Viết đoạn văn tả quê hương em bằng tiếng Anh, bài luận tả cảnh quê em

Nhắc đến quê hương chắc bạn sẽ liên tới những cảnh vật yên ả bình dịnh với cánh đồng lúa chín, hàng tre xanh, cánh cò bay lả lơi, con sông xanh lặng lẽ. Đó là những cảnh có thể bắt gặp rất nhiều, tuy nhiên chúng hoà quyện vào lại toát lên vẻ đẹp cực kỳ đẹp của những vùng quê. Tả về quê hương bạn có thể tả thành phố hoặc tả nông thôn đều được. Trong bài viết này wikihoc.com sẽ giúp bạn có cái nhìn dễ nhất về cách làm bài văn miêu tả quê hương em.

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả quê hương bằng tiếng anh đáng chú ý:

Mỗi người trong chúng ta đều có một quê hương chôn nhau cắt rốn, là nơi chúng ta được sinh ra và lớn lên, nơi cất giữ một phần kí ức tươi đẹp trong cuộc đời chúng ta. Các bạn đến từ đâu? Và nơi đó có điều gì thú vị? Hãy viết về quê hương thân yêu của mình bằng tiếng Anh sau khi tham khảo qua một số ví dụ đơn giản sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn tả quê hương em bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Rural (adj): Thuộc về nông thôn.
 • Urban (adj): Thuộc về thành thị.
 • Landscape (n):Phong cảnh.
 • Uptown (adj): Khu phố trên.
 • Pond (n): Đầm, hồ.
 • Cattle (n): Gia súc.
 • Exhaust fumes (n): Khí thải.
 • Facility (n): Trang thiết bị.

I live in Vinh Long city, and my hometown is very beautiful. It is located in Vinh Long province, a small area in the South West of Vietnam. Vinh Long has a combination of rural and urban values which include landscapes and modern structures. It is very easy to get to my hometown. All we have to do is follow the national main road, and then cross one of the biggest bridges of the West – My Thuan bridge to step into Vinh Long area. The uptown region is full of grass fields, ponds and cattle. There are not many houses there, and the atmosphere is still fresh and free from the exhaust fumes from traffic or factories. If we go further, we will get to the center of the city. It is not a very big and modern city, but it has enough facilities for citizens. Vinh Long is famous for tourism, and tourists love spend a day on the boat that goes along the rivers and floating markets. There is nothing much about my hometown, but I suppose that it is the best place for me to live.

Dịch:

Tôi sống ở thành phố Vĩnh Long, và quê hương tôi rất xinh đẹp. Thành phố tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long, một khu vực nhỏ ở miền Tây Nam Việt Nam. Vĩnh Long có sự kết hợp giữ những giá trị nông thôn và thành thị bao gồm những cảnh đẹp thiên nhiên và cơ sở hạ tầng hiện đại. Rất dễ để đến được quê tôi. Tất cả chúng ta cần làm là đi theo trục đường quốc lộ chính, và sau đó qua một trong những cây cầu lớn nhất ở miền Tây – cầu Mỹ Thuận để bước vào Vĩnh Long. Vùng phía trên có đầy những cánh đồng cỏ, đầm nước và gia súc. Không có nhiều nhà ở đây, và bầu không khí vẫn trong lành và không có khí thải từ giao thông hoặc nhà máy. Nếu đi xa hơn, chúng ta sẽ đến được trung tâm thành phố. Đây không phải một thành phố quá lớn và hiện đại, nhưng có đủ trang thiết bị cho người dân. Vĩnh Long nổi tiếng về du lịch, và du khách rất thích dành một ngày đi thuyền dọc theo những con sông và chợ nổi. Không có nhiều thứ về quê hương tôi, nhưng tôi cho rằng đây là nơi tốt nhất để tôi sống.

Bài luận 2. Bài luận miêu tả quê hương em bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Poetic (adj): Thơ mộng, nên thơ.
 • Bank (n): Bờ (cát, sông).
 • Cuisine (n): Ẩm thực.

My hometown is Kien Giang, a very famous place for beautiful sightseeing of the mountain and ocean. From Ho Chi Minh City, it takes us about 8 hours to get to Kien Giang by bus. The long journey may make us feel exhausted, but Kien Giang really worths our effort. Ha Tien beach is always one of the top choices for holiday. We can sit right next to the water to have a picnic, and there are several mountains in the distance which create a very poetic atmosphere. The seafoods here are famous for the freshness and reasonable prices, so we should never miss a chance to enjoy them while sitting on the long sand bank. Some interesting places that tourist can visit in Kien Giang are the night markets, the Stone Cave, Dong Ho pond, or Thanh Hoang temple. When we get here, we can also try the significant dishes that meet the Cambodian cuisine such as steamed rice noodle, fish noodle and featuring fish sauce. Kien Giang is a great place to be, and I love my hometown very much.

Dịch:

Quê nhà của tôi là ở Kiên Giang, một nơi rất nổi tiếng bởi cảnh đẹp của biển và núi. Từ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta tốn khoảng 8 tiếng để đi xe khách về đến Kiên Giang. Chuyến đi dài có thể khiến chúng ta mệt lả, nhưng Kiên Giang rất xứng đáng với nỗ lực ấy. Bãi biển Hà Tiên luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để đi nghỉ mát. Chúng ta có thể ngồi ngay bên cạnh mặt nước để có một buổi dã ngoại, và phía xa xa là rất nhiều những ngọn núi tạo nên một không khí rất nên thơ. Hải sản ở đây cũng nổi tiếng về độ tươi sống và giá thành hợp lý, vì thế chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức chúng khi ngồi trên bờ cát dài. Một vài điểm đến thú vị cho du khách khi đến Kiên Giang là chợ đêm, Thạch Động, đầm Đông Hồ hoặc đền Thành Hoàng. Khi đến đây, chúng ta cũng có thể thử những món ăn nổi bật được giao lưu với nền ẩm thực Campuchia như hủ tíu hấp, bún cá và nước mắm đặc trưng. Kiên Giang là một nơi tuyệt vời để ở, và tôi yêu quê hương của mình rất nhiều.

Bài viết 3. Tả quê hương em bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Rush (adj): Cao điểm, gấp rút, hối hả.
 • Complicated (adj): Phức tạp, rắc rối.

I live in Ho Chi Minh City, the biggest city of Vietnam and also the crowded one. Many people may know this place when I tell them because it is already famous. There are a lot of things to talk about Saigon, and we can find almost everything we need here. The roads are always full with vehicles, high buildings are everywhere, and people always seem to be very busy. I really hate going out on rush hours, because the streets look like they are burning under the heat of exhaust fumes, and it is hard to go for even a short distance. It is until very late in the evening that Saigon finally becomes quiet, but there are always people that hang out after midnight. It can be said that this city never sleeps, so people live there are also very active. Because Saigon is full of people from all over the country even the world, I have to admit that it is quite complicated when we first get here. However, for me this city is still a lovely and worthy place to live.

Dịch:

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam và cũng là nơi đông đúc nhất. Rất nhiều người biết đến nơi này khi tôi nói với họ bởi vì đây là một nơi rất nổi tiếng. Có rất nhiều điều để nói về Sài Gòn, và chúng ta có thể tìm thấy hầu như mọi thứ mình cần tại đây. Các cung đường luôn đầy ắp xe cộ, nhà cao tầng ở khắp mọi nơi, và người dân thì lúc nào cũng trông bận rộn. Tôi rất ghét phải đi ra ngoài vào giờ cao điểm, bởi vì đường xá có vẻ như đang bốc cháy dưới cái nóng của khí thải, và rất khó để di chuyển dù là trong một quãng đường ngắn. Phải đến thật trễ vào buổi tối thì Sài Gòn mới chịu trở nên yên tĩnh, nhưng vẫn có những người đi chơi ở bên ngoài sau nửa đêm. Có thể nói rằng đây là thành phố không ngủ, vậy nên con người ở đây cũng rất năng động. Bởi vì Sài Gòn có đầy những người đến từ khắp nên trên đất nước thậm chí là thế giới, tôi phải thừa nhận rằng nó hơi phức tạp khi chúng ta lần đầu đặt chân đến. Tuy nhiên, đối với tôi thành phố này vẫn là một nơi đáng yêu và đáng để sống.

Xem thêm các bài về tả quê hương bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh