Viết đoạn văn bài luận tả về phòng ngủ của em bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Phòng ngủ có lẽ là nơi yêu thích nhất của nhiều người trong căn nhà mình vì nơi đó bạn sẽ được tự do sống với chính mình và tha hồ sắp xếp theo ý thích của mình. Phòng ngủ cũng là nơi chưa rất nhiều kỷ niệm gắn bó với bạn suốt quãng đời từ bé tới lớn. Hướng dẫn làm bài luận tiếng Anh miêu tả căn phòng ngủ của em hoặc căn phòng ngủ mà em yêu thích mơ ước hay nhất

Các bài viết về chủ đề phòng ngủ được quan tâm trên Wikihoc:

Nhắc đến phòng ngủ thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến căn phòng ấm áp với chiếc giường êm ái, là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các bạn có chia sẻ không gian này với anh chị em của mình không? Hay đó hoàn toàn là một thế giới của riêng bạn? Hãy tả phòng ngủ của bạn bằng tiếng Anh sau khi xem qua hai ví dụ sau nhé.

phong ngu

Phòng ngủ là nơi yêu thích của mỗi người nơi mà bạn có thể tự do thỏa mái làm những gì mình thích và nghỉ ngơi sau những giờ học tập làm việc mệt mỏi

Bài luận 1. Viết đoạn văn tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Furniture (n): Đồ nội thất.
 • Monotonous (adj): Đơn điệu, buồn tẻ.
 • Stuff (v): Nhồi vào, nhét vào - Stuffed animals: Thú nhồi bông.
 • Pillow (n): Gối.
 • Wardrobe (n): Tủ đựng quần áo.
 • Drawer (n): Ngăn kéo, hộc tủ.
 • Locker (n): Ổ khoá.

I have my own room since I was in 6th grade, and I would love to return to my room after a long and tired day. At first my parents decorated my room in a very simple way; they painted the walls in a clean color of white and did not place much furniture in the room. A few years later when I was a little older, I started to pay more attention to it, and now it has become a place which has a lot of my personal signs. I paint the walls in light pink, and I hang some family photos so the walls are not too empty. The monotonous bed was renewed by me; I replaced the entire bed with a new outfit that featured my favorite cartoon characters such as Sailor Moon, Doraemon and Totoro. My bed is not too wide, but I still make room for a lot of stuffed animals and pillows. They are all my best friends, and I will not be able to sleep if one of them is not present. Next to the bed is a tall pink wardrobe, there is a mirror on the front door so I can look at myself every time I get dress. In the corner of the room is a pretty desk which my dad made for me. It is white, and it also has the bookcase as well as some drawers with lockers so that I can comfortably store my personal belongings. In addition to the wooden chair which I usually use to study, there are also several small couches in the room for me to seat on while reading books or listening to music. There are also a lot of nonsense things in my room, but basically this room has everything I need. This room is like my own secret cave, and I will always preserve it in the best condition.Dịch:

Tôi có căn phòng của riêng mình kể từ khi tôi vào lớp 6, và tôi rất thích được trở về phòng sau một ngày dài mệt mỏi. Lúc đầu bố mẹ trang trí căn phòng tôi rất đơn giản, họ sơn tường màu trắng sạch sẽ và không để nhiều đồ đạc trong phòng. Một vài năm sau khi tôi đã lớn hơn một chút, tôi bắt đầu quan tâm đến nó hơn, và bây giờ nó đã trở thành nơi mang nhiều dấu ấn của các nhân tôi. Tôi sơn lại các bức tường bằng màu hồng nhạt, và tôi treo một vài bức ảnh gia đình để bức tường không quá trống trải. Chiếc giường đơn điệu cũng được tôi đổi mới, tôi thay toàn bộ ra trải giường bằng một bộ ra mới có in hình các nhân vật hoạt hình yêu thích của tôi như Thuỷ thủ mặt trăng, Đôrêmon và Totoro. Chiếc giường của tôi không quá rộng, nhưng tôi vẫn dành chỗ cho rất nhiều các con thú nhồi bông và gối. Chúng đều là những người bạn thân thiết của tôi, và tôi sẽ không thể ngủ được nếu một trong số chúng không có mặt. Kế bên giường ngủ là một chiếc tủ quần áo cao cũng màu hồng, trên cửa tủ còn có một chiếc gương để tôi có thể ngắm nghía mình mỗi khi thay đồ Trong góc phòng là chiếc bàn học xinh xắn mà bố tôi đã đóng cho tôi. Nó có màu trắng, kệ sách và một vài ngăn kéo có khoá để tôi có thể thoải mái cất giữ những vật dụng cá nhân của mình. Ngoài chiếc ghế gỗ được sử dụng để tôi ngồi học, trong phòng còn có một vài chiếc ghế sô pha nhỏ êm ái để tôi ngồi đọc sách hoặc nghe nhạc. Còn rất nhiều đồ linh khác ở trong phòng, nhưng cơ bản là căn phòng này có tất cả mọi thứ tôi cần. Căn phòng này như một hang động bí mật của riêng tôi, và tôi sẽ luôn bảo quản nó trong tình trạng tốt nhất.

Bài luận 2. Bài luận viết đoạn văn tả về căn phòng ngủ bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

Vocabulary:

 • Messy (adj): Bừa bộn, lộn xộn.
 • Belongings (n): Đồ vật thuộc quyền sở hữu.
 • Stain (n): Vết bẩn, vết ố.
 • Sheet (n): Khăn trải giường, tấm phủ.
 • Shelf (n): Kệ, ngăn, giá để.
 • Neat (adj): Ngăn nắp, gọn gàng.

My parents often say that my room is the messiest place in the house, but it is also my favorite spot. I do not have too many personal belongings, almost everything in the room is bought by my parents and I always feel satisfied about them. The walls in the room were painted a bright white color, and my mother always complains and makes me clean whenever there was dirt or stain on them. In the middle of the room was a single bed with light blue sheet, above the wall behind the bed was a large poster of the movie Star Wars - my favorite movie. Next to the door is the study table and also where I put the computer, on the shelf there are a lot of science fiction films as well as video game discs beside all of my textbooks. There are also a number of aircraft and car models on my desk since I have a hobby of collecting models. In the corner of the room is a small wardrobe, I do not have too much clothes so that is where I put my backpack, bags as well as many other things. Next to the wardrobe is the bathroom, and I feel that putting the bathroom in the room is a smart decision. I do not have a mirror in my room because I have no need to look at myself, and I choose to hang the posters of my favorite movies on every empty space on the wall instead of a mirror. Although the room seems simple and not always in a neat condition, it is still the place I was looking forward to returning after a long and tired day.

Dịch:

Bố mẹ thường hay nói phòng riêng của tôi là nơi bừa bộn nhất trong nhà, nhưng đó chính là nơi mà tôi yêu thích nhất. Tôi không có quá nhiều những vật dụng cá nhân, hầu hết mọi thứ trong phòng là do bố mẹ mua cho tôi và tôi luôn cảm thấy hài lòng về chúng. Các bức tường trong phòng được sơn một màu trắng sáng sủa, và mẹ tôi luôn phàn nàn và bắt tôi lau dọn mỗi khi có vết bẩn xuất hiện trên tường. Ở giữa phòng là một chiếc giường đơn với ra trải giường màu xanh nhạt, phía trên bức tường sau chiếc giường ấy là một bức poster lớn của bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao – bộ phim yêu thích nhất của tôi. Kế bên cửa ra vào là bàn học và cũng là nơi tôi đặt máy vi tính, trên kệ sách ngoài sách giáo khoa ra còn có rất nhiều đĩa phim khoa học viễn tưởng cũng như đĩa trò chơi điện tử. Trên bàn ngoài tập vở ra còn có một số mô hình máy bay và xe vì tôi có sở thích sưu tầm mô hình. Trong góc phòng là một chiếc tủ quần áo nhỏ, tôi không có quá nhiều quần áo nên đó cũng là nơi tôi để ba lô, cặp sách cũng như nhiều thứ linh tinh khác. Kế bên đó chính là nhà tắm, và tôi cảm thấy việc đặt nhà tắm trong phòng là một quyết định thông minh. Trong phòng tôi không có gương vì tôi cũng không có nhu cầu ngắm nghía bản thân mình, thay vào đó mỗi khoảng không gian trống trên tường được tôi tận dụng để dán những tấm poster của các bộ phim yêu thích của tôi. Mặc dù căn phòng có vẻ đơn giản và không được gọn gàng cho lắm, nhưng đó vẫn là nơi tôi mong được quay trở về nhất sau một ngày dài mệt mỏi.

Phòng ngủ mỗi người có thể có những đồ vật và cấu tạo cách sắp xếp khác nhau, tuy nhiên cũng có rất nhiều điểm tương đồng. Hy vọng qua 2 bài văn mẫu về miêu tả phỏng ngủ ngắn gọn phía trên có dịch tiếng Việt các em có thể hiểu thêm và tự viết cho mình 1 bài luận thật hay nhé

Xem thêm các bài về phòng ngủ khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh