Viết đoạn văn miêu tả mùa hè bằng tiếng Anh có dịch - Summer

Mùa hè là mùa của những tiếng ve kêu, mùa của những chùm hoa phượng nở đỏ rực cả khoảng trời. Mùa nghỉ của các bạn học sinh mùa của sự oi bức khó chịu. Tuy nhiên nó cũng mang rất nhiều vẻ đẹp và đặc trưng so với các mùa xuân, mùa thu, mua đông. Làm sao để viết được 1 đoạn văn miêu tả mùa hè hay và đầy đủ các bạn có thể tham khảo đoạn văn ngắn dưới đây khá hay về tả mùa hè do wikihoc.com viết nhé.

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả mùa hè bằng tiếng anh đáng chú ý:

Nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, hằng năm miền Bắc nước ta đều trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa đều có những nét đặc trưng rất riêng. Nếu như mùa xuân gợi cho ta sức sống tràn trề của vạn vật, có mưa bụi; mùa thu đem lại cho ta không khí thoáng đãng, những cơn gió, cơn dông bất chợt; mùa đông cho ta cảm nhận được cái lạnh thấu xương của đất trời mỗi đợt gió mùa thì mùa hè cũng là mùa được nhiều người mong đợi. Bởi đây cũng chính là lúc ta được tắm dưới cái nắng hè, có những kì nghỉ bên gia đình và rất nhiều điều thú vị hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu về mùa hè qua hai bài viết tiếng anh có dịch phía dưới đây nhé.

Bài luận 1: Viết đoạn văn miêu tả mùa hè bằng tiếng Anh có dịch

In Vietnam, there are four seasons, each has its own distinctive features. The one that children love most is summer when they do not have to go to school and have chances to go on holiday with their families and friends. Summer begins in May and ends in August. It is the hottest season of the year when temperature reaches at its highest point as the earth is tilted towards the sun. In this season, days become longer and night gets shorter. Moreover,summer allows most of the plants to breed and reproduce. The sunlight and heavy rain allow them to receive enough chemical  energy and nutrition. It is the season of fruits such as watermelon, oranges and mangoes. During summertime, people tend to wear thin cotton clothes to feel comfortable when the weather are too hot. They also have opportunities to complete what they can not do when they are at work. All schools and some workplaces will close at those days so it is perfect time to relax and join outdoor activities such as camping, swimming or fishing. Families often tend to go to the beach or to the countryside to escape from the hot and dry atmosphere in the city. Summer evenings are born for parties, movies and concerts. In brief, summer is the most loved season of the year because it brings people joyfulness and allows them to spend more time together after working so hard the entire year.

Dịch:

Ở Việt Nam có bốn mùa, mỗi mùa có vẻ đẹp và ấn tượng rất riêng biệt . Một trong những mùa mà trẻ em yêu thích nhất là mùa hè khi chúng không phải đi học và có cơ hội được đi chơi, giao lưu với gia đình và bạn bè của mình. Mùahè  bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào khoảng tháng 8. Đây là mùa nóng nhất trong năm khi nhiệt độ đạt đến mức cao nhất khi trái đất nghiêng về phía mặt trời. Trong mùa này, ngày trở nên dài và đêm trở nên ngắn hơn. Hơn nữa, mùa hè tạo điều kiện hầu hết các loài thực vật sinh sản và lớn lên. Ánh sáng mặt trời và mưa lớn cho phép chúng nhận đủ năng lượng  và dinh dưỡng thiết yếu phục vụ cho sự sống. Đó còn là mùa của trái cây nhiệt đới  như dưa hấu, cam và xoài. Trong mùa hè, mọi người thường mặc quần áo cotton mỏng để cảm thấy thoải mái trong thời tiết nắng nóng. Họ cũng có cơ hội để hoàn thành những gì họ không thể làm khi họ phải làm việc. Tất cả các trường học và một số nơi làm việc sẽ đóng cửa vào những ngày đó nên nó là quãng thời gian hoàn hảo để thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại, bơi lội, câu cá. Các gia đình thường có xu hướng đi đến bãi biển hoặc nông thôn để thoát khỏi sự nóng bức ngột ngạt trong thành phố. Buổi tối mùa hè được sinh ra cho các bữa tiệc, rạp chiếu phim, và các buổi hòa nhạc. Nhìn chung, mùa hè là mùa được yêu thích nhất trong năm bởi vì nó mang đến cho mọi người sự vui vẻ và tạo cơ hội để họ dành nhiều thời gian hơn cho nhau sau nhiều ngày làm việc chăm chỉ và áp lực nặng nề.

Bài luận 2: Viết đoạn văn ngắn miêu tả mùa hè, về mùa hạ bằng tiếng Anh

For everyone, summertime is always worth expecting on the basis of its favourable conditions. In Viet Nam, summer often lasts three months, it begins in May and ends in August. It is considered as the hottest season in a year. There is particularly a rise in temperatures, ranging from 28 to 38 degrees. The weather allows most plant’s growth such as fruit tree and seed- rice and ensure good reproduction. In this season, if your skin can absorb the vitamin D from sunlight in the early morning, it will be very good for your health. On these scalding hot days, people less go out as they can easily get sunstroke, faint or be dazzled and this will increase a risk of meeting with an accident. When it comes to summer, we can not help but mention summer holidays and interesting outdoor activities. During this time, famous tourist destinations are often crowded on the grounds that most families are on vacation. Many summer camp and extracurricular activities are also opened and fully organized to satisfy the demands of teenagers and their parents. To put it briefly, distinctive features of summer brings people joys, pleasures, impressions and precious moments with relatives, families after stressful working days.

Dịch:

Với mỗi người, mùa hè luôn luôn là thời gian được mong đợi nhất bởi những điều kiện thuận lợi mà nó mang lại. Ở Việt Nam, mùa hè thường kéo dài khoảng ba tháng, nó bắt đầu vào tháng năm và kết thúc vào khoảng tháng tám. Mùa hè được coi là mùa nóng nhất trong năm. Hằng năm, nhiệt độ thường tăng, dao động từ khoảng 28 độ đến 38 độ C. Thời tiết mùa hè khá thuận lợi cho sự phát triển của thực vật, ví dụ như các loại cây ăn quả hay lúa giống. Trong mùa hè, nếu như làn da của chúng ta có thể hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm, điều đó sẽ rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Trong những ngày thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, mọi người thường ít ra ngoài hơn bởi vì mọi người có thể dễ dàng bị say nóng, ngất hoặc bị hoa mắt và điều này sẽ làm tăng nguy cơ gặp tai nạn. Khi nói đến mùa hè, chúng ta không thể không nhắc đến những kì nghỉ hè và những hoạt động ngoài trời. Trong khoảng thời gian này, những địa điểm du lịch nổi tiếng thường rất đông bởi vì hầu hết mọi nhà đều đi du lịch. Rất nhiều trại hè và các hoạt động ngoại khoá cũng được mở ra và được tổ chức kĩ lượng, phục vụ nhu cầu của các thanh thiếu niên và bố mẹ của họ. Kết lại, những đặc trưng của mùa hè mang đến cho mọi người niềm vui, sự thoải mái, những ấn tượng và những khoảnh khắc quý giá bên người thân và gia đình sau những ngày làm việc áp lực.

Xem thêm các bài về tả mùa hè bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh