Học toán lớp 1 VTV7 là một trong những phương pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn để con của mình nâng cao kiến thức toán học. Đây là kênh dạy học hoàn toàn miễn phí, vậy dạy học trực tuyến môn toán lớp 1 này có thực sự hiệu quả? Hãy cùng Wikihoc tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về kênh dạy học toán lớp 1 VTV7

VTV 7 được biết đến là một trong những kênh truyền hình giáo dục quốc gia. Đặc biệt, đây là kênh chuyên về giáo dục, phối hợp cùng với Bộ GDĐT để sản xuất nên những bài giảng truyền hình hoàn toàn miễn phí.

Trong đó, toán lớp 1 là một chương trình nằm trong chuỗi chương trình bài giảng mà VTV7 phát sóng. Để qua đó giúp trẻ em trên toàn quốc đều có thể tiếp cận được với nền giáo dục hiện đại dễ dàng, nhất là những trẻ em ở vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong học toán trực tuyến.

VTV7 là kênh giáo dục thuộc đài Truyền hình Việt Nam. (Ảnh: VTV7)

Lịch phát sóng dạy toán lớp 1 VTV7

Đối với chương trình toán lớp 1 VTV7 thường lịch phát sóng cố định mà nhà đài đưa ra là vào lúc 14:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Vậy nên, bố mẹ nên nắm bắt thời gian này để có thể cùng bé học và không bỏ lỡ những kiến thức mà chương trình đã đưa ra.

Tham khảo thêm:   Lý thuyết và các dạng bài tập toán lớp 2 về đoạn thẳng từ cơ bản đến nâng cao

Có nên học toán lớp 1 trên VTV7

VTV7 là kênh dạy học toán trực tuyến hoàn toàn miễn phí, thuộc kênh của Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất nhằm mục đích nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến của bé tốt hơn.

Đồng thời, nội dung dạy học trên kênh đều phối hợp cùng với Bộ GDĐT nên đảm bảo phù hợp với chương trình giáo dục phát triển năng lực mới nhất. Giúp bé dễ dàng theo học, cũng như tiếp thu một cách hiệu quả hơn.

Các bài học trên VTV7 được biên soạn kỹ lưỡng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chưa kể, đội ngũ giáo viên dạy học trên kênh VTV7 đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, được tuyển chọn kỹ lưỡng để góp phần truyền đạt, hướng dẫn, phân tích giúp các bé khi học toán lớp 1 VTV7 dễ hiểu, dễ thực hành hơn.

Bên cạnh đó, nội dung được minh họa rõ ràng với hình ảnh ngộ nghĩnh, âm thanh sống động. Kết hợp cùng với hệ thống bài học dàn trải nhiều chủ đề, để đảm bảo bé nắm vững được kiến thức trọng tâm và luyện tập hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, với việc học toán lớp 1 trên kênh VTV7 cũng có một số hạn chế như: Bé chỉ tương tác được một chiều, phải theo dõi và học xuyên suốt vì mỗi ngày sẽ phát sóng 1 tập trong 45 phút.  

Vậy nên, nếu bạn đang phân vân có nên cho bé học toán lớp 1 tại VTV7 không thì câu trả lời là NÊN. Vì đây là kênh dạy học hoàn toàn là kênh miễn phí, cùng với chất lượng giảng dạy bài bản. Nhưng cũng nên kết hợp với nhiều phương pháp khác để gia tăng hiệu quả.

Bí quyết học toán lớp 1 VTV7 hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả học toán trực tuyến trên kênh VTV7, bố mẹ nên kết hợp với một số bí quyết sau:

Tham khảo thêm:   Toán lớp 2 khối trụ khối cầu là gì? Bài tập và bí quyết học hiệu quả

Kết hợp học toán tiếng Anh cùng Wikihoc Math

Với việc học toán lớp 1 trên VTV7 thường bé chỉ tương tác được 1 chiều, chỉ nghe giảng và ghi chép. Để giúp con có nhiều hoạt động học toán hứng thú hơn, thú vị nhưng hiệu quả hơn thì bố mẹ có thể chọn Wikihoc Math đồng hành cùng trẻ.

Wikihoc Math là ứng dụng dạy toán trực tuyến được nhiều bố mẹ tin dùng. Nội dung bài học tại đây cũng được biên soạn dựa trên chương trình GDPT mới nhất, nhằm phát triển năng lực toán học và tư duy cho trẻ tốt hơn.

Nâng cao hiệu quả học toán cùng Wikihoc Math. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đi kèm với đó, Wikihoc Math xây dựng nội dung bài học với hơn 60 chủ đề dựa trên 7 chuyên đề toán học cho các bé từ mầm non đến tiểu học, chia thành 4 cấp độ: Đếm & Tập hợp số, Phép tính & Tư duy đại số, Số & Phép tính hệ Thập phân, Đo lường để bố mẹ dễ dàng lựa chọn cấp độ học phù hợp nhất với bé yêu của mình.

Đặc biệt, khi bé học cùng Wikihoc Math các em còn được trải nghiệm hơn 10.000 hoạt động tương tác là các trò chơi, câu đố vui liên quan tới toán học. Cùng với đó Wikihoc sẽ cung cấp thêm sách bài tập bổ trợ Wikihoc Math Workbook hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao năng lực toán học cho trẻ.

Đảm bảo, với Wikihoc Math, bé không chỉ được học mà còn được tương tác, trải nghiệm, khám phá và tiếp thu kiến thức toán học hiệu quả để hỗ trợ việc học trên trường tốt hơn.

Học nghiêm túc, thường xuyên 

Bởi vì học toán lớp 1 VTV7 mang tính chất tương tác 1 chiều. Nên đòi hỏi bé phải học tập, lắng nghe, ghi chép và thực hành nhiều hơn. Đặc biệt, trong quá trình nghe và học trên truyền hình, nếu con không hiểu vấn đề nào thì bố mẹ cần hỗ trợ và giúp con giải đáp kịp thời.

Tham khảo thêm:   Tự học toán lớp 1 tại nhà có nên hay không? Cách dạy bé học toán lớp 1 tại nhà dễ hiểu nhất

Sau mỗi khi học, bố mẹ nên kiểm tra xem hôm nay bé học được những gì, có phần nào bé không hiểu hay không? Giao bài tập để bé tự luyện,… Chính điều này sẽ đảm bảo tăng hiệu quả khi học trên truyền hình hơn.

Khuyến khích tinh thần tự giác khi học toán trên truyền hình

Yếu tố tự giác khi học toán trên kênh truyền hình rất quan trọng. Thay vì bị lơ đãng với các bộ phim hoạt hình trên TV, game trên điện thoại thì khi học trực tuyến con sẽ dễ sao nhãng hơn.

Chính vì vậy, hãy khuyến khích con tinh thần học tập tự giác. Cứ tới 14h từ thứ 2 đến thứ 7 là ngồi vào bàn và theo dõi các bài học trên kênh VTV7. Hay trong quá trình học tập cũng như vậy, để hình thành nên thói quen rất có ích cho sự phát triển của bé sau này.

Quá trình học trực tuyến cùng bé cần có sự nghiêm túc. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khuyến khích kết nối với bạn đồng trang lứa khi học toán lớp 1 VTV7

Để nâng cao sự hứng thú và hiệu quả khi học toán trên truyền hình, bố mẹ nên khuyến khích con kết nối cùng với bạn bè bằng việc rủ nhau xem cùng, cùng tranh luận về bài học hôm nay,…Việc này sẽ giúp tương tác 2 chiều trong quá trình học của bé đạt kết quả tốt hơn.

Kết hợp với việc ghi chép và làm bài tập

Ngoài việc lắng nghe bài giảng trên truyền hình, bố mẹ nên yêu cầu con ghi chép lại kiến thức đầy đủ, để tránh bị trôi kiến thức. Đi kèm với đó cần phải làm bài tập mà sau mỗi chương trình đưa ra, cũng như làm bài tập theo SGK, đề thi,… Chỉ có điều này mới giúp bé ghi nhớ và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Nên kết hợp ghi chép và làm bài tập hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Giúp bé học toán lớp 1 điền số thích hợp vào ô trống cực đơn giản

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về việc dạy và học toán lớp 1 VTV7. Đây là một trong những kênh học online miễn phí mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu của mình theo học. Nhưng đừng quên kết hợp cùng Wikihoc Math để nâng cao hiệu quả học tập của con tốt nhất nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *