Viết đoạn văn tả thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh, bài luận giới thiệu về thầy cô giáo hay nhất

Văn miêu tả người trong tiếng Anh là rất phổ biến, đề bài luận thuường là tả bạn bè, tả người thân trong gia đình và tả thầy cô giáo. Trong đó bài văn tả thầy cô giáo cũng rất phổ biến và đa số các bạn thuường tả cô giáo nhiều hơn thầy giáo. Tuy nhiên trong bài này wikihoc.com sẽ đưa tới cho các bạn 4 bài luận tả cả thầy giáo và cô giáo bằng tiếng Anh để các bạn tham khảo và tự viết cho mình bài luận hay nhất nhé. Lưu ý là 4 bài này phù hợp cho các bạn học sinh cấp 3, còn nếu bạn viết bài miêu tả thầy cô giáo tiểu học và cấp 2 thì sẽ phải thay đổi một chút về nội dung

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả thầy cô giáo tiếng anh đáng chú ý:

Cuộc đời học tập của chúng ta trải qua rất nhiều lớp học với rất nhiều giáo viên khác nhau. Mỗi người sẽ có một cá tính và dấu ấn đặc biệt, và trong số đó cũng sẽ có một vài người mà chúng ta nhớ nhất. Hôm nay hãy cùng nhau miêu tả về những giáo viên yêu quý của mình bằng tiếng Anh nhé.

Bài luận 1. Giới thiệu, miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Chubby (adj): Tròn trịa, mũm mĩm.
 • Gap (n): Khoảng trống, khoảng cách.
 • Perspective (n): Cái nhìn, viễn cảnh.
 • Evaluate (v): Đánh giá.
 • Devoted (adj): Tận tụy.

I study in a high school in a countryside, and teachers at my schools are very friendly and close to their students. My favorite one is a Literature teacher. His name is Quang, but we usually call him Mrs. Doraemon because he short and chubby just like that robot cat. He is even shorter than most of the boys, he has short black hair, a pair of big eyes, and he often has smiles on his face. He likes to wear shirts with different colors, and our little hobby is trying to guess which color will he choose in the next class. He is just about thirty, so the generation gap between us is not very big. He teaches Literature, so he has a deep soul and different perspectives from most other teachers. His motto is to value each student’s strong point and hobby, so he does not require us to spend all of our time on his subject. He lets us be creative with our essays and the ways we evaluate a work of art. While other Literature teachers force their students to accept and remember whatever they feel about a poem, Mrs. Quang collects all of ideas in order to make the most suitable and efficient lecture for us. He says that Literature helps us to train our words, provide us positive and proper points of view, not a subject for us to learn by heart without memorizing anything after the exam. Besides his teaching hours, he also participates in the program to help the poor students and whoever having trouble with school. In our eyes, he is not only a good teacher who is devoted to his career, but he is also a caring brother.

Dịch:

Tôi học tại một trường cấp ba ở một vùng nông thôn, và giáo viên trường tôi rất thân thiện và gần gũi với học sinh. Người mà tôi thích nhất chính là thầy dạy Văn. Tên của thầy là Quang, nhưng chúng tôi thường gọi thầy là thầy Đôrêmon vì thầy thấp và tròn trịa giống hệt chú mèo máy đó. Thầy thậm chí còn thấp hơn hầu hết các bạn nam, thầy có tóc ngắn màu đen, một cặp mắt lớn, và thầy hay có nụ cười trên mặt. Thầy thích mặc áo sơ mi với nhiều màu khác nhau, và sở thích nho nhỏ là thử đoán thầy sẽ chọn mặc màu nào trong buổi học tiếp theo. Thầy chỉ khoảng 30, vậy nên khoảng cách thế hệ giữa chúng tôi không quá lớn. Thầy dạy Văn học, vậy nên thầy có một tâm hồn sâu sắc và những góc nhìn khác so với hầu hết các giáo viên khác. Phương châm của thầy là trân trọng điểm mạnh và sở thích của từng học sinh, vậy nên thầy không yêu cầu chúng tôi phải dành toàn bộ thời gian vào môn của thầy. Thầy Quang để chúng tôi sáng tạo với nhữngBài luận và cách chúng tôi đánh giá một tác phẩm nghệ thuật. Trong khi những giáo viên dạy Văn khác buộc học sinh của họ phải chấp nhận và ghi nhớ những gì họ cảm nhận về một bài thơ, thầy Quang thu thập toàn bộ ý kiến để tạo ra một bài giảng thích hợp và hiệu quả nhất. Thầy nói rằng Văn học giúp chúng ta rèn luyện từ ngữ, cung cấp những cái nhìn tích cực và đúng đắn chứ không phải môn để chúng ta học thuộc lòng và sau mỗi bài thi thì không còn nhớ gì cả. Bên cạnh những giờ dạy học, thầy cũng tham gia vào chương trình giúp đỡ học sinh nghèo và có vấn đề với trường học. Trong mắt của chúng tôi, thầy không chỉ là một người thầy tận tụy với công việc, nhưng thầy còn là một người anh biết quan tâm chăm sóc.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu, bài luận miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Wrinkle (n): Nếp nhăn, vết chân chim.
 • Manner (n): Thái độ, cách ứng xử.
 • Formula (n): Công thức.

My high school has a very special teacher, and his name is Trung. He tells us he is just 50 years old, but his white hair and a face fulls of wrinkles show that he is at least 60. He has medium height, but he is so thin that he almost disappears in any crowd. His only uniform when going to school are white T shirt with black pants and shoes, and we hear he has never changed his style since he first came to this school. He is a Math teacher who does not like to teach Math very much, but his dream is to be a Computer scientist instead. All of his classes is a little bit stressful because he is very strict with the homework and our manner. If we fail to finish our homework, he will make us to have even more works and formulas to remember. However, sometimes he also spends a couple of minutes to share about his life. What we know is that he used to be an excellent student who almost had a chance to study abroad in the US. Unfortunately, something unexpected had happened and missed that chance as well as his lover at that time. Since that moment, he accepted his fate and became a Math teacher for a small high school even though he is a very talented and smart person. We are all sad about his story, and we think he deserves more than what he is doing. Although he does not have a big love in teaching career, he is still one of the best teachers I have ever met. His son is also an excellent person, and we all hope that he will finish his father’s dream.  

Dịch:

Trường cấp 3 của tôi có một giáo viên rất đặc biệt, và tên của thầy là Trung. Thầy nói rằng thầy chỉ vừa mới 50 tuổi, nhưng mái tóc bạc trắng và gương mặt có đầy vết nhăn cho thấy thầy cũng ít nhất 60. Thầy có chiều cao trung bình, nhưng thầy ốm đến nỗi thầy gần như biến mất trong bất kì đám đông nào. Đồng phục duy nhất của thầy khi đến trường là áo sơ mi trắng với quần tây và giày đen, và chúng tôi nghe rằng thầy không bao giờ thay đổi phong cách kể từ khi thầy đến trường dạy lần đầu tiên. Thầy là giáo viên Toán mà lại không thích dạy Toán cho lắm, nhưng thay vào đó thầy lại muốn làm một nhà khoa học máy tính. Tất cả lớp học của thầy hơi căng thẳng một chút bởi vì thầy rất nghiêm khắc với bài tập về nhà và thái độ của chúng tôi. Nếu chúng tôi không làm bài tập, thầy sẽ bắt chúng tôi phải làm nhiều việc hơn và nhớ nhiều công thức hơn. Tuy nhiên, đôi khi thầy cũng dành vài phút để tâm sự về cuộc đời thầy. Những gì chúng tôi biết là thầy từng là một học sinh xuất sắc và sắp có cơ hội để đi du học ở Mỹ. Xui xẻo thay, vài chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra và thầy đã lỡ cơ hội đó và mất luôn người yêu ở thời điểm đó. Kể từ đó, thầy chấp nhận số phận của mình và trở thành giáo viên dạy Toán ở một ngôi trường nhỏ mặc dù thầy là một người tài năng và thông minh. Chúng tôi đều buồn vì chuyện của thầy, nhưng chúng tôi nghĩ thầy xứng đáng nhiều hơn những gì thầy đang làm. Mặc dù thầy không có tình yêu to lớn với sự nghiệp dạy học, thầy vẫn là một trong những giáo viên giỏi nhất tôi từng gặp. Con trai thầy cũng là một học sinh xuất sắc, và chúng tôi hi vọng cậu ấy sẽ hoàn thành được giấc mơ của bố mình.

Bài viết 3. Bài luận miêu tả giới thiệu, miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Accessory (n): Đồ phụ kiện.
 • Lecture (n): Bài giảng.
 • Tease (v): Trêu ghẹo.

We have a very interesting History teacher, and her name is Lan. Ms. Lan is almost forty years old now, but her soul is still very young and free. She is pretty short, and she looks like a secondary school girl from behind. She has medium curly hair which she dyes in brown, a pair of big round eyes and thin lips. She loves to wear different long dresses with matching accessories for each day, and we can count that she may have up to twenty dresses. She is a funny person with a very weak heart. While other teachers ride motorbikes, she chooses to ride an electronic bike to school because she is too scare of the traffic. Sometimes she even cries in class because we do not pay enough attention or fail to remember her lectures, and at those times our class has to stop to calm her down. Despite being sensitive, she usually teases us by saying there is going to be an mini exam without announcement or make us sing in front of the whole class if we make mistakes. She is like a teenager in that mature appearance, and she even says that she is not ready to find a boyfriend. Being single at her age is quite a strange thing in our hometown, but she is still happy and enjoys her life at its best. Although History is considered to be a boring subject, she always knows how to make us laugh about a character or event in order to help us remember them easily. We will graduate next year, and it is a little bit sad to think that we can never study with her again. She is an interesting teacher, and I will remember her forever.

Dịch:

Chúng tôi có một giáo viên dạy Lịch sử rất thú vị, và tên cô là Lan. Cô Lan cũng gần 40 tuổi rồi, nhưng tâm hồn cô vẫn còn rất trẻ trung và tự do. Cô hơi thấp, và trông cô như một nữ sinh trường cấp hai khi nhìn từ phía sau. Cô có mái tóc lửng xoăn được nhuộm màu nâu, một đôi mắt to tròn và đôi môi mỏng. Cô thích mặc nhiều chiếc áo dài khác nhau với phụ kiện kết hợp cho từng ngày, và chúng tôi đếm được rằng có lẽ cô có lên tới khoảng hai mươi chiếc áo dài. Cô là một người vui nhộn với một trái tim yếu đuối. Trong khi những người giáo viên khác lái xe máy, cô chọn lái một chiếc xe đạp điện đến trường vì bởi vì cô sợ giao thông. Đôi khi cô thậm chí còn khóc trên lớp bởi vì chúng tôi không đủ chú ý hoặc không nhớ bài giảng của cô, và vào những lúc đó tiết học phải ngưng lại để chúng tôi dỗ cô. Mặc dù cô hơi nhạy cảm, cô thường hay trêu chúng tôi bằng cách nói rằng sẽ có một bài kiểm tra mà không báo trước hoặc bắt chúng tôi phải hát trước lớp khi phạm lỗi. Cô giống như một người thiếu niên trong vẻ ngoài trưởng thành đó, và cô thậm chí nói rằng cô vẫn chưa sẵn sàng để tìm kiếm bạn trai. Độc thân ở lứa tuổi như cô là một việc hơi lạ ở quê chúng tôi, nhưng cô vẫn hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống. Mặc dù Lịch sử được đánh giá là một môn nhàm chán, cô luôn biết cách khiến chúng tôi cười về một nhân vật hoặc sự kiện để giúp chúng tôi nhớ dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ tốt nghiệp vào năm tới, và hơi buồn khi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ được học với cô nữa. Cô là một giáo viên thú vị, và tôi sẽ mãi mãi nhớ về cô.

Bài viết 4. Viết đoạn văn giới thiệu, miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Pastel (n): Màu nhạt nhẹ.
 • Enthusiastic (adj): Nhiệt tình.

Our head teacher is an English teacher, and most students in our school want to participate in her class. Her name is Hien, and she is the nicest teacher that I have ever met. She is tall with long black hair, bright skin and a pretty face. She usually wears long dresses with pastel colors at school, and her clothes fit her very well. Ms. Hien is very young, just about 25 years old, and her father stills take her to school. She has a gentle voice, and she never yells at us like many other teachers. Her way of teaching is also very creative because she had spent two years studying abroad. Besides the textbooks, she always finds other interesting materials for us to learn, and she has some special techniques to hep us remember the new words as well as grammars faster and longer. Her class is always full of laughter, and we are very enthusiastic in giving our opinions or contribute to the lectures. We even have candies as our rewards for having the correct answers or winning the games. She not only a good teacher, but she also cares for her students very much. When we make any mistake, she will talk to us calmly to find out the reasons, and it is enough for us to feel grateful and never making the same mistake again. Other classes say that they are a little bit jealous since they do not have such a great head teacher like Ms. Hien, and everyone wants a chance to study with her. For us, she is like a big sister who can also help with our study. We love and respect her a lot, and we all hope to study with her again next year.

Dịch:

Giáo viên chủ nhiệm của tôi là một cô giáo dạy tiếng Anh, và hầu hết học sinh trong trường tôi đều muốn học lớp cô dạy. Cô tên là Hiền, và cô là người tốt nhất mà tôi từng được gặp. Cô cao với mái tóc dài màu đen, làn da sáng màu và một gương mặt xinh đẹp. Cô thường mặc áo dài với tông màu nhạt ở trường, và trang phục này rất phù hợp với cô. Cô Hiền còn rất trẻ, chỉ vào khoảng 25 tuổi, và bố của cô vẫn còn chở cô đến trường. Cô có một chất giọng nhẹ nhàng, và cô không bao giờ la mắng chúng tôi như nhiều giáo viên khác. Cách dạy của cô cũng rất sáng tạo bởi vì cô đã dành hai năm để đi du học nước ngoài. Bên cạnh sách giáo khoa, cô luôn tìm kiếm những tài liệu thú vị khác cho chúng tôi học, và cô có vài kỹ thuật đặc biệt để giúp chúng tôi ghi nhớ những từ mới và điểm ngữ pháp nhanh hơn và lâu hơn. Lớp học của cô luôn có đầy tiếng cười, và chúng tôi rất nhiệt tình trong việc cho ý kiến hoặc đóng góp vào bài giảng của cô. Chúng tôi thậm chí còn được kẹo như phần thưởng khi có được đáp án đúng hoặc thắng trò chơi. Cô không chỉ là một người giáo viên tốt, mà cô còn quan tâm rất nhiều đến học sinh của mình. Khi chúng tôi phạm lỗi, cô sẽ bình tĩnh nói chuyện để tìm ra nguyên nhân, và bao nhiêu đó đủ để chúng tôi cảm thấy biết ơn và không bao giờ tái phạm lại. Những lớp khác nói rằng họ có hơi ghen tị khi không có được một giáo viên chủ nhiệm tuyệt vời như cô Hiền, và ai cũng muốn có cơ hội được học với cô. Đối với chúng tôi, cô giống như một người chị lớn có thể giúp chúng tôi trong việc học. Chúng tôi rất yêu quý và tôn trọng cô, và chúng tôi đều hy vọng rằng sẽ lại được gặp cô vào năm học sau.

Xem thêm các bài về tả thầy cô giáo tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh