Viết đoạn văn về lợi ích của thể thao bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Có rất nhiều môn thể thao để bạn có thể chơi tuỳ theo điều kiện và hoàn cảnh. Chơi thể thao không những giúp bạn rất nhiều về sức khoẻ nó còn tạo niệm vui và giúp bạn giảm stress rất tốt. Chưa kể chơi thể thao cũng có thể giúp thêm bạn kết thêm được nhiều bạn bè. Vì thế lợi ích thể thao mang lại cho mọi người rất nhiều. Nhưng làm sao để viết 1 bài luận về thể thao hay và đầy đủ, các bạn tham khảo 2 bài luận ở phía dưới này topic thể thao do wikihoc.com tự viết nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề lợi ích của thể thao đáng chú ý:

Đề bài: ( Write a passage or a paragraph about the benefits of sports).

Như chúng ta đã biết, với sự phát triển của khoa học, cơ sở hạ tầng hiện đại như ngày nay đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các khu vui chơi giải trí và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ phát triển mạnh mẽ. Tuy vậy thì việc chơi thể thao vẫn là một thói quen lành mạnh được mọi người lựa chọn để giải trí và rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh việc giúp mọi người rèn luyện để có sức khoẻ tốt, giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi thì thể thao vẫn còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác mà nhiều người chưa biết đến. Dưới đây là hai bài viết về lợi ích của thể thao bằng tiếng anh có dịch, các bạn cùng đọc tham khảo để khám phá những lợi ích tuyệt vời mà thể thao mang lại nhé.

Bài luận 1: Viết đoạn văn về lợi ích của thể thao, chơi thể thao bằng tiếng Anh

Nowadays, as the living standard is improved, our activities at leisure time are becoming more and more diverse. However, playing sports remains one of the most favorite due to its significant values. To begin with, playing sports promotes our physical health. It is obvious that sports help to build muscle and strengthen our bones as it requires a lot of physical activities. Besides, it also enhances blood circulation, reduces the risk of stroke, heart trouble and hypertension. In the second place, it acts as a wonderful mood lifter. When we do some exercise, our brain will be stimulated to produce endorphin – a natural chemical that gives us a sense of happiness and satisfaction. Thus, stress and anxiety on our daily basis will be kept away from our mind. Another positive impact is that playing sports helps to keep fit. By burning excessive calories, it allows the body to balance the amount of cholesterol. Hence, it is easier for us to manage our weight and stay in shape. Last but not least, it also offers a social benefit. Thanks to sports, we are able to understand the importance of discipline and keep ourselves conforming to certain rules.To sum up, playing sports is beneficial to us in many aspects so it is highly recommended to take up this healthy hobby to have a better life.

Dịch:

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, các hoạt động giải trí của con người càng trởnên phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, chơi thể thao vẫn luôn là một trong những hoạt động được yêu thích nhất nhờ những giá trị to lớn mà nó đem lại.Trước hết, chơi thể thao giúp tăng cường sức khỏe thể chất. Có thể thấy rõ rằng thể dục thể thao giúp rèn luyện cơ bắp và làm chắc khỏe xương do nó đòi hỏi vận động về thể chất. Hơn nữa, nó cũng giúp lưu thông máu hiệu quả hơn, làm giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh về tim mạch và huyết áp cao. Bên cạnh đó, chơi thể thao còn đóng vai trò cải thiện tâm trạng của con người. Khi tham gia các môn thể thao, bộ não của chúng ta sẽ được kích thích sản sinh ra endorphin – một chất khiến con người cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Nhờ vậy, những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta sẽ được xoa dịu. Một ảnh hưởng tích cực khác của thể thao là nó giúp ta có một thể hình đẹp. Bằng việc đốt cháy năng lượng thừa, rèn luyện thể chất cho phép cơ thể cân bằng hàm lượng cholesterol, do đó chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng và giữ thân hình cân đối. Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, chơi thể thao còn đem lại lợi ích về mặt đời sống xã hội. Nhờ các hoạt động thể thao mà chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc giữ kỉ luật và tuân theo các quy tắc nhất định. Có thể nói, chơi thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người về nhiều mặt, do vậy mỗi chúng ta nên bắt đầu sở thích lành mạnh này để có một cuộc sống tốt hơn.

Bài luận 2: Viết bài luận chủ đề lợi ích của thể thao bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

The convenience of amusement parks and health centres has met the need for relaxation of almost customers. However, taking up sport is still believed to be the most effective and popular way on the basis of its enormous benefits.In the first place, sport is a key factor influencing our physical health. It has been known as a means for the prevention of diseases, developing healthy bones as well as improving our cognitive function. Likewise, taking up sport strongly supports us get into shape and maintain weight management. The report from the united nation Inter- agency task force on sport proved crucial role of sport in building an active lifestyle.More importantly, other positive effects of sports are particularly apparent in helping people reduce stress and give them a sense of enjoyment. Through recreational activities, children and adolescents can also have an opportunity to socialize, gain understanding of leadership, teamwork, problem- solving skills as well as learn important lessons about disciplines, self- esteem and mutual respect.To conclude, sport is clearly an essential part in our daily life and its valuable contribution to our society is undeniable.

Dịch:

Sự tiện ích của các khu giải trí và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ ngày nay đã và đang đáp ứng được nhu cầu về giải trí của hầu hết các khách hàng. Tuy nhiên, chơi thể thao vẫn được coi là cách hiệu quả và được ưa chuộng nhất vì những lợi ích to lớn của thể thao.Điều đầu tiên, thể thao chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Chơi thể thao được biết đến như là sự phòng ngừa bệnh, phát triển các cơ khoẻ mạnh cũng như là cải thiện khả năng nhận thức của chúng ta. Tương tự như vậy, chơi thể thao hỗ trợ chúng ta trong việc giữ cơ thể cân đối và kiểm soát cân nặng cơ thể. Báo cáo từ lực lượng cơ quan liên hợp quốc về thể thao đã chứng minh được vai trò thiết yếu của thể thao trong việc xây dựng một lối sống khoẻ mạnh.Hơn thế nữa, những ảnh hưởng tích cực khác của thể thao còn được thể hiện rõ ở việc giúp đỡ mọi người giảm căng thẳng và mang lại cho họ một cảm giác thoải mái. Thông qua những hoạt động giải trí, trẻ em và tuổi vị thành niên cũng có thể có cơ hội được giao tiếp, nâng cao hiểu biết về kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như là học những bài học quan trọng về tính kỉ luật, sự tự trọng và tôn trọng lẫn nhau.Kết lại, rõ ràng thể thao là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và đóng góp quan trọng của nó tới xã hội là không thể phủ nhận.

Xem thêm các bài về lợi ích của thể thao khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh