Kỳ thi toán Kangaroo lớp 3 là một nơi giúp bé có cơ hội được trải nghiệm, khám phá, cọ xát và phát triển năng lực toán học của mình tốt hơn. Vì đây là kỳ thi toán quốc tế, nên để giúp bé đạt được kết quả thi tốt bố mẹ đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Một số phương pháp giúp bé thi toán lớp 3 Kangaroo đạt kết quả tốt

Để giúp cho các con có thể thi toán Kangaroo lớp 3 đạt kết quả tốt nhất, phụ huynh nên bỏ túi một số phương pháp sau:

Tham gia Câu lạc bộ toán học KMC

Sau khi đăng ký dự thi toán Kangaroo lớp 3 thành công, các bạn nhỏ sẽ được tham gia câu lạc bộ toán học IKMC. Đây là một trong những nơi mang đến các khóa học toán lớp 3 online theo cấp độ thi cho các bạn nhỏ.

Các bạn nhỏ nên tham gia câu lạc bộ IKMC trước khi thi toán Kangaroo (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đồng thời đây cũng là nơi chơi mà các con có thể làm bài test để kiểm tra năng lực, đánh giá được khả năng của bản thân. Từ đó các bạn nhỏ có thể để tìm kiếm được phương pháp luyện tập phù hợp nhất.

Nắm vững kiến thức và luyện tập toán lớp 3 đã học nhuần nhuyễn

Bí quyết thứ 2 để có thể luyện thi toán lớp 3 Kangaroo hiệu quả đó chính là các con phải nắm vững kiến thức cơ bản và luyện các bài tập nhiều hơn. Bởi dù các con có tham gia bất cứ cuộc thi nào thì tất cả đều dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản. Khi các con nắm chắc được kiến thức cơ bản rồi thì các bạn nhỏ sẽ rất dễ dàng áp dụng chúng giải quyết các bài toán.

Tham khảo thêm:   Top 10 sách học toán cho bé 5 tuổi giúp bé rèn luyện tư duy và tạo nền tảng toán học vững chắc

Do đó nếu như bố mẹ thấy con còn kém ở bất cứ một phần nào thì phải giảng giải, củng cố cho con nắm chắc kiến thức đó ngay lập tức. Có như vậy thì các bé mới không gặp phải tình trạng lỗ hổng kiến thức.

Ôn tập và làm đề thi Kangaroo của các kỳ trước thường xuyên

Bí quyết để có thể luyện thi toán Kangaroo lớp 3 đạt thành tích cao đó chính là bố mẹ nên cho con ôn tập và làm đề thi Kangaroo của những kỳ trước thường xuyên hơn.

Hiện nay, hệ thống bài giảng được cung cấp trên câu lạc bộ toán học học cùng với các bài tập được chia theo nhiều lĩnh vực rất chi tiết. Bởi vậy mà các con nên thực hành những bài tập này càng nhiều càng tốt.

Đặc biệt là các bậc phụ huynh không nên bỏ qua những bài thi tháng được câu lạc bộ đưa ra. Thực sự nó rất hữu ích với những bạn nhỏ. Lý do là bởi đây chính là cơ hội tốt để bạn nhỏ có thể kiểm tra được trình độ kiến thức của mình như thế nào. Đồng thời thông qua việc làm bài thi thử, bé sẽ biết cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất.

Các bậc phụ huynh nên cho bé làm thử bài thi của những kỳ trước để lấy kinh nghiệm. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nên có thời gian để bé thư giãn, vui chơi sau những giờ luyện tập căng thẳng

Việc rèn luyện cho bé ham học là một điều rất tốt, tuy nhiên, bố mẹ cũng nên cho bé có thời gian thư giãn, chơi sau những giờ luyện tập mệt mỏi.

Điều này sẽ giúp cho các bé luôn có được một tinh thần thoải mái nhất. Nhờ đó mà bé cũng có thể để có được một tâm trạng tốt nhất khi đi thi thật.

Bố mẹ tuyệt đối không nên ép các bé học suốt ngày, làm bài tập, luyện thi nhiều quá. Bởi khi các bé phải tiếp nhận quá nhiều kiến thức mới thì rất dễ xảy ra tâm trạng chán nản, học không vào khó,… Tốt nhất, ngày các bậc phụ huynh chỉ nên cho con dành một tiếng để tham gia vào các đề thi thư.

Thông tin về thể lệ cuộc thi toán Kangaroo

Kangaroo cuộc thi toán quốc tế với hình thức thi trắc nghiệm chấm bài trên máy tính. Cuộc thi này này dành cho tất cả các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết về cuộc thi.

Một vài thông tin về kỳ thi toán Kangaroo lớp 3 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Mục đích ý nghĩa cuộc thi toán Kangaroo

Cuộc thi toán quốc tế kangaroo được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học toán theo định hướng quốc tế. Trong đó, phương pháp được sử dụng là phương pháp phát triển tư duy. Điều đó được thực hiện thông qua các bài toán ứng dụng thực tế.

Tham khảo thêm:   Mẫu bài tập và lý thuyết cần nhớ về toán lớp 4 mét vuông

Cuộc thi này được ban tổ chức kỳ vọng góp cho thế hệ trẻ Việt Nam Nam có thể trang bị đầy đủ tư duy và kỹ năng hội nhập với quốc tế.

Tiếp nối sự thành công của sáu mùa thi đầu tiên, kỳ thi toán quốc tế Kangaroo năm 2022 sẽ được tổ chức lần thứ bảy diễn ra sắp tới, chắc chắn sẽ là một sân chơi trí tuệ rất bổ ích.

Thời gian, địa điểm tổ chức thi toán Kangaroo lớp 3

Về thời gian thời gian thi, toán Kangaroo được khởi động bắt đầu từ tháng 12 năm 2021. Trong đó:

 • Thời gian đăng ký và hoàn thành lệ phí theo trường từ 15/12/2021 – 10/03/2022. 
 • Thời gian thực hiện việc đăng ký trực tuyến từ 20/12/2021 – 10/03/2022.
 • Thời gian thi: 17/04/2022
 • Thời gian thông báo kết quả dự kiến là tháng 5/2022
 • Thời gian trao giải dự kiến là tháng 6/2022

Những địa điểm thi thi toán Kangaroo hiện nay gồm có:

 • Hà Nội
 • Hải Phòng
 • Thái Nguyên
 • Quảng Ninh
 • Hưng Yên
 • Hòa Bình
 • Thanh Hóa
 • Nghệ An
 • Hà Tĩnh
 • Đà Nẵng
 • Thừa Thiên Huế
 • Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Tp. Hồ Chí Minh
 • Bình Định
 • Gia Lai
 • Đồng Nai
 • Quảng Ngãi
 • Tây Ninh

Cách thức đăng ký cuộc thi toán Kangaroo

Về cách thức đăng ký, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con theo trường hoặc đăng ký trực tuyến online. Trong đó:

Đăng ký thi toán Kangaroo như thế nào? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Nếu đăng ký theo trường thì các con sẽ đăng ký và nộp lệ phí tại trường. Sau đó nhà trường sẽ tổng hợp danh sách và gửi cho ban tổ chức.
 • Đăng ký trực tuyến online thì các bạn nhỏ sẽ đăng ký trực tiếp với ban tổ chức.

Cấu trúc đề thi toán Kangaroo lớp 3

Đề thi thi toán lớp 3 Kangaroo được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm. Trong đó, tổ chức biên soạn là Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia.

Đối với cấu trúc đề thi toán Kangaroo sẽ gồm có những phần sau:

 • Phần A: đây là những câu hỏi dễ có số điểm là 3 điểm/ câu
 • Phần B: đây là những câu hỏi có độ khó trung bình, số điểm là 4 điểm/ câu
 • Phần C: tại đây có những câu hỏi khó và quy định số điểm là 5 điểm/ câu

Trong trường hợp các thí sinh trả lời sai sẽ bị trừ 1/4 số điểm tương ứng với câu hỏi.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi toán Kangaroo

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi Kangaroo sẽ trao thưởng cho các thí sinh như sau:

Giải thưởng mà cuộc thi toán Kangaroo mang lại (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Giải vô địch quốc gia dành cho thí sinh có điểm cao nhất của mỗi khối lớp.
 • Huy chương Kangaroo sẽ được trao tặng cho 10 thí sinh có điểm cao nhất mỗi khối lớp.
Tham khảo thêm:   7+ phần mềm học toán miễn phí dành cho học sinh các cấp tốt nhất hiện nay

Lợi ích khi cho bé tham gia kỳ thi toán Kangaroo lớp 3

Các bậc phụ huynh cho bé tham gia cuộc thi toán Kangaroo lớp 3 sẽ mang đến cho bé rất nhiều lợi ích. Có kể đến như:

Kỳ thi toán Quốc tế giúp bé làm quen và kết nối với nhiều bạn bè trên thế giới

Lợi ích đầu tiên mà các con nhận được đó chính là có thể làm quen cũng như kết nối với rất nhiều bạn bè trên thế giới. Bởi kỳ thi toán Kangaroo là kỳ thi quốc tế. Do đó có rất nhiều thí sinh trên các quốc gia khác nhau tham gia.

Thi toán Kangaroo giúp các con có cơ hội kết bạn, làm quen với nhiều bạn bè (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi con có thể làm quen và kết nối với các bạn bè trên thế giới sẽ giúp cho bé có thể giao lưu, trao đổi, trò chuyện và học hỏi. Đồng thời, khi các con làm quen và kết bạn với nhiều bạn bè trên thế giới sẽ giúp cho con phát triển khả năng ngoại ngữ tốt hơn.

Thi toán Kangaroo để thấy môn toán thú vị như thế nào?

Toán Kangaroo lớp 3 là một cuộc thi khi mang đến rất nhiều đều các dạng bài tập khác nhau, cũng thuộc dạng toán iq lớp 3. Để có thể giải được những bài toán này, các con con ngoài việc nắm bắt kiến thức cơ bản thì cần phải có tư duy sáng tạo. Và chính điều này đã giúp cho các bé có thể thấy môn toán vô cùng thú vị.

Toán học giờ đây không còn là nỗi lo lắng của bất kỳ bạn nhỏ nào. Trong quá trình giải toán, con còn có thể tìm thấy được rất nhiều điều mới lạ. Những điều này mang đến cho các bé cảm nhận về sự thú vị của toán học.

Bé được học hỏi, trải nghiệm và cọ sát với nhiều kiến thức toán học mới thú vị

Một trong những lợi ích rất lớn mà thi toán Kangaroo lớp 3 mang lại đó chính là tạo cơ hội cho các con học hỏi, trải nghiệm và cọ xát với các kiến thức. Bởi trong đề thi toán Kangaroo thường sẽ có rất nhiều dạng bài tập khác nhau.

Điều này tạo cơ hội giúp cho các con có thể làm quen với những bài học, kiến thức toán mới. Và nếu các con làm quen được với nhiều dạng bài tập mới Vì khi làm bài kiểm tra hoặc tham gia vào kỳ thi cuối kỳ, phải những bài toán này các con không hề cảm thấy bỡ ngỡ.

Cuộc thi Kangaroo giúp cho các con được cọ xát với nhiều kiến thức hữu ích (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Rèn tư duy qua các kì thi toán học tốt hơn

Cuộc thi toán Kangaroo cũng giúp cho các con có thể rèn tư duy hiệu quả hơn. Nó chính là nền tảng cho sự phát triển của não bộ. Nó giúp cho các bé tăng khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thông qua kỳ thi toán Kangaroo này, các con có thể phát triển cảm năm kỹ năng một cách hoàn hảo. Đó chính là kỹ năng quan sát, kỹ năng hình dung tưởng tượng, kỹ năng tập trung, kỹ năng ghi nhớ và kỹ năng tính toán nhanh.

Giúp bé phát triển khả năng toán học và ngôn ngữ

Một lợi ích nữa của cuộc thi toán Kangaroo lớp 3 mang lại đó chính là giúp các con có thể phát triển khả năng toán họcngôn ngữ rất hiệu quả. Bởi vì khi thi với các bạn học sinh quốc tế các con sẽ có cơ hội học hỏi, giao tiếp để phát triển ngôn ngữ, có động lực học toán hơn để dành phần thắng.

Giúp con có cơ hội phát triển khả năng toán học, ngôn ngữ hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Những thông tin chia sẻ trên đây về toán Kangaroo lớp 3, các bậc phụ huynh đã nắm rõ hơn về kỳ thi này chưa? Những chia sẻ này sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các bạn nhỏ có thể tự tin tham gia kỳ thi toán Kangaroo.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *