Bạn đang xem bài viết Ngày Quốc tế Yoga (IDY) 2022 là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Yoga là một bộ môn luyện tập khá toàn diện có nguồn gốc từ Ấn Độ, yoga vô cùng tốt cho sức khỏe và được mọi người ưa thích luyện tập, cùng Wikihoc.com tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Quốc tế Yoga (IDY) và các lời chúc kèm theo nhé.

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Quốc tế Yoga (IDY)

Vào năm 2014, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi thư đến Liên Hiệp Quốc nhằm mục đích mong muốn môn yoga được công nhận chính thức.

Thủ tướng Narendra Modi đã phát biểu lý do mà ông đề nghị các nước chọn ngày 21/6 làm ngày Quốc tế Yoga cụ thể như sau:

“Yoga là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ kính. Nó thể hiện sự thống nhất giữa Thân và Tâm, giữa ý nghĩ và hành động, giữa chế ngự và viên mãn, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, thể hiện cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe và phúc lạc”.

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Yoga (IDY)Nguồn gốc Ngày Quốc tế Yoga (IDY)

Với lý do vô cùng thuyết phục đó cho nên đề xuất của thủ tướng đã nhận được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo, cụ thể là 177 quốc gia trong tổng số 193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc. Từ đó, ngày 21/6 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Yoga.

Tham khảo thêm:   Khám phá 5 quán cà phê view máy bay cực 'xịn sò' tại Sài Gòn

Ngày Thủ tướng Narendra Modi có giải thích lý do chọn ngày 21/6 làm ngày Quốc tế Yoga là bởi vì ý nghĩa vô cùng sâu sắc đằng sau đó. Theo ông ngày 21/6 là ngày Hạ chí, đó là ngày dài nhất trong năm ở Bắc Bán Cầu và có ý nghĩa đặc biệt ở nhiều nơi trên thế giới.

Ý nghĩa ngày Quốc tế YogaÝ nghĩa ngày Quốc tế Yoga

Hành giả Yoga và nhà thần bí Sadhguru cũng nhận thấy tầm quan trọng của ngày này trong truyền thống Yoga: “Vào ngày Hạ chí, vị hành giả Adiyoga (hành giả yoga đầu tiên) đã quay về hướng Nam và đưa mắt nhìn các vị Saptarishi (Thất hiền) vốn là môn sinh đầu tiên của ngài mang Yoga tới nhiều vùng miền trên thế giới”.

Do đó, ngày 21/6 được chọn làm ngày Quốc tế Yoga cũng là nhờ đây.

Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Việt Nam

Nhân sự kiện ngày Quốc tế Yoga sắp tới (21/6/2022), Việt Nam đã đón tiếp ông Om Birla- Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ nhân chuyến thăm Vịnh Hạ Long.

Ngày Quốc tế Yoga năm 2022Ngày Quốc tế Yoga năm 2022

Qua chuyến thăm này chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla là cầu nối tích cực thúc đẩy nhiều nhà đầu tư Ấn Độ về nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, y dược, công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí sáng tạo.

Đồng thời, sẽ thúc đẩy mở các đường bay từ Ấn Độ tới Vân Đồn giúp du lịch hai nước phát triển.

Ngoài ra, năm 2022 là năm kỷ niệm 50 năm ngày hai nước Việt Nam – Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2022).

Tỉnh Quảng Ninh sẽ tích cực phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam để tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 2022 và Quảng Ninh sẽ là địa điểm diễn ra sự kiện văn hóa này.

Tham khảo thêm:  

Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga qua các năm

Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2021

Do diễn biến dịch Covid phức tạp mà năm 2021 không thể tổ chức ngày Quốc Tế Yoga trực tiếp được cho nên ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 đã được tổ chức qua nền tảng trực tuyến.

Với chủ đề là “Yoga For Wellness” (tạm dịch: “Yoga vì Sức khỏe”), với số lượng thành viên tham gia là không giới hạn. Thông điệp này cũng đang được quảng bá bằng khẩu hiệu “Be With Yoga, Be At Home” (tạm dịch: “Cùng tập Yoga, Cùng ở nhà”).

Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2021Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2021

Buổi tập Yoga trực tuyến sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến 27-6-2021.

Theo như chuẩn bị của trung tâm văn hóa Swami Vivekananda, buổi tập trực tuyến này sẽ bao gồm những chuỗi bài giảng về lợi ích của Yoga trong bối cảnh hiện tại, đồng thời bên cạnh đó ban tổ chức còn tổ chức những cuộc thi đố vui trực tuyến về Yoga dành cho những người đam mê với bộ môn này.

Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2020

Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6 (21/6/2021) diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “Yoga from home” (tạm dịch: Yoga tại nhà) và đã nhận được sự tham gia của hơn 3000 vận động viên từ các liên đoàn, hội, câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế.

Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2020Chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2020

Một trong số những chuỗi hoạt động trong ngày này bao gồm: Yoga với biển tại bãi biển Quảng Hồng; đồng diễn Yoga với áo dài và nón lá tại bãi biển Tuấn Mai; chương trình “Yoga Việt – Kết nối tinh thần Việt” tại Khu du lịch và danh thắng Yên Tử…

Tham khảo thêm:   Bộ đề thi học kì 1 môn Toán lớp 10 năm 2023 - 2024 (Sách mới) 20 Đề thi cuối kì 1 Toán 10 (Có đáp án, ma trận)

Lời chúc Ngày Quốc tế Yoga

1. Kết nối với yoga là kết nối với sức khỏe, sự bình yên, thịnh vượng và hạnh phúc.

2. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ diễn ra bên ngoài, nhưng bạn có thể kiểm soát được mọi thứ diễn ra bên trong chính mình. Happy Yoga day!

3. Yoga là ánh sáng, một khi thắp lên sẽ không bao giờ tắt. Chúc mừng ngày Quốc tế Yoga!

Lời chúc Ngày Quốc tế YogaLời chúc Ngày Quốc tế Yoga

4. Hãy trở thành bạn với sức khỏe và hạnh phúc bằng yoga và thiền định. Chúc mừng ngày Quốc tế Yoga!

5. Chúng ta hãy cùng tạo tư thế, mà không phải tạo dáng. Happy Yoga day!

6. Yoga là sự thức tỉnh. Yoga là tạo nên cuộc sống tươi đẹp hơn và giàu tình thương hơn trên thế giới này. Hãy khiến cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn vào ngày Quốc tế Yoga nhé!

7. Yoga chẳng khác nào nghe một bản nhạc êm dịu. Nó giúp mở ra nhịp điệu của cơ thể, giai điệu của tâm trí, sự hài hòa của tâm hồn và tạo nên một bản giao hưởng trong cuộc sống. Chúc mừng ngày Quốc tế Yoga!

Hy vọng với bài viết chi tiết về ngày Quốc tế Yoga (IDY) như thế này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để theo đuổi bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe này, cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngày Quốc tế Yoga (IDY) 2022 là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *