Bạn đang xem bài viết Cách pha trà sữa ô long truyền thống thơm ngon, dễ làm tại nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trà sữa ô long truyền thống

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
1 người

Du nhập từ Đài Loan, trà sữa ô long, với hương vị đặc biệt của mình, luôn nằm trong danh sách những thức uống bán chạy nhất tại những hàng quán trà sữa nổi tiếng.

Với những nguyên liệu phổ biến dễ tìm, bạn cũng có thể pha một ly trà sữa ô long truyền thống chuẩn vị ngay tại nhà đấy.

Nguyên liệu làm món trà sữa ô long truyền thống

  • 1 túi trà ô long túi lọc hoặc 5g trà ô long lá
  • 20g sữa đặc
  • 10g đường cát vàng
  • 30g bột kem béo
  • Topping: Trân châu đen
  • Dụng cụ: Rây, ly thuỷ tinh, ống hút, …

Mẹo hay

Bạn có thể tìm mua bột kem béo và trân châu đen làm sẵn tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng làm trân châu tại nhà đấy.

Bạn có thể dùng thêm các loại topping khác tùy sở thích như: Trân châu trắng, pudding, thạch các loại, …

Về trà ô long, chúng thường có dạng cánh rời (viên tròn) hoặc giữ nguyên hình dạng trong của lá trà ở dạng túi lọc, không cắt vụn lá như ở trà đen hay trà xanh. Bạn nên chú ý chọn mức độ lên men phù hợp, dao động từ 8% đến 85% (từ thanh nhẹ đến nồng nàn) . Ví dụ như với mức độ lên men khoảng 30%, trà ô long, trà ô long sẽ có vị ngọt thanh, ngọt hậu, màu hơi vàng.

Tham khảo thêm:   GDCD 7 Bài 2: Quan tâm, cảm thông và chia sẻ Giáo dục công dân lớp 7 trang 11 sách Chân trời sáng tạo

Cách làm món trà sữa ô long truyền thống

Bước 1 Ủ trà

Đối trà ô long khô, bạn ủ 5g trà với 150ml nước nóng (khoảng 90 độ C) trong vòng 10 phút. Khi là trà đã nở hết, nước trà đã lên màu vàng đậm thì lọc lá trà qua rây để lấy phần nước.

Đối với trà túi lọc, bạn để túi vào ly thuỷ tinh rồi đổ 1 ít nước nóng vào, ủ trà trong khoảng 3 phút.

Mẹo hay

Bạn không nên ủ trà với nước sôi 100 độ C vì có thể làm mất đi hương vị và biến đổi các dưỡng chất trong trà. Thay vào đó, sau khi nước sôi, bạn nên để nguội nước trong khoảng 10 phút rồi mới pha trà.

Ủ trà ô long túi lọcỦ trà ô long túi lọc

Bước 2 Luộc trân châu đen

Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho lượng trân châu vừa đủ ăn vào. Bạn luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước rồi chìm xuốnglại thì tắt bếp.

Bạn chuẩn bị 1 tô nước lạnh, bỏ trân châu đen đã luộc vào làm lạnh rồi vớt để ráo nước. Bạn cho thêm 1 ít đường cát vàng vào trộn đều lên.

Luộc trân châu đenLuộc trân châu đen

Bước 3 Pha trà sữa

Để pha trà sữa, bạn đổ phần trà đã ủ vào 1 cốc lớn, cho vào thêm 20g sữa đặc, 10g đường cát vàng và 30g bột kem béo. Bạn khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Bạn cho trân châu đen và các topping khác tuỳ ý thích vào ly, bỏ đầy đá rồi đổ phần trà sữa đã pha vào là hoàn thành rồi đấy.

Tham khảo thêm:   Đặc điểm, ý nghĩa hoa cẩm chướng (hoa phăng) và cách chăm sóc hoa nở đẹp

Tham khảo thêm: Cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon như ngoài quán

Pha trà sữa ô long rồi cho ra ly cùng với topping và nước đáPha trà sữa ô long rồi cho ra ly cùng với topping và nước đá

Thành phẩm

Món trà sữa ô long truyền thống đã hoàn thànhMón trà sữa ô long truyền thống đã hoàn thành

Trà sữa ô long truyền thống có màu trắng vàng với hương vị đậm đà, hòa quyện giữa sự thanh mát của trà, sự ngậy béo của sữa và sự dai dai vui miệng của trân châu.

Bên cạnh vị ô long, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà với nhiều hương vị khác để không bị ngán nha.

Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp để làm ngay 1 ly trà sữa ô long truyền thống thơm ngon để giải toả cơn thèm trà sữa mùa dịch này nào!

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách pha trà sữa ô long truyền thống thơm ngon, dễ làm tại nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *