Viết bài luận đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh hay nhất

Đọc sách là sở thích của rất nhiều người, mặc dù trong kỷ nguyên của thế giới số thì người dùng có xu hướng dụng smartphone để vào các mạng xã hội cũng như là game, đọc ebook hơn là đọc sách. Tuy nhiên thực sự việc đọc sách thật sẽ tốt hơn rất nhiều giúp bạn nhớ lâu và thú ví hơn. Bạn có thể tìm mua các cuốn sách online cũng giúp giảm giá thành hơn rất nhiều so với việc mua tại các nhà sách nếu tính theo giá bìa. Ví dụ khi mua sách bạn nên lên tiki mua sẽ giảm hơn khoảng vài chục nghìn so với mua tại các nhà sách mà người ta bán tính theo giá bìa. Hướng dẫn học sinh viết đoạn văn( hoặc bài văn)  về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng anh có dịch tiếng Việt hay nhất

Các bài viết về chủ đề lợi ích của việc đọc sách được quan tâm trên Wikihoc:

Tổng thống Mĩ, Barack Obama đã từng nói rằng: “ Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Câu nói này phần nào đã khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, thói quen đọc sách vẫn được duy trì bởi những lợi ích mà nó đem đến cho độc giả. Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống. Bên cạnh việc cung cấp nguồn thông tin, tri thức vô cùng hữu ích, đọc sách còn đem đến nhiều lợi ích to lớn khác. Dưới đây là bài văn viết về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng anh có dịch, các bạn cùng đọc và tham khảo nhé.

Đề bài: Write a paragraph or a passage about the benefits of reading books.

Bài luận 1 viết về lợi ích của việc đọc sách đối với mọi người và học sinh

 Along with the development of human civilization, reading culture is becoming increasingly popular on account of its significant benefits to our life.

To begin with, the most fundamental function of books is to broaden our mind. Over the years, human has experienced a long way of  evolution and development, all of which is stored in books. They are seen as a cradle of knowledge covering every aspect of life. Therefore, reading books is an effective way to open our mind and learn new things. The second advantage of this activity is that it helps to improve writing and speaking skills. The more people read, the more their vocabulary can be expanded. Moreover, as qualified books are well-edited,  its grammar and structures are often used professionally, which readers can learn a lot from. In addition, reading can also act as a method of stress relief. After a day up to your neck in work, its would be a good choice to enjoy a peaceful atmosphere by lying comfortably on the sofa and reading your favorite books. Sometimes, letting your mind free in the world of amazing stories is one of the best remedies for your day. Besides, reading can help to enhance concentration. In people’s daily routine, their attention is drawn to several directions: work, family or financial burdens, all make them want to explode. In this case, reading may lend a hand, because when you read a book, you have to focus on it, follow every detail and just put everything aside. Last but not least, a good book can change your life. Books are not simply informative but also inspirational. Via a story, readers can find many meaningful lessons which may change their ways of thinking, their attitudes or offer a different view of an issue.

To sum up, it is undeniable that reading books brings many advantages, therefore it is highly recommended to start this healthy habit to have a better life.

Dịch:

 Cùng với sự phát triển của nhân minh nhân loại, văn hóa đọc cũng ngày càng trở nên  phổ biến hơn bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại.

Trước hết, chức năng cơ bản nhất của sách là giúp chúng ta trau dồi kiến thức. Qua các thời đại, con người đã trải qua một quá trình dài tiến hóa và phát triển, tất cả những điều đó đều được lưu giữ lại trong sách vở. Chúng được xem như một cái nôi của tri thức, bap phủ mọi lĩnh vực của đời sống. Bởi vậy, đọc sách là một cách hiệu quả để ta mở mang đầu óc và học những điều mới mẻ. Ích lợi thứ hai của hoạt động này là giúp con người hoàn thiện kĩ năng nói và viết. Càng đọc nhiều, vốn từ vựng của chúng ta càng được mở rộng và trở nên phong phú hơn. Hơn nữa, các đầu sách tốt luôn được biên tập kĩ lưỡng nên những cấu trúc và ngữ pháp thường được sử dụng một cách chuyên nghiệp, điều mà người đọc có thể học hỏi rất nhiều. Bên cạnh đó, đọc sách cũng đóng vai trò như một phương pháp giải tỏa stress. Sau một ngày bận rộn với công việc, còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng cảm giác thoải mái bằng cách nằm thư giãn trên ghế sofa và đọc cuốn sách yêu thích của mình. Đôi khi, thả lỏng tâm trí vào thế giới của các câu chuyện lí thú có thể chính là liệu pháp tốt nhất cho tâm hồn của bạn. Không chỉ làm giảm stress, việc đọc sách cũng giúp nâng cao khả năng tập trung. Trong dòng chảy vội vàng của cuộc sống, tâm trí của con người bị phân tán bởi nhiều vấn đề khác nhau như công việc, gia đình hay áp lực tài chính, mọi thứ như khiến chúng ta muốn nổ tung. Trong hoàn cảnh này, đọc sách là một giải pháp hữu hiệu, bởi khi chúng ta đọc sách, ta cần phải tập trung cao độ, theo dõi từng chi tiết và quên hết mọi lo nghĩ, vấn đề xung quanh. Và hơn hết, một cuốn sách tốt có thể làm thay đổi cuộc đời một con người. Sách không chỉ đơn giản là cung cấp thông tin mà nó còn mang tính truyền cảm hứng. Từ một câu chuyện, chúng ta có thể học được nhiều bài học ý nghĩa, qua đó làm thay đổi cách suy nghĩ, thái độ của bản thân hay đem đến một góc nhìn mới cho một vấn đề cụ thể nào đó.

Như vậy, không ai có thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực mà việc đọc sách mang lại, do đó đây là một thói quen tốt mà mỗi chúng ta nên thực hiện để có một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn.

Bài luận 2 viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh

As a matter of fact that humans living rhythm has been promoted immensely with the upgrading of neo-technology and hi- technology. However, reading books is still maintained as a healthy habit and it always proves its indispensable roles in our modern life.

First and foremost, books are definitely a great type of entertainment and nowadays many people come to books as a way of relaxation. Reading books regularly is believed to keep our brains healthy, refresh our soul and slip away all stress at work, in our personal relationship or other issues faced in daily life.

In the second place, books strongly support our analytical thinking skills and open up our imagination by diverse sources of information. Having thorough knowledge of different fields will help us to form the basis to overcome all obstacles and challenges in the future.

Last but not least, reading books trains us the ability to concentrate the mind on what we are doing. In our Internet- crazed world, it seems very difficult for us to resist the attraction of mobile phones or computer. But when you read a book, all of your attention is focused on the story and we can immerse ourselves into every small details.

In conclusion, each book brings advantageous benefits to readers and it is advisable to keep a good habit of reading books regularly.

Dịch:

Hiện nay, nhịp sống hằng ngày của con người được hỗ trợ nhịp nhàng cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ cao. Tuy nhiên, việc đọc sách vẫn được duy trì như là một thói quen lành mạnh và nó luôn chứng tỏ được những vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Điều đầu tiến, sách được coi như là một nguồn giải trí tuyệt vời và ngày nay nhiều người đến cuốn sách như một cách thư giãn. Đọc sách thường xuyên sẽ giúp cho bộ não khỏe mạnh, làm thanh thản tâm hồn chúng ta và giải toả tất cả căng thẳng trong công việc, trong các mối quan hệ cá nhân hoặc các vấn đề khác trong cuộc sống thường ngày.

Không những vậy, sách hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta kĩ năng suy nghĩ và phân tích vấn đề và phát triển trí tưởng tượng của chúng ta nhờ vào nguồn thông tin đa dạng. Có kiến thức về lĩnh vực khác nhau sẽ tạo cơ sở giúp chúng ta vượt qua mọi chướng ngại vật và những thách thức trong tương lai.

Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, đọc sách rèn luyện chúng ta khả năng tập trung tâm trí vào những gì chúng ta đang làm. Trong một thế giới của Internet, nó dường như như rất khó khăn cho chúng ta cưỡng lại sự thu hút của điện thoại di động hoặc máy tính. Nhưng khi chúng ta đọc sách, tất cả sự chú ý của chúng ta tập trung vào việc câu chuyện và chúng ta có thể nhập tâm vào từng chi tiết nhỏ nhất.

Kết lại, mỗi cuốn sách đều mang lại giá trị to lớn cho độc giả và chúng ta nên duy trì thói quen đọc sách thường xuyên.

Xem thêm các bài về lợi ích của việc đọc sách khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh