Để giúp bé học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 đơn giản, hiệu quả mà con không hề bị nhàm chán, bố mẹ có thể áp dụng ngay những chiêu thức mà Wikihoc chia sẻ ngay sau đây.

Mục Lục Bài Viết

Khó khăn khi bố mẹ dạy toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 cho trẻ

Muốn giúp cho bé nhà bạn có thể học được toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 dễ dàng thì các bậc phụ huynh cần phải biết được các con đang gặp khó khăn ở đâu. Hầu hết các bạn nhỏ khi học phép trừ bao giờ cũng sẽ lúng túng hơn việc học phép cộng.

Và hiện nay các con thường sẽ gặp phải một vài khó khăn như:

Những khó khăn khi dạy con học lớp 1 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bạn nhỏ còn khá ham chơi

Khó khăn đầu tiên mà hầu như bạn nhỏ nào cũng gặp phải đó chính là mải chơi. Bởi trong độ tuổi mầm non các con thường được chơi nhiều hơn học.

Vì lý do đó mà khi lên lớp 1 các bạn nhỏ thường rất ham chơi. Khi các con ham chơi thì bé rất khó tập trung trong các giờ học nên việc học kiến thức về phép trừ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Các con vừa học đã quên

Khó khăn thứ hai mà nhiều bạn nhỏ hiện nay cũng gặp phải khi học phép trừ trong phạm vi 6 đó chính là các con học trước quên sau. Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều bạn nhỏ bởi tư duy của các con vẫn còn hạn chế nên việc cứ ghi nhớ cũng hạn chế theo.

Các con vừa học đã nhanh quên (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Cộng thêm việc các con ham chơi nên việc các bạn nhỏ quên những gì mới học là điều rất dễ hiểu. Bố mẹ cần phải hiểu được khó khăn này của các bé để có biện pháp giúp con ghi nhớ lâu hơn.

Các bé chưa nắm vững được kiến thức về số

Các con chưa nắm vững được kiến thức về số đếm cũng là một trong những khó khăn mà các con thường gặp phải khi học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6. Mặc dù các con số trong phạm vi 6 rất ít nhưng đôi khi các bạn nhỏ không chú tâm vào việc học thì vẫn có thể quên kiến thức về các số tự nhiên.

Tính toán bị sai

Ngoài ra còn một khó khăn nữa mà các bạn nhỏ cũng thường xuyên gặp phải khi học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 đó chính là tính toán bị sai. Bởi khi học về phép trừ các con thường hay lúng túng nên việc tính sai là điều rất dễ hiểu. Lúc này các bậc phụ huynh còn nhẹ nhàng hướng dẫn con.

Các con tính toán bị sai (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các dạng toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6

Đối với phép trừ trong phạm vi 6 sẽ có một số dạng bài tập phổ biến sau đây mà các bậc phụ huynh nên cho bé tìm hiểu và luyện tập mỗi ngày:

Dạng 1 – Thực hiện phép tính

Đối với dạng toán thực hiện phép tính, các bạn nhỏ sẽ tiến hành đặc tính rồi toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 rất đơn giản vì đây là phép trừ không nhớ nên các bạn nhỏ rất dễ thực hiện. Các con chỉ cần nhớ các số từ 0 đến 6 và thực hành tốt phép cộng là có thể làm được các phép trừ trong phạm vi 6.

Ví dụ: 6 – 3, 5 – 4,…

Bé thực hành phép tính (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Dạng 2: Giải toán có lời văn

Tiếp theo là dạng giải toán có lời văn – một dạng toán rất phổ biến đối với chương trình kiến thức lớp 1. Đối với dạng bài tập này, về cơ bản thì các bạn nhỏ vẫn sẽ thực hiện các phép trừ.

Tham khảo thêm:   Toán lớp 2 phép trừ có nhớ: Khái niệm, các dạng bài tập và bí quyết học hay

Tuy nhiên, các con sẽ dùng lời văn để dẫn dắt câu trả lời. Đặc biệt là trong dạng bài tập này thì các con cần phải biết phần “kết luận” là đáp số.

Ví dụ: Nhà Mai có 6 con gà. Trong đó có hai con gà trống. Hỏi nhà Mai có mấy con gà mái?

Dạng 3: Toán so sánh

Dạng toán cuối cùng trong chương trình kiến thức Toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 đó chính là dạng toán so sánh. Đối với dạng toán so sánh này, các con sẽ thực hiện phép tính ở các vế rồi so sánh hai vế với nhau, xem vế nào lớn hơn, vế nào nhỏ hơn.

Con học toán so sánh (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ví dụ: Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …: 6 – 4 … 5 – 3

Các yếu tố cần có khi dạy bé học toán trừ lớp 1 trong phạm vi 6

Để giúp cho các con có thể thực hiện tốt các bài toán liên quan đến phép trừ trong chương trình kiến thức lớp 1 thì bố mẹ nên trang bị cho con một vài bí quyết sau đây:

Hướng dẫn bé kỹ năng đặt tính và thực hiện phép tính

Kỹ năng đầu tiên và các bậc phụ huynh cần trang bị cho con chính là kỹ năng đặc tính rồi thực hiện phép tính. Bố mẹ cần dạy con đặc tính chuẩn xác thì các bạn nhỏ mới có thể thực hiện được các phép tính một cách dễ dàng.

Hướng dẫn con kỹ năng đặt phép tính (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Mặc dù các số trong phạm vi 6 chỉ có hàng đơn vị nhưng khi đặt tính thì các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý nhắc bé đặt tính thẳng hàng. Điều này sẽ tạo cho con thói quen đặc tính với những phép tính có hai chữ số, ba chữ số, bốn chữ số,…

Dạy con tính nhẩm nhanh các số trong phạm vi 6

Muốn giúp cho con học tốt Toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 thì bố mẹ cũng nên dạy con cách tính nhẩm nhanh. Khi bé biết cách tính nhẩm thì các con sẽ thực hiện được các phép tính nhanh chóng hơn mà không tốn nhiều thời gian.

Giúp bé hiểu rõ bản chất của phép cộng và phép trừ 

Muốn con làm được phép trừ chính xác và hiệu quả thì chắc chắn các bậc phụ huynh cần phải chỉ cho bé biết bản chất của phép trừ như thế nào. Để giúp cho con hiểu rõ nhất bản chất của phép trừ thì bố mẹ nên đưa ra sự so sánh tương quan với phép cộng.

Các bậc phụ huynh cần phải chỉ cho con hiểu bản chất của phép trừ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bậc phụ huynh cần giới thiệu cho bé hiểu phép cộng là thêm vào và phép trừ là bớt đi. Khi các bạn nhỏ đã hiểu được bản chất của phép cộng và phép trừ như thế nào thì các con mới có thể làm được phép chủ trong phạm vi 6 nói riêng và thực hiện phép trừ với phạm vi lớn hơn nói chung một cách dễ dàng.

Vận dụng các kiến thức để giải toán có lời văn

Toán có lời văn là một trong những dạng toán rất quan trọng của chương trình kiến thức tiểu học. Chính vì thế mà khi học toán các con cần phải vận dụng các kiến thức đã học để có thể giải được dạng toán có lời văn này một cách dễ dàng.

Bí quyết để có thể giải được các bài toán có lời văn chính là các con cần dựa theo yêu cầu của đề bài để viết câu trả lời. Các bạn nhỏ sẽ bỏ từ hỏi của đề bài và viết lại ý chính của câu hỏi. Tiếp theo các con sẽ thay từ “bao nhiêu” trong câu hỏi của đề bài thành từ “số” và thêm từ “là” ở cuối câu trả lời.

Sau đó các bạn nhỏ sẽ thực hiện phép tính bằng cách đặt tính theo hàng ngang và thực hiện tính toán như thông thường. Con có thể tính ra nháp rồi điền kết quả vào bài làm và mở ngoặc để ghi đơn vị. Cuối cùng thì các bạn nhỏ ghi đáp số.

Cách dạy toán trừ trong phạm vi 6 lớp 1 cho bé dễ dàng, hiệu quả

Có rất nhiều các bậc phụ huynh hiện nay cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc dạy bé làm phép trừ của chương trình Toán lớp 1. Trong khi đó, việc dạy toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 cho các con không quá khó.

Dạy bé làm phép trừ cần có những kỹ năng nào (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy làm sao để các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được nhiều thời gian nhất khi dạy bé học mà các con lại có thể hiểu bài nhanh chóng? Sau đây sẽ là một vài chia sẻ cho các bậc phụ huynh tham khảo:

Nhờ sự hỗ trợ của các công cụ

Sử dụng các công cụ để hỗ trợ cho con làm phép tính là điều đầu tiên mà hầu hết các bậc phụ huynh đều nghĩ đến. Chính vì thế khi muốn coi có thể học tốt Toán lớp 1 liên quan đến phép trừ thì các bậc phụ huynh thường lựa chọn những món đồ hỗ trợ bé học như những món đồ chơi của con hay phác đồ vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bé.

Các bậc phụ huynh có thể sử dụng ngay những món đồ quen thuộc này để yêu cầu bé thực hiện phép trừ trong phạm vi 6. Khi thấy có những món đồ vật quen thuộc xuất hiện trong phép tính trừ thì các con sẽ thấy toán học dường như rất dễ chinh phục.

Tham khảo thêm:   Có nên cho bé học toán IQ lớp 1? Bí quyết giúp bé học toán IQ hiệu quả

Sử dụng khối Lego cho bé làm phép trừ

Sử dụng các khối Lego để cho bé học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 chính là việc áp dụng các trò chơi toán học để bé được vừa học vừa chơi. Khi các bạn nhỏ thấy những khối Lego xuất hiện, con sẽ hứng thú hơn đối với việc học.

Bố mẹ lựa chọn những khối Lego cho con học toán trừ dễ dàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Trước khi cho bé chơi những khối Lego thì bố mẹ cần yêu cầu con thực hiện một phép tính nào đấy. Nếu như bé trả lời đúng kết quả của phép tính thì các bậc phụ huynh sẽ cho con xếp khối level thành con số mà bé vừa mới tính ra. Nhưng nếu bé trả lời sai thì bố mẹ cần có quy định phạt với con.

Đừng bỏ qua mô hình học toán Domino

Học toán với phép trừ trong phạm vi 6 mà không sử dụng khối Domino thì các bậc phụ huynh đã bỏ lỡ một công cụ hỗ trợ các con học tập rất hiệu quả. Những khối Domino này sẽ giúp cho bé phát triển tư duy hiệu quả hơn khi học các bài toán liên quan đến phép trừ.

Các bậc phụ huynh sẽ viết các phép tính vào từng ô trong bảng. Sau đó bố mẹ cần yêu cầu con xếp những khối Domino có các chấm tròn vào các ô sao cho đúng với kết quả của ô đó.

Cách học toán này không chỉ giúp bé được vui chơi giải trí stress trong quá trình học tập vất vả mà còn giúp cho các con có thể vận dụng tư duy để tính toán hợp lý. Bởi các bạn nhỏ phải thực hiện được phép tính thì mới có thể lựa chọn được những khối Domino phù hợp để xếp vào ô tương ứng.

Cho các con sử dụng que tính

Việc cho con sử dụng các que tính thực sự rất hữu ích đối với các bạn nhỏ đang học phép toán trừ. Bởi nhờ có số hỗ trợ của những que tính mà các con có thể tính toán nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Nhờ đến sự hỗ trợ của những que tính (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Que tính sẽ mô tả trực quan cho các con biết đâu là số trừ, đâu là số bị trừ và kết quả còn lại như thế nào. Với phép toán trừ trong phạm vi 6 thì việc sử dụng các que tính sẽ giúp bé đưa ra được kết quả nhanh chóng nhất.

Cho bé đến bước đi bộ để tính phép trừ

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay nghĩ rằng việc cho con đến mức đi bộ sẽ chỉ hỗ trợ cho bé tập đếm hiệu quả. Vậy nhưng, để các con có thể học tốt Toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 thì các bậc phụ huynh cũng nên cho con đến bước đi bộ.

Các con đi bộ vừa giúp cho bé có thể rèn luyện được sức khỏe lại vừa giúp cho các con có thể tính toán hiệu quả hơn. Khi các bé đến mức đi bộ thì các con có thể nhớ được mặt số từ 1 đến 6 và nhiều hơn. Điều này sẽ hỗ trợ các bạn nhỏ khắc phục được khó khăn bị quên số đếm.

Các bậc phụ huynh chia sẻ cho bé các mẹo tính toán nhanh

Muốn còn học tính trừ hiệu quả thì các bậc phụ huynh cũng nên chia sẻ cho các con những mẹo để bé có thể tính toán nhanh hơn. Chẳng hạn như bố mẹ có thể gợi ý cho bé mẹo trừ với số 0 (tất cả các số trừ đi 0 đều bằng chính nó).

Bố mẹ nên chia sẻ cho con những mẹo tính toán nhanh (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên cho bé học thuộc các cặp số có tổng bằng 6, 5, 4, 3, 2. Điều này sẽ hỗ trợ các con tính trừ dễ dàng hơn Vì khi bé đã nhớ được các cặp số liên quan đến nhau thì việc tìm số chưa biết là rất đơn giản.

Nhờ số hỗ trợ của các ngón tay trong việc tính toán

Trong một số trường hợp làm bài kiểm tra hoặc bài thi các bạn nhỏ không được sử dụng que tính thì bố mẹ có thể hướng dẫn con cách tính phép trừ với sự hỗ trợ của ngón tay. Do là phép trừ trong phạm vi 6 nên các bạn nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng được ngón tay của mình để thay que tính.

Tuy nhiên một điều là tác phẩm của mình cần phải lưu ý đó chính là không nên để bé quá lạm dụng vào thói quen này. Tức là các bậc phụ huynh chị cho phép con sử dụng tay để tính toán trong những trường hợp nhất định. Còn khi bé đã thành thạo hơn được phép trừ bố mẹ còn yêu cầu con chấm dứt thói quen này.

Dạy con cách tính nhẩm nhanh

Muốn con học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 hiệu quả thì chắc chắn các bậc phụ huynh không thể bỏ qua việc dạy con học cách tính điểm nhanh. Thông thường để tính nhẩm nhanh thì bố mẹ nên hướng dẫn bé tách các số đã biết thành những số tròn chục rồi tính toán.

Phụ huynh cần dạy con cách tính nhẩm nhanh (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên với phép trừ trong phạm vi 6 thì các bạn nhỏ nên tách các số đã viết thành các số liên quan đến năm rồi thực hiện phép tính. Lúc này số 5 sẽ được coi là số mốc, giống như các số tròn chục. Và nhiệm vụ của các bạn nhỏ là tính toán sẽ trở nên đơn giản hơn.

Cho bé làm các bài tập liên quan đến phép trừ mỗi ngày 

Muốn cho các bé có thể học được phép trừ một cách thành thạo nhất thì việc cho con làm bài tập mỗi ngày là điều chắc chắn không thể bỏ qua. Bố mẹ cần chọn lọc những bài tập hay và thú vị cho con luyện tập để bé có thể hợp với phép trừ.

Tham khảo thêm:   Các trò chơi toán học lớp 2 cho bé học toán vui và hiệu quả

Khi các con thực hành làm bài tập mỗi ngày thì các bé sẽ không bị quên cách tính phép trừ. Đồng thời khả năng ghi nhớ các con số của con cũng sẽ tăng lên. Và điều này cũng giúp cho các bạn nhỏ có thể tính toán nhanh hơn.

Học toán lớp 1 với phép trừ cùng Wikihoc Math

Học toán với phép trừ sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như các bậc phụ huynh lựa chọn cho bé ứng dụng học toán Wikihoc Math. Ứng dụng học toán này được đánh giá là mang đến cho các bạn nhỏ rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Học toán phép trừ với Wikihoc Math. (Ảnh: Wikihoc)

Đây là một ứng dụng học toán có cả tiếng Việt và tiếng Anh nên các bé khi học toán với phép trừ cũng có thể tiếp thu thêm các kiến thức về tiếng Anh.

Ngoài ra khi các bậc phụ huynh cho bé học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 với Wikihoc Math thì các bạn nhỏ luôn có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn so với việc học các bài học ở trên lớp.

Lý do là bởi ứng dụng học toán này không mang tính hàn lâm lý thuyết và có sự kết hợp của các trò chơi rất hấp chính vì vậy mà các bạn nhỏ cũng cảm thấy yêu thích việc học Toán hơn.

Mặc dù có thiết kế các trò chơi nhưng việc đảm bảo khả năng truyền đạt kiến thức cho các con thì Wikihoc Math vẫn luôn đảm bảo.

Kiến thức dạy bé học về phép trừ trong phạm vi 6 của Wikihoc Math hoàn toàn dựa theo kiến thức chuẩn mà Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra. Cuối mỗi bài học các bạn nhỏ còn có thể làm thêm một số bài tập để củng cố kiến thức. Và đây là điều rất thú vị giúp cho các bậc phụ huynh không cần phải mất công tìm kiếm bài tập cho bé thực hành mỗi ngày.

Một số bài tập toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 để bé thực hành

Ngoài những bài tập cho con làm sau khi học toán với Wikihoc Math thì và phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm 20 bài tập sau đây để hỗ trợ bé học toán hiệu quả hơn:

Bài tập về phép trừ với Wikihoc Math (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Đặt tính rồi tính:

 1. 6 – 5

 2. 5 – 3

 3. 6 – 1

 4. 4 – 2

Bài tập 2

Bạn Hoa có 5 cái kẹo mút. Bạn Hoa đã ăn hết ba cái kẹo mút. Hỏi bạn Hoa còn lại bao nhiêu cái kẹo mút.

Bài tập 3

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …:

 1. 6 – 3 … 5

 2. 4 – 1 … 3

 3. 5 – 4 … 2

 4. 3 – 2 … 6

Bài tập 4

Đặt tính rồi tính 

 1. 6 – 2

 2. 6 – 6

 3. 5 – 3

 4. 4 – 1

Bài tập 5

Trong vườn có 5 bông hoa. Người ta đã cắt đi 4 bông hoa. Hỏi trong vườn còn lại bao nhiêu bông hoa?

Bài tập 6

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …:

 1. 5 … 6

 2. 4 … 1

 3. 5 … 3

 4. 3 … 1

Bài tập 7

Đặt tính rồi tính

 1. 6 – 1

 2. 6 – 3

 3. 5 – 1

 4. 5 – 2

Bài tập 8

Trong nhà có tất cả 4 con thỏ. Trong đó có một con thỏ màu trắng và số thỏ còn lại màu xám. Hỏi trong nhà có bao nhiêu con thỏ màu xám?

Bài tập 9

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …:

 1. 5 …  6 – 1

 2. 4 … 6 – 4

 3. 3 … 6 – 3

 4. 2 … 6 – 1

Bài tập 10

Đặt tính rồi tính

 1. 6 – 2

 2. 3 – 1

 3. 5 – 3

 4. 4 – 1

Bài tập 11

Trong buổi họp nhóm có 5 bạn. Trong đó có 3 bạn nam. Hỏi có bao nhiêu bạn nữ?

Bài tập 12

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …:

 1. 6 … 5 – 3

 2. 4 – 2 … 3

 3. 6 – 1 … 4

 4. 1 … 5 – 3

Bài tập 13

Bạn Hoa có 5 chiếc bút gồm cả màu xanh và màu đen. Trong đó có 4 chiếc bút màu đen. Hỏi bạn Hoa có bao nhiêu chiếc bút màu xanh?

Bài tập 14

Đặt tính rồi tính

 1. 3 – 2

 2. 4 – 1

 3. 5 – 3

 4. 6 – 5

Bài tập 15

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …:

Bài tập 16

Đặt tính rồi tính

 1. 6 – 3

 2. 5 – 2

 3. 4 – 3

 4. 2 – 1

Bài tập 17

Cửa hàng có 6 cái quạt cả to và bé. Trong đó có hai cái quạt bé. Hỏi cửa hàng có bao nhiêu cái quạt to?

Bài tập 18

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …:

Bài tập 19

Đặt tính rồi tính

 1. 5 – 3

 2. 4 – 2

 3. 3 – 1

 4. 6 – 3

Bài tập 20

Mẹ đưa cho Lan 6.000 đồng. Lan đã mua hết 4.000 đồng. Hỏi Lan còn lại mấy nghìn đồng?

Một số lưu ý khi trong cách dạy toán trừ lớp 1 trong phạm vi 6 của bố mẹ

Trong quá trình dạy con học toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 các bà phụ huynh cần phải có phương pháp giảng dạy phù hợp để các con có thể hiểu bài nhanh chóng hơn. Trong đó những vấn đề mà các bà phụ huynh cần phải lưu ý là:

Những vấn đề phụ huynh cần lưu ý khi dạy con (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Phụ huynh đồng hành cùng bé

Lưu ý đầu tiên chính là các bậc phụ huynh đồng hành cùng với con trong quá trình bé học bài. Thực chất không chỉ là khi con học phép trừ mà bất cứ khi nào các con học Toán thì bố mẹ cũng cần phải đồng hành cùng với bé.

Mục đích là để bố mẹ có thể giúp cho các bạn nhỏ gỡ rối những khúc mắc trong quá trình học bài. Bên cạnh đó thì khi bố mẹ học cùng con sẽ tạo được hiệu ứng tâm lý tốt hơn cho các bạn nhỏ. Các bé sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có sự hỗ trợ của bố mẹ.

Sắp xếp thời gian học cho con phù hợp

Việc sắp xếp thời gian cho bé học phù hợp là điều rất quan trọng. Lý do nào bởi các bạn nhỏ nếu học nhiều quá sẽ cảm thấy rất áp lực.

Các bậc phụ huynh nên sắp xếp thời gian học tập cho bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Chính vì thế mà các bậc phụ huynh cần phải sắp xếp thời gian cho bé học và chơi một cách cân bằng. Khi con cảm thấy thoải mái thì bé sẽ có ý thức học hơn và học sẽ hiệu quả hơn.

Lựa chọn những dụng cụ hỗ trợ bé học một cách sinh động

Một lưu ý nữa mà các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt chú ý khi dạy bé học toán lớp 1 chính là lựa chọn những công cụ hỗ trợ bé học sinh động. Vì khi có sự hỗ trợ của những công cụ có kiểu dáng sinh động, đáng yêu thì các bạn nhỏ sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Tạo cho con một môi trường học tập thực sự thoải mái

Việc tạo cho con một môi trường học tập thoải mái là điều vô cùng quan trọng. Bởi khi bé thoải mái thì các con sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Bố mẹ nên tạo cho con môi trường học tập thoải mái (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Trong khi đó, khi dạy bé học có rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay không hề bình tĩnh. Và điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý của các bậc phụ huynh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các bạn nhỏ, khiến cho các con cảm thấy sợ học và không hề thoải mái cũng như không có sự hứng thú trong quá trình học bài.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chia sẻ về toán lớp 1 phép trừ trong phạm vi 6 và các bậc phụ huynh nên biết để hướng dẫn bé học hiệu quả hơn. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn nhỏ học tốt và các bậc phụ huynh không phải mất quá nhiều thời gian hướng dẫn bé học toán lớp 1.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *