Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bộ đồ dùng học toán lớp 3 cho bé. Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm thật sự tốt cho con thì cần ba mẹ phải tham khảo qua nhiều nguồn khác nhau. Vì thế Wikihoc đã mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất giúp bé tiếp cận và học toán dễ dàng hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khối lượng và thành phần của bộ dụng cụ học toán lớp 3 gồm những gì?

Đồ dùng học toán lớp 3 sẽ hỗ trợ cho bé tiếp cận môn toán dễ dàng hơn, là một dụng cụ cần thiết mà ba mẹ cần mua cho bé khi con ở giai đoạn tiểu học. Thông thường, các loại bộ đồ dùng học toán lớp 3 làm bằng nhựa với các chất liệu an toàn cho trẻ, có độ bền cao nên bạn có thể yên tâm khi mua cho con dùng nhé.

Về thành phần bộ đồ dùng học toán lớp 3 gồm những gì? Cụ thể, sản phẩm sẽ bao gồm:

  • Các hình học cơ bản: hình vuông, hình tròn, tam giác,… Hỗ trợ bé trong việc nhận biết các hình dạng, kích thước của hình.

  • Thước kẻ và eke: Thường thì các bé sẽ sử dụng thước 20cm cùng với bộ eke giúp bé tập đo độ dài và độ góc của hình.

  • Bộ que tính: Dụng cụ này sẽ tạo cho con thói quen tập đếm từ số lượng ít đến số lượng nhiều.

  • Bảng chữ số: Trong dụng cụ học toán lớp 3, bảng chữ số bao gồm số lượng từ 1, 10, 100, 1000 cho con rèn luyện khả năng tính toán. Ba mẹ có thể dạy bé các phép tính cộng, trừ với bảng chữ số trên nhé.

  • Bộ chữ số và thẻ chấm: Dụng cụ này sẽ hỗ trợ con trong các phép tính nhân và phép tính chia.

  • Mô hình đồng hồ dạng nhỏ: Bé được làm quen được với các khái niệm thời gian, tiếp cận các loại kim giờ, phút và giây giúp trẻ tập xem đồng hồ đúng cách.

Tham khảo thêm:   Top 20+ kênh học toán trực tuyến miễn phí và mất phí giúp bé chinh phục toán dễ dàng

Khối lượng và thành phần của bộ dụng cụ học toán lớp 3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu bạn đang phân vân bộ đồ dùng học toán lớp 3 nặng bao nhiêu thì trọng lượng sản phẩm chưa tới 1kg, được đựng trong hộp gọn gàng và tiện lợi bảo quản và mang theo bên mình. Điều này tạo thuận lợi để các em rèn luyện khả năng tính nhanh, quan sát và khơi dậy niềm đam mê học toán ở bất cứ đâu.

Gợi ý một số bộ đồ dùng dạy học toán lớp 3 và có thể tự làm tại nhà dành cho phụ huynh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ học toán cho trẻ, tuy nhiên ba mẹ cần phải biết chọn lựa đồ dùng phù hợp cho con. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cùng con tự làm riêng một bộ dụng cụ nữa nhé. Tham khảo ngay một số bộ đồ dùng học toán lớp 3 phù hợp với bé ngay dưới đây:

Bảng xoay các phép tính toán học cơ bản

Với bộ bảng toán học dạng xoay sẽ giúp con giải trí sau những giờ làm bài mệt mỏi. Bên cạnh đó, bảng xoay vừa mang lại cảm giác thoải mái khi học vừa hỗ trợ cho bé luyện tập các phép tính cơ bản, tính nhẩm nhanh và ra kết quả chính xác.

Cấu tạo bao gồm các: Vòng tròn có độ nhỏ dần kèm theo một ốc vít gắn ở giữa để giúp bảng tự động xoay dễ dàng, chân trụ giúp bảng đứng vững kèm theo một mũi tên gắn cố định trên bảng.

Bảng xoay các phép tính toán học cơ bản. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chúng ta sẽ lắp bảng xoay bằng cách xếp các vòng tròn từ nhỏ đến lớn và gắn ốc vít vào giữa để cố định. Giữa mỗi vòng tròn, bạn có thể dán các con số và phép tính lên. Sau khi lắp xong, phụ huynh có thể để ở bất cứ đâu, xoay các vòng để mũi tên chỉ vào phép tính đó và cho bé thực hiện.

Tham khảo thêm:   Toán lớp 1 học những gì? Kinh nghiệm giúp bé học hiệu quả

Với năm vòng tròn sẽ được quay một cách độc lập, hoàn toàn khác biệt. Còn mũi tên sẽ cố định tại chỗ ở tâm vòng 1 chính là vòng tròn nhỏ nhất. Và đây chính là đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 3 mà ba mẹ có thể cùng con học toán nhé.

Bộ bảng nhân chia các số trong phạm vi 100

Bên ngoài bảng được thiết kế và tạo ra các phép nhân chia trong phạm vi 100 con số đầu tiên. Kết nối bằng đèn tín hiệu, hệ thống công tắc và tiếp nối điểm sẽ giúp con nhận biết và nhìn ra được con số mà ba mẹ hay giáo viên nói đến. Hệ thống phía trong bao gồm các nguồn điện nhỏ và dây dẫn tiện lợi.

Bộ bảng nhân chia các số trong phạm vi 100. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý rằng khi ba mẹ dạy bé bằng đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 3 trong phạm vi 100 con số thì nên sử dụng thước để chỉ vào các số giúp bé dễ hình dung hơn. Bên cạnh đó, bộ bảng này sẽ cho trẻ khả năng nhận diện mặt số, nhớ được phép nhân chia và phân biệt được số bị chia với số chia.

Học toán nhanh chóng với bảng cộng trừ trong phạm vi 10

Cấu tạo vô cùng thú vị với bên ngoài là bao gồm các cột số từ 1 đến 9, ở hàng thì sẽ có từ số 1 đến 10 ( đặc biệt ở mỗi ô và số có gắn một chiếc bóng đèn nhỏ). Riêng giữa cột và hàng sẽ có phép cộng, trừ kèm theo. Phần bộ đếm có hình quả cam hoặc ba mẹ có thể làm quả khác theo sở thích của con và nhớ mỗi quả kèm một đèn phát sáng.

Bên trong là một nguồn điện có thể sử dụng từ 5V – 12V và không thể thiếu hệ thống đi ốt cùng với dây dẫn. Riêng đi ốt sẽ là 250 và 80 rơ – le. Và khi các bé cộng trừ sẽ hiển thị kết quả ngay bằng cách số bóng đèn sẽ sáng bằng với kết quả phép tính.

Học toán nhanh chóng với bảng cộng trừ trong phạm vi 10. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ dụng cụ học toán lớp 3 trong phạm vi 10 sẽ hỗ trợ con luyện tập nhiều với hai phép tính cơ bản nhất. Bé làm quen được cách cộng trừ trong phạm vi 10 như thế nào và kết quả ra sao, thông qua đây con biết tìm số hạng, số trừ và số bị trừ.

Tham khảo thêm:   100+ bài tập toán cho bé 5 tuổi rèn luyện tư duy hiệu quả

Thật ra cách làm đồ dùng dạy học môn toán lớp 3 vô cùng dễ dàng hoặc ba mẹ có thể mua trực tuyến hay cùng con tự làm tại nhà vẫn được nhé. Với các bé tiểu học, chúng ta cần phải tạo ra không gian vừa học vừa chơi để tránh gây nhàm chán cho con khi làm toán.

Xem thêm: Bí quyết dạy trẻ học toán lớp 3 phép chia có dư hiệu quả và một số dạng toán thường gặp

Phương pháp bảo quản bộ dụng cụ học toán lớp 3 dễ dàng

Bên cạnh việc dạy bé học tập, ba mẹ nên tập cho con thói quen bảo quản và sắp xếp đồ dùng đúng nơi sẽ giúp trẻ có nề nếp hơn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc dụng cụ học của bé bị hư hỏng, bị mất,… Và bạn cần lưu ý hơn nếu sự việc ấy xảy ra thường xuyên, vì thế việc tạo lập cho bé thói quen bảo quản đồ là điều cần thiết.

Phụ huynh chính là tấm gương để con noi theo

Không chỉ riêng môi trường sống. ba mẹ cũng là người trực tiếp tác động đến hành vi và thái độ của con. Mỗi hành động của phụ huynh trẻ sẽ thường quan sát và có xu hướng bắt chước theo. Vì thế, ba mẹ nên cẩn trọng và có ý thức sắp xếp đồ gọn gàng để làm gương cho bé nhé.

Phụ huynh chính là tấm gương để con noi theo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài việc dạy con học bằng bộ dụng cụ làm toán, ba mẹ nên hướng dẫn con cách chơi, cách dùng và biết dọn dẹp sau khi sử dụng. Lâu dần sẽ hình thành thói quen và tính cách sạch sẽ, cẩn thận của trẻ ở bất cứ việc gì. Quan trọng hơn, ba mẹ hãy nên nhẹ nhàng chỉ bảo thay vì nạt nộ con trẻ để bé tự ý thức về đồ dùng của mình.

Vệ sinh bộ dụng cụ học toán lớp 3 thường xuyên

Thực tế rằng những dụng cụ học tập sẽ chứa nhiều vi khuẩn do bé cầm hoặc đặt lung tung trên sàn. Vì thế, sau mỗi lần sử dụng hãy rửa với nước hoặc lau dọn cho sạch sẽ nhé. Ngoài ra, mỗi ngày bé đi học về ba mẹ có thể kiểm tra đồ dùng của con, đừng tiếc lời khen nếu bé vẫn giữ gìn tốt.

Vệ sinh bộ dụng cụ học toán lớp 3 thường xuyên. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là phương pháp dùng và bảo quản bộ đồ dùng học toán lớp 3 hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, ba mẹ đã có thể áp dụng ngay vào việc học toán cùng con. Chúc bạn thành công nhé!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *