Bạn đang xem bài viết Cách đặt tượng ngựa phong thủy và những lưu ý để rước hên vào nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

“Mã đáo thành công” là câu nói mà dân gian thường truyền tục và dùng để chúc nhau điều tốt lành sẽ đến trong việc làm ăn, kinh doanh. Cũng qua điều đó, ta thấy được phần nào ý nghĩa mà Ngựa mang lại trong khía cạnh phong thủy. Hôm nay, hãy cùng Wikihoc.com làm rõ hơn điều này nhé.

Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo tín ngưỡng và trong khía cạnh phong thủy,ngựa là loài vật không chỉ trung thành, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn,may mắn, và tài lộc.

Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy, thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài. Ngoài ra, “Ngựa phi nước đại” còn mang ý nghĩa cho việc đi xa, nên sẽ là vật dụng thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì?Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì?

Trong giới doanh nhân, người ta thường đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc với mong muốn tài lộc, công danh sẽ lũ lượt kéo đến, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công.

Ngoài ra, ngựa trong văn hóa phương Đông là một trong 12 con giáp (Ngọ), và cũng nằm trong số lục súc theo văn hóa một số nước, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang cũng là biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Tham khảo thêm:   Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt (tiếp theo) Soạn văn 12 tập 1 tuần 3 (trang 43)

Ý nghĩa của các loại Ngựa phong thủy

+ Các loại tượng ngựa phong thủy đẹp và phổ biến

 • Tượng Ngựa kéo bắp cải: Bắp cải tượng trưng cho tiền tài, địa vị, Ngựa kéo tài, kéo tiền vào nhà.
 • Song mã: Giúp mang lại công danh, tài lộc, hóa giải sát khí, đẩy lùi bệnh tật.
 • Tam mã: Mang đến tài lộc, sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp, kinh doanh.
 • Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa): Sớm ngày công thành danh toại.

Tượng Mã Thượng Phong HầuTượng Mã Thượng Phong Hầu

 • Bát mã truy phong: Tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết trong một tập thể, mang đến sự thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Ngựa cột đuôi: Rước được vận may trong cạnh tranh, chiến thắng đối thủ.
 • Ngựa chiến thắng: Mang ý nghĩa của sự thành đạt, may mắn.
 • Bát mã vượt biển: Thể hiện một ý chí mạnh mẽ, luôn kiên trì, không ngại vượt qua gian khổ, nguy hiểm để đạt tới thành công.
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: Mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và may mắn vì đây lại là sự kết hợp tương sinh giữa 3 yếu tố Hỏa – ngựa và Mộc, Thổ – thảo nguyên (đất, cây cỏ).

Tượng Bát mã tung vó trên thảo nguyênTượng Bát mã tung vó trên thảo nguyên

 • Mã đáo thành công: Chúc công việc kinh doanh hanh thông, mọi việc đều sẽ thuận lợi.
 • Lục mã: Cầu mong tài lộc đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Cửu mã: Thu nhận sự may mắn, bền vững.
 • Nhất mã: Thể hiện sức mạnh chân thật, cái “ngông” của chính bản thân chủ nhân.

+ Chất liệu tượng ngựa phong thủy

Gỗ, ngọc hoặc đá tự nhiên có tác dụng chiêu mộ tài lộc tốt thường được dùng để làm tượng Ngựa phong thuỷ. Ngoài ra, một số chất liệu kim loại như đồng nguyên chất, đồng mạ vàng, đồng dát vàng cũng có tác dụng thu hút vượng khí.

Tượng Ngựa bằng gỗTượng Ngựa bằng gỗ

Ngựa phong thủy hợp và khắc với người tuổi nào, mệnh nào?

Ngựa phong thủy hợp với người tuổi nào?

Theo ngũ Hành phong thủy, Ngựa thuộc hành Hỏa.

Tham khảo thêm:   Hình tam giác là gì? Tất tần tật kiến thức chi tiết đầy đủ nhất

Vì Hỏa sinh Thổ nên chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy sẽ cực kỳ tốt, nhận được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công.

Theo đó, mệnh Thổ ứng với các con giáp Tuất, Dần, Mùi, cụ thể là:

 • Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946, 2006.
 • Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998.

Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991.

Ngựa thuộc hành HỏaNgựa thuộc hành Hỏa

Ngoài ra, Ngựa phong thủy còn hợp bình thường với các tuổi con giáp như: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu, cụ thể:

Cuối cùng, Hỏa cũng tương hợp Hỏa: Người mang bản chất của hành Hỏa rất hợp với Tượng Ngựa.

Tổng kết lại, những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công.

Ngựa phong thủy khắc với người tuổi nào?

Người tuổi các con giáp như Tý, Sửu, Ngọ sẽ tương khắc với Ngựa phong thủy, do đó, không nên sử dụng loại đồ dùng phong thủy này.

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn để thu hút tài lộc, rước hên vào nhà

Theo dân gian, nên đặt tượng Ngựa phong thủy trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ thu hút được khí tốt.

Ngoài ra, bạn có thể đặt Ngựa phong thủy theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.

Hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt Ngựa phong thủy giúp thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Vì theo dân gian, ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc.

Hướng thẳng ra cửa văn phòng là hướng mà bạn tuyệt đối không đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa bởi đây là điều cấm kỵ. Thay vào đó, các bạn nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.

Bàn làm việc là một trong những vị trí thường dùng để đặt Ngựa phong thủyBàn làm việc là một trong những vị trí thường dùng để đặt Ngựa phong thủy

Tham khảo thêm:   Lời bài hát Đố em biết anh đang nghĩ gì

Đối với những ai tuổi Tý, bạn cần tránh đặt tượng hay tranh ngựa phong thủy ở hướng Nam vì đây là hướng xung khắc với tuổi của các bạn, điều có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi.

Bạn cũng tuyệt đối không đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.

Bạn cũng không lẻ loi 1 con ngựa mà thay vào đó khi đặt 1 con ngựa cần phải kết hợp thêm các vật dụng phong thủy khác và phải để ngựa quay đầu vào trong mới mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Không đặt tượng ngựa hướng thẳng ra cửa văn phòngKhông đặt tượng ngựa hướng thẳng ra cửa văn phòng

Khu vực đặt ngựa phong thủy tuyệt đối không được để bừa bộn, lộn xộn, không sạch sẽ. Bởi đây là một trong các vật phẩm linh thiêng nên bạn cần phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng, vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn.

Vị trí đặt ngựa phải gọn gàng, ngăn nắpVị trí đặt ngựa phải gọn gàng, ngăn nắp

Hãy giữ cho ngựa không bị lem bẩn, nứt vỡ bởi đây là một điều tối kỵ khi bài trí. Dù ngựa chỉ một bị xây xát một chút thôi cũng có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi, không may mắn Vì vậy, cần sắp xếp nơi bài trí ngựa phải thoáng đãng, không vướng víu, không bị che khuất tầm nhìn hoặc dễ gây ra các vết trầy xước trên ngựa.

Trên đây là tất tần tật thông tin quan trọng mà Wikihoc.com muốn gửi đến bạn về cách đặt tượng ngựa phong thủy cũng như những lưu ý để rước hên vào nhà. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều kiến bổ ích và cần thiết sau này.

>> Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

>> Phong thủy cầu thang? Xác định hướng cầu thang theo phong thủy

>> Phong thủy luân là gì? Bài trí phong thủy luân như nào cho đúng?

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đặt tượng ngựa phong thủy và những lưu ý để rước hên vào nhà tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *