Viết đoạn văn về lợi ích của điện thoại di động bằng tiếng Anh có dịch

Điện thoại di động hay điện thoại là 1 trong những phát minh hữu ích nhất của loài người. KHi công nghệ ngày càng phát triển thì điện thoạ cũng được cải tiến hơn rất nhiều với nhiều tính năng được bổ sung và thay thế nhiều công việc truyền thông như: máy ảnh, xem lịch, hẹn giờ báo thức, ghi âm,... là thiết bị không thế thiểu của mỗi người trong xã hội hiện nay. Vậy điện thoại mang lại cho chúng ta những lợi ích gì. Hay cũng tham khảo 2 bài luận dưới đây về lợi ích của điện thoại để bổ sung những kiến thức cho mình và viết bài luận hay về chủ đề này nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề lợi ích của điện thoại đáng chú ý:

Đề bài: ( Write a passage about the benefits of mobile phones)

Ra đời vào năm 1973, điện thoại di động được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Sự ra đời của thiết bị thông minh này đã làm thay đổi tích cực mọi mặt của cuộc sống chúng ta. Và đặc biệt, trong thời đại công nghệ khoa học phát triển nhanh, sức ảnh hưởng to lớn của điện thoại di động tới đời sống mỗi người là không thể phủ nhận. Bên cạnh chức năng cơ bản là nghe gọi, nhắn tin thông thường, điện thoại di động ngày nay được cập nhiều chức năng, ứng dụng mới thoả mãn nhu cầu của mọi khách hàng. Dưới đây là bài văn viết về tác dụng của điện thoại di động bằng tiếng anh có dịch, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Bài luận 1: Viết về lợi ích của điện thoại di động bằng tiếng Anh có dịch đầy đủ

In modern times, our continued advance in technology has led to the explosion of many useful electronic devices, one of which is mobile phone. It has become a vital part of people’s life on account of the huge benefits it brings. To begin with, mobile phone is a source of information. With Internet access available anywhere and at any time, users can search for the latest news and keep themselves informed of events around the world. Not only providing information, it also acts as a useful device for storage. Photos, videos, records or texts can all be stored in your phone. For instance, when you attend a lecture but seem to be not quick enough to take note everything, it is possible to record it and play back several times. More than that, the important function making it increasingly appealing nowadays is a source of entertainment, offering people with a wide range of activities in the free time such as playing games, listening to music or reading e-books. Last but not least, mobile phone has been upgraded to become a multifunctional device, which can come in handy in different situations. Many cell phones often come with a GPS and a Map application, allowing users to identify their location and get the right way to the place they want. To sum up, mobile phone is undoubtedly one of the greatest inventions, which not only meet the demand for communication, information exchange and entertainment but also offers numerous useful functions that make our life easier.

Dịch:

Trong thời kỳ hiện đại ngày nay, những tiến bộ không ngừng trong khoa học công nghệ đã dẫn tới sự bùng nổ các thiết bị điện tử tiện ích, trong đó không thể không nói tới điện thoại di động.Thiết bị này đã dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống con người bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại.Vai trò của điện thoại di động trước hết là cung cấp thông tin. Với Internet dễ dàng kết nối mọi lúc mọi nơi, người dùng có thể tìm kiếm những tin tức mới nhất và luôn cập nhật về các sự kiện diễn ra hằng ngày. Không chỉ mang đến nhiều thông tin, nó còn đóng vai trò như một công cụ lưu trữ hữu ích. Ảnh, vi deo, ghi âm hay cả văn bản cũng đều có thể lưu được trong một chiếc điện thoại. Ví dụ như, trong trường hợp bạn nghe bài giảng nhưng không kịp ghi chép lại, bạn có thể ghi âm và nghe lại để tìm hiểu rõ hơn. Và hơn thế, một chức năng quan trọng của điện thoại khiến cho nó ngày càng trở nên hấp dẫn hiện nay chính là phương tiện giải trí, cung cấp các hoạt động như chơi game, nghe nhạc hay đọc sách truyện online. Không dừng lại ở đó, điện thoại ngày nay vẫn đang tiếp tục được nâng cấp để trở thành một thiết bị đa chức năng, phục vụ con người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết điện thoại được cài đặt GPS ( thiết bị định vị toàn cầu ) và ứng dụng Bản đồ, cho phép chúng ta biết vị trí hiện tại của mình và tìm được đường tới địa điểm mình muốn. Có thể thấy rằng điện thoại di động là một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại, không chỉ đáp ứng nhu cầu về giao tiếp, trao đổi thông tin và giải trí mà còn mang lại nhiều chức năng hữu ích khác giúp cho cuộc sống con người dễ dàng hơn.

Bài luận 2: Viết đoạn văn về lợi ích của điện thoại di động bằng tiếng Anh

With some considerable advancement of science and transformation, the appearance of mobile phone has met a huge demand of customers. And undeniably, its contribution to every aspect of our daily life is of great importance.In the first place, the majority of people take advantage of mobile phone to communicate with each other and update all affairs and situations domestically and internationally on account of its convenience and usefulness. Geographical distance is no longer an obstacle to keeping contact with the outside world. Besides, by spending just a few minutes and taking some basic steps, there are such hot issues that you can easily approach.Moreover, the assistance of mobile phone is believed to strongly support students in their work and studying. With upgradation of latest features and technology and Internet access, mobile phone can give you a bank of documents and information in different fields. It helps save your time, money, energy and finish your tasks in the most effective and perfect way.In conclusion, regarded as one of revolutionary inventions in mankind history, mobile phone has proved its indispensable role at present as well as in the advanced technology future.

Dịch:

Với những tiến bộ vượt bậc của ngành khoa học và thông tin, sự xuất hiện của điện thoại di động đã và đang đáp được nhu cầu lớn của khách hàng. Và không thể phủ nhận, sự đóng góp của nó tới mọi mặt của đời sống hằng ngày của chúng ta là vô cùng quan trọng.Điều đầu tiên, hầu hết mọi người đều tận dụng sự thuận tiện và hữu ích của điện thoại để giao tiếp với mọi người và cập nhật những tình hình chính trị, sự kiện hằng ngày trong và ngoài nước. Khoảng cách địa lí giờ không còn là một trở ngại với chúng ta trong việc kết nối với thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, với việc dành ra vài phút và làm những bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng truy cập những vấn đề “nóng”.Hơn nữa, sự hỗ trợ của điện thoại di động được coi là hỗ trợ tích cực cho việc học tập và làm việc của học sinh. Với sự cập nhật những đặc điểm, công nghệ mới nhất và kết nối Internet, điện thoại di động có thể mang lại cho bạn ngân hàng tài liệu và thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, tiền bạc, năng lượng và giúp ta hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả và hoàn hảo nhất.Tóm lại, được coi là một trong những phát minh tiến bộ trong lịch sử loài người, điện thoại di động đã và đang chứng minh được vai trò quan trọng của nó hiện tại cũng như trong thời đại công nghệ tương lai.

Xem thêm các bài về lợi ích của điện thoại khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh