Việc cho bé tiếp cận với toán học từ sớm là giải pháp giúp rèn luyện cho con kỹ năng tư duy tính toán ngay từ nhỏ. Đặc biệt, để giúp con làm quen và tiếp cận môn toán hiệu quả, hứng thú hơn thì bố mẹ nên sử dụng một trong những phần mềm học toán cho bé 4 tuổi sau đây nhé.

Lợi ích khi cho bé 4 tuổi học toán qua phần mềm, ứng dụng?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, ngày nay các ứng dụng, phần mềm giáo dục nghiên cứu và ra mắt nhiều hơn.

Bé học toán qua phần mềm mang đến nhiều lợi ích vượt trội. (Ảnh: Dạy Con Kiểu Nhật)

Sở dĩ việc sử dụng phần mềm học toán cho bé 4 tuổi được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con em mình ngày một nhiều hơn là bởi vì:

 • Tạo sự hứng thú hơn khi học toán: Các phần mềm học toán được thiết kế với nhiều bài học, hình ảnh sống động nên các con sẽ có sự hứng thú học hơn là sách vở.
 • Tăng tính tập trung cho trẻ: Nếu chơi game, xem Youtube chí mang tính chất giải trí, thì các ứng dụng học toán hiện nay sẽ kết hợp cả học tập và giải trí để bé vừa chơi vừa học tập trung hơn.
 • Sự tiện lợi: Chỉ cần laptop hoặc smartphone kết nối internet các bé có thể học mọi lúc, mọi nơi.
 • Mang tính giáo dục sớm: Các phần mềm học toán hiện nay có nhiều kiến bao gồm kiến thức toán học, kỹ năng hội họa, tư duy logic, ngôn ngữ….để bé làm quen từ sớm tốt nhất.
 • Dễ dàng quản lý: Bố mẹ sẽ dễ dàng quản lý nội dung bé học trên ứng dụng và thời gian học của con.
 • Nội dung đa dạng: Đa phần các phần mềm học toán hiện nay trang bị đa dạng kiến thức toán học dành cho mọi lứa tuổi, cùng nội dung bài học phù hợp để giúp phụ huynh chọn được chương trình học phù hợp với con mình.

Gợi ý một số phần mềm học toán cho bé 4 tuổi chất lượng

Với những lợi ích vượt trội khi cho bé 4 tuổi học toán qua phần mềm, dưới đây là một số cái tên để bố mẹ có thể tham khảo cho bé yêu của mình tiếp cận nhé:

Tham khảo thêm:   VIII số la mã là bao nhiêu? Cách đọc và viết chữ VIII trong số la mã như thế nào?

BKids – Ươm mầm tư duy

 • Độ tuổi sử dụng: Dành cho các bé từ 3 – 12 tuổi.
 • Giá: Tải và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, để bé học nhiều bài học chuyên sâu và mở khóa tính năng báo cáo kết quả học tập có thể mua thêm gói học 1 năm đến trọn đời từ 250.000 – 550.000 VNĐ.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,7/5 với 15 lượt đánh giá trên App Store và 4,9/5 với 54 lượt đánh giá trên Google Play.

Đánh giá chung: Mới ra mắt trong năm 2021, nên lượng bài học và trò chơi chưa quá đồ sộ như các ứng dụng khác. Có thêm tài khoản phụ cho phụ huynh để dễ dàng quản lý việc học tập của bé tốt hơn.

Đa phần các phụ huynh đánh giá phần mềm Bkids khá chỉn chu. Dù tập trung nhiều vào học toán nhưng có nhiều môn khác đi kèm như đố vui, tiếng Anh, tô màu, đạo đức. Qua đó giúp rèn luyện cho bé khả năng tư duy, quan sát, ghi nhớ, phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Học toán tương tác cùng Bkids. (Ảnh: Bkids)

Phần mềm học toán cho bé 4 tuổi Violympic 

 • Độ tuổi sử dụng: Dành cho các bé từ 3 – 12 tuổi.
 • Giá: Tải và sử dụng miễn phí.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 3.6/5 với 2457 lượt đánh giá trên App Store và 3.9/5 với 11.266 lượt đánh giá trên Google Play.

Đánh giá chung: Với ứng dụng này chuyên cung cấp đa dạng kiến thức toán học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là cung cấp những bài toán thử thách trên trang web cho đến cuộc thi toán toàn quốc, thi trực tuyến…. Chính điều này hỗ trợ bé học toán toàn diện, cải thiện tư duy và giúp bé cải thiện kiến thức toán học tốt hơn.

Luyện tập các đề thi toán cùng Violympic app. (Ảnh: Violympic Edu)

Ứng dụng KidsUP Soroban – Toán tư duy

 • Độ tuổi sử dụng: Dành cho các bé từ 4 – 12 tuổi.
 • Giá: Tải và được dùng thử miễn phí. Để trải nghiệm những tính năng học toán tư duy cho bé với phần mềm sẽ phải mua thêm gói nâng cao 1 năm hoặc trọn đời. Giá gói 1 năm là 490.000đ và gói trọn đời là 1.290.000đ
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 34.8/5 với 3103 lượt đánh giá trên App Store và 4.0/5 với 779 lượt đánh giá trên Google Play.

Đánh giá chung: Kids Up Soroban là phần mềm học toán tư duy, tính nhẩm nhanh cho bé được ứng dụng công nghệ AI cùng với phương pháp dạy học của các nước tiên tiến như Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… giúp nâng cao hiệu quả học tập hơn.

Tham khảo thêm:   Toán lớp 2 số hạng tổng và bí quyết học tốt từ lý thuyết đến thực hành

Với ứng dụng này, con sẽ được học toán với hơn 1000 bài tập khác nhau, hơn 322 bài học luyện tập, hơn 30 trò chơi, 4 giáo viên AI… để qua đó giúp con phát triển khả năng tính nhẩmtư duy toán học tốt hơn.

Học toán tư duy cùng Kidsup Soroban. (Ảnh: Kids Up)

Numbers – 123 games for kids

 • Độ tuổi sử dụng: Dành cho bé từ 2 – 5 tuổi.
 • Giá: Tải và sử dụng miễn phí với một vài bài học đầu tiên. Để học toàn bộ chương trình học sẽ phải mua trong ứng dụng với giá rơi vào 109.000 VNĐ.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,5/5 với 5.800 lượt đánh giá trên App Store và 4,2/5 với 10.967 lượt đánh giá trên Google Play.

Đánh giá chung: Nội dung dạy học toán cho bé thường dựa vào trò chơi, với kho game hơn 100 hoạt động giải trí, cùng với nhiều câu đố để bé học thuộc chữ số một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu nhất.

Có thể kể đến một số hoạt động tương tác tại phần mềm học toán cho bé 4 tuổi này như: tắm cho số, học đếm số, tô theo số, câu chuyện nhỏ liên quan tới số, giải đố, game giáo dục…

Qua phần mềm này sẽ giúp bé làm quen với số một cách tự nhiênhứng thú nhất. Tuy nhiên, số lượng số được học miễn phí không nhiều, nếu muốn học toán bộ phải mất phí.

Học đếm số tư duy cùng Numbers - 123 games for kids. (Ảnh: Numbers - 123 games for kids)

Học toán tiếng Anh với hơn 10000 hoạt động cùng Wikihoc Math

 • Độ tuổi sử dụng: Dành cho bé từ 3 – 12 tuổi.
 • Giá: Tải và sử dụng miễn phí với một vài bài học đầu tiên. Để có thể trải nghiệm những tính năng thú vị của ứng dụng sẽ phải mua thêm gói. Bao gồm: Gói 1 năm là 499.000đ, gói trọn đời là 1.499.000 đồng. Nếu kèm theo sách bài tập sẽ thêm 200.000đ, còn mua riêng sách bài tập là 299.000đ.
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Đánh giá trên kho ứng dụng: 4,7/5 với 8.570 lượt đánh giá trên App Store và 4,3/5 với 3874 lượt đánh giá trên Google Play.

Đánh giá chung: Wikihoc Math là ứng dụng học toán tiếng Anh được hơn 10 triệu phụ huynh trên thế giới tin dùng, với nội dung bám sát chương trình GDPT mới dành cho trẻ mầm non và tiểu học.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là áp dụng phương pháp dạy học tích cực để giúp kích thích tư duy sáng tạo tốt hơn, học thông qua trò chơi để bé có sự hứng thú học tập và kết hợp với sách bài tập giúp con phát triển các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn học toán lớp 4 giây thế kỉ đơn giản, dễ hiểu nhất

Hiện tại, Wikihoc Math cung cấp hơn 400+ bài học, 60 chủ đề Toán học xây dựng trên tiêu chuẩn của Bộ GDĐT, kết hợp với hơn 10.000+ hoạt động tương tác để qua đó có thể giúp con:

 • Phát triển 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới & hình thành thói quen tư duy logic ngay từ nhỏ
 • Phát triển tư duy & trí thông minh trong giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ
 • Xây dựng nền tảng Toán học và hỗ trợ việc học trên lớp hiệu quả
 • Phát triển đồng bộ tư duy và ngôn ngữ giúp con học giỏi cả toán và tiếng Anh

Với 10 – 30 phút học toán cùng Wikihoc Math mỗi ngày sẽ giúp mỗi giờ học toán của con là một niềm vui mà bố mẹ có thể cân nhắc.

Học toán tương tác thú vị cùng Wikihoc Math. (Ảnh: Wikihoc)

Những lưu ý khi cho bé 4 tuổi học toán qua phần mềm

Để giúp bé 4 tuổi học toán qua phần mềm hiệu quả hơn, bố mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Bố mẹ hãy luôn đồng hành cùng con khi học toán trên phần mềm. (Ảnh: Sưu Tầm internet)

 • Nên ưu tiên chọn phần mềm trả phí: Vì chất lượng, tính năng sẽ giúp bé học toán tốt hơn.
 • Bố mẹ nên đồng hành cùng con: Để khi bé gặp khó khăn trong việc sử dụng thiết bị, phần mềm hay các bài học khó để bố mẹ có thể giải thích và hướng dẫn con, cũng như tránh việc con bị sao nhãng với những thú vui khác trên internet,…
 • Cần có thời gian học phù hợp: Bố mẹ không nên cho bé học quá nhiều trên thiết bị điện tử, thường sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực của con. Nên thông thường bạn nên cho bé học từ 30 – 60 phút trên ngày là thích hợp.
 • Không nên đặt nặng việc học hành: Bé ở độ tuổi này đang trong giai đoạn phát triển nhiều kỹ năng, nên bố mẹ không quá đặt nặng ép con học toán quá nhiều sẽ dễ khiến bé sợ toán.
 • Chuẩn bị thiết bị học tập ổn định: Vì học trên phần mềm thường phải có laptop, smartphone và internet, nên bố mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo sự ổn định về đường truyền khi bé theo học nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 10 trò chơi toán học cho trẻ 4 tuổi bố mẹ nên áp dụng tại nhà giúp bé học toán vui hơn

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về những phần mềm học toán cho bé 4 tuổi. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được công cụ học tập phù hợp nhất, để giúp con phát triển năng lực học toán và tư duy tốt hơn nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *