Bạn đang xem bài viết 5 loại cây dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng ở ban công tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trồng cây ở ban công giúp mang lại không gian xanh mát, thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng ở ban công. Xem ngay 5 loại cây dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng ở ban công.

Cây có kích cỡ siêu to

Những cây có kích thước quá lớn sẽ che mất ánh sáng, khiến nhà bạn trở nên tối hơn và ẩm ướt. Thay vào đó, bạn hãy trồng những cây có kích thước vừa phải và chọn những cây có kích thước so le nhay để chúng có thể đón được nắng mà vẫn mang lại ánh sáng cho ngôi nhà.

Cây có kích cỡ siêu toCây có kích cỡ siêu to

Cây ưa bóng râm

Ban công thường là nơi đón nhiều nắng. Vì thế, bạn không nên chọn cây ưa bóng râm vì có thể khiến chúng bị héo, không phát triển tốt được. Những cây trồng chịu hạn và chịu nắng tốt sẽ thích hợp trồng ở ban công hơn.

Cây ưa bóng râmCây ưa bóng râm

Cây có mùi hương quá nồng

Nhiều người thích trồng những loại hoa thơm để khử mùi, mang lại hương thơm mát cho ngôi nhà. Tuy nhiên, những loại hoa có mùi hương quá nồng lại không thích hợp trồng ở ban công nhỏ, khép kín. Vì hương hoa nồng gắt có thể khiến không gian sống của bạn khó chịu.

Tham khảo thêm:   Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị

Cây có mùi hương quá nồngCây có mùi hương quá nồng

Cây có nhiều phấn hoa

Thông thường, ban công sẽ thông với phòng khách, phòng ngủ. Vì thế, nếu bạn trồng những cây có nhiều phấn hoa thì chúng sẽ dễ bay vào trong phòng, ảnh hưởng đến hô hấp của cả nhà, đặc biệt là những ai dị ứng với phấn hoa.

Cây có nhiều phấn hoaCây có nhiều phấn hoa

Cây có nhiều gai nhọn

Không gian ban công ở nhà thường khá nhỏ, nên nếu bạn trồng nhiều cây có gai nhọn thì sẽ rất khó trong việc chăm sóc. Gai nhọn của chúng có thể làm bạn bị thương.

Cây có nhiều gai nhọnCây có nhiều gai nhọn

Trên đây là  5 loại cây dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng ở ban công. Hy vọng bài viết đã giúp bạn chọn được những loại cây trồng phù hợp.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 loại cây dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng ở ban công tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *