Tả cô giáo bằng tiếng Anh gồm 12 mẫu hay nhất kèm theo bảng từ vựng. Với 12 mẫu miêu tả cô giáo bằng tiếng Anh siêu hay dưới đây của wikihoc.com sẽ là tư liệu hữu ích, giúp các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý tham khảo trong học tập, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn hay.

Miêu tả cô giáo bằng tiếng Anh (12 mẫu)

Viết về cô giáo bằng tiếng Anh ngắn gọn chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta khi tham gia các kỳ thi nói, viết tiếng Anh, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm. Chính vì thế 12 mẫu dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn trong việc triển khai các ý, nhanh chóng hoàn thành đoạn văn cho riêng mình nhé. Ngoài ra các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh về bảo vệ môi trường, đoạn văn tiếng Anh viết về sự nóng lên toàn cầu.

Miêu tả cô giáo bằng tiếng Anh

  • Từ vựng tiếng Anh miêu tả cô giáo
  • Viết về cô giáo bằng tiếng Anh
  • Tả cô giáo bằng tiếng Anh ngắn (3 Mẫu)
  • Viết đoạn văn ngắn về cô giáo bằng tiếng Anh (3 Mẫu)
  • Miêu tả cô giáo bằng tiếng Anh (5 Mẫu)

Từ vựng tiếng Anh miêu tả cô giáo

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
n teacher /ˈtiʧər/ giáo viên
n homeroom teacher homeroom /ˈtiʧər/ giáo viên chủ nhiệm
n favorite teacher /ˈfeɪvərɪt/ /ˈtiʧər/ giáo viên yêu thích
n student life /ˈstudənt/ /laɪf/ cuộc đời học sinh
n lesson /ˈlɛsən/ bài học
n education /ˌɛʤəˈkeɪʃən/ giáo dục
n academic knowledge /ˌækəˈdɛmɪk/ /ˈnɑləʤ/ kiến thức học tập
n struggle /ˈstrʌgəl/ khó khăn
n learning method /ˈlɜrnɪŋ/ /ˈmɛθəd/ phương pháp học
v appreciate /əˈpriʃiˌeɪt/ trân trọng
v influence /ˈɪnfluəns/ ảnh hưởng
v improve /ɪmˈpruv/ cải thiện
adj interesting /ˈɪntrəstɪŋ/ thú vị
adj grateful /ˈgreɪtfəl/ biết ơn
adj delightful /dɪˈlaɪtfəl/ thú vị
adj friendly /ˈfrɛndli/ thân thiện
adj attentive /əˈtɛntɪv/ chú tâm
adj patient /ˈpeɪʃənt/ kiên nhẫn
adj caring /ˈkɛrɪŋ/ quan tâm

Viết đoạn văn ngắn về cô giáo bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Mai Chi is my first grade homeroom teacher. She is a very strict teacher. Mai Chi has a slim figure. Round face, pinkish white skin. Bright eyes always look at us with affection. My favorite is her long and silky hair. She often wears ao dai to class. At that time, we felt that she was extremely beautiful. During class hours, we all listened attentively to her lecture. Chi Chi’s voice was warm and gentle. She is very devoted to us. As long as there is one friend who doesn’t understand the lesson, she always patiently reiterates, so that the whole class can understand better. What I like most is the useful and fun Vietnamese lessons. To us, Ms. Mai Chi is like a second mother.

Tiếng Việt

Cô Mai Chi là giáo viên chủ nhiệm lớp một của em. Cô là một cô giáo rất nghiêm khắc. Cô Mai Chi có dáng người mảnh mai. Khuôn mặt tròn, làn da trắng hồng. Đôi mắt sáng luôn nhìn chúng em đầy trìu mến. Em thích nhất là mái tóc dài và mềm mượt của cô. Cô rất hay mặc áo dài đến lớp. Những lúc đó, chúng em cảm thấy cô vô cùng xinh đẹp. Vào những giờ học, chúng em đều chăm chú lắng nghe cô giảng bài. Giọng nói của cô Chi trầm ấm và nhẹ nhàng. Cô rất tận tình với chúng em. Chỉ cần có một bạn không hiểu bài, cô luôn kiên nhẫn giảng lại, để cả lớp cùng hiểu hơn. Em thích nhất là những giờ học môn tiếng Việt đầy bổ ích, vui vẻ. Với chúng em, cô Mai Chi giống như một người mẹ thứ hai vậy.

Tả cô giáo bằng tiếng Anh ngắn

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

My teacher’s name is Minh Hang. She is 30 years old this year. She has white skin and short hair that looks very cool. Her figure is small and slim. Her face is oval. Her brown eyes shone with affection. Her voice when giving lectures is very deep and warm. She sings very well and is the art tree of my school. That’s why we often call her singer Minh Hang.

Tiếng Việt

Cô giáo em tên là Minh Hằng. Năm nay cô 30 tuổi. Cô có làn da trắng và mái tóc ngắn trông rất cá tính. Dáng người cô nhỏ nhắn và mảnh mai. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Giọng cô khi giảng bài rất trầm và ấm áp vô cùng. Cô hát rất hay và là cây văn nghệ của trường em. Vì thế mà chúng em hay gọi cô là ca sĩ Minh Hằng.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

My class teacher’s name is Hang. The younger sister has a short stature, smooth black hair, a gentle face, and a smile on her lips. She loves her students very much and teaches us every little bit. I remember the most her gentle hand, shaped every handwriting for me. Her voice was always soft and warm. I love you very much and will always miss you. I promise to study hard to become a good student.

Tiếng Việt

Cô giáo dạy lớp em tên là Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Giọng cô luôn dịu dàng, đầm ấm. Em rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Đoạn văn mẫu 3

Tiếng Anh

I have come across many teachers in my student life and my favorite one is Mrs. Thuy. She was my English teacher when I was in grade 8. I still remember that she has a feminine round face with distinctive facial features, which easily catch the eyes of the passers-by. She is the most delightful and friendly teacher I have ever met. She is an extremely attentive, caring and patient person. She took time out to listen to our struggles in studying English and she actually tried to figure out a learning method that could suit each of us. The lessons became happier and more comfortable. I appreciate her efforts to help me be this good at English. I do hope that she’s been doing well and wish her all the best in whatever she tries to achieve.

Tiếng Việt

Tôi đã gặp rất nhiều cô giáo trong quãng đời học sinh của mình và người tôi thích nhất là cô Thủy. Cô ấy là giáo viên dạy tiếng Anh của tôi khi tôi học lớp 8. Tôi vẫn nhớ cô ấy có khuôn mặt tròn đầy nữ tính với những đường nét đặc biệt trên khuôn mặt, rất dễ lọt vào mắt của người qua đường. Cô ấy là một giáo viên thú vị và thân thiện nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy là một người cực kỳ chu đáo, quan tâm và kiên nhẫn. Cô ấy đã dành thời gian để lắng nghe những khó khăn của chúng tôi trong việc học tiếng Anh và cô ấy thực sự đã cố gắng tìm ra một phương pháp học tập có thể phù hợp với mỗi chúng tôi. Các buổi học trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Tôi đánh giá cao những nỗ lực của cô ấy để giúp tôi giỏi tiếng Anh đến mức này. Tôi hy vọng rằng cô ấy vẫn khỏe và chúc cô ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong mọi thứ cô ấy muốn.

Tham khảo thêm:   Mách bạn cách nấu nước lá sen khô giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Viết về cô giáo bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

A teacher is an important person in everyone’s life. She not only brings good education but also lays the foundation for good habits. For students, a teacher is the one who influences their character, habits, career, and education in life. I have a teacher in my life who was important to me. That is Mrs Hang. I study at Chu Van An Secondary School. She is teaching Literature. She is a sweet person who is kind and loving to all students. She is not only jovial and kind but is also string whenever needed. She is well educated and knows a lot about the Vietnamese literature including writers and literary works. I’ve learned a lot from her.

Tiếng Việt

Giáo viên là một người quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Giáo viên không chỉ mang lại nền giáo dục tốt mà còn đặt nền tảng cho những thói quen tốt. Đối với học sinh, giáo viên là người có ảnh hưởng đến tính cách, thói quen, sự nghiệp và cách giáo dục của các em trong cuộc sống. Em có một cô giáo trong đời rất quan trọng đối với em. Cô ấy là cô Hằng. Em học trường THCS Chu Văn An. Cô ấy đang dạy môn Văn. Cô ấy là một người ngọt ngào, tốt bụng và yêu thương tất cả các học sinh. Cô ấy không chỉ vui tính và tốt bụng mà còn là người chu toàn mọi lúc. Cô được học hành bài bản và hiểu biết nhiều về văn học Việt Nam bao gồm các tác giả và tác phẩm văn học. Em đã học được rất nhiều điều từ cô ấy.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

Ms. Hien is my English teacher, and she is a really lovely person. Ms. Hien is pretty young – just about 25 years old. She had studied abroad for a long time, and this is the first year that she comes back and teaches in Vietnam. She is tall and slim, and she has beautiful long black hair with bright skin. She is the belle of our school, and I know there are many male teachers that secretly admire her. Since Ms. Hien spent a long time study with foreigners, her English as well as teaching skills are very good. When we first had chance to study with her, we found out that our English was just at the most basic level. She has many new teaching methods, and we can see a real big progress after a while. Most of us are afraid of English, but now we are even looking forward to her class since it is always full of laughter and interesting games that relate to the lesson. Ms. Hien is such a great teacher, and I hope I will have chance to study with her next year.

Tiếng Việt

Cô Hiền là giáo viên tiếng Anh của tôi, và cô ấy là một người thực sự dễ thương. Cô Hiền khá trẻ – chỉ khoảng 25 tuổi. Cô đã học ở nước ngoài trong một thời gian dài, và đây là năm đầu tiên cô trở lại và dạy ở Việt Nam. Cô ấy cao và mảnh mai, và cô có mái tóc đen dài rất đẹp với làn da sáng màu. Cô ấy là hoa khôi của trường chúng tôi, và tôi biết có rất nhiều giáo viên nam bí mật ngưỡng mộ cô ấy. Vì cô Hiền đã dành một thời gian dài học tập với người nước ngoài, tiếng Anh của cô cũng như các kỹ năng giảng dạy đều rất tốt. Khi chúng tôi lần đầu tiên có cơ hội học tập với cô ấy, chúng tôi phát hiện ra rằng tiếng Anh của mình chỉ nằm ở mức cơ bản nhất. Cô ấy có nhiều phương pháp giảng dạy mới, và chúng tôi có thể thấy một tiến bộ lớn sau một thời gian. Hầu hết chúng tôi đều sợ tiếng Anh, nhưng bây giờ chúng tôi thậm chí còn mong chờ lớp học của cô vì nó luôn tràn đầy tiếng cười và trò chơi thú vị liên quan đến bài học. Cô Hiền là một giáo viên tuyệt vời, và tôi hy vọng tôi sẽ có cơ hội được học với cô vào năm tới.

Đoạn văn mẫu 3

Tiếng Anh

My History teacher for this school year is Ms. Lan, and we are all happy to study with her. She will turn 38 this year, but she still does not intend to get married or even have a boyfriend. She says that her life is for teaching and training students, and she feels it better to stay with her parents. She is a short, slim and beautiful woman despite her age. She loves to wear colorful ao dai to school, and we can count that maybe she has up to 30 different ones. Ms. Lan is a gentle and kind person, so she uses a really soft voice to give lectures, and the whole class must be very quiet in order to hear exactly what she is saying. Besides those lectures, she usually chats with us about her life and other funny things, so we feel very comfortable when studying with her. She is our teacher, but it seems that we are more worried about her than vice versa. Although she is happy to be alone, we all hope that she will find her true love soon.

Tiếng Việt

Giáo viên Lịch sử của tôi cho năm học này là cô Lan, và chúng tôi rất vui khi được học với cô ấy. Năm nay cô sẽ bước sang tuổi 38, nhưng cô vẫn không có ý định kết hôn hoặc thậm chí có bạn trai. Cô nói rằng cuộc sống của cô là để giảng dạy và đào tạo học sinh, và cô cảm thấy sống với bố mẹ tốt hơn. Cô ấy là một người phụ nữ thấp, mảnh mai và xinh đẹp so với tuổi. Cô thích mặc áo dài đủ màu đến trường, và chúng tôi có thể đếm được có lẽ cô ấy có tới 30 cái khác nhau. Cô Lan là một người dịu dàng và tốt bụng, vì vậy cô ấy sử dụng một giọng nói nhẹ nhàng để giảng bài, và cả lớp phải rất yên tĩnh để nghe chính xác những gì cô đang nói. Bên cạnh những bài giảng đó, cô thường trò chuyện với chúng tôi về cuộc sống của cô và những điều thú vị khác, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất thoải mái khi học với cô. Cô ấy là giáo viên của chúng tôi, nhưng có vẻ như chúng tôi lo lắng cho cô ấy nhiều hơn là ngược lại. Mặc dù cô hạnh phúc khi ở một mình, tất cả chúng tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ sớm tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

Tham khảo thêm:   Thực hư việc phụ nữ có bầu không nên đi thăm bà đẻ?

Miêu tả cô giáo bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh

We have a very interesting History teacher, and her name is Lan. Ms. Lan is almost forty years old now, but her soul is still very young and free. She is pretty short, and she looks like a secondary school girl from behind. She has medium curly hair which she dyes in brown, a pair of big round eyes and thin lips. She loves to wear different long dresses with matching accessories for each day, and we can count that she may have up to twenty dresses. She is a funny person with a very weak heart. While other teachers ride motorbikes, she chooses to ride an electronic bike to school because she is too scare of the traffic. Sometimes she even cries in class because we do not pay enough attention or fail to remember her lectures, and at those times our class has to stop to calm her down. Despite being sensitive, she usually teases us by saying there is going to be an mini exam without announcement or make us sing in front of the whole class if we make mistakes. She is like a teenager in that mature appearance, and she even says that she is not ready to find a boyfriend. Being single at her age is quite a strange thing in our hometown, but she is still happy and enjoys her life at its best. Although History is considered to be a boring subject, she always knows how to make us laugh about a character or event in order to help us remember them easily. We will graduate next year, and it is a little bit sad to think that we can never study with her again. She is an interesting teacher, and I will remember her forever.

Tiếng Việt

Chúng tôi có một giáo viên dạy Lịch sử rất thú vị, và tên cô là Lan. Cô Lan cũng gần 40 tuổi rồi, nhưng tâm hồn cô vẫn còn rất trẻ trung và tự do. Cô hơi thấp, và trông cô như một nữ sinh trường cấp hai khi nhìn từ phía sau. Cô có mái tóc lửng xoăn được nhuộm màu nâu, một đôi mắt to tròn và đôi môi mỏng. Cô thích mặc nhiều chiếc áo dài khác nhau với phụ kiện kết hợp cho từng ngày, và chúng tôi đếm được rằng có lẽ cô có lên tới khoảng hai mươi chiếc áo dài. Cô là một người vui nhộn với một trái tim yếu đuối. Trong khi những người giáo viên khác lái xe máy, cô chọn lái một chiếc xe đạp điện đến trường vì bởi vì cô sợ giao thông. Đôi khi cô thậm chí còn khóc trên lớp bởi vì chúng tôi không đủ chú ý hoặc không nhớ bài giảng của cô, và vào những lúc đó tiết học phải ngưng lại để chúng tôi dỗ cô. Mặc dù cô hơi nhạy cảm, cô thường hay trêu chúng tôi bằng cách nói rằng sẽ có một bài kiểm tra mà không báo trước hoặc bắt chúng tôi phải hát trước lớp khi phạm lỗi. Cô giống như một người thiếu niên trong vẻ ngoài trưởng thành đó, và cô thậm chí nói rằng cô vẫn chưa sẵn sàng để tìm kiếm bạn trai. Độc thân ở lứa tuổi như cô là một việc hơi lạ ở quê chúng tôi, nhưng cô vẫn hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống. Mặc dù Lịch sử được đánh giá là một môn nhàm chán, cô luôn biết cách khiến chúng tôi cười về một nhân vật hoặc sự kiện để giúp chúng tôi nhớ dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ tốt nghiệp vào năm tới, và hơi buồn khi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ được học với cô nữa. Cô là một giáo viên thú vị, và tôi sẽ mãi mãi nhớ về cô.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

Our head teacher is an English teacher, and most students in our school want to participate in her class. Her name is Hien, and she is the nicest teacher that I have ever met. She is tall with long black hair, bright skin and a pretty face. She usually wears long dresses with pastel colors at school, and her clothes fit her very well. Ms. Hien is very young, just about 25 years old, and her father stills take her to school. She has a gentle voice, and she never yells at us like many other teachers. Her way of teaching is also very creative because she had spent two years studying abroad. Besides the textbooks, she always finds other interesting materials for us to learn, and she has some special techniques to hep us remember the new words as well as grammars faster and longer. Her class is always full of laughter, and we are very enthusiastic in giving our opinions or contribute to the lectures. We even have candies as our rewards for having the correct answers or winning the games. She not only a good teacher, but she also cares for her students very much. When we make any mistake, she will talk to us calmly to find out the reasons, and it is enough for us to feel grateful and never making the same mistake again. Other classes say that they are a little bit jealous since they do not have such a great head teacher like Ms. Hien, and everyone wants a chance to study with her. For us, she is like a big sister who can also help with our study. We love and respect her a lot, and we all hope to study with her again next year.

Tiếng Việt

Giáo viên chủ nhiệm của tôi là một cô giáo dạy tiếng Anh, và hầu hết học sinh trong trường tôi đều muốn học lớp cô dạy. Cô tên là Hiền, và cô là người tốt nhất mà tôi từng được gặp. Cô cao với mái tóc dài màu đen, làn da sáng màu và một gương mặt xinh đẹp. Cô thường mặc áo dài với tông màu nhạt ở trường, và trang phục này rất phù hợp với cô. Cô Hiền còn rất trẻ, chỉ vào khoảng 25 tuổi, và bố của cô vẫn còn chở cô đến trường. Cô có một chất giọng nhẹ nhàng, và cô không bao giờ la mắng chúng tôi như nhiều giáo viên khác. Cách dạy của cô cũng rất sáng tạo bởi vì cô đã dành hai năm để đi du học nước ngoài. Bên cạnh sách giáo khoa, cô luôn tìm kiếm những tài liệu thú vị khác cho chúng tôi học, và cô có vài kỹ thuật đặc biệt để giúp chúng tôi ghi nhớ những từ mới và điểm ngữ pháp nhanh hơn và lâu hơn. Lớp học của cô luôn có đầy tiếng cười, và chúng tôi rất nhiệt tình trong việc cho ý kiến hoặc đóng góp vào bài giảng của cô. Chúng tôi thậm chí còn được kẹo như phần thưởng khi có được đáp án đúng hoặc thắng trò chơi. Cô không chỉ là một người giáo viên tốt, mà cô còn quan tâm rất nhiều đến học sinh của mình. Khi chúng tôi phạm lỗi, cô sẽ bình tĩnh nói chuyện để tìm ra nguyên nhân, và bao nhiêu đó đủ để chúng tôi cảm thấy biết ơn và không bao giờ tái phạm lại. Những lớp khác nói rằng họ có hơi ghen tị khi không có được một giáo viên chủ nhiệm tuyệt vời như cô Hiền, và ai cũng muốn có cơ hội được học với cô. Đối với chúng tôi, cô giống như một người chị lớn có thể giúp chúng tôi trong việc học. Chúng tôi rất yêu quý và tôn trọng cô, và chúng tôi đều hy vọng rằng sẽ lại được gặp cô vào năm học sau.

Tham khảo thêm:   Vì sao nhà vệ sinh thường bốc mùi vào mùa mưa? Cách xử lý hiệu quả

Đoạn văn mẫu 3

Tiếng Anh

Teacher plays an important role in every child’s soul. To me, miss Dung-my head teacher. She taught literature from grade 10 to 12. She is tall, young, slim body with round face and bright smile. She is a devoted and responsible teacher as she always prepares carefully all the lessons before going to class. She teaches us the way to love people and becoming a good citizen for the country. Moreover, student love the way she teach, mark the score and correct the mistake. In my opinion, she is not only my teacher but she also works as my second mother at school. She helps student through thick and thin in life. Whenever facing up with any problem, I have no hesitation to share with her then she finds out the best solution or gives me some helpful advice. Additionally, if we don’t attend the class for some reasons, she immediately contacts us and asks whether we are fine. It seems that she spend her youth to learn and give deep knowledge to young generation and she really enjoys the job. Most of the time she spend for taking care of children from education to daily life. She is one of my idols because of her talent, personality and career. Therefore, almost student look up to her and thank her for kindness and responsibility.

Tiếng Việt

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong tâm hồn một đứa trẻ. Đối với tôi, cô dung – giáo viên chủ nhiệm là giáo viên tốt nhất của tôi. Cô dạy chúng tôi môn văn từ lớp 10 đến lớp 12. Cô cao, trẻ, dáng người nhỏ với khuôn mặt tròn và nụ cười sang. Cô ấy là giáo viên tận tâm và có trách nhiệm bởi cô luôn chuẩn bị bài giảng rất kĩ trước khi lên lớp. Cô dạy chúng tôi về cách yêu thương con người và trở thành một công dân tốt của đất nước. Hơn nữa, học sinh thích cách cô dạy, chấm điểm và sửa các lỗi sai. Với tôi, cô không chỉ là cô giáo mà còn là người mẹ thứ hai ở trường. Cô giúp đỡ học sinh qua khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi gặp rắc rối, tôi không ngần ngại chia sẻ với cô và cô đưa ra những cách giải quyết tố nhất hay nhiều lời khuyên bổ ích. Ngoài ra, nếu chúng tôi không đi học bởi lý do nào đó, cô lập tức liên lạc và hỏi chúng tôi liệu có khoẻ không. Co dường như dành hết tuổi xuân để học và truyền bá kiến thức cho thế hệ trẻ và cô thật sự yêu mến công việc này. Hầu hết thời gian cô dành cho việc quan tâm tới học sinh từ giáo dục cho đến cuộc sống thường ngày. Cô là một trong những thần tượng của tôi bởi tài năng, tính cách và sự nghiệp của cô. Bởi thế, học sinh luôn ngưỡng mộ và cảm ơn cô vì sự tốt bụng và có trách nhiệm.

Đoạn văn mẫu 4

Tiếng Anh

I always want to say thanks to my Science teacher as well as my homeroom teacher, Mrs Hoa. She has taught us so many things in the classroom. Beside academic knowledge, I have learnt to be disciplined and punctual for the class. She used to give us so many projects, which helped us improve our knowledge. She uses easy and appropriate ways to teach us good things. The lessons with Mrs. Hoa are always interesting. I have had so much fun learning with her. I am eternally grateful for everything she has taught me. Teachers like her are not easy to find. To my teacher, thank you for being patient and helping me improve.

Tiếng Việt

Tôi luôn muốn nói lời cảm ơn đến cô giáo Khoa học cũng như cô giáo chủ nhiệm của tôi, cô Hoa. Cô ấy đã dạy chúng tôi rất nhiều điều trong lớp học. Bên cạnh kiến thức học tập, tôi đã học được tính kỷ luật và đúng giờ trong lớp. Cô ấy đã từng cho chúng tôi rất nhiều dự án, giúp chúng tôi nâng cao kiến thức của mình. Cô ấy sử dụng những cách dễ dàng và thích hợp để dạy chúng tôi những điều tốt đẹp. Những giờ học với cô Hoa luôn thú vị. Tôi đã có rất nhiều niềm vui khi học với cô ấy. Tôi vĩnh viễn biết ơn tất cả những gì cô ấy đã dạy cho tôi. Những người giáo viên như cô không dễ kiếm được. Gửi đến giáo viên của tôi, cảm ơn cô đã kiên nhẫn và giúp tôi tiến bộ.

Đoạn văn mẫu 5

Tiếng Anh

 I have a lot of teachers but my favorite one is teacher Thanh. She is a teacher of music. She has a tall and thin figure. Black hair. She wears a pair of glasses. She has a warm smile and a beautiful voice. She is a new teacher at my school but a lot of students love him. Because the teacher brought interesting lessons. In addition, she confided in and played with us. In his free time, she used to play piano for us to sing. Sometimes he also sings himself. she is quite young so she seems to understand our mentality. I love you very much. When I talk to him, I feel very comfortable. I dare to say all the thoughts in my heart. However, we also respect him extremely. Because she is still our teacher.

Tiếng Việt

Tôi có rất nhiều giáo viên nhưng tôi thích nhất là cô giáo Thanh. Cô ấy là một giáo viên dạy nhạc. Cô có dáng người cao và gầy. Tóc đen. Cô ấy đeo một cặp kính. Cô ấy có một nụ cười ấm áp và một giọng hát tuyệt vời. Cô ấy là giáo viên mới ở trường tôi nhưng được rất nhiều học sinh yêu mến. Vì cô giáo đã mang đến những bài học thú vị. Ngoài ra, cô ấy còn tâm sự và chơi với chúng tôi. Những lúc rảnh rỗi, anh thường đánh đàn cho chúng tôi hát. Đôi khi anh ấy cũng tự hát. cô ấy còn khá trẻ nên có vẻ hiểu tâm lý của chúng tôi. Tôi yêu bạn rất nhiều. Khi nói chuyện với anh ấy, tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi dám nói ra tất cả những suy nghĩ trong lòng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng vô cùng tôn trọng anh ấy. Vì cô ấy vẫn là cô giáo của chúng tôi.

About The Author