Bạn đang xem bài viết Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bạn có biết nước chấm luôn luôn là linh hồn của một món ăn? Món ăn đó có tạo được ấn tượng cho thực khách hay không có lẽ đa phần là nhờ chén nước chấm đậm đà hương vị được dọn ra kế bên. Bột chiên trứng ngon không chỉ nhờ bột giòn, dai, nóng hổi mà còn bởi chén nước chấm chua ngọt ấn tượng ăn kèm. Vậy cách để làm ra một chén nước tương ăn bột chiên đậm đà là gì, Wikihoc.com sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên liệu

  • Nước tương (xì dầu)
  • 1 muỗng canh giấm (giấm đỏ hoặc giấm táo thì sẽ ngon hơn nhiều đấy)
  • 1 muỗng canh nước dừa
  • Gia vị: đường, muối, ớt…

Cách làm nước tương ăn bột chiên

Bước 1: Pha nước tương

Pha nước tương

Bạn lấy ra một cái chén, cho nước tương vào chén. Tùy khẩu phần ăn và khẩu vị từng người mà bạn định lượng phần nước tương cho hợp lý tuy nhiên Wikihoc.com khuyến khích bạn làm theo tỷ lệ 4-2-1-1 sau đây: 4 muỗng canh nước tương – 2 muỗng canh nước lọc – 1 muỗng canh giấm – 1 muỗng cà phê đường.

Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi tan hết đường, cho 1 muỗng canh nước dừa vào cho nước tương thêm dịu và không bị ngấy. Nêm nếm cho vừa miệng, nếu thấy ngọt bạn có thể cho thêm ít muối để hỗn hợp đậm vị hơn. Trong bước này, nếu bạn là người ăn cay, có thể thêm ớt giã nhỏ vào để hợp khẩu vị hơn nhé.

Tham khảo thêm:   Tiếng Anh 9 Unit 6: Communication Soạn Anh 9 trang 65

Bước 2: Đun hỗn hợp nước tương

Đun hỗn hợp nước tương

Vậy là ta đã có một phần nước tương đã được hòa tan hết các gia vị, bây giờ bạn cho hỗn hợp vừa pha vào một cái nồi nhỏ. Sau đó bật bếp lên và đun hỗn hợp đến khi nóng lên, lúc này bạn nêm nếm lại một lần nữa để vừa miệng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Nước tương ăn bột chiên

Giờ đây sau khi nước tương đã hoàn thành, bạn cho ra bát để nguội. Thế là ta đã có một món nước chấm ăn kèm bột chiên siêu ngon mà lại đơn giản rồi. Thứ duy nhất bạn cần lúc này là một đĩa bột chiên trứng thơm ngon ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn để kết hợp với nước chấm đậm đà này. Tham khảo Cách làm bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn

Bột chiên trứng muốn ngon thì phải ăn kèm với một bát nước chấm thanh ngọt, đậm đà, dậy hương thơm. Trên đây là công thức làm nước tương ăn bột chiên chuẩn vị Sài Thành, vừa hấp dẫn vừa dễ dàng. Mong mọi người thành công!

Xem thêm:

>> Nước tương và xì dầu có giống nhau không?

>> Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng

>> Công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái “thần thánh” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng

Kinh nghiệm hay Wikihoc.com

Tham khảo thêm:   Soạn bài Cái kính Cánh diều Ngữ văn lớp 8 trang 91 sách Cánh diều tập 1

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *