Bạn đang xem bài viết Cách chọn gọng mắt kính cận cho nam phù hợp với từng khuôn mặt tại Wikihoc.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gọng mắt kính cận thích hợp sẽ giúp các bạn nam trông lịch lãm và góc cạnh hơn. Cùng Wikihoc.com khám phá những cách chọn gọng mắt kính cận cho nam phù hợp với từng khuôn mặt nhé!

Chọn gọng kính cho nam mặt vuông

Gọng kính bầu dụcGọng kính bầu dục

Khi sở hữu gương mặt vuông, bạn nam sẽ có hàm góc cạnh hơn, trán vuông rộng và chiều dài cùng chiều rộng của mặt có kích thước tương đương nhau.

Do đó, để tạo cảm giác khuôn mặt dài và giúp đường nét mặt trở nên sắc nét hơn, các bạn nam có thể chọn gọng kính có dáng bầu dục hoặc chữ nhật. Đồng thời, các bạn cũng cần tránh các gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt nha.

Tham khảo: Cách chọn gọng kính hợp với khuôn mặt nam, khuôn mặt nữ

Chọn gọng kính cho nam mặt tròn

Gọng kính hình chữ nhậtGọng kính hình chữ nhật

Tham khảo thêm:   Tết trung thu còn có những tên gọi khác như thế nào? Vì sao lại như vậy?

Gương mặt tròn sẽ khiến trán và góc hàm các bạn nam có phần hơi bo tròn hơn và cũng giống với mặt vuông, mặt tròn cũng khiến chiều dài, chiều rộng của mặt trở nên gần như bằng nhau.

Để cân đối lại gương mặt tròn, bạn nên chọn gọng kính có góc cạnh hẹp như gọng hình chữ nhật hoặc hình vuông, để tạo cảm giác khuôn mặt được kéo dài ra và góc cạnh hơn.

Ngoài ra, các bạn nam cũng không nên chọn những gọng kính có vành mắt quá nhỏ hoặc gọng có hình bầu dục bởi loại gọng này không thích hợp lắm với khuôn mặt tròn nhé.

Chọn gọng kính cho nam mặt chữ nhật

Gọng kính đa giácGọng kính đa giác

Những người có khuôn mặt chữ nhật sẽ thường sở hữu các đặc điểm như trán khá cao và rộng, cằm hơi nhọn, khoảng cách giữa gò má và thái dương hơi ngắn. Về cơ bản, những bạn mặt chữ nhật cũng không quá kén chọn với các dáng của gọng kính.

Hầu hết các kiểu dáng của gọng kính từ vuông, tròn, chữ nhật đến browline, đa giác hay aviator đều hợp với gương mặt chữ nhật.

Tuy nhiên các bạn nam nên cân nhắc chọn cho mình một chiếc kính có chiều dài vừa vặn với chiều rộng khuôn mặt để tạo nên sự cân đối nha.

Chọn gọng kính cho nam mặt trái xoan

Gọng kính browlineGọng kính browline

Các bạn nam sở hữu khuôn mặt trái xoan sẽ có cằm trông tròn hơn, hàm có phần hẹp hơn trán, nhưng nhìn chung các đường nét của mặt khá cân đối với nhau.

Tham khảo thêm:   Những cách tải và chơi Toca Life World trên máy tính

Để duy trì sự cân đối này, các bạn nam nên tìm cho mình loại gọng kính có bề rộng rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt mình. Một số loại gọng có thể kể đến là gọng hình chữ nhật, hình vuông hoặc gọng browline,…

Chọn gọng kính cho nam mặt tam giác

Gọng kính dàyGọng kính dày

Đối với những bạn sở hữu gương mặt tam giác, để khắc phục độ hẹp của phần trán cũng như tạo ra điểm nhấn cho khuôn mặt, bạn nên chọn các khung kính có gọng kính dày và nửa trên phần gọng có thể có thêm vài họa tiết.

Chọn gọng kính cho nam mặt kim cương

Gọng kính trònGọng kính tròn

Với các bạn nam có gương mặt kim cương, xương gò má của các bạn sẽ trở nên nổi bật hơnvầng trán hẹp đi cùng hàm góc cạnh hơn so với những gương mặt khác.

Những bạn sở hữu mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn hay browline. Đồng thời, bạn nên tránh đeo những gọng kính có hình vuông hoặc chữ nhật bởi những loại gọng này sẽ làm gương mặt bạn trở nên hẹp đi rất nhiều đấy.

Trên đây là thông tin về cách chọn gọng mắt kính cận cho nam phù hợp với từng khuôn mặt mà Wikihoc.com đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Tham khảo thêm:  

Wikihoc.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chọn gọng mắt kính cận cho nam phù hợp với từng khuôn mặt tại Wikihoc.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *