Cho bé học toán lớp 2 vtv7 là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh, khi đây là kênh học tập hoàn toàn miễn phí. Liệu việc học toán lớp 2 trên truyền hình VTV7 này có thực sự hiệu quả? Hãy cùng Wikihoc tìm hiểu chi tiết hơn ngay trong bài viết này nhé.

Đôi nét về kênh dạy học toán lớp 2 VTV7

VTV7 được biết đến là kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia Việt Nam kết hợp cùng với Bộ Giáo dục và đào tạo sản xuất ra những bài giảng trên truyền hình, hướng đến đối tượng gặp nhiều khó khăn khi học trực tuyến, nhất là lớp 1, lớp 2. Trong đó, toán lớp 2 là một trong những chương trình nằm trong chuỗi chương trình bài giảng mà VTV7 phát sóng.

Lịch phát sóng dạy toán lớp 2 VTV7

Theo lịch phát sóng mới nhất trên kênh VTV7 với môn toán lớp 2 sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 15:30 đến 16:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Như vậy, thời lượng mỗi bài học chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, khoảng thời gian hợp lý để các em dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Lịch bài giảng các môn học trên kênh VTV7. (Ảnh: VTV7)

Học toán lớp 2 trên truyền hình VTV7 có thực sự hiệu quả

Thực chất, phương pháp học tập nào cũng có những mặt hiệu quả riêng, cũng như hạn chế riêng. Đặc biệt khi học trực tuyến môn toán lớp 2 trên kênh VTV7 cũng không ngoại lệ. Cụ thể, với hình thức học này sẽ có những mặt thuận lợi và hạn chế như:

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn chi tiết cách viết – cách đọc số 5 la mã

Học toán lớp 2 online trên VTV7 sẽ có những hạn chế và thuận lợi riêng. (Ảnh: VTV7)

Thuận lợi

  • Đây là kênh dạy học hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn
  • Phối hợp với Bộ GDĐT nên nội dung giảng dạy bám sát chương trình mới của Bộ.
  • Nội dung bài giảng sinh động, dễ hiểu.

Hạn chế

  • Trẻ thiếu sự tương tác 2 chiều
  • Lịch phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7, nhưng chỉ phát mới vào thứ 2 và thứ 5, còn các ngày khác sẽ phát lại.
  • Lịch học khá cố định, cùng khung thời gian 15:30 đến 16:00 thường đây là lúc mà các bé còn đang đi học.
  • Xu hướng trẻ thích xem các chương trình truyền hình ngày càng thấp, nên khi học nhiều bé dễ nhàm chán.

Tóm lại, việc học toán trực tuyến lớp 2 trên VTV7 cũng có những thuận lợi và hạn chế riêng. Nhưng vì đây là kênh học toán lớp 2 miễn phí nên bố mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc để bé được học, tiếp thu thêm nhiều phương pháp dạy mới thú vị hơn. Nhưng để gia tăng tính hiệu quả khi trẻ học toán, bố mẹ nên kết hợp thêm nhiều phương pháp khác nhau nhé.

Bí quyết học toán lớp 2 VTV7 hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả việc học toán trực tuyến lớp 2 trên kênh VTV7, bố mẹ nên kết hợp với một số bí quyết tuyệt vời sau đây:

Kết hợp học toán tiếng Anh cùng Wikihoc Math

Wikihoc Mathứng dụng dạy toán tư duy tiếng Anh online đang được hàng triệu phụ huynh tin tưởng lựa chọn, được Wikihoc phát triển dành cho đối tượng mầm non và tiểu học với nội dung giảng dạy được bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ đưa ra.

Tham khảo thêm:   Hướng dẫn cách học toán lớp 1 tìm x cho bé cực đơn giản

Học toán theo phương pháp tích cực với Wikihoc Math. (Ảnh: Wikihoc)

Điểm đặc biệt khi bé học toán lớp 2 cùng Wikihoc Math chính là học tập dưới dạng video, hình ảnh hoạt họa ngộ nghĩnh với hơn 400 bài học, bám sát hơn 60 chủ đề toán của 7 chuyên đề lớn, được phân chia thành 4 cấp độ từ dễ đến khó, để bố mẹ dễ dàng lựa chọn được bài học phù hợp nhất với năng lực của trẻ.

Cùng với đó, với Wikihoc Math bé còn được học toán thông qua trò chơi với hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mỗi tuần. Điều này giúp con không lo bị nhàm chán khi học toán, được tương tác 2 chiều, kích thích tư duy sáng tạo và ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Đồng thời, Wikihoc còn cung cấp thêm sách bài tập bổ trợ Wikihoc Math Workbook đi kèm để bố mẹ cùng con thực hiện nhiều hoạt động như cắt, dán, vẽ, tô màu, thực hiện phép tính,… Qua đó giúp con phát triển các kỹ năng vận động tinh và vận động thô thông qua việc giải quyết các bài toán trong thực tế hiệu quả.

Bố mẹ có thể tham khảo rõ hơn về chương trình học cùng Wikihoc Math qua video sau:

Học trực tuyến môn toán lớp 2 nghiêm túc, thường xuyên 

Khi học toán lớp 2 VTV7, vì đây là hình thức học trên truyền hình nên đòi hỏi bé phải có sự nghiêm túc khi học tập, chú ý lắng nghe và đặc biệt vì lịch học cố định nên bố mẹ cần yêu cầu bé tham gia học thường xuyên theo lịch đưa ra. Nếu hôm thứ 2 bé bận có thể xem lại vào thứ 3 và thứ 4, bài giảng thứ 5 có thể xem lại vào thứ 6 hoặc thứ 7, nhưng yêu cầu phải học đầy đủ, tránh bỏ dở bài giảng bé sẽ khó theo kịp các buổi sau.

Tham khảo thêm:   100+ bài tập toán cho bé 5 tuổi rèn luyện tư duy hiệu quả

Cha mẹ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho bé khi học toán lớp 2 trên truyền hình VTV7

Vì khi dạy toán lớp 2 trực tuyến ở VTV7 mang tính chất tương tác 1 chiều, bé không thể hỏi bài thầy cô trên TV. Chính vì vậy, khi bé học cần có sự đồng hành của bố mẹ để có thể hỗ trợ hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc khi trẻ học trên truyền hình, như vậy con mới hiểu và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Bố mẹ nên đồng hành hướng dẫn con khi học tập. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khuyến khích tinh thần tự giác 

Như đã nói, lịch học toán lớp 2 VTV7 mang tính chất cố định. Nên bố mẹ cần yêu cầu bé cần có tinh thần học tập một cách tự giác, cần biết thời gian học để mở TV và học đúng giờ, đúng lịch học khi không có bố mẹ nhắc nhở. Điều này rất tốt cho trẻ không chỉ ở hiện tại mà còn tương lai sau này.

Khuyến khích kết nối với bạn đồng trang lứa 

Để giúp buổi học toán lớp 2 trên truyền hình bớt nhàm chán hơn, bố mẹ có thể khuyến khích con rủ thêm bạn để cùng học với nhau, cùng tranh luận bài giảng, cùng nhau làm bài tập. Điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả học tập của con cao hơn đấy.

Kết hợp với việc ghi chép và làm bài tập

Thay vì chỉ lắng nghe, bố mẹ nên khuyến khích con kết hợp với việc ghi chép và làm bài tập như học trên lớp. Để qua đó con sẽ dễ dàng hiểu được kiến thức, ôn tập và đặt ra các vấn đề liên quan khi chưa hiểu bài để được giải đáp.

Kết hợp với việc ghi chép, làm bài tập khi học trực tuyến rất quan trọng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kết luận

Việc học toán lớp 2 VTV7 được xem là một hình thức học tập khá hiệu quả trong xu hướng học online ngày càng phát triển, nhất là các bé ở các gia đình khó khăn thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cao hiệu quả học tập và phát triển của trẻ. Vậy nên, bố mẹ hoàn toàn có thể cho con học toán trên truyền hình, cũng như kết hợp với những bí quyết Wikihoc chia sẻ trên để nâng cao hiệu quả học tập tốt hơn nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *