Bên cạnh đó, đối với những bé từ 4 – 5 tuổi khi sử dụng phần mềm thì cần phải có người lớn kèm học thì mới đem lại hiệu quả tốt được. Việc này sẽ gây khó khăn cho những bậc bố mẹ có quỹ thời gian hạn chế, không thể theo học với con.

Tham khảo thêm:   7 phần mềm học toán cho bé 5 tuổi được đánh giá cao bởi chuyên gia

Xem thêm: 

  • 7+ phần mềm học toán trên máy tính chất lượng dành cho học sinh
  • Phần mềm toán học Sketchpad (GSP) là gì? Và cách cài đặt ứng dụng dễ dàng nhất

Bố mẹ phải dành thời gian học cùng bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học toán hiệu quả hơn khi kết hợp cùng Wikihoc Math

Để giúp việc học trên phần mềm học toán Soroban đạt hiệu quả tốt hơn. Các bậc phụ huynh nên kết hợp đồng thời ứng dụng này cùng với phần mềm học toán Wikihoc Math nhằm giúp bé đạt được thành quả tốt nhất.

Wikihoc Math là một ứng dụng học toán số 1 Việt Nam với hơn 400 bài học và 10.000 hoạt động liên quan được cập nhập đều đặn, nhằm giúp cho bé hình thành được sự hứng thú cũng như tạo niềm yêu thích đối với môn toán.

Đặc biệt, tuy ứng dụng sở hữu khối lượng bài tập lớn nhưng nó được sắp xếp một cách có tính khoa học, vì vậy bé có thể dễ dàng tiếp cận được mà không hề gặp khó khăn. Hệ thống chương trình học của phần mềm sẽ bao gồm 4 cấp độ là mầm non, mẫu giáo, lớp 1 và cả lớp 2, đảm bảo phù hợp với từng giai đoạn tuổi của bé.

Bên cạnh đó, cấu trúc của mỗi bài học bao gồm 3 hoạt động. Mở đầu sẽ là video hướng dẫn gồm có khái niệm và cách làm của nội dung bài học. Tiếp đến bé sẽ được thực hành bằng cách làm các bài tập nhận biết, vận dụng và cả bài tập kết hợp giữa nhận biết và vận dụng. Cuối cùng, bé sẽ được củng cố lại kiến thức bằng cách làm bài tập bổ trợ trong sách Wikihoc Math Workbook. 

Tham khảo thêm:   Toán lớp 1 số 0 trong phép trừ: 3 bước đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà!

Ngoài ra khi đến với Wikihoc Math, bé sẽ được tiếp cận kiến thức thông qua các video sinh động, bài học cùng với các hình ảnh trực quan. Điều này giúp cho bé có thể dễ dàng tiếp thu và liên hệ được với ngữ cảnh trong thực tế.

Phần mềm học toán Wikihoc Math. (Ảnh: Wikihoc)

Hơn thế nữa, phần mềm còn giúp cho bé rèn luyện tư duy. Bởi vì Wikihoc Math còn mang đến các phương pháp giải toán khác nhau thay vì chỉ cung cấp kiến thức. Việc này giúp cho bé buộc phải tư duy để giải quyết vấn đề chứ không chỉ dừng lại ở bước giải bài tập. Phần mềm Wikihoc Math được xây dựng và bám sát chương trình học của bộ giáo dục hiện nay. Vì thế bạn có thể yên tâm khi cho bé theo học vì điều này sẽ giúp bổ trợ cho quá trình học của bé sau này.

Wikihoc Math hiện nay đang được hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành. Vì thế các bậc phụ huynh có thể tìm thấy ứng dụng trên cả CH PlayApp Store một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về Wikihoc Math qua video chi tiết sau đây:

Trên đây là một số thông tin về phần mềm học toán Soroban mà Wikihoc đã cung cấp, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn tiếp cận được các phương pháp dạy toán mới cho bé. Từ đó mong rằng bạn có thể lựa chọn được cách dạy phù hợp nhất để quá trình học của bé đạt được hiệu quả.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *