Môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng khắp thế giới khi con người ngày càng chạy theo lợi nhuận trước mắt mà quên đi những tác hại lâu dài tới trái đất và các thế hệ con cháu của chúng ta khi càng ngày những hiện tượng thời tiết cực đoạn xảy ra càng mạnh nhiệt độ liên tục tăng băng tan, thủng tầng ôzon, các sinh vật tuyệt chủng…Hướng dẫn các bạn viết 1 đoạn topic bài luận tiếng Anh về chủ đề môi trường hay đầy đủ và đúng ngữ pháp

Các bạn hẳn đã từng nghe nhiều về môi trường sống và ô nhiễm môi trường rồi đúng không? Đó là một vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay và có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của mỗi chúng ta. Các bạn có quan tâm đến vấn đề này không? Hãy viết cảm nghĩ của mình về môi trường bằng tiếng Anh sau khi tham khảo hai ví dụ sau nhé.

Bài viết 1. Viết một đoạn văn về môi trường bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Constantly (adv): Một cách liên tục.
 • Climate (n): Khí hậu.
 • Greenhouse effect: Hiệu ứng nhà kính.
 • Vague (adj): Không rõ ràng, mập mờ.
 • Emission (n): Sự thải khí, sự thoát ra.
 • Respiratory (n): Thuộc về thở, hô hấp.
 • Remedy (n): Phương pháp, phương thức.
 • Contribute (v): Đóng góp.

Society is constantly developing, but it cannot be denied that the development brings us a lot of negative environmental issues. Almost all of us have faced environmental pollution, but that problem sometimes is not serious enough for us to actually pay attention. Climate change and the greenhouse effect are always the keywords in most of the environmental pollution topics, but they are usually too big and vague for everyone to understand. To put it down in a simpler way, environmental pollution is what surrounds us every day. Dust from traffic means, noise, rubbish on the streets, or the bad smell comes from rivers is pollution. There are many forms of pollution such as air pollution, soil, water, light or noise pollution. We live in pollution and get used to it so much that we do not even notice it. This not only affects the Earth in general, it also directly affects our health. Emissions are always one of the leading causes of respiratory illness, and climate change is indirectly causing natural disasters everywhere from all over the world. Developed countries are planning a lot remedies to control the seriousness of environmental pollution, but the most important thing is the awareness of each individual. Every one of us can contribute to decrease the level of pollution in our daily activities. If we all have a sense of protection for our environment, we can still develop without destroying the Earth.

Tham khảo thêm:   3 cách chế biến thức uống từ thạch dừa nhanh gọn và lạ miệng

Dịch:

Xã hội không ngừng phát triển, nhưng không thể phủ nhận rằng sự phát triển đó kéo theo những vấn đề tiêu cực về môi trường. Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường, nhưng điều đó đôi khi không đủ nghiêm trọng để chúng ta phải quan tâm. Biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính luôn là từ khóa trong các chủ đề về ô nhiễm môi trường, nhưng chúng quá to lớn và mơ hồ để tất cả mọi người hiểu. Nói một cách đơn giản hơn, ô nhiễm môi trường là những gì đang bủa vây chúng ta hằng ngày. Khói bụi từ các phương tiện giao thông, tiếng ồn, rác thải trên đường phố, những dòng sông bốc mùi chính là ô nhiễm. Có rất nhiều dạng ô nhiễm như ô nhiễm môi trường không khí, đất, nước, ô nhiễm ánh sáng hoặc tiếng ồn. Chúng ta sống trong sự ô nhiễm và quen với nó đến mức chúng ta không còn nhận ra nó. Việc này không chỉ gây ra ảnh hưởng chung đến Trái đất, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Khí thải luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về đường hô hấp, và việc biến đổi khí hậu đang gián tiếp gây ra những thảm họa thiên nhiên ở khắp mọi nơi. Các nước phát triển đang triển khai rất nhiều kế hoạch để kiểm soát mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi cá nhân. Mỗi người trong chúng ta đều có thể góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm bằng chính những hoạt động hằng ngày. Nếu chúng ta có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình thì chúng ta vẫn có để phát triển mà không tàn phá Trái đất này.

Tham khảo thêm:   Pickleball - môn thể thao mới ở Việt Nam và những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe

Bài viết 2. Viết một đoạn văn về môi trường bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Consequence (n): Hậu quả.
 • Impact (n): Tác động, ảnh hưởng.
 • Dump (v): Vứt bỏ, ném ra.
 • Expose (v): Phơi ra, bị đặt vào tình thế.

Vietnam is one of many countries that have to face the consequences of environmental pollution, and this can be considered as the responsibility of everybody. The development of societies has direct impacts on the environment such as emissions from factories, waste being dumped in rivers and seas, illegal logging, etc. The media has been propagating a lot about protecting the environment, and the awareness of each person is very important in maintaining a healthy habitat. We can start from simple things like putting waste in the right place, not smoking in public area or do not destroy trees. Garbage is always a big problem for any city, and we can make it easier to handle garbage if we follow the rules of waste sorting and dumping sites. Exhaust emissions from motor vehicles are one of the leading causes of air pollution, so we should choose to use bio-fuel, turn off the engine when we stop at the red light and often use public transport instead of a motorcycle. We can also contribute to protect the environment by using source of energy in a proper way, turning off electrical appliances such as TVs, bulbs, fans, etc immediately after using and locking the faucet when it is not necessary. We are living with environmental pollution, and everyone has been exposed to negative effects at least once in their life. If we are more aware of protecting the environment, our lives and those around us will become much easier.

Tham khảo thêm:   Bữa cơm gia đình thêm ngon với nước tương đậu nành TaYaKi

Dịch:

Việt Nam là một trong những nước đang phải đối mặt với những hậu quả của việc ô nhiễm môi trường, và đây không phải là trách nhiệm của riêng ai. Xã hội phát triển kéo theo những tác động trực tiếp lên môi trường như khí thải từ các nhà máy, các chất thải ra những con sông và biển, nạn khai thác rừng trái phép…v…v. Truyền thông đã và đang tuyên truyền rất nhiều về việc bảo vệ môi trường, và ý thức của mỗi người rất quan trọng trong việc giữ gìn một môi trường sống trong lành. Chúng ta có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định, không hút thuốc ở nơi công cộng hoặc không phá hoại cây xanh. Rác thải luôn là vấn đề lớn đối với bất kì thành phố nào, và chúng ta hoàn toàn có thể khiến việc xử lý rác trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tuân thủ quy định về phân loại rác và địa điểm vứt rác. Khí thải từ động cơ xe cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí, vậy nên chúng ta nên chọn sử dụng xăng sinh học, tắt máy động cơ khi dừng đèn đỏ và thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng thay cho xe gắn máy. Chúng ta còn có thể góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng nguồn năng lượng một cách hợp lý, tắt các thiết bị điện như TV, bóng đèn, quạt…v…v ngay sau khi sử dụng và khóa vòi nước khi không cần thiết. Chúng ta đang sống cùng với việc ô nhiễm môi trường, và hẳn ai cũng từng một lần chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ nó. Nếu chúng ta có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống, cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hy vọng với 2 đoạn văn về môi trường trên các bạn sẽ có nhiều ý tưởng cho mình để viết bài luận về môi trường hoặc ô nhiễm môi trường hay nhất, tuy nhiên chỉ nên tham khảo không nên copy hoàn toàn nhé.

About The Author