Bạn đang xem bài viết Uống bia đi tiểu nhiều lần thì tốt hay xấu? tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đi tiểu nhiều sẽ giúp cơ thể loại bỏ được chất thải và sỏi ra khỏi người chúng ta. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều sau khi uống rượu bia cũng là vấn đề đáng báo động. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này nhé.

Vì sao uống bia đi tiểu nhiều?

Bia có chất lợi tiểu khiến người uống bia thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều

Bia được coi là một chất lợi tiểu cực hữu hiệu, làm giảm việc sản xuất hoocmon vasopressin. Đây là loại hóc môn này giúp cho thận của bạn tái hấp thu nước thay vì thải ra ngoài qua bàng quang.

Chính việc giảm sản sinh ra hóc môn này khiến việc tái hấp thụ bị nước bị ngưng, khiến cho bàng quang được tự do tích đầy nước dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều hơn.

Uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Có phải thận yếu?

Nếu bạn chỉ đi tiểu nhiều vào mỗi khi uống bia, xin chúc mừng bạn đó không phải là bệnh. Đó đơn giản chỉ là cơ chế lọc nước của thận.

Thận có chức năng thanh lọc và bài tiết nước trong cơ thể của chúng ta. Khi bạn uống nhiều bia, lượng nước trong cơ thể tăng lên, buộc thận phải bắt đầu quá trình bài tiết của mình, đảm bảo lượng nước trong cơ thể ở mức vừa đủ. Dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều khi uống bia rượu.

Tham khảo thêm:   Hoá học 9 Bài 4: Một số axit quan trọng Giải Hoá học lớp 9 trang 19

Đi tiểu nhiều do uống bia dễ làm thận yếu, ảnh hưởng tới bàng quang và niệu đạo

Tuy nhiên,  theo Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó trưởng Khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Việt Đức, không vì lý do đó mà bạn có thể coi thường hiện tượng này. Nếu bạn uống bia quá nhiều mỗi ngày, như một thói quen, thận của bạn phải làm việc quá nhiều, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: Suy giảm chức năng thận, viêm bằng quang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, ảnh hường đến công việc và chất lượng cuộc sống hàng ngày,…

Nếu bạn thường xuyên uống bia thì hãy tham khảo bài viết: Uống bia hàng ngày có tốt không? Và tác hại khi uống quá nhiều bia

Tham khảo thêm: 21 cách giải bia nhanh, hiệu quả ngay lập tức

Chính vì vậy, mặc dù đi tiểu nhiều do uống bia là phản ứng bình thường của thận, chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều, vì những hậu quả nó để lại chắc chắn khiến bạn hối hận. Tìm hiểu thêm ăn gì giải bia nhanh để mau chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe nhé!

Nguồn: Báo Người Lao Động

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Uống bia đi tiểu nhiều lần thì tốt hay xấu? tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *